Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Giải 2 Cuộc Thi Viết: 30 Năm Tỵ Nạn, Chuyện Đời Tôi

17/04/200600:00:00(Xem: 5654)
Westminster (VB). - 52 tác giả trúng giải (mà gần phân nửa là phụ nữ), hôm Thứ Bảy 15 tháng 4 đã được công bố và nhận giải thưởng hai cuộc thi viết do báo Người Việt tổ chức chủ đề "Ba Mươi năm tỵ nạn" và "Chuyện Đời Tôi" tại phòng hội báo này, với sự tham dự của gần 300 người gồm tác giả cùng gia đình, nữ DB Loretta Sanchez, Luật sư Nguyễn hoàng Dũng, giáo sư Nguyễn văn Khoa, các nhà văn Nguyễn thị Vinh, Hữu Nhật, Bùi bích Hà, các thầy cô trung tâm Việt ngữ, công ty cà phê Orseeni,.v.v.

Thiếu nữ Nguyễn ngọc Hạnh (vừa định cư được 4 năm), là người trẻ tuổi nhất (21 tuổi), đã được giải nhất giải Chuyện Đời Tôi với đoản văn Trong vắt Như Sương, và anh Nguyễn quang Vũ (22 tuổi,sinh viên Berkeley) đến Hoa kỳ được 7 năm, được giải nhất giải 30 năm tỵ nạn với bài Đèn Tắt.

Cô Sofia Uma hiện đang sống ở Cần Thơ (VN) cũng được giải nhất Chuyện Đờ Tôi với cuyện Lối Thoát Của Một Con Thiêu Thân, và cô Vinh Phương với bài Hãy hát Lên Tuổi Thơ, cũng được giải nhất giải 30 Năm Tỵ nạn.

Hai cuộc thi viết này được mở ra từ năm 2005, với hơn 200 tác phẩm gửi đến tham dự, gồm tác giả nhiều thành phần xã hội, sống nhiều nơi khắp thế giới, mà xa nhất là Áo, Đức, Úc Châu, Việt Nam (Hà Nội, Cần Thơ, Saigon), theo ban tổ chức loan báo. Ban tổ chức là thành phần trẻ của báo này, cũng là những người đứng ra điều hợp buổi phát giải: Phạm phú Thiện Giao, Vũ quí Hạo Nhiên, Đỗ khôi Nguyên, Đỗ Dzũng, Đỗ bảo Anh, Vũ đing Trọng, Ngô Lê Trọng Tường, Nguyễn Nhơn Thành, họa sĩ Bùi Ánh.

Trọn 52 tác phẩm trúng giải, đã được in thành tập và phát hành vừa khi lễ trao giải kết thúc. Các tác giả trúng giải khác, gồm có: Lê viết Quang, Đỗ mai Linh,Trần thị Khánh Vân, Ái Trinh, Trần thị Kim Anh, GHòa Đa, Quí Vũ, Văn Lê, Nguyễn văn tân, Phan Hằng, Nguyễn thị á Tiên, Lê hoàng Võ Ánh, Hồng Đào, Triều Phong, Lương thị Liên, Lynh Phương, Minh Nguyệt, Thái Quang, Môi Tím, Diên Hồng, Phạm hồng Ân, Ngọc thiên Hoa, lại thế Lãng, Phan tịnh Tâm, Thi Nam, Dương thượng Trúc, Vũ Nga, Nguyễn vương Mộc, Phan Hằng, Thái Luân, Trần hoàng thị Bạc Đằng,Đỗ Quyên, Trươngaí Nhiệm, Trân Nguyên, Nguyễn thị Tuyết Minh, Hong Lam Nguyên, Nguyễn thị Phương Thoa, Vũ thị Thu Lan, Nguyên Thu, Tâm An, huỳnh lâm Phong, Phạm ngọc Bạch, Lệ Minh.

Trong trang mở đầu giới thiệu những bài trúng giải, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng nói rằng, "những tác giả trong tuyển tập đang đóng góp cho cộng đồng qua sáng tác của họ, đóng góp nhiều hơn ý định ban đầu khi họ viết...Chúng ta sẽ có một ký ức tập thể của một hay hai thế hệ người VN tỵ nạn Cộng sản vào cuối thế kỷ 20".

Nhà báo Vũ Ánh nói "tất cả là những thông điệp quyết tâm gìn giữ tiếng Việt, đồng thời cũng cho thấy khoảng cách giữa hai thế hệ trẻ và già đã thu ngắn lại".

Trước và trong lúc lễ diễn ra, các tác giả cùng người tham dự khác, đã thưởng thức những tô phở và ly cà phê thơm ngon do công ty thực phẩm Quốc Việt cùng hãng cà phê Orseeni khoản đãi. Buổi lể diễn ra từ 12 giờ trưa và kết thúc hồi 3 giờ chiều. (tin và ảnh Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.