Hôm nay,  

Sinh Viên Vn Tại Đại Học Ucla Tưởng Niệm 31 Năm Mất Sg

19/04/200600:00:00(Xem: 2068)


Bích chương Tháng Tư Đen.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


TƯỞNG NIỆM THÁNG TƯ ĐEN, “VƯỢT SÓNG: HÀNH TRÌNH TÌM HY VỌNG”


 


Los Angeles, CA – Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học UCLA tổ chức Đêm Tưởng Niệm Tháng Tư Đen Quốc Hận, “Vượt Sóng: Hành Trình Tìm Hy Vọng” vào lúc 6 giờ chiều ngày 26 tháng 4 năm 2006 tại Hội trường Fowler, UCLA.  Chương trình này nhằm để tuổi trẻ Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của ngày 30 tháng 4 năm 1975, sự hy sinh của cộng đồng người Việt đã trải qua trong biết bao năm qua, những vấn đề gì đang xảy ra trên đất nước Việt Nam và đồng thời những điều gì tuổi trẻ có thể làm trong công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và tự do cho Việt Nam.


 


Hội sinh viên Việt Nam, với 28 năm thành lập, là một gia đình ấm cúng cho sinh viên Việt Nam tại trường đại học UCLA khi xa nhà.  Trải qua bao năm, hội sinh viên Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđã trở thành một tiếng nói chung cho sự phát triển về mặt xã hội, văn hóa, giáo dục và chính trị cho cộng đồng sinh viên trong và ngoài trường. 


 


Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một ngày quan trọng trong lịch sử của cộng đồng Việt Nam.  Không những là một mốc dấu về sự kết thúc của chiến tranh Việt Nam, mà còn là ngày mà cuộc sống của nhiều người bị thay đổi.  Tháng tư năm 1975 là tháng tư đen tối nhất trong lịch sử Việt Nam.  Tháng Tư Đen bắt đầu từ ngày Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm lấy Sài Gòn, thủ đô của miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ, và mở đầu một tương lai bấp bênh cho những người đã phải rời khỏi Việt Nam với mơ ước cho một chân trời khác. Hàng vạn người đã trải qua biết bao hiểm nguy trên biển để tìm đến một nơi an bình khác, và một trong những nơi dừng chân của họ là nước Hoa Kỳ. 


 


Năm nay, Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường UCLA tổ chức một chương trình liên tiếp 5 tuần để tưởng niệm 31 năm ngày Sài Gòn bị quật ngã.  Tuần thứ nhất vào thứ năm, ngày 13 tháng 4 từ 6-9 giờ chiều, Hội sẽ chiếu phim “Green Dragon” trong Student Activities Center Lounge tại UCLA. 


 


Cũng tại điạ điểm vào giờ đó, tuần thứ ba, ngày 20 tháng 4 sẽ có một Buổi Hội Thảo chủ đề “Sự Kiện Nào Dẫn Tới Tháng Tư Đen"”  Vào cuối tháng 4 ngày 26, Hội sẽ có một Đêm Tưởng Niệm Và Thấp Nến Ngày 30 Tháng 4 từ 6-9 chiều tại Hội Trường Fowler. 


 


Tuần sau đó vào thứ năm ngày 4 tháng 5 Hội sẽ tổ chức một buổi đi xem phim “Journey From The Fall” vào lúc 5:30 chiều. 


 


Và tuần sau nhất vào thứ tư, ngày 10 tháng 5 từ 6-8 giờ chiều sẽ là Buổi Hội Thảo với chủ đề “Tình Trạng Hiện Tại Ở Việt Nam.”


 


Với một chương trình Tưởng Niệm 30 tháng 4 rất phong phú và chủ đề “Vượt Sóng: Hành Trình Tìm Hy Vọng”, chúng tôi mong rằng sinh viên, giáo viên, quí vị đồng hương và những nhà lãnh đạo cộng đồng cùng chúng tôi tham dự để tưởng niệm hàng triệu người đã hy sinh, hàng ngàn gia đình bị chia rẽ và hang vạn cuộc đời đã bị thay đổi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.