Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm ‘nụ Cười Và Cổ Nhạc 1’ Thành Công Lớn

30/07/200300:00:00(Xem: 4372)
PHOTO: Từ trái: Tuấn Minh, Thùy Dương, Linh Tuấn và Bảo Châu trong "Sở Vân Cứu Giá"

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Như đã trình bày rất nhiều lần. Nền cổ nhạc Việt Nam tại Hải Ngoại gần như bị đông lạnh. Các nghệ sĩ cổ nhạc không có sân khấu để trình diễn vì những nguyên nhân rất dễ hiểu. Trình bày suốt cho hết một vở tuồng cần phải có kịch bản hay, kết hợp nghệ sĩ bắt vai với nhau và số khán giả tham dự. Cả ba điều này tại hải ngoại là ba điều khó thực hiện.
Nhưng với lòng yêu mến sân khấu mà vợ chồng nghệ sĩ Linh Tuấn-Thanh Hằng thường trịnh trọng nói là "Nghiệp Tổ" đã mạnh dạng tổ chức đêm trình diễn "Nụ Cười và Cổ Nhạc I" tại nhà hàng Paracel tối ngày 25 tháng 7 vừa qua với gần 400 người tham dự. Đây là số khán giả đi ra ngoài mong ước của đôi nghệ sĩ trẻ này.
Linh Tuấn đã phải vận dụng trí não để đưa ra một chương trình hầu hấp dẫn khán giả. Anh chia đêm diễn ra hai phần. Thứ nhất là Hài và tân nhạc gồm có nhiều tay hài tại Hoa Kỳ như Bé mập, Lê Tín, Bảo Liêm, Kiều Linh và Bảo Hiền. Tân nhạc có Trường Vũ, Quỳnh Dung, Tuấn Minh, Tuấn Tài, Nguyên Khang. Phần thứ hai là cổ nhạc có Ái Linh, Thanh Huyền, Bảo Châu, Linh Tuấn và sự đóng góp đặt biệt của Thùy Dương (diễn viên củ của đoàn Minh Tơ từ Canada sang) Chương trình do Hoàng " TT Biển Tình" điều khiển.


Với sự yêu mến Linh Tuấn và Thanh Huyền. Ca sĩ Hương Lan, Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài bất ngờ đến tham dự và được khán giả yêu cầu nồng nhiệt nên Hương Lan đã lên trình bày 2 ca khúc, Phi Nhung 2 Ca Khúc, Hoài Linh và Chí Tài trong vỡ hài "Thầy Bói" làm khán giả cười nghiêng ngửa. Sau đó các ca nghệ sĩ này lại "xa luân chiến" với nhau. Hương Lan hát với Trường Vũ. Phi Nhung hát với Trường Vũ và Hoài Linh..v.. v.. tạo thành một chương trình ngoài dự kiến khiến ông bầu Linh Tuấn nhấp nhỏm sợ hết giờ. Nhưng khán giả la ó yêu cầu cho nên cuối cùng phải bấm bụng chi thêm tiền "overtime" cho nhà hàng.
Đã 11 giơ 30 hơn vở tuồng "Sở Vân Cứu Giá" mới được bắt đầu. Linh Tuấn lo ngại quá khuya, khán giả sẽ bỏ về nửa chừng. Vì anh dự tính đây sẽ là màn chính trong chương trình nên để vào phút chót. Nhưng trái với dự đoán, ngoài trừ số rất ít ra về trước 11 giờ, còn lại gần 300 người đã xem vỡ tuần này đến khi hạ màn.
Có thể nói đây là thành công rất đáng khích lệ cho Linh Tuấn và Thanh Huyền. Với sự kết hợp giữa hài, tân nhạc và cổ nhạc sẽ tạo nên sự sống động cho sân khấu. Khán giả sẽ ít buồn chán vì nét buồn vốn có rất nhiều trong cổ nhạc.
Sau buổi diễn Linh Tuấn cho biết. Nhìn qua số khán giả tham dự anh thật sự xúc động. Dĩ nhiên với chương trình gồm nhiều tài năng của cả ba bộ môn hài, tân nhạc và cổ nhạc, ai cũng biết số thu không được bao nhiêu. Anh nói thêm: Chính sự tham dự đông đảo của đồng bào là động cơ thúc đẩy anh tiếp tục mô hình tổ chức này chứ không mấy quan tâm đến số thu.
Tháng 9 tới đây Linh Tuấn- Thanh Huyền sẽ "gồng mình" làm tiếp chương trình "Nụ Cười & Cổ Nhạc kỳ II" Anh hy vọng sẽ được các mạnh thường quân yêu mến bộ môn ca cổ Việt Nam tiếp hơi yểm trợ và đồng bào sẽ không tiếc thì giờ tham dự đông đảo. Có vậy mới mong làm sống lại được nền cải lương Việt Nam tại Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.