Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Việt Ở Sj Đại Thắng: Gi Forum Không Kinh Doanh

21/04/200600:00:00(Xem: 778)


 


Madion Nguyễn và thị trưởng Gonzales nhặt rác trong ngày lễ làm sạch đường phố.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Trong phiên họp hàng tuần của hội đồng thành phố San Jose vào thứ ba ngày 18-04-06, một cuộc tranh luận sôi nổi kéo dài một tiếng đồng hồ và kết thúc vào nửa đêm, lúc 12:30 AM của ngày hôm sau bằng cuộc biểu quyết với kết quả 6/5 cho phần thắng về phía nghị viên Madison Nguyễn với kết luận là tòa nhà GI Forum không được phép kinh doanh ngành giải trí.


 


Đồng hương Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namtại San Joseđa số đều biết GI Forum là nơi mà nhiều hội đoàn và các bầu sô ca nhạc thuê để tổ chức họp mặt hay trình diễn ca nhạc. Tòa nhà này nằm trong khu Kmart kế bên thương xá Grand Century, trên đường Story góc Lucretia thuộc đơn vị 7 do nghị viên Madison Nguyễn đại diện.


 


Chủ nhân GI Forum đã làm đơn xin được kinh doanh ngành giải trí cơ sở này, điều đó có nghĩa là nơi đây sẽ thường xuyên có ca nhạc, boxing,  có bán vé… Ý kiến chống lại cho rằng nếu GI Forum là cơ sở giải trí như vậy sẽ tạo nên sự ồn ào, xáo trộn, tình trạng giao thông khu vực này vốn đã đông đúc sẽ lại tăng thêm sự tắt nghẽn. Và nơi đây sẽ bán bia rượu và sẽ càng tạo thêm những bất ổn về an ninh trong khi số cảnh sát viên có giới hạn…


 


Nghị viên Madison Nguyễn trong phần phát biểu ý kiến cho là khu vực 7 của cô được coi là nghèo nhất thành phố, và tình trạng những vi phạm luật lệ nơi đây được cảnh sát ghi nhận là cao hơn những khu vực khác. Góp những ý kiến từ các hội đoàn địa phương cùng cảnh sát, Madison Nguyễn bằng những lời lẽ xuất phát từ tấm lòng lý tưởng muốn phục vụ quyền lợi cho cư dân trong đơn vị 7 đã thuyết phục 4 nghị viên khác là Judy Chirco, Nancy Pile, Forrest William, Lida Lezotte để đưa ra biểu quyết không chấp thuận GI Forum kinh doanh giải trí, chống lại ý kiến chấp thuận của 5 nghị viên kia là Chuck Reed, Cindy Chavez, Dave Cortese, Ken Yeager, Nura Campos. Như vậy trong hội đồng thành phố có 10 nghị viên và đã chia làm 2 phe. Cuối cùng lá phiếu của thị trưởng Gonzales nghiêng về lập luận của Madison Nguyễn.


 


Đây được coi là một trận thắng đầu tiên rất gay cấn và vẻ vang của Madison Nguyễn, nghị viên trẻ nhất và chỉ có 6 tháng làm việc từ ngày đắc cử. Các nghị viên Chuck Reed, Dave Cortese, Cindy Chavez đang là ứng cử viên sáng giá của chức thị trưởng trong mùa bầu cử năm nay.


 


Nghị viên Linda Lezotte đã phát biểu rằng trong nhiều cuộc họp của hội đồng thành phố, đây là lần đầu tiên bà thấy có một nghị viên đã tranh luận hăng say để bảo vệ quyền lợi của cư dân trong khu vực của mình như Madison Nguyễn.


 


Chủ nhân GI Forum cứ đinh ninh là sẽ được chấp thuận vì đã có những nghị viên gạo cội ủng hộ nhưng không ngờ đã thất bại. Chiến thắng này đã làm cho giới quan sát chính trị thấy khả năng họat động của Madison Nguyễn, một ứng cử viên đầy triển vọng của chức thị trưởng San Josetrong tương lai.


 


Madison Nguyễn trong ngày hôm sau đã nhận được nhiều điện thọai khen ngợi về khả năng hùng biện và vận động chính trị của cô và Madison rất vui vì đã thắng được những nghị viên nhiều thế lực kia trong một trận đánh rất gây cấn, hơn thua trong gang tấc. Cô nói rằng mặc dù đã có chuẩn bị bài viết sẵn nhưng khi tranh luận, cô đã nói theo cảm xúc của mình xuất phát từ sự yêu thương khu vực 7. Chính nhờ đó mà sự hùng hồn đã thuyết phục những nghị viên kia và ông thị trưởng ủng hộ cô.


 


Cộng đồng Việt Nam hãnh diện vì có một cô gái Việt Nam hiện diện trong hội đồng thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ, và sự có mặt của Madison Nguyễn là một thể hiện tài năng và lý tưởng tạo sức sống trẻ trung chứ không phải là nghị gật như một số nghị viên khác.


 


Ngày thứ tư 18 tháng 4 năm 2006, Madison Nguyễn đã thuyết trình tại trường Foothill College về đề tài vai trò của phụ nữ Á châu trong nền chính trị Hoa Kỳ. Tháng 6 năm 2006, cô sẽ là khách danh dự đọc diễn văn cho lễ tốt nghiệp của sinh viên trường De Anza College. Năm 2003, Madisonđã đọc diễn văn lễ tốt nghiệp cho sinh viên trường EvergreenCollege, bài diễn văn được khen ngợi và đã dịch tiếng Việt đăng trên các báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,