Hôm nay,  

Nghị Viên Việt Ở Sj Đại Thắng: Gi Forum Không Kinh Doanh

21/04/200600:00:00(Xem: 1605)


 


Madion Nguyễn và thị trưởng Gonzales nhặt rác trong ngày lễ làm sạch đường phố.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Trong phiên họp hàng tuần của hội đồng thành phố San Jose vào thứ ba ngày 18-04-06, một cuộc tranh luận sôi nổi kéo dài một tiếng đồng hồ và kết thúc vào nửa đêm, lúc 12:30 AM của ngày hôm sau bằng cuộc biểu quyết với kết quả 6/5 cho phần thắng về phía nghị viên Madison Nguyễn với kết luận là tòa nhà GI Forum không được phép kinh doanh ngành giải trí.


 


Đồng hương Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namtại San Joseđa số đều biết GI Forum là nơi mà nhiều hội đoàn và các bầu sô ca nhạc thuê để tổ chức họp mặt hay trình diễn ca nhạc. Tòa nhà này nằm trong khu Kmart kế bên thương xá Grand Century, trên đường Story góc Lucretia thuộc đơn vị 7 do nghị viên Madison Nguyễn đại diện.


 


Chủ nhân GI Forum đã làm đơn xin được kinh doanh ngành giải trí cơ sở này, điều đó có nghĩa là nơi đây sẽ thường xuyên có ca nhạc, boxing,  có bán vé… Ý kiến chống lại cho rằng nếu GI Forum là cơ sở giải trí như vậy sẽ tạo nên sự ồn ào, xáo trộn, tình trạng giao thông khu vực này vốn đã đông đúc sẽ lại tăng thêm sự tắt nghẽn. Và nơi đây sẽ bán bia rượu và sẽ càng tạo thêm những bất ổn về an ninh trong khi số cảnh sát viên có giới hạn…


 


Nghị viên Madison Nguyễn trong phần phát biểu ý kiến cho là khu vực 7 của cô được coi là nghèo nhất thành phố, và tình trạng những vi phạm luật lệ nơi đây được cảnh sát ghi nhận là cao hơn những khu vực khác. Góp những ý kiến từ các hội đoàn địa phương cùng cảnh sát, Madison Nguyễn bằng những lời lẽ xuất phát từ tấm lòng lý tưởng muốn phục vụ quyền lợi cho cư dân trong đơn vị 7 đã thuyết phục 4 nghị viên khác là Judy Chirco, Nancy Pile, Forrest William, Lida Lezotte để đưa ra biểu quyết không chấp thuận GI Forum kinh doanh giải trí, chống lại ý kiến chấp thuận của 5 nghị viên kia là Chuck Reed, Cindy Chavez, Dave Cortese, Ken Yeager, Nura Campos. Như vậy trong hội đồng thành phố có 10 nghị viên và đã chia làm 2 phe. Cuối cùng lá phiếu của thị trưởng Gonzales nghiêng về lập luận của Madison Nguyễn.


 


Đây được coi là một trận thắng đầu tiên rất gay cấn và vẻ vang của Madison Nguyễn, nghị viên trẻ nhất và chỉ có 6 tháng làm việc từ ngày đắc cử. Các nghị viên Chuck Reed, Dave Cortese, Cindy Chavez đang là ứng cử viên sáng giá của chức thị trưởng trong mùa bầu cử năm nay.


 


Nghị viên Linda Lezotte đã phát biểu rằng trong nhiều cuộc họp của hội đồng thành phố, đây là lần đầu tiên bà thấy có một nghị viên đã tranh luận hăng say để bảo vệ quyền lợi của cư dân trong khu vực của mình như Madison Nguyễn.


 


Chủ nhân GI Forum cứ đinh ninh là sẽ được chấp thuận vì đã có những nghị viên gạo cội ủng hộ nhưng không ngờ đã thất bại. Chiến thắng này đã làm cho giới quan sát chính trị thấy khả năng họat động của Madison Nguyễn, một ứng cử viên đầy triển vọng của chức thị trưởng San Josetrong tương lai.


 


Madison Nguyễn trong ngày hôm sau đã nhận được nhiều điện thọai khen ngợi về khả năng hùng biện và vận động chính trị của cô và Madison rất vui vì đã thắng được những nghị viên nhiều thế lực kia trong một trận đánh rất gây cấn, hơn thua trong gang tấc. Cô nói rằng mặc dù đã có chuẩn bị bài viết sẵn nhưng khi tranh luận, cô đã nói theo cảm xúc của mình xuất phát từ sự yêu thương khu vực 7. Chính nhờ đó mà sự hùng hồn đã thuyết phục những nghị viên kia và ông thị trưởng ủng hộ cô.


 


Cộng đồng Việt Nam hãnh diện vì có một cô gái Việt Nam hiện diện trong hội đồng thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và sự có mặt của Madison Nguyễn là một thể hiện tài năng và lý tưởng tạo sức sống trẻ trung chứ không phải là nghị gật như một số nghị viên khác.


 


Ngày thứ tư 18 tháng 4 năm 2006, Madison Nguyễn đã thuyết trình tại trường Foothill College về đề tài vai trò của phụ nữ Á châu trong nền chính trị Hoa Kỳ. Tháng 6 năm 2006, cô sẽ là khách danh dự đọc diễn văn cho lễ tốt nghiệp của sinh viên trường De Anza College. Năm 2003, Madisonđã đọc diễn văn lễ tốt nghiệp cho sinh viên trường EvergreenCollege, bài diễn văn được khen ngợi và đã dịch tiếng Việt đăng trên các báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.