Hôm nay,  

Sách ‘VNCH 10 Ngày Cuối Cùng’ Ra Mắt, Được Đón Nhận Nồng Nhiệt

25/04/200600:00:00(Xem: 4045)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Tác Giả Trần đông Phong trước 300 thính giả dự buổi ra mắt sách VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG.

 

Đúng một tuần lễ trước ngày kỷ niệm quốc hận 30-4 đánh dấu 31 năm sau ngày Miền Nam VN thất thủ, cuốn sách VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG của nhà báo Trần Đông Phong đã được người tỵ nạn đón nhận nhiệt tình trong buổi ra mắt cuốn sách ấy tại phòng hội báo Người Việt chiều Chủ Nhật vừa qua.

 

Với độ dày 400 trang, cuốn sách đã  "dẫn chứng những tài liệu vừa được giải mật hoặc chưa hề được công bố, một tài liệu biên khảo công phu tổng hợp được từ mọi phía, để thấy số phận Miền Nam VN đã được định đoạt như thế nào từ các trung tâm quyền lực...", theo như các lời giới thiệu được phát biểu. 

 

Lúc chưa khai mạc buổi ra mắt sách (được tổ chức bởi các thân hữu tác giả như các nhà văn Huy Phương, Phan nhật Nam, luật sư Đinh thạch Bích), nhiều trăm đồng bào tỵ nạn CS đã đến dự và mua sách, trong đó có một số đã đọc vài trang loan tải trên internet hoặc các nhật báo ở Little Saigon trước đó. Nhiều người mua vài cuốn gửi tặng bạn bè ở tiểu bang xa, và một  người nói là cựu tùy viên Đại tướng Tổng Tham Mưu Trưởng mua đến 2 cuốn để gửi về <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Virginiatặng ông,  nâng số bán vượt quá 200 cuốn, theo lời của các nữ tiếp tân viên trực tiếp bán sách.

 

Trong so đồng hương đến dự có mặt giới trẻ, nhiều chính trị gia, học giả,1 cựu phát ngôn viên quân sư, nhiều nhà báo kỳ cựu và nghệ sĩ. Họ ngồi kín phòng hội khoảng 300 chỗ và lan ra ngoài hành lang!.

 

Sau khi nhà văn Huy Phương giới thiệu tác giả và động lực thúc đẩy hoàn thành tác phẩm biên khảo tài liệu, Ls Đinh thạch Bích nói về nội dung: ... "suốt ba mươi năm qua, câu hỏi luôn luôn đè nặng trong đầu tôi vẫn là: không cứu vãn được giờ chót, trách nhiệm thuộc về ai" Cuốn sách VNCH 10 ngày cuối cùng đã giúp tôi cất bỏ được câu hỏi đè nặng kia. Nhờ cuốn sách, tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm!", "chuyện 10 ngày, chẳng qua chỉ là một cách nói. Tác phẩm thật đồ sộ và đầy đủ hơn cuốn 100 ngày hấp hối của tôi rất nhiều!" "sách đã viết về cơn hấp hối bi tráng của VNCH vào đầu năm 1975", "sách đã trả lại sự công bằng cho những thế hệ diều đứt giây tuổi trẻ VN chúng tôi trong cơn lốc lịch sử ấy. Phải viết để khỏi trách cứ nhau một cách lầm lẫn về những mất mát mà không thể tránh khỏi!"... "phải viết để cho những kẻ bấy lâu đầu cơ sự thật phải cúi mặt xuống và câm miệng lại"... "sách đáp ứng lòng mong đợi cho những người trong cuộc như bọn tôi và bất cứ ai cho đến nay vẫn còn khắc khoải với nỗi đau của Ngày Quốc Hận", "tác giả Trần Đông Phong đã từng lưu lạc qua các trung tâm quyền lực, đã chứng minh những điều về Tổng Thống Thiệu mà sách tôi không thể chứng minh được..."

 

Lên tiếng cảm tạ đồng hương đến đông cho thấy quan tâm đến sách mình, tác Trần đông Phong lên tiếng về nội dung chính của cuốn sách biên khảo của ông, dẫn chứng những tài liệu vừa giải mật mà ông sưu tập, để cho thấy " CSBV chưa tính mở tổng tấn công chiếm Miền Nam đầu năm 1975, các vệ tinh Liên Xô yểm trợ tin tức cho BV hồi tháng 4/75, và chiến dịch gọi là chiến dịch Hồ chí Minh mới thành hình sau khi VNCH di tản khỏi Đà Nẵng ngày 29 tháng 3/75, lúc mà nội tình MN Tổng Thống Thiệu đang bị chống đối từ nhiều phía.... Ông nhắc đến 1 chương trong sách nói Người Mỹ đã muốn bỏ rơi Miền Namtừ hồi 1971...v.v.

 

Trong cuốn sách, sau khi nêu các sự kiện dẫn từ mọi tài liệu các phía, tác giả có dành một số trang nói nhận định của mình, thuộc các tiểu đề: Ai là người chịu trách nhiệm" Người Mỹ đến, người Mỹ ra đi, TT Ngô đình Diệm chống người Mỹ đưa quân vào VN, Chiến tranh ý thức hệ, chiến tranh ủy nhiệm hay chiến tranh ngu xuẩn,...

 

Nhiều trích dẫn lời các viên chức còn sống về những bí ẩn chính trị tại Miền Nam, về giải pháp hòa giải trong những ngày cuối cùng, và dành nhiều trang nêu bật những gương anh hùng của chiến sĩ QL/VNCH, những người không tên tuổi trong cuộc chiến đấu mất còn với CSBV...

 

Cuốn VNCH 10 NGÀY CUỐI CÙNG ghi giá bán 25 đồng, đã có mặt trên một số tiệm sách Quận Cam. Độc giả ở xa có thể liên lạc với tác giả theo địa chỉ P.O. Box 8524Fountain Valley, CA92728-8524.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.