Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Cô Thu Học Dưỡng Da

29/09/200200:00:00(Xem: 5845)
Giờ rảnh rổi Thu kể oang oang:
"Hôm qua có chị trong trường đi thi dưỡng da bị đuổi ra khỏi phòng thi thực hành"
Mấy cô "neo nữ" hỏi nhao nhao:
" Sao vậy" sao bị đuổi" từ nào tới giờ nghe nói người thông dịch thi lý thuyết dùm bị đuổi ra khỏi phòng thi lý thuyết chớ chưa từng nghe ai bị đuổi ra khỏi phòng thi thực hành. Có thiệt hông đó" Bà Thu nầy ưa nói thêm!"
Thu cãi:
" Thiệt. Nói gian trời đánh, thánh đâm. Chị nầy bị đuổi vì lý do người mẩu chĩ trỏ nhắc bài"
Thanh hỏi:
“Sao lạ quá. Đâu kể rỏ rỏ coi"
Thu nói:
"Chỉ kể vầy nè. Mới bắt đầu thi chỉ quên đặt cái khăn choàng ngang ngực, bà mẩu lấy tay quẹt ngang ngực một cái đặng nhắc. Bả làm khéo vậy mà người giám khảo tinh mắt quá chừng tới liền cảnh cáo không được nhắc người thí sinh dưới bất cứ hình thức nào, nếu nhắc một lần nữa sẽ bị ngưng thi. Chỉ run thấy bà chỉ nói yes sir yes sir Ok. Một hồi sau khi làm bài nhổ lông mày bằng cây nhíp chỉ quên lấy bông gòn thấm nước ấm đắp lên đặng làm mềm da cho dễ nhổ bà mẩu lấy tay quẹt lên chân mày bả đặng nhắc. Lần nầy bà giám khảo đâu thèm nói gì, bả gọi điện thoại kêu ông xếp vô phòng cho biết chỉ bị ngưng thi lý do người mẩu nhắc bài đã bị cảnh cáo mà vẫn nhắc. Không kêu ca vô đâu được đành phải dọn đồ nghề tẽn tò hai người dẫn nhau ra. Nó nói điểm thi lý thuyết hồi sáng cũng bị mất luôn. Nó sẽ cho ngày đi thi lại cả hai môn. Chỉ nói tức mình muốn chết công kỷ học bài đã dặn bà nội làm mẩu làm ơn đừng có nhắc mà thói quen bả hổng bỏ. Ra ngoài rồi bả còn ráng cải "tại mầy gặp con mẹ giám khảo ó đâm chớ mấy lần trước tui cũng nhắc có bị gì đâu mọi sự đi trót lót"
Trang nói:
“Chị Thu nầy đừng cọ nghe lời người. Đã bị cạnh cạo rồi mà không chừa thì phiền chi ai hỉ"
Vinh xen vô:
“Em nhớ bửa em thi cũng có hai người mình bị đuổi ra khỏi phòng thi lý thuyết mình mắc cở lây."
Thanh hỏi:
“Vậy chớ học nghề dưỡng da có khó hông chị Thu""
Thu trả lời:
“Thực hành thì cô chỉ sao mình làm vậy có gì đâu khó. Bài lý thuyết thì tui chớ có hiểu. Chậm tiêu! Toàn là danh từ chuyên môn đọc còn lẹo lưỡi hổng biết làm sao mà nhớ cho nổi. Được cái học vui lắm. Có mấy bà mới qua nghe kể chuyện cười muốn lộn ruột."
“Chuyện gì kể nghe coi Thu"

