Hôm nay,  

Phát biểu Của Cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý Viêt Nam

27/04/200600:00:00(Xem: 1604)

Trên phòng Paltalk: “Dau Tranh Cho Dan Chu & Canh Tan VN” Chủ Nhật 23/04/2006 từ 8g AM đến 13g PM giờ <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />California<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Đề tài “Tôn giáo trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ của VN”

 

NamMô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Kính thưa toàn thể đồng bào quốc nội và hải ngoại thân mến,

 

Thật là vinh hạnh, hôm nay tôi lại được tham dự vào buổi Hội Luận Đấu Tranh Cho Dân Chủ và Canh Tân VN để có dịp hầu chuyện cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước . Lòng tôi đang dạt dào một niềm quê hương thắm thiết và nghĩa đồng bào ruột thịt của kẻ chân trời người góc bể, nhưng đều cùng chung một mục đích "vì Tổ Quốc và Dân Tộc".

 

Nhơn danh Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Tuý tại VN tôi xin kính gởi đến toàn thể đồng bào lời cháo mừng và chúc lành trân trọng và thân ái nhất của tôi và 5 triệu tín đồ PGHH tại VN.

 

PGHH là một tôn giáo mang bản chất đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc và lớn lên trong khí thiêng sông núi của Tổ Quốc, nên phải sống chết vì Tổ Quốc và Dân Tộc, tất nhiên là khắc tinh của CSVN, hiện thân của CS đệ tam quốc tế, không gia đình, không Tổ Quốc, không tôn giáo với chủ trương bạo lực và khủng bố, trấn áp theo thuyết Leninnist.

 

Sau thế chiến thứ 2, lợi dụng thời cơ Nhật đảo chánh Pháp, rồi Nhật đầu hàng, đảng CSVN phất cờ cách mạng tháng 8, dùng thủ đoạn, âm mưu đoạt đàu công trong cuộc giải phóng dân tộc, rồi nắm chánh quyền. . .

 

Từ đó, trong chương trình diệt đối lập để thực hiện âm mưu CS hoá VN, PGHH là nạn nhân hàng đầu dưới bàn tay khát máu của CSVN. Năm 1945, Việt Minh (VM) tức là tiền thân của CSVN ngày nay đã giết hằng vạn nhân sĩ, tín đồ PGHH, gây nhà tan cửa nát hằng ngàn gia đình. Hiện nay, những mồ chôn tập thể còn sờ sờ, dầm sương dãi nắng trước mắt mọi người đại thể như ở Xã Phú Thuận (Đồng Tháp), một nấm mồ với 467 thi hài, ở Cờ đỏ, Trường Long, Trường Thanh (Cần Thơ) mỗi nắm mồ có hằng trăm thi hài . . . đó là chứng tích cụ thể về tội ác của CSVN đối với PGHH. Đậm nét nhất là "vụ án Đốc Vàng" VM đã ám hại Đức Giáo Chủ  PGHH một cách vô cùng hèn hạ.

 

Sau ngày 30-4-75, chiếm được Miền Nam, CSVN càng thẳng tay tiêu diệt PGHH tận gốc bằng mọi âm mưu thủ đoạn, hằng trăm cán bộ PGHH bị giết chết, hằng ngàn bị tù đày, hằng trăm gia đình bị nhà tan cửa nát . . . Cơ cấu Giáo Hội PGHH từ hình thức đến hoạt động giáo sự đều bị cấm chỉ một cách nghiệt ngã.

 

Trong cuộc điều tra về tôn giáo của phái đoàn Liên Hiệp Quốc do ông Amor cầm đầu sang VN trong năm 2000, Trưởng Ban Tôn Giáo Trung Ương Chính Phủ CSVN dõng dạc trả lời rằng: Trong nước VN không có tôn giáo PGHH, chỉ có những người tu hành theo đạo Ông Bà . . . thật không biết ngượng miệng, nhưng đó lại là một dữ kiện cụ thể chứng tỏ CSVN luôn tìm cách triệt tiêu PGHH bất luận ở tình huống nào.

 

Xuyên suốt 30 năm dài, khối tín đồ PGHH Thuần Tuỳ vẫn liên tục đối kháng với CSVN để đòi hỏi Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo. Từ 1992 đến nay, hằng mấy chục cán bộ PGHH bị tù đày, hằng trăm gia đình phải nhà tan cửa nát . . . Cụ Bà Nguyễn Thị Thu, Tu Sĩ Trần Văn Út, cư sĩ Võ Văn Bửu phải tự thiêu để nêu cao tinh thần bất khuất của người tín đồ PGHH chống bạo quyền CSVN trước thế giới tự do, trước lương tri loài người yêu chuộng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý.

