Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buồn Cho Tuổi Trẻ Việt Thời Cộng Sản

21/04/200600:00:00(Xem: 663)

Nhớ xưa, thời giành độc lập từ tay Thực Dân Pháp và xây dựng chế độ Việt Nam Cộng hòa, tuổi trẻ Việt Nam vui với lời ca. "Này thanh niên ơi, đứng lên đáp lời sông núi, đồng lòng cùng đi, đi tiếc gì thân sống. Vì non sông nước xưa truyền muôn năm chớ quên, nào anh em Bắc <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namcùng nhau ta  kết đoàn". Và "Khỏe vì nước kiết thiết quốc gia, đoàn thanh niên ta góp tài ba, tạo nguồn dân sinh mới, hùng mạnh trong năm giới, xây hưng thịnh chung nước Nam". Các lời ca đó đã ảnh hưởng đến nhiều thế hệ thanh thiếu niên đã hy sinh những ngày hoa mộng của đời mình để vào Quân đội Việt Nam Cộng Hòa vì dân chiến đấu vì nước hy sinh. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


Nhưng chỉ nửa thế kỷ sau ở Miền Bắc, và một phần ba thế kỷ ở Miền Nam bị CS Hà nội nhuộm đỏ, đọc tin trong nước liên quan đến tuổi trẻ Việt mà lòng buồn muốn khóc. Trời ơi, con cháu Bà Trưng Bà Triệu, con cháu của những anh hùng liệt nữ từng chiến thắng quân Nguyên, quân Mông khét tiếng trên thế giới, tuổi trẻ Việt Nam, học sinh, sinh viên Việt Nam đã bị CS hạ nhục đến đất đen như thế này đây. Chính của Đảng Nhà Nước CS, chịu không nổi, phải liều mạng khui ra, chớ không phải do báo chí hải ngoại mà CS chụp mũ là "lực lượng thù địch am mưu diễn biến hòa bình" nói xấu CS.


Một, ở thủ đô CS Hà nội đối với nữ sinh viên, cán bộ lão làng tuổi đời đánh cha, đáng ông nội của nữ sinh viên Hà Nội. Họ dùng tiền, dùng quyền, bên ngoài đạo đức giả nói nhận nữ sinh viên làm con nuôi để trong lén lút dùng thân xác trẻ trung của các cô đáng thương ấy để thỏa mãn thú tính. Một hành động tồi phong bại tục của những kẻ sâu bọ lên làm người lại trở thành thời trang trong hàng ngũ cán bộ CS lão làng đương nắm vận mạng quốc gia dân tộc VN.


Hai, cũng ở thủ đô CS Hà nội, cũng đối với nữ sinh viên, mới đây, qua vụ án con hạm Bùi tiến Dũng, báo chí phanh phui nhiều cán bộ chức trọng quyền cao của CS sử dụng nữ sinh viên như nô lệ tình dục tập thể, "bề hội đồng" trước mắt của nhau, xả xui khi thua bạc. Thư tố cáo của một nữ sinh viên viết,  Bùi tiến Dũng thường "dẫn khách đến, trong đó hầu hết là các "đại gia", Tr. [chủ chứa] sẽ chọn những tiếp viên "ngon" nhất đưa vào phòng ngủ để Dũng "đãi" khách.. Khi có vị khách nào thua đậm và muốn "giải đen", khách được quan hệ tình dục với nữ tiếp viên ngay tại chỗ, tiếp viên nào phản kháng (như trường hợp nữ sinh viên viết lá thư trên) bị Tr. đưa ra ngoài, cho những bảo vệ "mặt rô" đánh đập". Những hành động chà đạp nhân phẩm, nữ quyền, đốn mạt, vô luân, vô đạo đối với nữ sinh viên, tuổi trẻ Việt Nam, tương lai của Quốc gia Dân Tộc, rường cột của Đất Nước - lại là thú vui trác táng hàng ngày và do chính những kẻ mà Ô. Tổ CSVN Hồ chí Minh gọi là "đầy tớ của nhân dân" làm.


Ba, ở khắp ba miền nước Việt, nhà cầm quyền CS đã tiếp tay bán phụ nữ và các bé gái đi ngoại quốc làm lao nô và nô lệ tình dục. Vấn đề Cô Dâu Đài Loan, những phụ nữ nghèo bị các "dịch vụ" thành "dịch vật" môi giới hôn nhơn lường gạt. Các cơ sở này còn quảng cáo bé gái vị thành niên trần truồng, phụ nữ Việt Namkhông quần áo dính da, và bảo đảm  xài  thử 1 năm không ngon cho trả lại, bảo đảm không trốn. Mỗi người đi làm lao nô hay nô lệ tình dục như vậy theo báo chí trong ngoài nước phanh phui, phải trả lệ phí cho nhà nước và dịch vụ cho cơ sở lao động cả năm mười ngàn Đô la. Vấn đề đã trở thành thời sự chánh trị, Nữ Phó Tổng Thống Đài Loan, các đài truyền hình Mỹ, toàn thể người Việt hải ngoại đều công phẩn. Còn CS thì đổ thừa do các dịch vụ. Nói với con nít cũng không tin. Ai cũng biết một người Việt muốn xuất ngoại qua bao nhiêu truông trạm nhà Hồ từ địa phương đến trung ương, không có tiếp tay CS không thể lọt.


