Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Santa Ana: Sv Ánh Hồ Xuất Sắc Ở Trường, Sân Banh

20/04/200600:00:00(Xem: 1092)


Sinh viên Anh Hồ.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Sau một thời gian ngưng nghỉ bốn năm, sinh viên đại học năm thứ hai tại Trường Đại-Học Santa Ana College hiện đang thi-đua tranh giải Dons trong năm thứ hai với những thành tích thật tuyệt vời.


 


Ánh Hồ, nguyên quán Sàigòn, Việt-Nam, đã đến Hoa-Kỳ trong năm cuối cùng của trường trung học (lớp 12) theo diện học-sinh du học và sau đó quyết-định ở lại học lên đại học.


 


Vấn-đề là hệ thống giáo dục,’Ánh Hồ nói.  Ở đây tốt hơn ở Việt-Nam rất nhiều.


 


Sau khi hoàn tất chương trình học vấn ở trường <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />McKeelAcademy, tiểu bang Florida, Ánh Hồ đã dời về Nam California, nơi mà em đã cư ngụ với gia-đình một thời gian ngắn trước khi dời ra ở riêng.  Hiện nay, em đang ở cùng nhà với các bạn sinh viên.


 


Ánh Hồ đã không chơi cầu lông trong trường trung học, nhưng đã từng chơi môn này hồi lớp bảy khi mẹ em bảo em nên chọn một thể thao.


 


Mẹ em bảo em nên chơi một môn thể thao nên em chọn cầu lông bởi vì môn này dễ chơi nhất,’Ánh Hồ nói.  Lúc còn ở Việt-Nam, em đã từng thi-đua tranh giải Thành-Phố.


 


Đối với em, môn cầu lông rất tự nhiên.  Hiện nay em đứng hạng điểm 6-4 đánh chiếc và 6-4 đánh-đôi ở cuộc thi Orange Empire Conference, nhưng em thấy trình-độ của các cầu thủ không đồng bộ.


 


Có những đội cầu thủ rất kinh nghiệm trong khi có những đội cầu thủ khác hoàn toàn mới-mẽ. Em nói.  Cho nên thường khi thì em thi-đua với một đối thủ rất tầm thường hoặc quá lợi hại.


 


Ánh Hồ đã đạt mức thắng thua 22-7 trong mùa trước, sau khi em được tuyển vào đội tranh giải qua một lớp giáo dục thể thao căn bản.


 


Em đang chơi ở vị trí số một cho đội, ông Dave Ogas, huấn luyện viên cho đội nữ cầu lông nói.  Em chơi rất hăng say và rất giỏi.


 


Ogas nói, ngoài ra, Ánh Hồ còn là một trưởng đội có bản lĩnh với đầy-đủ kinh nghiệm tích lũy từ mùa trước.  Ogas khen ngợi khả năng thích nghi với môi trường mới tại Hoa-Kỳ của em.


 


Tôi nghĩ em thật sự vượt bậc, ông Ogas nói.  Đến một xứ lạ, lại phải học một ngôn ngữ mới của một nước khác, thật khó khăn.  Tôi rất kính nể em.


 


Bên cạnh việc thi-đua cầu lông, Ánh Hồ hiện nay đang theo học chương trình quản trị kinh doanh tại Trường Đại-Học Santa AnaCollege.  Với điểm học trung bình 3.4 grade point average, em dự tính sẽ chuyển lên Trường Đại-Học CalState Fullerton.


 


Em nói rằng những lớp học ở Trường Santa Ana giúp em hướng tới mơ-ước tương lai sẽ mở một quán trà Boba Smoothie tea shop.  Em nói rằng những lớp học giúp cho em có thêm kiến thức và sự hiểu biết về những tình huống thực tế, và tất cả các giáo viên thật tận tâm giúp-đỡ em.


 


Những lớp về kinh doanh hết sức giúp-ích.  Những bài học đời-sống thực tế được trình bày và phân tích ngay trong lớp học.  Như vậy, có thể học hỏi rất nhiều về những công việc cần phải biết làm khi tự làm chủ một kinh doanh.


 


Ngoài những kinh nghiệm thật bổ-ích trong lớp học, Ánh Hồ còn ghi-ơn những tổ chức sinh viên rất cởi-mở, hoạt bát tại Trường Santa Ana College đã giúp cho em thích nghi với đời sống mới ở Mỹ.  Em ghi nhận rằng Hội Sinh Viên Việt Nam (VSA) đã giúp cho em và các sinh viên khác cùng cảnh ngộ bắt nắm được môi trường mới.  Đồng thời, Văn-Phòng Sinh-Viên Du-Học cũng đã giúp đỡ thật nhiều.


 


Văn-Phòng Sinh-Viên Du-Học luôn luôn ủng hộ sinh viên và giới thiệu những cơ hội, em nói.


 


Khả năng thi-đua của Ánh Hộ thật phi thường dẫu em không có nhiều thì giờ trao dồi bởi vì rất ư bận bịu với các lớp học.  Em nhận xét rằng vấn-đề sinh ngữ vẫn là một trở ngại lớn, và lắm lúc em phải đọc đi đọc lại các bài vỡ, nhưng em không cầu cạnh sự giúp-đỡ nào cả.


 


Em cố gắn tự lập hoàn toàn bởi vì đó là cá tánh của em, Ánh Hồ nói.  Không cần biết phải mất bao lâu, cuối cùng em cũng sẽ tự làm được cho chính em.


 


Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District


 


Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục vụ cư dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park.  Cả hai Trường đều cung-ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành nghề, thực hiện các khoá học nâng cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá nhân, và để đáp-ứng nhu cầu đào tạo / huấn luyện của các xi nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.