Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Lãnh Sự Mỹ Tại Sài Gòn Nói Về Di Trú

12/07/200300:00:00(Xem: 3857)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại Sài Gòn, Việt Nam
A. Những trường hợp Tị nạn.
Bộ phận Tái định cư những người Tị nạn của Tổng lãnh sự tại Tp HCM sẽ xử lý mọi trường hợp Tị nạn bao gồm cả việc Tái thẩm và triển khai Chương trình "McCain bổ sung" dành cho con Trai và con Gái của những Cựu Tù nhân Traị Cải tạo VIỆT NAM. Toà Lãnh sự hiện đang duy trì 1 trang web để tìm hiểu trên Mạng, ở đó giải thích rõ hơn các chi tiết của Chương Trình.
Những trường hợp Tị nạn đã được phỏng vấn và bị từ chối, cũng được gửi đến INS ở Bangkok, như vậy các đơn khiếu nại phải được gửi đến Vp INS Thailand, chứ không phải gửi đến Lãnh sự hay Vp INS ở Saigon.
Bộ phận Tái định cư người Tị nạn, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, số 4 đường Lê Duẫn, Quận 1, Tp HCM, VIỆT NAM.
Ðiện thoại : (84) (8) 822-9433
Fax : (84) (8) 822-9434.
VII- NHỮNG LỜøI KHUYÊN HỮU ÍCH và TƯ VẤN ÐỊA PHƯƠNG.
Ðừng gửi quá nhiều giấy tờ, tài liệu cho việc xin giấy nhập cảnh di trú (giấy tờ của hồ sơ I-864 hay quá nhiều giấy tờ khác) hay những giấy tờ xin nhập cảnh Di trú (DS-230, G-28,) bằng máy Fax. Chỉ gửi những giấy tờ trên bằng đường Bưu điện. Hoặc nếu có thể, chính mình mang nộp hồ sơ từ 1:00 giờ đến 3:00 giờ chiều, kèm theo thư từ chối.
VIII. NHỮNG MỤC KHÁC:
- Việc tiến hành thủ tục cho những trường hợp CSPA (Ðạo luật bảo vệ tình trạng trẻ em) và Ðạo luật Bảo Trợ Gia đình mới chỉ được bắt đầu và thủ tục còn có thể thay đổi.
- Tất cả các Ðương đơn xin Giấy nhập cảnh diện K3 và V hiện nay đều được yêu cầu phỏng vấn xin nhập cảnh.
- Những qui định mới về việc kết hôn giữa người VIỆT NAM với Ngoại kiều đã giúp cho thủ tục đơn giản hơn. Hiện nay tất cả các thủ tục giấy tờ đều được tiến hành ở VIỆT NAM, không cần phải "Giấy Chứng nhận Ðộc thân" hay khám sức khỏe từ Mỹ.
- Hiện nay, giấy xác nhận của Cảnh sát Ðịa phương được yêu cầu cho mọi người nộp đơn.
# Những giấy tờ có thể xin được tại VIỆT NAM (theo Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ)
Tàng thư của Tp HCM (Saigon-Cholon) từ năm 1953 hiện được giữ tại Trung Tâm Ðăng ký thuộc Bộ Nội vụ (phòng Hộ tịch, Sở Tư Pháp), Tp HCM. Một số hồ sơ trước năm 1954 tại Hải Phòng, thuộc Bắc Việt, hiện nay được giữ bởi Cục Lưu Trữ Trung Ương tại Tp HCM. Tất cả đều có thể xin trích lục. Việc giả mạo giấy tờ dân sự thường phổ biến ở VIỆT NAM, nhưng vì thế rất dễ chứng minh căn cước giả mạo cho dù Trước hay Sau năm 1975.
# Trích lục giấy Khai sinh, Hôn Thú và Giấy Chứng tử.
- Cư dân : Việc yêu cầu trích lục những giấy tờ minh chứng đã được cấp phát trước kia, nay có thể xin được tại Văn phòng Ðăng ký, Họ sẽ cấp phát, đồng thời sẽ ghi nhận Số đăng bộ, ngày và nơi đăng ký. Không có những thông tin này, chi phí sẽ cao hơn và đôi khi rất khó tìm lại được giấy tờ.
- Người không thường trú : Chỉ những người họ hàng đang ngụ cư tại VIỆT NAM mới có thể xin trích xuất giấy tờ cần thiết cho bà con ở ngoại quốc.
# Giấy Hôn thú :

Ngoại kiều muốn Kết hôn hay Ly dị tại VIỆT NAM, muốn tìm một bản lưu của Hôn thú, có thể viết thư đến : Phòng dịch vụ Pháp Lý, sở Tư Pháp, Tp HCM.. Yêu cầu nên bao gồm ngày và nơi làm Ðám Cưới. Phòng Dịch vụ thường đáp ứng được, nhưng nếu không có bạn bè hoặc người thân theo dõi, việc này thường kéo dài.
# Luật Hôn nhân Chung và Hôn nhân giữa Họ hàng.
Việt Nam không chấp nhận Luật Hôn nhân Chung. Chính quyền sẽ cấp Giấy Chứng nhận Sống chung, nhưng việc này không có tính chất Hôn nhân Hợp Pháp. Luật VIỆT NAM cấm việc kết hôn giữa Anh em Ruột hay Anh em Họ, Bà con Cô Cậu hay bất cứ ai có họ hàng gần hơn 3 Ðời. Tuổi hợp pháp để kết hôn cho Nam là 20 và cho Nữ là 18.
# Hồ sơ của Cảnh sát và Trại Giam : Có thể được cấp.
- Cư dân: Việc cấp phát Phiếu Lý lịch Tư Pháp được thực hiện tại Phòng Tư Pháp (thuộc Bộ Tư Pháp) Quận nơi Cá nhân ở, hay nơi ngụ cư chính thức. Nơi ngụ cư chính thức là nơi mỗi người được cấp Hộ Khẩu (household registry) bởi Công an Quận. Phải đóng Lệ phí. Việc kiểm tra hồ sơ lý lịch sẽ mất khoảng 3 tuần. Việc kiểm tra này bắt đầu từ Quận nơi đăng ký Hộ khẩu cũng như nơi ngụ cư chính thức của người dân.
- Người không thường trú: Người Việt Nam sống ở ngoại quốc có thể xin cấp Phiếu Lý lịch Tư Pháp (Justice Record Check) thông qua Toà Ðại sứ VIỆT NAM ở quốc gia mình cư ngụ. Hoăc chính họ có thể đích thân xin cấp Phiếu Lý lịch Tư Pháp tại nơi họ cư ngụ sau cùng ở Việt Nam, như đối chiếu trong Hộ Khẩu.
- Ngoại Kiều : Ngoại kiều cư ngụ hay đã cư ngụ tại Việt nam sẽ liên hệ với Phòng Ðịnh cư của Quận nơi mình đang ở /hay đã ở để xin cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp.
Phần Giải Ðáp Thắc Mắc:
CÂU HỎI 1 : Mẹ tôi đã mất sau khi nộp Ðơn thỉnh nguyện cho Gia đình Em Gái tôi. Làm sao để chúng tôi tiếp tục Hồ sơ"
TRẢ LờI 1 : Ðạo luật Bảo Trợ Gia đình cho phép hồ sơ được tiếp tục xúc tiến với việc xử dụng một người Bảo trợ tài chính khác. Bạn cần phải chứng minh cho viên chức INS những lý do nhân bản thuyết phục để cho hồ sơ được tiếp tục. Chẳng hạn như Em Gái bạn là người thân duy nhất của gia đình còn ở lại Việt nam, hay Cô ta cần được chữa bịnh tại Hoa Kỳ. Ðơn sẽ phải được nộp tại Văn phòng Giám đốc INS Quận, nơi Mẹ bạn đã nộp Thỉnh nguyện đơn cho Em Gái bạn.
CÂU HỎI 2 : Nếu một Thường Trú Nhân về Việt nam và bị mất Thẻ Xanh, hay ở lại quá thời hạn cho phép. Làm thế nào Anh ta có thể trở lại Hoa kỳ"
TRẢ LờI 2 : Anh ta phải cầm tất cả Giấy tờ và tài liệu có được đến Văn phòng INS , số 65 đường Lê Lợi. Nếu Họ đồng ý cho Anh ta trở lại Hoa kỳ, Họ sẽ chuyển Anh qua Tổng Lãnh sự. Ở Tổng lãnh sự Hoa kỳ, Anh ta sẽ phải điền vào một đơn để được xét tình trạng "Thường Trú Nhân Trở lại"
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.