Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘VNCH 10 Ngày Cuối Cùng’ Ra Mắt, Được Đón Nhận Nồng Nhiệt

25/04/200600:00:00(Xem: 2096)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Tác Giả Trần đông Phong trước 300 thính giả dự buổi ra mắt sách VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG.

 

Đúng một tuần lễ trước ngày kỷ niệm quốc hận 30-4 đánh dấu 31 năm sau ngày Miền Nam VN thất thủ, cuốn sách VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG của nhà báo Trần Đông Phong đã được người tỵ nạn đón nhận nhiệt tình trong buổi ra mắt cuốn sách ấy tại phòng hội báo Người Việt chiều Chủ Nhật vừa qua.

 

Với độ dày 400 trang, cuốn sách đã  "dẫn chứng những tài liệu vừa được giải mật hoặc chưa hề được công bố, một tài liệu biên khảo công phu tổng hợp được từ mọi phía, để thấy số phận Miền Nam VN đã được định đoạt như thế nào từ các trung tâm quyền lực...", theo như các lời giới thiệu được phát biểu. 

 

Lúc chưa khai mạc buổi ra mắt sách (được tổ chức bởi các thân hữu tác giả như các nhà văn Huy Phương, Phan nhật Nam, luật sư Đinh thạch Bích), nhiều trăm đồng bào tỵ nạn CS đã đến dự và mua sách, trong đó có một số đã đọc vài trang loan tải trên internet hoặc các nhật báo ở Little Saigon trước đó. Nhiều người mua vài cuốn gửi tặng bạn bè ở tiểu bang xa, và một  người nói là cựu tùy viên Đại tướng Tổng Tham Mưu Trưởng mua đến 2 cuốn để gửi về <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Virginiatặng ông,  nâng số bán vượt quá 200 cuốn, theo lời của các nữ tiếp tân viên trực tiếp bán sách.

 

Trong so đồng hương đến dự có mặt giới trẻ, nhiều chính trị gia, học giả,1 cựu phát ngôn viên quân sư, nhiều nhà báo kỳ cựu và nghệ sĩ. Họ ngồi kín phòng hội khoảng 300 chỗ và lan ra ngoài hành lang!.

 

Sau khi nhà văn Huy Phương giới thiệu tác giả và động lực thúc đẩy hoàn thành tác phẩm biên khảo tài liệu, Ls Đinh thạch Bích nói về nội dung: ... "suốt ba mươi năm qua, câu hỏi luôn luôn đè nặng trong đầu tôi vẫn là: không cứu vãn được giờ chót, trách nhiệm thuộc về ai" Cuốn sách VNCH 10 ngày cuối cùng đã giúp tôi cất bỏ được câu hỏi đè nặng kia. Nhờ cuốn sách, tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm!", "chuyện 10 ngày, chẳng qua chỉ là một cách nói. Tác phẩm thật đồ sộ và đầy đủ hơn cuốn 100 ngày hấp hối của tôi rất nhiều!" "sách đã viết về cơn hấp hối bi tráng của VNCH vào đầu năm 1975", "sách đã trả lại sự công bằng cho những thế hệ diều đứt giây tuổi trẻ VN chúng tôi trong cơn lốc lịch sử ấy. Phải viết để khỏi trách cứ nhau một cách lầm lẫn về những mất mát mà không thể tránh khỏi!"... "phải viết để cho những kẻ bấy lâu đầu cơ sự thật phải cúi mặt xuống và câm miệng lại"... "sách đáp ứng lòng mong đợi cho những người trong cuộc như bọn tôi và bất cứ ai cho đến nay vẫn còn khắc khoải với nỗi đau của Ngày Quốc Hận", "tác giả Trần Đông Phong đã từng lưu lạc qua các trung tâm quyền lực, đã chứng minh những điều về Tổng Thống Thiệu mà sách tôi không thể chứng minh được..."

 

Lên tiếng cảm tạ đồng hương đến đông cho thấy quan tâm đến sách mình, tác Trần đông Phong lên tiếng về nội dung chính của cuốn sách biên khảo của ông, dẫn chứng những tài liệu vừa giải mật mà ông sưu tập, để cho thấy " CSBV chưa tính mở tổng tấn công chiếm Miền Nam đầu năm 1975, các vệ tinh Liên Xô yểm trợ tin tức cho BV hồi tháng 4/75, và chiến dịch gọi là chiến dịch Hồ chí Minh mới thành hình sau khi VNCH di tản khỏi Đà Nẵng ngày 29 tháng 3/75, lúc mà nội tình MN Tổng Thống Thiệu đang bị chống đối từ nhiều phía.... Ông nhắc đến 1 chương trong sách nói Người Mỹ đã muốn bỏ rơi Miền Namtừ hồi 1971...v.v.

 

Trong cuốn sách, sau khi nêu các sự kiện dẫn từ mọi tài liệu các phía, tác giả có dành một số trang nói nhận định của mình, thuộc các tiểu đề: Ai là người chịu trách nhiệm" Người Mỹ đến, người Mỹ ra đi, TT Ngô đình Diệm chống người Mỹ đưa quân vào VN, Chiến tranh ý thức hệ, chiến tranh ủy nhiệm hay chiến tranh ngu xuẩn,...

 

Nhiều trích dẫn lời các viên chức còn sống về những bí ẩn chính trị tại Miền Nam, về giải pháp hòa giải trong những ngày cuối cùng, và dành nhiều trang nêu bật những gương anh hùng của chiến sĩ QL/VNCH, những người không tên tuổi trong cuộc chiến đấu mất còn với CSBV...

 

Cuốn VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG ghi giá bán 25 đồng, đã có mặt trên một số tiệm sách Quận Cam. Độc giả ở xa có thể liên lạc với tác giả theo địa chỉ P.O. Box 8524Fountain Valley, CA92728-8524.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,