Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa Tranh Ghế Tns Cali Được Cộng Đồng Việt Ủng Hộ

21/04/200600:00:00(Xem: 712)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


Cộng Đồng Người Mỹ gốc Á Châu - Đảo Thái Bình Dương, đặc biệt cộng đồng Việt Nam, sẽ hợp lực để hỗ trợ ứng cử viên Lou Correa  trong cuộc tranh cử cho chức  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang


 


SANTA ANA -- Những nhân sĩ Cộng Đồng Người Mỹ gốc Á Châu -- Đảo Thái Bình Dương, đặc biệt cộng đồng Việt Nam, sẽ hợp lực để hỗ trợ ứng cử viên Lou Correa trong cuộc tranh cử cho chức Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang. Các doanh gia, những vị lãnh đạo cộng đồng, và các thành viên thuộc nhiều tổ chức người Mỹ gốc Á Châu -- Đảo Thái Bình Dương (API) sẽ tổ chức một buổi gây quỹ để hỗ trợ cuộc tranh cử của ứng cử viên Lou Correa để trở thành đại diện của quận hạt 34. Buổi gây qũy này sẽ diễn ra vào ngày thứ hai, 24 tháng 4 năm 2006, từ 6:00 chiều đến 8:00 giờ tối tại nhà hàng Emerald Bay (Rsvp: (714) 206-6151).


 


Theo lời anh Nguyễn Trọng Phú, trưởng ban tổ chức, "Việc người Mỹ gốc Á Châu tham gia vào chính trị dòng chính là một điều khẩn thiết. Chúng ta cần ủng hộ và hỗ trợ những ứng cử viên am hiểu về những vấn đề liên quan đến những cộng đồng khác nhau tại quận <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Cam. Chúng tôi tin tưởng rằng ứng cử viên Lou Correa có một quá trình hoạt động vững chắc chứng tỏ sự hỗ trợ của ông đối với cộng đồng Á Châu -- Thái Bình Dương."


 


Trong kỳ bầu cử sơ bộ vào tháng 6 này, Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẽ tranh cử với ứng cử viên Tom Umberg để dành vị trí đại diện đảng Dân Chủ cho trách vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Quận Hạt 34, khi Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn hết nhiệm kỳ. Từng sinh hoạt rất lâu trong cộng đồng, ứng cử viên Lou Correa nhận thức được sự cần thiết của việc có một vị đại diện có tiếng mạnh mẽ tại Sacramento hầu có thể cải thiện các trường học, cung cấp thuốc men và các dịch vụ y tế ở giá cả nhẹ nhàng hơn, và dành sự tài trợ của tiểu bang để xây dựng đường xá trong Quận Cam. Là một cựu Dân Biểu Tiểu Bang và Giám Sát Quận Cam đương nhiệm, ông Lou Correa có một quá trình hoạt động chứng minh ông là một đại diện vững mạnh cho cộng đồng này và luôn nêu lên những vấn đề liên quan đến cũng như luôn ủng hộ cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dường.


 


Ông Lou Correa là một vị dân cử đã có một quá trình làm việc gần gũi với cộng đồng Việt Nam trong những vấn đề y tế, giáo dục, thương mại, giao thông, và nhân quyền tại Việt Nam. Ông Lou Correa đã từng tham gia tuyệt thực ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam, dựng cờ trên đường Bolsa tưởng niệm 30/4, soạn thảo Nghị Quyết Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, và tham gia nhiều sinh hoạt văn hoá và xã hội trong cộng đồng Việt Nam.


 


Hiện nay, ông đại diện cho các thành phố Garden Grove, Santa Ana, Westminster, và Midway City trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Từ năm 1998 đến 2004, ông là vị Dân Biểu Tiểu Bang đại diện cho quận hạt 69, Quận Cam.


 


Trước khi phục vụ trong quốc hội tiểu bang Cali, ông Lou Correa từng là một chuyên gia về đầu tư ngân hàng và địa ốc. Ông có bằng Kinh Tế tại Cal State Fullerton và bằng Tiến Sĩ Luật Khoa cũng như bằng Quản Lý Thương Mại tại UCLA. Ông cũng có chứng chỉ của Hội Đồng Địa Ốc Tiểu Bang California. Hiện ông đang sinh sống tại Santa Anacùng với phu nhân là tiến sĩ Esther Correa và 4 người con, Alex, Andres, Adan và Emilia.


 


Để biết thêm chi tiết về buổi gây quỹ hoặc để ghi danh tham dự, xin liên lạc ban tổ chức qua email APIsforLou@gmail.com hoặc điện thoại (714) 206-6151.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.