Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi - Đáp: Thông Báo Và Thư Từ Nhận Được Từ Sở Thuế Vụ

24/04/200400:00:00(Xem: 1078)
1. Tôi cần phải làm gì sau khi nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ"

-- Thông thường, IRS gởi thư hay thông báo đến cho quý vị để yêu cầu quý vị đóng số tiền thuế quý vị còn nợ, hoặc báo cho quý vị biết về những thay đổi trên hồ sơ thuế của quý vị. Họ cũng thường gởi thư để yêu cầu quý vị bổ sung thêm giấy tờ hay thông tin cần thiết liên quan đến hồ sơ thuế của quý vị. Do đó, khi nhận được thư hay thông báo của Sở Thuế Vụ, quý vị nên:
- Xem lại toàn bộ bản sao hồ sơ thuế của mình và so sánh với các thông tin được đề cấp đến trong thông báo hay trong thư của IRS. Nếu thông báo cho biết hồ sơ thuế của quý vị có một vài chỗ cần được sửa đổi, và quý vị hoàn toàn đồng ý với những thay đổi đó, quý vị không cần phải phúc đáp thư hay thông báo của Sở Thuế Vụ. Trường hợp kết quả của việc thay đổi là quý vị phải đóng thêm một khoản thuế nợ và quý vị đồng ý với IRS về số nợ này, quý vị chỉ việc đóng khoản tiền thuế còn thiếu này; trường hợp quý vị không đồng ý với IRS, quý vị nên gởi thư trả lời thông báo hay của IRS đã gởi đến cho quý vị.
- Xin hãy liên lạc bằng điện thoại hay gởi thư cho IRS giải thích lý do quý vị không đồng ý với kết quả thông báo, và yêu cầu IRS xem xét lại hồ sơ khai thuế của quý vị. Nếu việc điều chỉnh hồ sơ thuế của quý vị đưa đến kết quả quý vị nhận được tiền refund, số tiền sẽ được gởi đến cho quý vị sau đó, trừ trường hợp quý vị còn nợ một vào khoản tiền khác mà luật pháp yêu cầu IRS phải sử dụng tiền refund của quý vị để thanh toán các khoản nợ này. Các khoản nợ khác có thể là nợ do không hoàn tất việc trợ cấp nuôi con, nợ vay tiền đi học, hay nợ thuế từ những năm trước.
Xin lưu ý thư hay thông báo và tiền refund được gởi đến cho quý vị từ hai bộ phận khác nhau, và các bộ phận này thường không cùng một địa chỉ. Trường hợp quý vị có tiền refund sau khi IRS điều chỉnh hồ sơ thuế của quý vị, thời gian kể từ lúc quý vị nhận được thông báo đến lúc quý vị nhận tiền refund sẽ vào khoảng 6 tuần lễ.

2. Tôi vừa nhận được một thông báo của Sở Thuế Vụ về những thay đổi trên hồ sơ thuế lợi tức của tôi, nhưng tờ thông báo này lại không đề cập gì đến những giấy tờ tôi đã đính kèm chung với hồ sơ khai thuế giải thích những số liệu liên quan đến việc điều chỉnh này. Xin cho biết tôi cần phải làm gì trong trường hợp như vậy"

-- Nếu quý vị tin rằng Sở Thuế Vụ đã sai lầm khi tính toán các số liệu trên hồ sơ thuế của quý vị, hoặc đã không chú ý đến những thông tin quan trọng liên quan đến những sai sót này, quý vị hãy gọi cho IRS, sử dụng số điện thoại cung cấp cho quý vị ngay trên góc phải đầu tờ thông báo để giải thích hoặc trình bày thêm về vấn đề của quý vị. Khi gọi, nếu có thể, hãy chuẩn bị sẵn thư thông báo và bản sao hồ sơ thuế liên quan đến vấn đề quý vị quan tâm.

3. Sau khi trả lời thư của IRS tôi nhận được một thông báo về việc điều chỉnh hồ sơ khai thuế của tôi cho biết tôi phải trả thêm một khoản tiền phạt và phải đóng tiền lời trên số thuế còn nợ. Xin cho biết tiền phạt và tiền lời do không đóng thuế nợ được tính như thế nào"

-- Tiền lời trên số thuế nợ quá hạn chưa thanh toán được tính từ ngày đáo hạn nộp thuế cho đến ngày quý vị trả xong số thuế nợ.
o Mức lãi xuất được điều chỉnh cứ mỗi 3 tháng và mức lãi ngắn hạn của chính phủ Liên bang cộng thêm 3%. Tiền lời sẽ được cộng vào nợ mỗi ngày và nhân với lãi xuất quy định tính theo ngày. Nếu quý vị đóng thế căn cứ trên số tiền thuế còn nợ trên hồ sơ khai thuế; sau đó, hồ sơ thuế của quý vị được điều chỉnh lại, cho thấy số thuế cần phải đóng nhiều hơn số tiền thuế quý vị đã đóng, quý vị sẽ phải đóng phạt do không đóng đủ số thuế nợ.
o Ngoài ra, khi IRS gởi thư yêu cầu quý vị đóng bất cứ số tiền thuế nào quý vị còn thiếu, tiền phạt, hay tiền lời trên số thuế nợ, trong vòng 21 ngày, nếu quý vị không thanh toán các khoản nợ, quý vị sẽ bị phạt do không đóng các món nợ đúng ngày đã ghi trên thông báo đòi nợ, trừ khi quý vị có những lý do hợp lý về việc không trả tiền đúng thời hạn quy định. Nếu số tiền nợ bằng hoặc nhiều hơn $100,000, thời gian thanh toán được thông báo là 10 ngày làm việc.
Nếu quý vị nộp hồ sơ khai thuế đúng kỳ hạn, nhưng đã không đóng đủ số thuế nợ ghi trên hồ sơ thuế, quý vị thường phải đóng phạt do đóng thuế trễ hạn, lãi xuất cho số thuế nợ đáo hạn là 0.5% (nửa phân lời) mỗi tháng; trường hợp thời gian quá hạn chưa đủ một tháng, quý vị vẫn phải đóng phạt cho cả tháng, nhưng số tiền phạt sẽ không cao hơn 25% tổng số tiền thuế còn thiếu. Tuy vậy, quý vị sẽ không bị phạt nếu quý vị có đầy đủ lý do cho việc chậm trễ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.