Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Cấp I

17/07/200300:00:00(Xem: 4112)
PHOTO: trong buổi lễ mãn khóa lớp Nhiếp Aûnh

Virginia (Tuyết Mai).- Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vùng Hoa Thịnh Đốn vừa tổ chức lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I vào lúc 2:30 chiều ngày 12 tháng 7, 2003 tại Mason Goverment Center, Annandale, VA.
Có khoảng hơn một trăm quan khách tham dự , trong đó có Mục Sư Trần Quốc Công Khanh, Ông Hà Bỉnh Trung, Hội trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật, Bà Lê Thị Nhị , Ông Nguyễn Đức Nam, Nguyệt San Kỹ Nguyên Mới, Ông Nguyễn Minh Nữu , báo Văn Nghệ, Ông Lê Minh Khôi , Báo Gió Mới...
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Đỗ Lịnh Dzũng đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh có lời chào mừng quan khách. Sau đó Ông Sơn Vũ, Tổng Thư Ký của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tường trình sơ lượt hoạt động của Hội.
Ông Sơn Vũ cho biết lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được long trọng tổ chức vì đây là lớp học đầu tiên do Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức và vì lớp học này có rất đông học viên , trong đó có nhiều học viên lớn tuổi, rất đáng khuyến khích.
Ông Sơn Vũ nói tiếp, qua những bức ảnh được trưng bày hôm nay mọi người có thể thấy được sức sáng tạo của các học viên rất là phong phú. Lớp học Nhiếp Ảnh Cấp I này do Hội Nhiếp Ảnh vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức, hội này do Ông Đỗ Lịnh Dzũng sáng lập năm 1996. Với thời gian Hội đã tiến hóa , nay trở thành một phân bộ của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Nói về Nhiếp Ảnh, Ông Sơn Vũ cho biết đây là một bộ môn Nghệ Thuật đã có chân giá trị từ xưa đến nay. Thí dụ nếu chúng ta mở cuốn sách ra mà không có một vài hình ảnh thì thật là chán, hoặc mở tờ báo ra mà không có hình ảnh thì thật là một thiếu sót lớn. Cho nên chổ đứng của Nhiếp Ảnh trong hiện tại cũng như trong tương lai rất là vững vàng. Hình ảnh có thể chuyên chở được tư tưởng của chúng ta , cũng như viết văn hay làm thơ.
Được biết lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được khai giãng ngày 8 tháng 3, 2003 tại Hội Trường Nhà Thờ Thánh Tử Đạo ở Arlington , VA. Có hơn bốn mươi học viên ghi tên theo học lớp nhiếp ảnh này.
Ngoài giờ học lý thuyết trong lớp về khẩu độ máy ảnh, tốc độ ánh sáng, các lọại phim, bố cục bức ảnh vv...các học viên được hướng dẫn đi thực tập chụp ảnh bên ngoài như cảnh hoa đào Mùa Xuân ở Washington , DC, cảnh lễ Hội ở Chùa Wat Lao Buddhavong, cảnh VN Veterans Memorial, hình pháo bông lễ Độc Lập...
Sau thời gian học tập hơn ba tháng , các học viên phải trình Ban Giãng Huấn một số ảnh để chấm điểm và phải qua một kỳ thi lý thuyết rất "gay go" . Các hjọc viên có khả năng mới được lên lớp, tiếp tục học Cấp II.


Trong buổi lễ mãn khóa Cấp I này, Cô Vi Thúy đại diện cho các học viên phát biểu cảm tưởng, tất cả học viên rất tri ân Ban Giãng Huấn gồm bốn vị Thầy khả kính làÔng Joseph Hòa Phạm, Ông Đỗõ Lịnh Dzũng, Ông Trần Định và Ông Sơn Vũ. Các Thầy đã rất tận tụy, kiên nhẫn truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức về nhiếp ảnh của mình cho bất cứ ai muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh.
Có những ngày mưa gió, có những buổi nắng gay gắt, quý vị trong Ban Giãng Huấn đã không ngại thời tiết, vẫn đến lớp dạy hay hướng dẫn các học viên đi thực tập, sáng tác ngòài trời. Tất cả học viên rất cảm động trước ân tình của quý Thầy đã hy sinh nhiều thì giờ và công sức giúp đở, hướng dẫn.
Sau đó bốn học viên đại diện lần lượt trao quà lưu niệm, ghi nhận công ơn tận tình hướng dẫn của quý Thầy trong thời gian qua.
Ông Joseph Hòa rất xúc động , cảm ơn các học viên đã dành cho Ban Giãng Huấn nhiều tình cảm tốt đẹp.
Nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dzũng cho biết lòng say mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã thúc đẩy Ông cùng một số anh em trong vùng thành lập Hội Nhiếp Ảnh, với mục đích hướng dẫn và truyền lại những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho thế hệ mai sau.
Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của tất cả quý vị trong Ban Giãng Huấn mà sau ba tháng học tập các học viên đã tiến bộ nhanh, sáng tác được nhiều tác phẩm rất có giá trị nghệ thuật.
Theo sau là phần phát chứng chỉ cho các học viên. Có hai mươi tám học viên có khả năng "thi đậu", được cấp chứng chỉ, được gia nhập Hội Nhiếp Ảnh và được tiếp tục theo học Cấp II, sẽ được khai giãng vào ngày 20 tháng 7, 2003 tại Willston Center, Falls Church, VA.
Chương trình văn nghệ giúp vui của lễ mãn khóa rất phong phú với nhiều bản đơn ca, vũ dân tộc và trình diễn thời trang. Hoàng Anh trong nhạc phẩm "Chờ Người", Bảo Oanh trong nhạc phẩm "Bóng Người Đi", Nguyễn Xuân Thưởng với nhạc phẩm "Thương Về Miền Trung", Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Tiếng Hò Miền Nam", Minh Tâm trong nhạc phẩm "Bảy Ngày Đợi Mong", các em trong đoàn Trưng Vương rất xinh đẹp trong vũ khúc "Ngày Đá Đôm Bông"...và hấp dẫn nhất là màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài VN tha thướt, áo tứ thân thuần túy, áo cưới rực rỡ ...do các em thanh thiếu niên của Nhà Thờ Thánh Tử Đạo và các học viên của lớp Nhiếp Ảnh trình diễn.
Chương trình lễ mãn khóa lớp Nhiếp Ảnh Cấp I được chấm dứt vào lúc năm giờ chiều cùng ngày, theo sau là tiệc trà thân mật với nhiều món ăn rất đặc sắc .
Quý đồng hương muốn theo học lớp Nhiếp Ảnh do Hội Nhiếp Ảnh tổ chức thì xin liên lạc với Hội Nhiếp Ảnh số 571-228-6393 hay 240-304-7626

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.