“Có chị nầy cở hai mươi mấy có đứa con riêng ba bốn tuổi. Ông chồng già trên 50 mươi . Ổng li dị vợ tài sãn đễ hết lại mỗi tháng còn phải cấp dưỡng cho vợ củ lương phạn đâu còn được nhiêu lấy vợ mới chỉ đủ sức mướn có một phòng nhỏ xíu để được cái giường cái bàn hai cái ghế cái tủ đựng quần áo là đủ chật rồi với nhà tắm cầu tiêu bếp phải xài chung bực bội. Đứa con phải ngủ chung. Qua được rồi tối tối ông già đòi nầy nọ chỉ hổng cho, ổng giận ổng đòi li dị ổng hăm hể li dị thì chỉ sẽ bị đuổi về Việt Nam. Chỉ kể là hồi còn ở bển chỉ "gáng" cho ổng chớ qua đây được sức mấy mà chỉ cho ổng "gớ" Trời ơi ông già hổng biết chị nầy được người ta dạy khôn dạy dại rồi. Hổng mướn đâu nhè mướn ngay cái nhà thằng chủ nhà trẻ khô. Nó nói với chỉ là li dị rồi vẫn ở trong nhà nó đừng lo. Chỉ nói với ông chồng già cứ việc li dị, hổng ngán. Có người dạy bả ra Tòa Tòa hỏi lý do thì cứ việc khai là tối con còn nhỏ ngủ chung mà ông chồng đòi hỏi tình dục có hại cho tinh thần đứa nhỏ. Tòa xử cho li dị và bả sẽ không bị trả về Việt Nam vì bả bảo vệ con nhỏ có lý do chánh đáng. Làm hại ông già tức hộc máu mất tiền mất luôn cô vợ nhỏ híu đem qua đây cho người khác hưỡng. Chị đó bây giờ lấy luôn ông chủ nhà! Khôn chưa. Còn một bà nữa. Ngày nào vô học tui cũng nghe bả rao :”Ai muốn thì bỏ ra 8 ngàn đô mua đứt tui đi”Hỏi ra mới biết bà nầy mướn anh chàng thanh niên độc thân 16 ngàn trả trước 8 ngàn làm hôn thú đem bả qua đây thấy bả còn đường quá đòi ngủ chung bả đâu chịu bả nói cưới giả anh chàng nói trên giấy tờ chỉ là vợ, ảnh là chồng luật ở đây vợ hổng được từ chối chuyện vợ chồng hăm đuổi bả về bển bây giờ cho hắn ngủ chung trừ tiền giống như trả góp vậy mà thành ra bả cứ rao ai muốn mua đứt bả thì bỏ ra 8 ngàn đặng bả trả lại cho anh chồng hờ. Trời . Về Việt Nam cưới vợ đem qua đây cho vô trường học Nails là kể như thua! vô đây họ dạy nhau đủ thứ khôn, ai mà bắt nạt được! Rốt cuộc mấy ông lổ nặng."
Thanh nói:
“Tui nghe nói cũng có bà lớn tuổi về bển cưới chồng trẻ chồng nhí đem qua đây cưng thấy mồ có thấy ai chê mấy bà đâu""
“Ậy. Chê sao được" Thường thường mấy bà có xỉn nuôi mấy chàng"
Chị Ngà lên tiếng:
“Thôi thôi ngưng đi ngưng đi mấy mụ ở đó lo ngồi lê đôi mách có huởn thì lo dọn dẹp mấy cái bàn, tóc tai tùm lum, mấy cái thùng ngâm thuốc cần phải thay kìa mấy nường mần ăn gì mà cứ đợi nhắc mỗi ngày...tui nổi sùng tui la nói tui khó..."
Kim nói:
"Dạ dạ để tụi em dẹp. Chị nầy lâu lâu cũng để cho tụi em nói chuyện thiên hạ cho đã cái lổ tai chơơơớ. Nói nghe cười chơi rồi thôi chớ có hại gì ai đâu, biết đâu học được cái khôn.”
Chị Ngà nói:
"Khôn đâu hổng thấy nghe toàn chuyện bất nghĩa vô nghì"
Thanh cười:
"Chị Ngà nầy xưa như khủng long. Mấy bữa vắng chị trong nầy im rơ... Trở vô là làm xếp sòng! Thôi. Đi dọn dẹp. Nghe bả léo nhéo bực mình."
Cả bọn cùng lấy chổi lấy khăn ra lau, quét...


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.