Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Vụ Mổ

11/06/200500:00:00(Xem: 860)
Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Vụ Mổ
(Tiếp theo)
Lần mổ thứ nhứt, bác sĩ lấy ra nguyên cục bứou nặng cả cân chớ đâu ít. Nguyên một cục bằng xương, đè nặng lên con mắt bên trái, híp lại còn bằng sợi chỉ, vậy mà khi mổ ra rồi, mắt trái của em nhìn thấy đường dễ dàng và bình thường.
Máu có ra nhưng bác sĩ cầm được không khó.
Lần mổ thứ hai là mổ phần xương hàm, đục bỏ luôn cái hàm, rất khó. Họ phải nạy từng mảng, chỗ nầy quá cứng, bác sĩ phải cầm búa mà đụt mà đẻo, thấy ghê! Máu ra quá nhiều, có lúc tưởng trái tim của em bé ngưng đập, bác sĩ phải dừng tay lại để cứu cấp, hoàn chỉnh nhịp tim rồi rồi mới dám tiếp tục.
Đây là việc khó khăn nhứt đòi hỏi sự vừa khéo léo vừa chính xác và các bác sỉ gây mê liên tục không dám rời mắt khỏi cái máy trợ tim, các bác sỉ phụ cùng các y tá cứ luôn tay chậm, hút bớt máu và liên tiếp chuyền thêm máu vô người em.
Khi đục cục bướu ra tức là làm mất đi nguyên phần hàm dưới, làm cho cái miệng rộng tàng hoạt (nhìn từa tựa như miệng con khủng long trong phim hoạt hoạ).
Khi mổ xong em quá sức yếu.
Em không có răng để nhai nên ăn uống phải đút vô tận cổ họng.
Sau phần giải phẩu cái hàm, bác sĩ phải ngưng một lúc vì em bị mất máu không đủ sức chịu đựng cuộc mổ lần thứ ba.
Thật là một sức chịu đựng không ngờ. Suốt ngày em cứ nằm trên giường, lăn qua lăn lại thấy thương hết sức.
Lúc nầy bác sĩ đã đụt một lổ thông ở cổ họng để em có thể tạo thành giọng tuy chưa nói được rõ ràng. Đó cũng là một bước tiến dài vì trước khi mỗ em đã không phát ra được âm thanh nào hết.
Cha em túc trực tại nhà thương suốt trong thời gian nầy. Má em ở lại trên hải đảo săn sóc mấy đứa con.
Những vị bác sĩ, những người y tá tận tâm săn sóc cho em, dù em là một người bịnh nhân mắc tiền nhứt nhưng em không phải trả một đồng nào hết, mọi sự đều được miễn phí. Cứ tưởng tượng nếu phải trả tiền, số tiền có thể lên tới bạc triệu mỹ kim.
Lần mổ sau cùng là mổ thẩm mỹ để thâu miệng em cho nhỏ lại.
Đây là việc hết sức khó khăn vì bác sĩ vừa đụt bỏ phần xương bướu còn lại vừa phải tạo cho em một cái miệng bình thường, nghĩa là phải cắt bỏ bớt phần xương hàm rồi kẹp phần còn lại nữa.
Cuộc mổ nầy cũng phải mất mấy tiếng đồng hồ.
Sau cùng thì cũng xong, em bé có một khuôn mặt tuy chưa hoàn hảo đẹp trai nhưng so với khuôn mặt mang bướu thì khá hơn được cở 80 phầntrăm.
Bây giờ em sẽ trở về nhà đợi vài năm nữa sẽ được mổ thẩm mỹ. Bác sĩ đợi cho phần xương lành lặng và coi cơ thể em có bị biến chuyễn gì không.
Hiện nay em đã đi được, đã bắt đầu tập nói, và điều mà ai nấy đều vui mừng là, em biết xô đẩy dành dựt đồ chơi với anh em trong nhà. Một hiện tượng chứng tỏ em là đứa bé năm tuổi bình thường!
Nói tóm lại em bé rất may mắn sanh trong thời đại nầy và gặp được những vị bác sĩ có lòng. Khoa học tiến bộ vượt bực, có thể thay đổi hình dạng để con người có thể sống cuộc đời bình thường như mọi ngừoi. Thí dụ như ngày xưa gia đình nào sanh một đứa con có khuyết tật hay quái thai, sợ hàng xóm cho là mình sanh ra quỉ hay rủa là kiếp trước không có tu cho nên kiếp nầy bị quả báo v...v... đành giấu con trong nhà, thay vì chỉ là bịnh có thể cứu chửa được mà vì sự dại dột của cha mẹ và không có phương tiện nên bịnh trở thành tật suốt đời sống trong trốn tránh sợ hãi. Như trường hợp của em bé nầy, em bị chứng bướu xương khởi từ chân răng mà ra chớ có phải ma quỉ gì đâu.
Giờ đây em đã như được sanh lại lần thứ hai.
Mong rằng em sẽ có đủ sức khỏe để được giải phẩu thẩm mỹ cho có một khuôn mặt bình thường hơn.
Phú Lâm.

19/10/2019(Xem: 567)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 101)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 104)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 116)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 116)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 83)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 163)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 176)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 155)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 158)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 201)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 149)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 247)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 162)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
19/10/2019(Xem: 208)
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
Tin công nghệ
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế