Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều Thủ Khoa Vn Với Nhiều Học Bổng Giá Trị

05/06/200300:00:00(Xem: 4303)
Giải Khuyến Học Kỳ 15 Gia Hạn Nộp Đơn Đến 15-6-2003
Mùa Giải Khuyến Học đang đến với những tin rất vui của học sinh Mỹ gốc Việt. Trong số 2,900 học-sinh tốt nghiệp trung học trong Học Khu Garden Grove, có 8 Thủ Khoa, trong đó 7 là học sinh Việt Nam. Đó là các Thủ Khoa Đỗ James tốt nghiệp trường Bolsa Grande, Nguyễn Victoria trường Garden Grove, Lê M. Anthony trường La Quinta, Nguyễn Michelle trường Los Amigos, Lương Eli trường Rancho Alamitos, Nguyễn Lê Bảo Châu trường Santiago, và Nguyễn Châu Caryn đồng thủ khoa trường Santiago. Năm ngoái Học Khu này có 15 thủ khoa trong đó học sinh Việt chiếm 13. Năm nay số tốt nghiệp đồng thủ khoa ít hơn nhưng tỷ lệ người Việt vẫn rất cao là 88%. Trong Học Khu Santa Ana có em Lương Phi Diễm tốt nghiệp Thủ Khoa trường Valley High. Và trong Học Khu Orange có em Nguyễn Amy tốt nghiệp Thủ Khoa trường Canyon H.S. và em Trần Quốc Phong, Thủ Khoa trường El Modena H.S. Khi chúng tôi nhận tin vui từ các học khu khác, GKH sẽ loan tin thêm.

Theo Orange County News, có 14 học sinh lớp 12 thuộc Học Khu Garden Grove đã lãnh tổng số học-bổng trị giá $125,000 của Broad Foundation. Học Khu Garden Grove đã đoạt giải thưởng này lần thứ hai (lần trước năm ngoái) cùng với 4 học khu khác trên toàn quốc vì đã thực hiện tốt đẹp những cải tiến trong thành tích học hành của học sinh đồng thời góp phần làm giảm bớt hố cách biệt thành tựu về học vần giữa các học sinh khác chủng tộc và giữa các học sinh thuộc các gia đình có lợi tức chênh lệch. Trong số 14 em lãnh nhận giải thưởng này có 10 em Việt Nam. Đó là Châu L. Jenny trường La Quinta, Dương H. Duc trường Garden Grove H.S., Hồ T. Lý và Ngô T. Gia trường Pacifica, Nguyễn N. Pam và Văn V. Jimmy trường Bolsa Garnde, Nguyễn Kelly trường Los Amigos, Nguyễn T. Thao, Vũ K. Kenny, và Trần T. David trường Rancho Alamitos. Theo nguồn tin của Garden Grove Unified School District thì nhiều học sinh ưu tú gốc Việt được tặng nhiều học bổng khác. Học Bổng Jim Wicker trị giá $2,000 tặng các em Vũ Kenn trường Rancho Alamitos, Đinh Giao và Câu Anthony trường La Quinta, và một học sinh khác. Học Bổng GGPPSA Scholars tặng cho mỗi em sau đây $600 : Em Phan Amy trường Bolsa Garnde, Hoàng Helen trường La Quinta, và Nguyễn Lê Bảo Châu trường Santiago.
Một số các Thủ Khoa kể trên đã nộp đơn tham gia Giải Khuyến Học Kỳ 15. Ngày Thi Vòng Loại của GKH Kỳ 15 sẽ được tổ chức vào ngày 22-6-2003, Thi Bán Kết và Chung Kết Đố Vui Để Học ngày 29-6 và Lễ Phát Thưởng 13-7-2003. Ban Tổ Chức GKH Kỳ 15 cũng gia hạn nộp đơn cho tất cả các giải thưởng về Lịch Sử Văn Học VN, Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú, Giải Viết Văn, Giải Sinh Hoạt Hội Đoàn VSA, và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ. Riêng Giải Danh Dự Thủ Khoa Á Khoa vẫn giữ hạn nộp đơn là 30-6-2003. Ban Tổ Chức cũng xin quí vị ân nhân mạnh thường quân hỗ trợ tài chánh để có đủ tiền làm giải thưởng cho các em. Xin gửi về GKH Viet Olympiad P.O. Box 802, Garden Grove, CA 92842.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.