Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Khai Mạc Đại Hội Thanh Niên Sv Thế Giới Kỳ 3

05/07/200300:00:00(Xem: 4271)
PHOTO: Một hình ảnh Đại Hội Thanh Niên SV Việt Nam trong kỳ trước, tại Paris.

Nam California (Nguyễn Ngân) -- Với gần 50 phái đoàn Thanh Niên và Sinh Viên trên khắp thế giới thuộc đủ các Châu Lục (600 người của 18 Quốc gia đã ghi danh). Đông nhất vẫn là tại Hoa Kỳ sẽ mở Đại Hội lần thứ 3 tại San Diego, Nam Cali.
Đại hội sẽ chia chương trình ra làm 2 phần. 1/ Hội Thảo 2/ Trại Hè.
Vào chiều thứ sáu ngày 11 tháng 7 năm 2003. Thanh niên và Sinh Viên khắp các nơi sẽ về có mặt ghi danh từ 8 giờ sáng để buổi chiều tập trung về Công Viên Tự Do (Freedom Park - Nơi có tượng Đài Chiến Sĩ Mỹ Việt) để làm lễ khai mạc.
Tại sao Đại Hội tổ chức tại thành phố San Diego mà lễ khai mạc lại tổ chức tại Thành phố Westminster"
Có lẽ đã có nhiều cuộc thảo luận nhưng tựu trung người ta tạm gom lại được vài nét chính như sau:
-Bắt đầu cho một ngày trong thể, các bạn trẻ không thể nào quên được những hy sinh mà các chiến sĩ Mỹ Việt đã và đang hy sinh cho hai chữ Tự Do.
- Mở rộng sự giới thiệu Đại Hội đến với dân chúng, mà thành phố Westminster là nơi quy tụ nhiều người Việt nhất.
-Các người thanh niên trẻ, với bầu nhiệt huyết, với kiến thức hiện đại về kỹ thuật đang cần một hơi thở của lý tưởng tụ do thôi vào đại hội. Mà hơi thở này các bạn trẻ tin rằng không nơi đâu hiện nay có thể biểu tượng bằng nơi chốn mà các bạn đang tụ họp về để làm lễ khai mạc. Dưới bóng dáng của quá khứ hào hùng do những người đi trước mà tương đài của hai chiến sĩ Việt-Mỹ là biểu tượng, chắc chắn là điều hợp lý nhất để các bạn trẻ thể hiện tư tưởng truyền thừa, nối bước cha anh.
Nhìn vào chương trình chính thức kể từ sáng thứ bảy 12 tháng 7 năm 2003. Sau nghi thức khai mạc và diễn văn của Trần Thị Thiện Tâm và Phan Đình Quốc (Đồng trưởng ban tổ chức) chúng ta thấy có tới hơn 16 đề tài được đem ra trình đọc hay thảo luận, quả là một số lượng tham lam, nhưng với ý chí và sự cởi mở của người trẻ, mọi người tin là những đề tài này sẽ được thông qua, xen vào đó còn có rất nhiều sinh hoạt khác. Không kể một chương trình văn nghệ được tổ chức vào tối thứ bảy lúc 8 giờ.
Chương trình bế mạc sẽ được diễn ra vào lúc 5 giờ chiều ngày chủ nhật 13 tháng 7 năm 2003.
Nhưng chưa hết vì sau nghi thức bế mạc, một trại hè sẽ được tổ chức tiếp theo sau vào ngày thứ hai 14 tháng 7 kéo dài đến sáng thứ tư 16 tháng 7- 2003.


Đại Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới kỳ 3 chỉ được xem như chính thức bế mạc lúc 3 giờ chiều thứ tư 16 tháng 7 năm 2003. Trong một cuộc họp báo dành cho giới truyền thông và cộng đồng người Việt được tổ chức tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt.
Tính ra Đại Hội đã kéo dài tất cả là 6 ngày liên tiếp, sau mấy tháng trời nỗ lực vận động và thực hiện các kế hoạch được ban tổ chức đề ra. Không kể thời gian chuyển tiếp và hình thành chủ đề, nhân sự, địa điểm do Đại Hội Kỳ 2 tại Paris đề ra.
Với chủ đề: VIỆT NAM- Con đường Nhân Bản; Từ Tâm Thức Đến Hành Động. Một chủ đề khá lớn vì theo những người trong ban vận động cho thấy kế hoạt không chỉ là hội thảo mà còn thiết lập một lộ trình hành động trong tương lai. Với kỹ thuật điện toán hiện nay, mạng lưới toàn cầu là một phương tiện rất hữu hiệu để thông tin và kết hợp hành động. Với sức mạnh thanh niên trên 18 quốc gia có người Việt cư ngụ sẽ là tiếng nói mạnh mẽ nhất cho công cuộc thay đổi và kiến tạo một nước Việt Nam tự do-dân chủ và phú cường trong tương lai.
Nhìn vào kế họach tổ chức, sự năng nổ dấn thân vào sinh hạot cộng đồng của các anh chị em sinh viên trẻ. Trong vòng 4 tháng trước ngày khai mạc Đại Hội. Với tư cách là phóng viên, chúng tôi đi làm phóng sự bất kỳ nới đâu. Từ Los Angeles xuống đến San Diego, từ vùng biển Long Beach đến miền núi San Bernadino, đâu đâu chúng tôi cũng thấy khi thì 2- 3 khi thì 5- 7 người bạn trẻ xuất hiện cổ động cho ngày Đại Hội. Chưa kể ở các vùng khác nhau trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ đều thấy có bích chương về 6 ngày Đại Hội. Nhưng rầm rộ nhất vẫn là trên hệ thống điện toán toàn cầu. Trong nhiều Website tư nhân thỉnh thoảng cũng thấy đề cập và bàn luận tới 6 ngày họp mặt này.
Vào ngày khai mạc Ban tổ chức kính gởi đến các bậc trưởng thượng, tôn túc, đồng hương lời mời thiết tha. Hãy bỏ thì giờ đến tham dự, chứng tỏ sự hỗ trợ về mặt tinh thần đối với thế hệ trẻ của chúng ta tại hải ngoại.

Không kể một chương trình văn nghệ rất phong phú, tại đây chúng ta sẽ được nghe các người trẻ nói lên tấm lòng của mình với quê hương và dân tộc, chúng ta sẽ nghe các bạn trẻ vẽ lên lộ trình hành động của mình, để đem những suy nghĩ đầy sáng tạo biến thành hành động cải thiện đơi sống vật chất và tinh thần cho đất nước Việt Nam thân yêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.