Bốn, ở khắp ba miền nước Việt, nạn sinh viên học sinh va vào cần sa, ma túy tăng đáng sợ. Con số lớn đến chóng mặt. Cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý tổng kết cuối năm 2005 báo cáo bắt giữ 26.499 vụ, Trong hai năm 2004 - 2005 tỷ lệ nghiện hút trong sinh viên, học sinh tăng 8% so với 2002 và 2003, và 18% số vụ được phát hiện thêm so với cùng kỳ năm 2004. Đây là con số phát giác được và báo cáo. Con số thực tế phải cao hơn nhiều.


Theo báo cáo cũng của Công An VC, điển hình qua một lần kiểm tra "đột xuất" tại trường phổ thông cơ sở Thường Xuân, huyện Ô Môn, vốn là vùng quê khá xa  của tỉnh Cần Thơ, đã "phát hiện" ra 15 em học sinh nghiện hút. Khi đoàn di chuyển đến địa bàn trường phổ thông trung học bán công thuộc huyện Thôt Nốt [huyện giàu của tỉnh An giang thời Việt Nam Cộng Hòa] "bắt sống" được 25 con nghiện đang trong giai đoạn nhiễm HIV cần cách ly. Còn vùng thượng du Bắc Việt, như Sơn La tỷ lệ còn cao hơn nữa. Nghĩa là từ nông thôn đến thành thị vùng đồng bằng, vùng núi, nợi nào  thanh thiếu niên cũng sa vào tệ nạn xã hội này.


Riêng bịnh thế kỷ Sida (Việt Namgọi theo Pháp, Mỹ gọi Aids), tỷ lệ lây lan cao hơn Thái lan, đã lây từ thành thị đã tỏa về nông thôn. Việt NamCS là nước đầu tiên và duy nhứt được Mỹ viện trợ tiền phòng chống Sida. Đối tượng dễ bị lây nhiễm là thanh niên đổ xô ra thành kiếm sống và thanh niên ở nông thôn tìm mùi đời với các gái mãi dâm hết thời không cạnh tranh nổi ở thành về nông thôn kiếm sống.


Sau cùng ngày xưa anh em tuổi Miền Bắc có một ít kinh nghiệm CS di cư vào Miền Namhọc chung cùng trường. Anh Bắc di cư nói CS bần cùng hóa, làm ngu dốt nhân dân. Anh Nam, có anh mỉm cưới không cãi nhưng tự nhũ, đó là "tố Cộng."  Sau 30 năm sống với CS, Miền Namkinh nghiệm hơn, kháu nhau rằng, "CS coi vậy, chớ không phải vậy, mà còn tệ hơn vậy nữa." Một đài quốc tế dựa vào tài liệu KGB mua được của Nga, phanh phui Ô Hồ chí Minh, ông Tổ CS Việt Nam "điều" đồng chí trẻ Lê hồng Phong về Việt Nam cho Tây giết chết để ở Nga, "cưỡm" ý trung nhân của đồng chí là Nguyễn thị Minh Khai. "Thượng đã bất chánh" đã như vậy thời chưa cướp được nước, thì thử hỏi làm sao "hạ không tác loạn"  như mấy cán bộ chóp bu lão làng "lấy sinh viên con nuôi làm hầu thiếp", Bùi tiến Dũng, Nguyễn việt Tiến xài nữ sinh viên như "nô lệ tình dục tập thể".


Phải công nhận CS là một tập đoàn chẳng những giỏi làm nghèo, làm dốt quốc gia dân tộc mà còn giỏi hũ hóa tuổi trẻ, tha hóa thanh niên, bằng lối sống bon chen để vinh thân phì da, yêu cuồng sống vội, hưởng thụ, hưởng lạc với bất cứ giá nào, kể cả bán linh hồn cho tiện nghi, xa hoa vật chất. Nịnh bợ lấy điểm, có bằng đại học, lo lót bằng tiền, bằng thân xác để có chỗ tốt, thực hiện cái triết lý sống hưởng khoái lạc cho mình. Bất chấp vận mạng nước non, bất cần dư luận, vô tình vô cảm trước đau khổ của người dân, tránh né, sợ sệt chánh trị. Hàng ngũ đấu tranh trong nước, toàn người già và trung niên, chưa thấy tuổi trẻ. Đảng CS quái ác đã đầu độc, giết đức tính cao quý của sinh viên, học sinh, tuổi trẻ Việt Nam.


Thật đáng buồn cho tuổi trẻ Việt Namthời CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.