Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát biểu Của Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý Viêt Nam

27/04/200600:00:00(Xem: 638)

Trên phòng Paltalk: “Dau Tranh Cho Dan Chu & Canh Tan VN” Chủ Nhật 23/04/2006 từ 8g AM đến 13g PM giờ <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />California<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đề tài “Tôn giáo trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ của VN”

 

NamMô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Kính thưa toàn thể đồng bào quốc nội và hải ngoại thân mến,

 

Thật là vinh hạnh, hôm nay tôi lại được tham dự vào buổi Hội Luận Đấu Tranh Cho Dân Chủ và Canh Tân VN để có dịp hầu chuyện cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước . Lòng tôi đang dạt dào một niềm quê hương thắm thiết và nghĩa đồng bào ruột thịt của kẻ chân trời người góc bể, nhưng đều cùng chung một mục đích "vì Tổ Quốc và Dân Tộc".

 

Nhơn danh Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Tuý tại VN tôi xin kính gởi đến toàn thể đồng bào lời cháo mừng và chúc lành trân trọng và thân ái nhất của tôi và 5 triệu tín đồ PGHH tại VN.

 

PGHH là một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc và lớn lên trong khí thiêng sông núi của Tổ Quốc, nên phải sống chết vì Tổ Quốc và Dân Tộc, tất nhiên là khắc tinh của CSVN, hiện thân của CS đệ tam quốc tế, không gia đình, không Tổ Quốc, không tôn giáo với chủ trương bạo lực và khủng bố, trấn áp theo thuyết Leninnist.

 

Sau thế chiến thứ 2, lợi dụng thời cơ Nhật đảo chánh Pháp, rồi Nhật đầu hàng, đảng CSVN phất cờ cách mạng tháng 8, dùng thủ đoạn, âm mưu đoạt đàu công trong cuộc giải phóng dân tộc, rồi nắm chánh quyền. . .

 

Từ đó, trong chương trình diệt đối lập để thực hiện âm mưu CS hoá VN, PGHH là nạn nhân hàng đầu dưới bàn tay khát máu của CSVN. Năm 1945, Việt Minh (VM) tức là tiền thân của CSVN ngày nay đã giết hằng vạn nhân sĩ, tín đồ PGHH, gây nhà tan cửa nát hằng ngàn gia đình. Hiện nay, những mồ chôn tập thể còn sờ sờ, dầm sương dãi nắng trước mắt mọi người đại thể như ở Xã Phú Thuận (Đồng Tháp), một nấm mồ với 467 thi hài, ở Cờ đỏ, Trường Long, Trường Thanh (Cần Thơ) mỗi nắm mồ có hằng trăm thi hài . . . đó là chứng tích cụ thể về tội ác của CSVN đối với PGHH. Đậm nét nhất là "vụ án Đốc Vàng" VM đã ám hại Đức Giáo Chủ  PGHH một cách vô cùng hèn hạ.

 

Sau ngày 30-4-75, chiếm được Miền Nam, CSVN càng thẳng tay tiêu diệt PGHH tận gốc bằng mọi âm mưu thủ đoạn, hằng trăm cán bộ PGHH bị giết chết, hằng ngàn bị tù đày, hằng trăm gia đình bị nhà tan cửa nát . . . Cơ cấu Giáo Hội PGHH từ hình thức đến hoạt động giáo sự đều bị cấm chỉ một cách nghiệt ngã.

 

Trong cuộc điều tra về tôn giáo của phái đoàn Liên Hiệp Quốc do ông Amor cầm đầu sang VN trong năm 2000, Trưởng Ban Tôn Giáo Trung Ương Chính Phủ CSVN dõng dạc trả lời rằng: Trong nước VN không có tôn giáo PGHH, chỉ có những người tu hành theo đạo Ông Bà . . . thật không biết ngượng miệng, nhưng đó lại là một dữ kiện cụ thể chứng tỏ CSVN luôn tìm cách triệt tiêu PGHH bất luận ở tình huống nào.

 

Xuyên suốt 30 năm dài, khối tín đồ PGHH Thuần Tuỳ vẫn liên tục đối kháng với CSVN để đòi hỏi Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo. Từ 1992 đến nay, hằng mấy chục cán bộ PGHH bị tù đày, hằng trăm gia đình phải nhà tan cửa nát . . . Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Tu Sĩ Trần Văn Út, cư sĩ Võ Văn Bửu phải tự thiêu để nêu cao tinh thần bất khuất của người tín đồ PGHH chống bạo quyền CSVN trước thế giới tự do, trước lương tri loài người yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý.

