Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Dành Cho Người Có Con Nhỏ

05/06/200300:00:00(Xem: 1311)
Từ ngày 25 tháng 7 năm nay Sở Thuế Vụ sẽ bắt đầu gởi các chi phiếu ứng trước tiền miễn giảm thuế đặc biệt dành cho người có con nhỏ đến khoảng 25 triệu gia đình đã khai và nhận mức miễn giảm đặc biệt dành cho loại này trong hồ sơ khai thuế năm 2002. Những người khai thuế không khai loại miễn giảm này trên hồ sơ năm ngoái sẽ không nhận được tiền tạm ứng. Số tiền này là khoản tiền ứng trước cho loại miễn giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ trong năm thuế 2003 sắp tới. Loại miễn giảm đặc biệt này sẽ tăng từ $600 đến mức tối đa là $1,000 cho mỗi đứa trẻ đủ tiêu chuẩn. Những người nào đã khai loại miễn giảm này trên hồ sơ thuế năm 2002 có thể sẽ nhận được một số tiền tạm ứng lên đến $400 cho mỗi đứa trẻ họ đã khai trong năm vừa qua.
1. Tôi cần phải làm những gì để nhận được chi phiếu tạm ứng cho số tiền miễn giảm thuế dành cho người có con nhỏ"
Quý vị không cần phải làm gì cả, Sở Thuế Vụ sẽ sắp xếp mọi thứ. Họ sẽ sử dụng thông tin trên hồ sơ thuế năm 2002 của quý vị để biết được quý vị có hội đủ điều kiện để nhận số tiền này hay không và số tiền tạm ứng quý vị sẽ nhận là bao nhiêu. Quý vị sẽ được thông báo vài ngày trước khi quý vị nhận được chi phiếu về tiền tạm ứng cho loại miễn giảm đặc biệt này. Quý vị không cần phải gọi điện thoại, điền hay nộp bất cứ loại đơn nào để nhận số tiền này.
2. Làm sao tôi biết được tôi có đủ tiêu chuẩn để nhận số tiền này hay không"
Thông thường, quý vị hội đủ tiêu chuẩn để nhận món tiền này nếu quý vị đã khai để nhận tiền miễn giảm thuế dành cho trẻ em (CTC)khi nộp hồ sơ khai thuế năm 2002 và các đứa trẻ quý vị đủ tiêu chuẩn để khai sinh sau năm 1986. Sở Thuế Vụ sẽ gởi đến quý vị một thư thông báo số tiền tạm ứng quý vị sẽ nhận được trước khi chi phiếu được gởi đến quý vị.
3. Khi nào tôi sẽ nhận được chi phiếu của mình"
Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ sẽ gởi hầu hết các chi phiếu tạm ứng cho loại miễn giảm này vào các ngày 25 tháng 7, 1 tháng 8 và 8 tháng 8. Mỗi tuần sẽ có hơn 8 triệu chi phiếu được gởi đi. Các thư này sẽ lần lượt gởi đi theo thứ tự hai số cuối cùng trên số an sinh xã hội của người khai thuế đứng tên chính trên hồ sơ (chẳng hạn, vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, thường tên người chồng được ghi trước trên hồ sơ thuế).
Bộ Ngân Khố sẽ tiếp tục gởi chi phiếu đến người khai thuế nộp hồ sơ sau ngày 15 tháng 4 và những người yêu cầu được gia hạn khai thuế tự động cho đến cuối tháng 12. Nếu quý vị là một trong những người này, đừng vì muốn nhận được số tiền tạm ứng này mà thay đổi hồ sơ thuế năm 2002 cũng như số tiền đã nhận của mình. Nếu quý vị đủ tiêu chuẩn để nhận tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm đặc biệt này, quý vị sẽ nhận được tiền sau khi IRS xem xét hồ sơ của quý vị.
4. Tại sao Bộ Ngân Khố lại gởi chi phiếu thay vì gởi trực tiếp vào tài khoản của người khai thuế"
Người dân thường thay đổi tài khoản ngân hàng. Nếu họ thay đổi chỗ ở, chi phiếu gởi theo đường bưu điện sẽ và có thể được chuyển theo đến chỗ ở mới, nhưng tiền gởi ủy thác vào ngân hàng thì không thể gởi theo họ một khi tài khoản của họ đã đóng.
5. Tôi đã thay đổi chỗ ở sau khi tôi nộp hồ sơ khai thuế, làm sao chi phiếu của tôi đến tay tôi"
Quý vị nên khai báo việc chuyển đổi chỗ ở với Sở Bưu Chính Hoa Kỳ để bảo đảm tiền tạm ứng của quý vị được chuyển đến địa chỉ mới. Nếu không có địa chỉ hiện tại của quý vị, chi phiếu không có người nhận có thể bị trả lại cho Sở Thuế Vụ.