 

Giáo lý PGHH gồm Đạo và Đời hay gọi là Đạo pháp và Dân tộc qua lời minh thị của Đức Huỳnh Giáo Chủ: "Đời Đạo liên quan rạng chói ngời".

 

Do đó, ngoài việc tu hành theo giáo lý uyên nguyên của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để tiến dần đến Chân Thiện Mỹ, người tín đồ PGHH còn phải làm tròn 4 Điều Ân, đó là: Ân Tổ Tiên Cha Mẹ, Ân Đất Nước, Ân Tam Bảo, Ân Đồng Bào và Nhân Loại.

 

Trước hiện tượng của một tập đoàn lãnh đạo CS mất cả lương tâm, vô nhân cách, quan liêu, tham o, hoang phí, cướp đoạt tài sản nhân dân, bốc lột đến tận xương tuỷ công sức của người công nhân lao động, để vinh thân phì da, ăn chơi sa đoạ, tạo một quốc nạn tham nhũng, tạo một xã hội băng hoại không nhân quyền, mất tự do, phi nhân đạo, phi công lý . . . vào bậc nhất thế giới . . . đưa đất nước VN oai hùng với truyền thống 4 ngàn năm văn hiến trở thành một đất nước lạc hậu thê thảm giữa một thế giới đang sôi động vì tiến bộ, một đất nước dưới chế độ độc tài toàn trị giữa một xã hội loài người đang ào ạt toàn cầu hoá dân chủ.

 

Vì bổn phận đối với Ân Đất Nước, Ân Đồng Bào, Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý quyết tâm hoà nhập và theo đuổi cuộc tranh đấu của toàn dân, để chấm dứt vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN hầu cấu tạo một đất nước VN Dân Chủ, Tự Do, Hoà Bình và Thịnh Vượng.

 

Khối Tín Đồ PGHH Thuần Tuý tại VN triệt để ủng hộ "LỜI KÊU GỌI CHO QUYỀN THÀNH LẬP VÀ HÀNH ĐỘNG ĐẢNG PHÁI TẠI VN" phổ biến ngày 06-4-06 và bản "TUYÊN NGÔN TỰ DO DÂN CHỦ CHO VN NĂM 2006" phổ biến ngày 08-4-2006 của 118 nhân vật tranh đấu cho Dân chủ VN.

 

Hai bản văn vừa nêu là tâm huyết của những người VN chân thành yêu tổ quốc và dân tộc đã nói lên một cách kiên quyết và đầy đủ về tinh thần cũng như chương trình hành động tiến đến "Dân chủ hoá đất nước VN". Ngoài ra, nếu có những Tuyên ngôn, tuyên bố gì khác, Khối Tín Đồ PGHH THuần Tuý nhận định rằng đó là một việc làm không cần thiết, dễ gây sự hiểu lầm đáng tiếc.

 

Cái yếu tố tất yếu đưa cuộc đối kháng với CSVN được đi đến thành công là phải có một thế lực chính trị cân đối với CSVN để tranh thủ uy tín trên trường quốc tế và chính sức ép của quốc tế là một lợi khí sắt bén đẩy lùi tất cả những gì đi ngược lại xu thế thời đại.

 

Muốn tạo được một thế lực chính trị như vừa nói là phải biết đoàn kết các xu hướng chính trị đối lập với CSVN, hệ thống hoá thành một lực lượng, hay nhiều lắm là hai hay ba là cùng nếu có nghĩ đến nguyên lý đa nguyên và dù một hay hai ba cũng đều phải nhằm vào mục tiêu "Giải phóng và dân chủ hoá VN" phối hợp tương trợ lẫn nhau trên một lập trường chống CSVN.

 

"Lời kêu gọi cho quyền thành lập và hành động đảng p-hái tại VN" phổ biến ngày 06-4-06 và "Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho VN năm 2006" phổ biến ngàuy 08-4-06 của 118 nhân vật tại VN là một tiếng sét đánh thẳng vào bản thân đảng CSVN, là một ánh sáng chiếu rọi vào bầu trời âm u đầy bạo lực, bạo quyền của chế độ CHXHCNVN, đã được đại đa số các giới từ trong nước đến khắp thế giới ủng hộ nồng nhiệt, và những chiến sĩ trong cuộc phải kiên trì bảo vệ, thúc đẩy phong trào bằng mọi giá để đi đến thắng lợi cuối cùng.