 

Giáo lý PGHH gồm Đạo và Đời hay gọi là Đạo pháp và Dân tộc qua lời minh thị của Đức Huỳnh Giáo Chủ: "Đời Đạo liên quan rạng chói ngời".

 

Do đó, ngoài việc tu hành theo giáo lý uyên nguyên của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để tiến dần đến Chân Thiện Mỹ, người tín đồ PGHH còn phải làm tròn 4 Điều Ân, đó là: Ân Tổ Tiên Cha Mẹ, Ân Đất Nước, Ân Tam Bảo, Ân Đồng Bào và Nhân Loại.

 

Trước hiện tượng của một tập đoàn lãnh đạo CS mất cả lương tâm, vô nhân cách, quan liêu, tham o, hoang phí, cướp đoạt tài sản nhân dân, bốc lột đến tận xương tuỷ công sức của người công nhân lao động, để vinh thân phì da, ăn chơi sa đoạ, tạo một quốc nạn tham nhũng, tạo một xã hội băng hoại không nhân quyền, mất tự do, phi nhân đạo, phi công lý . . . vào bậc nhất thế giới . . . đưa đất nước VN oai hùng với truyền thống 4 ngàn năm văn hiến trở thành một đất nước lạc hậu thê thảm giữa một thế giới đang sôi động vì tiến bộ, một đất nước dưới chế độ độc tài toàn trị giữa một xã hội loài người đang ào ạt toàn cầu hoá dân chủ.

 

Vì bổn phận đối với Ân Đất Nước, Ân Đồng Bào, Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý quyết tâm hoà nhập và theo đuổi cuộc tranh đấu của toàn dân, để chấm dứt vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN hầu cấu tạo một đất nước VN Dân Chủ, Tự Do, Hoà Bình và Thịnh Vượng.

 

Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý tại VN triệt để ủng hộ "LỜI KÊU GỌI CHO QUYỀN THÀNH LẬP VÀ HÀNH ĐỘNG ĐẢNG PHÁI TẠI VN" phổ biến ngày 06-4-06 và bản "TUYÊN NGÔN TỰ DO DÂN CHỦ CHO VN NĂM 2006" phổ biến ngày 08-4-2006 của 118 nhân vật tranh đấu cho Dân chủ VN.

 

Hai bản văn vừa nêu là tâm huyết của những người VN chân thành yêu tổ quốc và dân tộc đã nói lên một cách kiên quyết và đầy đủ về tinh thần cũng như chương trình hành động tiến đến "Dân chủ hoá đất nước VN". Ngoài ra, nếu có những Tuyên ngôn, tuyên bố gì khác, Khối Tín Đồ PGHH THuần Tuý nhận định rằng đó là một việc làm không cần thiết, dễ gây sự hiểu lầm đáng tiếc.

 

Cái yếu tố tất yếu đưa cuộc đối kháng với CSVN được đi đến thành công là phải có một thế lực chính trị cân đối với CSVN để tranh thủ uy tín trên trường quốc tế và chính sức ép của quốc tế là một lợi khí sắt bén đẩy lùi tất cả những gì đi ngược lại xu thế thời đại.

 

Muốn tạo được một thế lực chính trị như vừa nói là phải biết đoàn kết các xu hướng chính trị đối lập với CSVN, hệ thống hoá thành một lực lượng, hay nhiều lắm là hai hay ba là cùng nếu có nghĩ đến nguyên lý đa nguyên và dù một hay hai ba cũng đều phải nhằm vào mục tiêu "Giải phóng và dân chủ hoá VN" phối hợp tương trợ lẫn nhau trên một lập trường chống CSVN.

 

"Lời kêu gọi cho quyền thành lập và hành động đảng p-hái tại VN" phổ biến ngày 06-4-06 và "Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho VN năm 2006" phổ biến ngàuy 08-4-06 của 118 nhân vật tại VN là một tiếng sét đánh thẳng vào bản thân đảng CSVN, là một ánh sáng chiếu rọi vào bầu trời âm u đầy bạo lực, bạo quyền của chế độ CHXHCNVN, đã được đại đa số các giới từ trong nước đến khắp thế giới ủng hộ nồng nhiệt, và những chiến sĩ trong cuộc phải kiên trì bảo vệ, thúc đẩy phong trào bằng mọi giá để đi đến thắng lợi cuối cùng.