6. Tôi vẫn chưa nộp hồ sơ thuế năm 2002, như vậy tôi còn đủ tiêu chuẩn để nhận tiền tạm ứng hay không"

Có. Nếu quý vị đã nộp đơn xin gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế, bạn vẫn còn thời hạn cho đến hết ngày 15 tháng 8 để nộp hồ sơ thuế năm 2002. (Trong một vài trường hợp, quý vị được gia hạn thêm đến gnày 15 tháng 10). Nếu quý vị khai nhận tiền miễn giảm thuế dành cho người có con nhỏ trên hồ sơ thuế năm 2002, hãy căn cứ theo luật thuế năm 2002 để biết được mức miễn giảm quý vị có thể nhận được. Xin đừng vì muốn nhận được số tiền tạm ứng này mà sửa đổi hồ sơ thuế cũng như số tiền thuế bạn nhận được. Nếu quý vị đủ tiêu chuẩn nhận tiền tạm ứng cho loại miễn giảm kể trên, Quý vị sẽ nhận được chi phiếu qua đường gởi qua đường bưu điện trong vòng 4 đến 6 tuần lễ kể từ khi IRS nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị.
7. Vợ tôi và tôi đã ly dị và số tiền tạm ứng gởi đề tên cả hai người, tôi có thể đổi chi phiếu tạm ứng này lấy tiền không"
Nếu chi phiếu gởi đến cho cả hai người, cả hai người sẽ phải cùng ký tên mình vào mặt sau của tờ chi phiếu. Mặc dù hai người hiện nay đã ly dị, cả hai vẫn phải cùng ký tên vào tờ chi phiếu.
8. Nếu đứa trẻ tôi có đủ tiêu chuẩn khai miễn giảm đặc biệt CTC đủ 17 tuổi vào ngày 31 tháng 12 năm 2003, tôi có thể nhận tiền tạm ứng loại này hay không"
Không. Đứa con đủ tiêu chuẩn của quý vị phải sinh sau năm 1986 quývị mới nhận được tiền tạm ứng dành cho miễn giảm đặc biệt này.
9. Nếu tôi nhận tiền tạm ứng cho loại thuế miễn giảm đặc biệt dành cho người có con nhỏ; có thể nào số tiền này lớn hơn số tiền tôi được miễn giảm trên hồ sơ thuế năm 2003 của tôi không"
Khi biết được số tiền miễn giảm dành cho trẻ em khi nộp hồ sơ thuế năm 2003, quý vị sẽ trừ số tiền tạm ứng đã nhận được trên số tiền miễn giảm quý vị khai. Nếu số tiền đã tạm ứng lớn hơn số tiền này, quý vị sẽ không phải trả lại số tiền hơn đã nhận. Luật mới ấn định số tiền tạm ứng căn cứ trên số trẻ em quý vị khai trên hồ sơ thuế năm 2002 và tất nhiên tình trạng khai thuế của quý vị có thể mỗi năm mỗi khác.
10. Có phải số tiền tạm ứng này sẽ làm tăng mức thuế tôi phải đóng trong năm 2003"
Không, số tiền này là một phần của số thuế được cắt giảm theo luật mới dành cho người dân trong năm 2003. Hãy giữ lại bản thông báo IRS gởi đến cho quý vị để làm hồ sơ lưu. Bạn cần biết số tiền mình đã được tạm ứng để biết được mức miễn giảm đặc biệt dành cho trẻ em trên hồ sơ thuế năm 2003 của mình.
11. Trường hợp tôi đủ điều kiện để nhận tiền tạm ứng dành cho loại miễn giảm này nhưng lại không nhận được chi phiếu gởi tiền, tôi phải làm gì"
Nếu quý vị không nhận được chi phiếu tạm ứng tiền, quý vị vẫn có thể nhận được số tiền tăng thêm lên đến $400 dành cho mỗi trẻ em đủ tiêu chuẩn khi quý vị nộp hồ sơ khai thuế năm 2003. Cả hai cách, nhận tiền tạm ứng hay khai miễn giảm khi nộp hồ sơ thuế, quý vị đều có thể nhận được đầy đủ số tiền miễn giảm này - $1,000 cho mỗi trẻ em đủ tiêu chuẩn (tăng lên từ $600 trong năm thuế 2002).
12. Nếu tôi nhận tiền tạm ứng của loại thuế miễn giảm dành cho người có con nhỏ, tôi sẽ nhận tiền refund ít hơn năm ngoái"
Giả sử thu nhập và số trẻ em đủ tiêu chuẩn mà quý vị khai trên hồ sơ thuế vẫn như cũ, tiền refund của năm 2003 sẽ không thể nhỏ hơn số tiền refund quý vị đã nhận trong năm 2002 ( do phải trừ lại tiền đã tạm ứng). Tiền tạm ứng thực chất là số tiền tăng thêm trên mức miễn giảm dành cho trẻ em. Luật mới cho phép bạn nhận số tiền tăng này trước để chi dùng, chứ không phải đợi đến năm tới mới nhận được một món tiền refund lớn hơn. Khi quý vị biết được số tiền miễn giảm dành cho trẻ em trên hồ sơ thuế năm 2003 của mình, quý vị sẽ trừ đi số tiền mình đã được tạm ứng trên tiêu chuẩn mỗi trẻ em một ngàn đồng tiền miễn giảm. Như vậy, tiền miễn giảm vẫn như năm trước là $600 cho mỗi trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.