 

Chắc chắn là CSVN sẽ trả đủa, có thể những cuộc khủng bố, trấn áp sẽ xảy ra, những trang luật rừng sẽ được mở, để chụp mũ, để tù đày, để quản chế . . . hầu làm cho phong trào phải lịm dần.

 

Đây là một trường hợp nhất định khó tránh khỏi, bởi vì đảng CSVN miệng hô hào đoàn kết, nhưng trong lòng thì ẩn tàng âm mưu, thủ đoạn để triệt tiêu đối lập, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần và dự trù những biện pháp cần thiết để phản ứng thích nghi và kịp thời.

 

Chúng ta phải rút tỉa kinh nghiệm từ những cuộc cách mạng ở các nước CS Đông Âu, cả Liên Xô để quyết định một chương trình hành động.

 

Nói thì phải làm, làm được mới nên nói. Người chiến sĩ cách mạng phải chấp nhận mọi sự hiểm nguy, tù đày, chết chóc, là bước đi của mình trên con đường dân chủ hoá VN.

 

Cuộc tranh đấu để phát huy phong trào dân chủ hoá VN theo Bản Tuyên Ngôn Tự Do, Dân Chủ cho VN năm 2006 là một cuộc tranh đấu đem chính nghĩa thắng phi nghĩa, đem tiến bộ thắng lạc hậu, đem dân chủ thắng độc tài toàn trị, đem tự do thắng  khủng bố và trấn áp, đem bình đẳng thắng bất công, đem công lý thắng bạo tàn . . . phải được theo đuổi đến thắng lợi cuối cùng để cứu mình, cứu nước và cứu nguy dân tộc.

 

Muốn đi đến thành công, tất cả thành phần chống CSVN chúng ta phải biết đoàn kết, phải biết hệ thống hoá hành động hay thống nhất hành động, triệt để tránh mọi âm mưu ly gián do CSVN trăm mưu ngàn kế giăng bẫy chúng ta. Hãy bỏ lại sau lưng mọi tị hiềm, mọi dị đồng về chánh kiến, mọi dị đồng về tư tưởng, mọi dị đồng về quyền lợi, mọi chênh lệch về địa vị, mọi chích mát cá nhân, nhất là những tham vọng riêng tư để chúng ta tạo được một phong trào chống cộng vững mạnh, một thế lực cân đối với CSVN mới mong đẩy lùi CSVN vào bóng tối.

 

Lúc này là hơn lúc nào hết, đảng CSVN đang đối diện với 3 sức ép mãnh liệt dưới đây và đó là những nguy cơ đưa CSVN đến bờ vực thẳm diệt vong:

 

-Một là xu thế thời đại toàn cầu hoá dân chủ, không để một chế độ độc tài toàn trị nào được tồn tại, điển hình qua Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Ân Châu, chính sách toàn cầu hoá dân chủ của Hoa Kỳ, sự phát huy cao độ tinh thần yêu chuộng và tôn trọng Tự Do, Hoà Bình và Công Lý của cả nhơn loại trên thế giới.

 

-Hai là phong trào tranh đấu, đối kháng quyết liệt và trường kỳ của các tầng lớp nhân dân VN đối với đảng CSVN xuyên suốt 30 năm qua, nỗi bật nhất là những cuộc đình công của hàng trăm ngàn công nhân từ mấy tháng nay khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc và đó là một chướng ngạo "hóc búa" đối với CSVN và là một trong những bàn tay thần kỳ đánh ngã chế độ độc tài toàn trị tại VN.

 

-Balà sự rạn nứt trầm trọng trong nội bộ đảng CSVN, nhất là những vụ tham nhũng tày trời, điển hình là vụ PMU 18 nổ tung ra như  mục ung thư đã đến ngày phát tác.

 

Biết khai thác đúng thời cơ là nắm chắc được yếu tố tất yếu của sự thành công.

 

Chính nghĩa tất thắng là một chân lý, là một niềm tin vững chắc cho mọi cuộc cách mạng từ xưa đến nay.

 

Tôi xin dứt lời và chân thành cảm tạ toàn thể đồng hưông đã theo dõi cuộc nói chuyện "tình quê hương" này.

 

NamMô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

NamMô A Di Đà Phật. 

 

Ngày 23-4-2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.