 

Chắc chắn là CSVN sẽ trả đủa, có thể những cuộc khủng bố, trấn áp sẽ xảy ra, những trang luật rừng sẽ được mở, để chụp mũ, để tù đày, để quản chế . . . hầu làm cho phong trào phải lịm dần.

 

Đây là một trường hợp nhất định khó tránh khỏi, bởi vì đảng CSVN miệng hô hào đoàn kết, nhưng trong lòng thì ẩn tàng âm mưu, thủ đoạn để triệt tiêu đối lập, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần và dự trù những biện pháp cần thiết để phản ứng thích nghi và kịp thời.

 

Chúng ta phải rút tỉa kinh nghiệm từ những cuộc cách mạng ở các nước CS Đông Âu, cả Liên Xô để quyết định một chương trình hành động.

 

Nói thì phải làm, làm được mới nên nói. Người chiến sĩ cách mạng phải chấp nhận mọi sự hiểm nguy, tù đày, chết chóc, là bước đi của mình trên con đường dân chủ hoá VN.

 

Cuộc tranh đấu để phát huy phong trào dân chủ hoá VN theo Bản Tuyên Ngôn Tự Do, Dân Chủ cho VN năm 2006 là một cuộc tranh đấu đem chính nghĩa thắng phi nghĩa, đem tiến bộ thắng lạc hậu, đem dân chủ thắng độc tài toàn trị, đem tự do thắng  khủng bố và trấn áp, đem bình đẳng thắng bất công, đem công lý thắng bạo tàn . . . phải được theo đuổi đến thắng lợi cuối cùng để cứu mình, cứu nước và cứu nguy dân tộc.

 

Muốn đi đến thành công, tất cả thành phần chống CSVN chúng ta phải biết đoàn kết, phải biết hệ thống hoá hành động hay thống nhất hành động, triệt để tránh mọi âm mưu ly gián do CSVN trăm mưu ngàn kế giăng bẫy chúng ta. Hãy bỏ lại sau lưng mọi tị hiềm, mọi dị đồng về chánh kiến, mọi dị đồng về tư tưởng, mọi dị đồng về quyền lợi, mọi chênh lệch về địa vị, mọi chích mát cá nhân, nhất là những tham vọng riêng tư để chúng ta tạo được một phong trào chống cộng vững mạnh, một thế lực cân đối với CSVN mới mong đẩy lùi CSVN vào bóng tối.

 

Lúc này là hơn lúc nào hết, đảng CSVN đang đối diện với 3 sức ép mãnh liệt dưới đây và đó là những nguy cơ đưa CSVN đến bờ vực thẳm diệt vong:

 

-Một là xu thế thời đại toàn cầu hoá dân chủ, không để một chế độ độc tài toàn trị nào được tồn tại, điển hình qua Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Ân Châu, chính sách toàn cầu hoá dân chủ của Hoa Kỳ, sự phát huy cao độ tinh thần yêu chuộng và tôn trọng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý của cả nhơn loại trên thế giới.

 

-Hai là phong trào tranh đấu, đối kháng quyết liệt và trường kỳ của các tầng lớp nhân dân VN đối với đảng CSVN xuyên suốt 30 năm qua, nỗi bật nhất là những cuộc đình công của hàng trăm ngàn công nhân từ mấy tháng nay khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc và đó là một chướng ngạo "hóc búa" đối với CSVN và là một trong những bàn tay thần kỳ đánh ngã chế độ độc tài toàn trị tại VN.

 

-Balà sự rạn nứt trầm trọng trong nội bộ đảng CSVN, nhất là những vụ tham nhũng tày trời, điển hình là vụ PMU 18 nổ tung ra như  mục ung thư đã đến ngày phát tác.

 

Biết khai thác đúng thời cơ là nắm chắc được yếu tố tất yếu của sự thành công.

 

Chính nghĩa tất thắng là một chân lý, là một niềm tin vững chắc cho mọi cuộc cách mạng từ xưa đến nay.

 

Tôi xin dứt lời và chân thành cảm tạ toàn thể đồng hưông đã theo dõi cuộc nói chuyện "tình quê hương" này.

 

NamMô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

NamMô A Di Đà Phật. 

 

Ngày 23-4-2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,