Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Khai Mạc Đại Hội Thanh Niên Sv Thế Giới Kỳ 3

05/07/200300:00:00(Xem: 4108)
PHOTO: Một hình ảnh Đại Hội Thanh Niên SV Việt Nam trong kỳ trước, tại Paris.

Nam California (Nguyễn Ngân) -- Với gần 50 phái đoàn Thanh Niên và Sinh Viên trên khắp thế giới thuộc đủ các Châu Lục (600 người của 18 Quốc gia đã ghi danh). Đông nhất vẫn là tại Hoa Kỳ sẽ mở Đại Hội lần thứ 3 tại San Diego, Nam Cali.
Đại hội sẽ chia chương trình ra làm 2 phần. 1/ Hội Thảo 2/ Trại Hè.
Vào chiều thứ sáu ngày 11 tháng 7 năm 2003. Thanh niên và Sinh Viên khắp các nơi sẽ về có mặt ghi danh từ 8 giờ sáng để buổi chiều tập trung về Công Viên Tự Do (Freedom Park - Nơi có tượng Đài Chiến Sĩ Mỹ Việt) để làm lễ khai mạc.
Tại sao Đại Hội tổ chức tại thành phố San Diego mà lễ khai mạc lại tổ chức tại Thành phố Westminster"
Có lẽ đã có nhiều cuộc thảo luận nhưng tựu trung người ta tạm gom lại được vài nét chính như sau:
-Bắt đầu cho một ngày trong thể, các bạn trẻ không thể nào quên được những hy sinh mà các chiến sĩ Mỹ Việt đã và đang hy sinh cho hai chữ Tự Do.
- Mở rộng sự giới thiệu Đại Hội đến với dân chúng, mà thành phố Westminster là nơi quy tụ nhiều người Việt nhất.
-Các người thanh niên trẻ, với bầu nhiệt huyết, với kiến thức hiện đại về kỹ thuật đang cần một hơi thở của lý tưởng tụ do thôi vào đại hội. Mà hơi thở này các bạn trẻ tin rằng không nơi đâu hiện nay có thể biểu tượng bằng nơi chốn mà các bạn đang tụ họp về để làm lễ khai mạc. Dưới bóng dáng của quá khứ hào hùng do những người đi trước mà tương đài của hai chiến sĩ Việt-Mỹ là biểu tượng, chắc chắn là điều hợp lý nhất để các bạn trẻ thể hiện tư tưởng truyền thừa, nối bước cha anh.
Nhìn vào chương trình chính thức kể từ sáng thứ bảy 12 tháng 7 năm 2003. Sau nghi thức khai mạc và diễn văn của Trần Thị Thiện Tâm và Phan Đình Quốc (Đồng trưởng ban tổ chức) chúng ta thấy có tới hơn 16 đề tài được đem ra trình đọc hay thảo luận, quả là một số lượng tham lam, nhưng với ý chí và sự cởi mở của người trẻ, mọi người tin là những đề tài này sẽ được thông qua, xen vào đó còn có rất nhiều sinh hoạt khác. Không kể một chương trình văn nghệ được tổ chức vào tối thứ bảy lúc 8 giờ.
Chương trình bế mạc sẽ được diễn ra vào lúc 5 giờ chiều ngày chủ nhật 13 tháng 7 năm 2003.
Nhưng chưa hết vì sau nghi thức bế mạc, một trại hè sẽ được tổ chức tiếp theo sau vào ngày thứ hai 14 tháng 7 kéo dài đến sáng thứ tư 16 tháng 7- 2003.


Đại Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 3 chỉ được xem như chính thức bế mạc lúc 3 giờ chiều thứ tư 16 tháng 7 năm 2003. Trong một cuộc họp báo dành cho giới truyền thông và cộng đồng người Việt được tổ chức tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt.
Tính ra Đại Hội đã kéo dài tất cả là 6 ngày liên tiếp, sau mấy tháng trời nỗ lực vận động và thực hiện các kế hoạch được ban tổ chức đề ra. Không kể thời gian chuyển tiếp và hình thành chủ đề, nhân sự, địa điểm do Đại Hội Kỳ 2 tại Paris đề ra.
Với chủ đề: VIỆT NAM- Con đường Nhân Bản; Từ Tâm Thức Đến Hành Động. Một chủ đề khá lớn vì theo những người trong ban vận động cho thấy kế hoạt không chỉ là hội thảo mà còn thiết lập một lộ trình hành động trong tương lai. Với kỹ thuật điện toán hiện nay, mạng lưới toàn cầu là một phương tiện rất hữu hiệu để thông tin và kết hợp hành động. Với sức mạnh thanh niên trên 18 quốc gia có người Việt cư ngụ sẽ là tiếng nói mạnh mẽ nhất cho công cuộc thay đổi và kiến tạo một nước Việt Nam tự do-dân chủ và phú cường trong tương lai.
Nhìn vào kế họach tổ chức, sự năng nổ dấn thân vào sinh hạot cộng đồng của các anh chị em sinh viên trẻ. Trong vòng 4 tháng trước ngày khai mạc Đại Hội. Với tư cách là phóng viên, chúng tôi đi làm phóng sự bất kỳ nới đâu. Từ Los Angeles xuống đến San Diego, từ vùng biển Long Beach đến miền núi San Bernadino, đâu đâu chúng tôi cũng thấy khi thì 2- 3 khi thì 5- 7 người bạn trẻ xuất hiện cổ động cho ngày Đại Hội. Chưa kể ở các vùng khác nhau trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ đều thấy có bích chương về 6 ngày Đại Hội. Nhưng rầm rộ nhất vẫn là trên hệ thống điện toán toàn cầu. Trong nhiều Website tư nhân thỉnh thoảng cũng thấy đề cập và bàn luận tới 6 ngày họp mặt này.
Vào ngày khai mạc Ban tổ chức kính gởi đến các bậc trưởng thượng, tôn túc, đồng hương lời mời thiết tha. Hãy bỏ thì giờ đến tham dự, chứng tỏ sự hỗ trợ về mặt tinh thần đối với thế hệ trẻ của chúng ta tại hải ngoại.

Không kể một chương trình văn nghệ rất phong phú, tại đây chúng ta sẽ được nghe các người trẻ nói lên tấm lòng của mình với quê hương và dân tộc, chúng ta sẽ nghe các bạn trẻ vẽ lên lộ trình hành động của mình, để đem những suy nghĩ đầy sáng tạo biến thành hành động cải thiện đơi sống vật chất và tinh thần cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.