Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thuế: Dùng Nhà Ở Vào Việc Kinh Doanh

08/09/200400:00:00(Xem: 975)
Thuế: Dùng Nhà Ở Vào Việc Kinh Doanh
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Bất kể quý vị làngười đi làm lĩnh lương hay làm chủ, quý vị có thể khai để trừ thuế một số các chi phí trên phần nhà ở của quý vị được sử dụng vào mục đích kinh doanh. Để được trừ thuế cho các chi phí trên phần nhà sử dụng vào việc kinh doanh, phần nhà ở phải được sử dụng thường xuyên và riêng biệt với phần nhà ở, đồng thời phải đạt một trong những tiêu chuẩn sau đây:
· Là cơ sở chính kinh doanh chính nơi quý vị làm việc hay điều hành công việc kinh doanh;
· Là nơi quý vị tiếp xúc hoặc làm việc với bệnh nhân hay khách hàng vào thời gian làm việc;
· Trường hợp quý vị sử dụng phần nhà có cấu trúc riêng, không gắn liền với phần nhà ở của quý vị, nơi làm việc này phải có liên quan đến công việc do quý vị quản lý.
Theo những quy định về việc sử dụng nhà ở làm cơ sở kinh doanh, để được trừ thuế cho các chi phí trên phần nhà được vào mục đính này, quý vị phải cân các tình huống cũng như các điều kiện sinh hoạt để quyết định khai và sử dụng nhà ở của quý vị vào mục đích kinh doanh gồm cả các sinh hoạt chủ yếu và quan trọng của quá trình kinh doanh như thời gian làm việc và hình thức kinh doanh.
Văn phòng hay cơ sở kinh doanh đặt tại nhà cũng phải đạt tiêu chuẩn là cơ sở kinh doanh chính thức mới được trừ thuế cho các chi phí kinh doanh. Các yêu cầu về việc sử dụng này gồm có:
· Quý vị thường xuyên sử dụng phần nhà này để điều động hay quản lý hành chính các hoạt động kinh doanh và các hoạt động này tách biệt với các sinh hoạt gia đình của quý vị, và
· Quý vị không có một cơ sở cố định khác để điều hành và quản lý phần lớn các hoạt động kinh doanh cũng như thủ tục hành chính liên quan đến việc kinh doanh này.
Nói chung, theo quy định về việc sử dụng riêng biệt, quý vị không thể khai các chi phí kinh doanh có liên quan đến bất cứ hình thức sinh hoạt cá nhân hay việc kinh doanh nào khác. Ví dụ: Quý vị là luật sư; quý vị sử dụng phòng làm việc riêng ở nhà để thảo các văn bản pháp lý. Ngoài ra, quý vị cũng thường xuyên sử dụng căn phòng riêng này để đọc sách hay tham khảo những tài liệu khác. Quý vị không thể khai để trừ thuế cho các chi phí như điện, điện thoại, hay Internet trên phần nhà ở này. Hai trường hợp ngoại lệ cho việc sử dụng nhà riêng làm nơi điều động việc kinh doanh là (1) nhà ở của quý vị cũng là nơi quý vị giữ trẻ hay săn sóc người khác để lấy tiền, (2) Cho người khác sử dụng nhà của quý vị để chứa hàng hay sản xuất hàng mẫu dùng cho việc kinh doanh.
Nếu quý vị làm việc cho người khác, quý vị vẫn có thể khai để trừ thuế cho các chi phí trên phần nhà ở của quý vị được dùng vào mục đích kinh doanh . Ngoài các quy định về nơi làm việc như đã nêu ở trên, có một số các quy định khác cho trường hợp này:
· Phần nhà của quý vị được dùng làm nơi kinh doanh tạo sự tiện lợi cho chủ nhân của quý vị; và
· Chủ nhân của quý vị không trả tiền thuê phần nhà này và quý vị sử dụng phần nhà ở này để làm việc cho chủ.
Các chi phí kinh doanh tại nhà được trừ thuế bao gồm thuế địa ốc của phần nhà sử dụng, tiền lãi vay mua nhà tính trên diện tích phần sử dụng, tiền thuê nhà tính trên phần nhà dùng vào việc kinh doanh, tiền điện, tiền nước, phí bảo hiểm, khấu hao tài sản trên phần nhà làm nơi kinh doanh cùng các chi phí sửa chữa và bảo trì phần nhà này. Nhưng thường quý vị sẽ không được trừ thuế cho chi phí cắt cỏ và chăm sóc vườn tược quanh khuôn viên nhà của quý vị; quý vị cũng không thể tính chi phí sơn một căn phòng nào trong nhà của quý vị khi căn phòng này không được dùng vào việc kinh doanh.
