Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Nhiều Thủ Khoa Vn Với Nhiều Học Bổng Giá Trị

05/06/200300:00:00(Xem: 4593)
Giải Khuyến Học Kỳ 15 Gia Hạn Nộp Đơn Đến 15-6-2003
Mùa Giải Khuyến Học đang đến với những tin rất vui của học sinh Mỹ gốc Việt. Trong số 2,900 học-sinh tốt nghiệp trung học trong Học Khu Garden Grove, có 8 Thủ Khoa, trong đó 7 là học sinh Việt Nam. Đó là các Thủ Khoa Đỗ James tốt nghiệp trường Bolsa Grande, Nguyễn Victoria trường Garden Grove, Lê M. Anthony trường La Quinta, Nguyễn Michelle trường Los Amigos, Lương Eli trường Rancho Alamitos, Nguyễn Lê Bảo Châu trường Santiago, và Nguyễn Châu Caryn đồng thủ khoa trường Santiago. Năm ngoái Học Khu này có 15 thủ khoa trong đó học sinh Việt chiếm 13. Năm nay số tốt nghiệp đồng thủ khoa ít hơn nhưng tỷ lệ người Việt vẫn rất cao là 88%. Trong Học Khu Santa Ana có em Lương Phi Diễm tốt nghiệp Thủ Khoa trường Valley High. Và trong Học Khu Orange có em Nguyễn Amy tốt nghiệp Thủ Khoa trường Canyon H.S. và em Trần Quốc Phong, Thủ Khoa trường El Modena H.S. Khi chúng tôi nhận tin vui từ các học khu khác, GKH sẽ loan tin thêm.

Theo Orange County News, có 14 học sinh lớp 12 thuộc Học Khu Garden Grove đã lãnh tổng số học-bổng trị giá $125,000 của Broad Foundation. Học Khu Garden Grove đã đoạt giải thưởng này lần thứ hai (lần trước năm ngoái) cùng với 4 học khu khác trên toàn quốc vì đã thực hiện tốt đẹp những cải tiến trong thành tích học hành của học sinh đồng thời góp phần làm giảm bớt hố cách biệt thành tựu về học vần giữa các học sinh khác chủng tộc và giữa các học sinh thuộc các gia đình có lợi tức chênh lệch. Trong số 14 em lãnh nhận giải thưởng này có 10 em Việt Nam. Đó là Châu L. Jenny trường La Quinta, Dương H. Duc trường Garden Grove H.S., Hồ T. Lý và Ngô T. Gia trường Pacifica, Nguyễn N. Pam và Văn V. Jimmy trường Bolsa Garnde, Nguyễn Kelly trường Los Amigos, Nguyễn T. Thao, Vũ K. Kenny, và Trần T. David trường Rancho Alamitos. Theo nguồn tin của Garden Grove Unified School District thì nhiều học sinh ưu tú gốc Việt được tặng nhiều học bổng khác. Học Bổng Jim Wicker trị giá $2,000 tặng các em Vũ Kenn trường Rancho Alamitos, Đinh Giao và Câu Anthony trường La Quinta, và một học sinh khác. Học Bổng GGPPSA Scholars tặng cho mỗi em sau đây $600 : Em Phan Amy trường Bolsa Garnde, Hoàng Helen trường La Quinta, và Nguyễn Lê Bảo Châu trường Santiago.
Một số các Thủ Khoa kể trên đã nộp đơn tham gia Giải Khuyến Học Kỳ 15. Ngày Thi Vòng Loại của GKH Kỳ 15 sẽ được tổ chức vào ngày 22-6-2003, Thi Bán Kết và Chung Kết Đố Vui Để Học ngày 29-6 và Lễ Phát Thưởng 13-7-2003. Ban Tổ Chức GKH Kỳ 15 cũng gia hạn nộp đơn cho tất cả các giải thưởng về Lịch Sử Văn Học VN, Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú, Giải Viết Văn, Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA, và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ. Riêng Giải Danh Dự Thủ Khoa Á Khoa vẫn giữ hạn nộp đơn là 30-6-2003. Ban Tổ Chức cũng xin quí vị ân nhân mạnh thường quân hỗ trợ tài chánh để có đủ tiền làm giải thưởng cho các em. Xin gửi về GKH Viet Olympiad P.O. Box 802, Garden Grove, CA 92842.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.