Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Bồi Thường Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Thương Tật

10/06/200400:00:00(Xem: 1356)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC

1. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xác nhận theo điều luật IRC 7702 là tiền bồi thường phải đóng thuế, như vậy số tiền này có phải tường trình trên tờ khai thuế như một nguồn lợi tức không"
Thông thường, nếu quý vị nhận được các khoản tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ cho người đứng tên bảo hiểm sau khi người này qua đời để lại cho quý vị, quý vị không phải đóng thuế lợi tức trên số tiền và cũng không phải báo số tiền trên tờ khai thuế.
Nhưng nếu quý vị nhận được bất cứ khoản tiền lời nào phát sinh từ số tiền bồi thường, quý vị phải khai số tiền này như bất cứ khoản tiền lãi khác.
Tuy nhiên, nếu quý vị không phải là người thừa hưởng như ghi trên hợp đồng bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm được chuyển sang tên của quý vị vì một lý do hay mục đích gì có lợi hơn, chiếu theo điều luật IRC 101 (a) (1) số tiền quý vị nhận được sau khi trừ đi các chi phí thay đổi tên người thừa hưởng sẽ không phải khai thuế nếu bằng hoặc nhỏ hơn các chi phí chuyển đổi.
2. Tôi hiện đang nhận tiền bồi thường bảo hiểm thương tật dài hạn. Tôi có phải đóng thuế cho số tiền này không"
Thông thường, quý vị phải khai như một nguồn lợi tức bất cứ số tiền bồi thường nào từ bảo hiểm tai nạn hay bảo hiểm sức khỏe do chủ nhân mua cho quý vị.
Trường hợp quý vị và người chủ cùng trả các chi phí cho chương trình bảo hiểm này, quý vị chỉ phải khai để đóng thuế lợi tức trên phần tiền chủ nhân đóng cho quý vị. Nếu quý vị trả toàn bộ các chi phí cho chương trình bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm tai nạn này, quý vị không cần phải khai thuế bất cứ khoản tiền nào quý vị nhận được cho việc bồi thường thiệt hại của quý vị. Nếu quý vị đóng phí bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm tai nạn qua chương trình bảo hiểm quý vị tự chọn ở nơi làm việc(cafeteria plan), và các chi phí bảo hiểm này không bao gồm trong mức lương phải đóng thuế của quý vị; trong trường hợp như vậy, chủ nhân của quý vị được xem là người đóng các chi phí bảo hiểm, và khi quý vị nhận được tiền bảo hiểm thương tật từ chương trình bảo hiểm tự chọn này, quý vị phải khai thuế trên các khoản tiền bồi thường thương tật.
Xin tham khảo thêm ấn bản 525 - Các Loại Lợi Tức Phải Đóng Thuế và Không Phải Đóng Thuế (Publication 525 - Taxable and Nontaxable Income) để biết thêm các chi tiết cần biết.


Nếu quý vị phải đóng thuế trên các khoản tiền bảo hiểm bồi thường thương tật, hãy gởi mẫu đơn W-4S - Yêu Cầu Tạm Thu Thuế Lợi Tức (Form W-4S - Request for Federal Income Tax Withholding) cho hãng bảo hiểm, hoặc khai và đóng mức thuế phỏng định trên nguồn lợi tức này sau khi điền vào mẫu đơn 1040-ES - Thuế Phỏng Định Cá Nhân (Form 1040-ES - Estimated Tax for Individuals).
Khi quý vị bị bịnh hoặc khi quý vị bị thương tật, quý vị vẫn nhận được các khoản tiền từ chủ nơi quý vị làm việc; các khoản tiền này là một phần lương của quý vị. Hãy khai số tiền nghỉ bịnh này vào dòng số 7 trên mẫu đơn khai thuế 1040; hoặc dòng số 7 trên mẫu đơn thuế 1040A; nếu quý vị sử dụng mẫu đơn khai thuế 1040EZ, ghi số tiền vào dòng số 1. Quý vị cũng đồng thời phải tính các khoản tiền bịnh vào nguồn lợi tức hằng năm nếu tiền bệnh do một trong các cơ quan sau đây trả:
• Quỹ phúc lợi xã hội.
• Quỹ trợ cấp bệnh tật của tiểu bang.
• Hiệp hội công nhân hay hiệp hội chủ nhân.
• Hãng bảo hiểm, nếu chủ nhân đóng cho chương trình trợ cấp.
Các khoản tiền quý vị nhận được từ các hợp đồng bảo hiểm đủ tiêu chuẩn trả cho việc săn sóc sức khoẻ dài hạn thường sẽ không phải tính vào lợi tức như tiền bồi hoàn cho các chi phí thuốc men trả cho các chứng bệnh cá nhân theo hợp đồng bảo hiểm y tế hay bảo hiểm tai nạn.
Đồng thời, một số các khoản tiền nhận được từ các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho những người ốm nặng không thể cứu chữa được nữa có thể cần phải khai vào nguồn lợi tức phải đóng thuế. Xin tham khảo thêm ấn bản số 17 - Thuế Lợi Tức Liên Bang, Chương 13 - Các Loại Lợi Tức (Publication 17 - Your Federal Income Tax, Chapter 13 - Other Income).
Quý vị có thể trừ đi các khoản chi phí trả từ tiền túi của mình để trả cho việc chăm sóc y tế cao hơn các khoản tiền bù lỗ nếu quý vị có liệt kê các chi phí để trừ thuế.
Trường hợp này quý vị sẽ cần phải tham khảo thêm ấn bản 502 - Các Chi Phí Thuốc Men và Chi Phí Nha Khoa (Publication 502 - Medical and Dental Expenses). Nếu quý vị cần tham khảo thêm, xin đọc ấn bản 907 - Các Lưu Ý Cần Biết Cho Những Người Bị Tàn Tật (Publication 907 - Tax Highlights for Persons with Diabilities).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.