Chỉ có những chi phí thêm vào phần nhà dùng làm nơi làm việc mới có thể khai tất cả để được trừ thuế. Số tiền được trừ thuế tính trên các chi phí thêm ngoài các chi phí chính của căn nhà tùy thuộc vào tỉ lệ phần nhà sử dụng so với diện tích của căn nhà. Để tính được tỉ lệ sử dụng của căn nhà, quý vị có thể chia diện tích của căn nhà cho diện tích phần nhà dùng để làm việc. Hoặc nếu các phòng trong căn nhà tương đối bằng nhau, số phòng được sử dụng trong kinh doanh chiếm bao nhiêu trong tổng số các phòng của căn nhà. Phần chi phí chung cho phần nhà sử dụng làm nơi kinh doanh sẽ được tính theo tỉ lệ này. Riêng đối với việc sử dụng nhà ở làm nơi trông trẻ hoặc săn sóc người khác, khi tính tỉ lệ chi phí cho phần nhà dùng làm nơi kinh doanh, quý vị sẽ phải so sánh phần sử cụng của mỗi người khác trong nhà trên phần nhà không dùng riêng cho việc kinh doanh (săn sóc người khác) này.
Nếu lợi tức trước khi trừ các chi phí kinh doanh liên quan đến phần nhà ở của quý vị ít hơn tổng chi phí dành cho việc kinh doanh này, tiền thuế được trừ trên các chi phí kinh doanh sẽ bị giới hạn. Tuy nhiên, quý vị có thể khai vào năm tiếp theo các chi phí phát sinh trong năm (carried forward) nếu các chi phí này không thể khai để trừ thuế do giới hạn của tổn lợi tức của năm.
Nếu quý vị làm các công việc liên quan đến nông nghiệp, hoặc quý vị làm công nhân trong ngành công nghiệp này, quý vị có thể sử dụng mẫu tính toán (worksheet) trong ấn bản 587 để tính khoản tiền thuế được trừ trường hợp quý vị sử dụng nhà riêng của mình vào việc kinh doanh hay sản xuất nông nghiệp. Ấn bản 587 là tài liệu về việc sử dụng nhà ở vào mục đính kinh doanh (Publication 587 - Business Use of Your Home). Nếu quý vị là người làm công, quý vị phải liệt kê các chi phí trừ thuế trên mẫu Schedule A của bộ đơn khai thuế 1040 để khai các chi phí phát sinh do việc sử dụng nhà ở vào mục đích kinh doanh. Nhà nông, hay trại chủ, khai các chi phí về việc sử dụng nhà ở cho việc sản xuất nông nghiệp trên mẫu Schedule F của bộ đơn 1040. Nếu quý vị tự quản lý công việc kinh doanh của mình, chẳng hạn, thầu khoán (contractor), quý vị khai các chi phí cho phần nhà được sử dụng cho công việc kinh doanh của quý vị trên mẫu đơn 8829 và tường trình các chi phí này trên mẫu Schedule C, bộ đơn khai thuế 1040.
Ấn bản 587 có ghi đầy đủ các chi tiết về các quy định sử dụng nhà ở vào mục đích kinh doanh, gồm cả việc xem phần nhà dùng cho kinh doanh có phải là cơ sở kinh doanh chính hay không.

14/11/2019(Xem: 74)
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
14/11/2019(Xem: 168)
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
14/11/2019(Xem: 324)
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
14/11/2019(Xem: 638)
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
14/11/2019(Xem: 473)
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
14/11/2019(Xem: 448)
Sáng nay tôi bỗng thấy Người tôi nhẹ như Rơm
14/11/2019(Xem: 432)
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
14/11/2019(Xem: 564)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
14/11/2019(Xem: 349)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 1313)
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
14/11/2019(Xem: 386)
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
14/11/2019(Xem: 1045)
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
14/11/2019(Xem: 460)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
14/11/2019(Xem: 378)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
14/11/2019(Xem: 157)
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
Tin công nghệ
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.