Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm ‘nụ Cười Và Cổ Nhạc 1’ Thành Công Lớn

30/07/200300:00:00(Xem: 4233)
PHOTO: Từ trái: Tuấn Minh, Thùy Dương, Linh Tuấn và Bảo Châu trong "Sở Vân Cứu Giá"

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Như đã trình bày rất nhiều lần. Nền cổ nhạc Việt Nam tại Hải Ngoại gần như bị đông lạnh. Các nghệ sĩ cổ nhạc không có sân khấu để trình diễn vì những nguyên nhân rất dễ hiểu. Trình bày suốt cho hết một vở tuồng cần phải có kịch bản hay, kết hợp nghệ sĩ bắt vai với nhau và số khán giả tham dự. Cả ba điều này tại hải ngoại là ba điều khó thực hiện.
Nhưng với lòng yêu mến sân khấu mà vợ chồng nghệ sĩ Linh Tuấn-Thanh Hằng thường trịnh trọng nói là "Nghiệp Tổ" đã mạnh dạng tổ chức đêm trình diễn "Nụ Cười và Cổ Nhạc I" tại nhà hàng Paracel tối ngày 25 tháng 7 vừa qua với gần 400 người tham dự. Đây là số khán giả đi ra ngoài mong ước của đôi nghệ sĩ trẻ này.
Linh Tuấn đã phải vận dụng trí não để đưa ra một chương trình hầu hấp dẫn khán giả. Anh chia đêm diễn ra hai phần. Thứ nhất là Hài và tân nhạc gồm có nhiều tay hài tại Hoa Kỳ như Bé mập, Lê Tín, Bảo Liêm, Kiều Linh và Bảo Hiền. Tân nhạc có Trường Vũ, Quỳnh Dung, Tuấn Minh, Tuấn Tài, Nguyên Khang. Phần thứ hai là cổ nhạc có Ái Linh, Thanh Huyền, Bảo Châu, Linh Tuấn và sự đóng góp đặt biệt của Thùy Dương (diễn viên củ của đoàn Minh Tơ từ Canada sang) Chương trình do Hoàng " TT Biển Tình" điều khiển.


Với sự yêu mến Linh Tuấn và Thanh Huyền. Ca sĩ Hương Lan, Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài bất ngờ đến tham dự và được khán giả yêu cầu nồng nhiệt nên Hương Lan đã lên trình bày 2 ca khúc, Phi Nhung 2 Ca Khúc, Hoài Linh và Chí Tài trong vỡ hài "Thầy Bói" làm khán giả cười nghiêng ngửa. Sau đó các ca nghệ sĩ này lại "xa luân chiến" với nhau. Hương Lan hát với Trường Vũ. Phi Nhung hát với Trường Vũ và Hoài Linh..v.. v.. tạo thành một chương trình ngoài dự kiến khiến ông bầu Linh Tuấn nhấp nhỏm sợ hết giờ. Nhưng khán giả la ó yêu cầu cho nên cuối cùng phải bấm bụng chi thêm tiền "overtime" cho nhà hàng.
Đã 11 giơ 30 hơn vở tuồng "Sở Vân Cứu Giá" mới được bắt đầu. Linh Tuấn lo ngại quá khuya, khán giả sẽ bỏ về nửa chừng. Vì anh dự tính đây sẽ là màn chính trong chương trình nên để vào phút chót. Nhưng trái với dự đoán, ngoài trừ số rất ít ra về trước 11 giờ, còn lại gần 300 người đã xem vỡ tuần này đến khi hạ màn.
Có thể nói đây là thành công rất đáng khích lệ cho Linh Tuấn và Thanh Huyền. Với sự kết hợp giữa hài, tân nhạc và cổ nhạc sẽ tạo nên sự sống động cho sân khấu. Khán giả sẽ ít buồn chán vì nét buồn vốn có rất nhiều trong cổ nhạc.
Sau buổi diễn Linh Tuấn cho biết. Nhìn qua số khán giả tham dự anh thật sự xúc động. Dĩ nhiên với chương trình gồm nhiều tài năng của cả ba bộ môn hài, tân nhạc và cổ nhạc, ai cũng biết số thu không được bao nhiêu. Anh nói thêm: Chính sự tham dự đông đảo của đồng bào là động cơ thúc đẩy anh tiếp tục mô hình tổ chức này chứ không mấy quan tâm đến số thu.
Tháng 9 tới đây Linh Tuấn- Thanh Huyền sẽ "gồng mình" làm tiếp chương trình "Nụ Cười & Cổ Nhạc kỳ II" Anh hy vọng sẽ được các mạnh thường quân yêu mến bộ môn ca cổ Việt Nam tiếp hơi yểm trợ và đồng bào sẽ không tiếc thì giờ tham dự đông đảo. Có vậy mới mong làm sống lại được nền cải lương Việt Nam tại Hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.