Hôm nay,  

Trao Giải 2 Cuộc Thi Viết: 30 Năm Tỵ Nạn, Chuyện Đời Tôi

17/04/200600:00:00(Xem: 6434)
Westminster (VB). - 52 tác giả trúng giải (mà gần phân nửa là phụ nữ), hôm Thứ Bảy 15 tháng 4 đã được công bố và nhận giải thưởng hai cuộc thi viết do báo Người Việt tổ chức chủ đề "Ba Mươi năm tỵ nạn" và "Chuyện Đời Tôi" tại phòng hội báo này, với sự tham dự của gần 300 người gồm tác giả cùng gia đình, nữ DB Loretta Sanchez, Luật sư Nguyễn hoàng Dũng, giáo sư Nguyễn văn Khoa, các nhà văn Nguyễn thị Vinh, Hữu Nhật, Bùi bích Hà, các thầy cô trung tâm Việt ngữ, công ty cà phê Orseeni,.v.v.

Thiếu nữ Nguyễn ngọc Hạnh (vừa định cư được 4 năm), là người trẻ tuổi nhất (21 tuổi), đã được giải nhất giải Chuyện Đời Tôi với đoản văn Trong vắt Như Sương, và anh Nguyễn quang Vũ (22 tuổi,sinh viên Berkeley) đến Hoa kỳ được 7 năm, được giải nhất giải 30 năm tỵ nạn với bài Đèn Tắt.

Cô Sofia Uma hiện đang sống ở Cần Thơ (VN) cũng được giải nhất Chuyện Đờ Tôi với cuyện Lối Thoát Của Một Con Thiêu Thân, và cô Vinh Phương với bài Hãy hát Lên Tuổi Thơ, cũng được giải nhất giải 30 Năm Tỵ nạn.

Hai cuộc thi viết này được mở ra từ năm 2005, với hơn 200 tác phẩm gửi đến tham dự, gồm tác giả nhiều thành phần xã hội, sống nhiều nơi khắp thế giới, mà xa nhất là Áo, Đức, Úc Châu, Việt Nam (Hà Nội, Cần Thơ, Saigon), theo ban tổ chức loan báo. Ban tổ chức là thành phần trẻ của báo này, cũng là những người đứng ra điều hợp buổi phát giải: Phạm phú Thiện Giao, Vũ quí Hạo Nhiên, Đỗ khôi Nguyên, Đỗ Dzũng, Đỗ bảo Anh, Vũ đing Trọng, Ngô Lê Trọng Tường, Nguyễn Nhơn Thành, họa sĩ Bùi Ánh.

Trọn 52 tác phẩm trúng giải, đã được in thành tập và phát hành vừa khi lễ trao giải kết thúc. Các tác giả trúng giải khác, gồm có: Lê viết Quang, Đỗ mai Linh,Trần thị Khánh Vân, Ái Trinh, Trần thị Kim Anh, GHòa Đa, Quí Vũ, Văn Lê, Nguyễn văn tân, Phan Hằng, Nguyễn thị á Tiên, Lê hoàng Võ Ánh, Hồng Đào, Triều Phong, Lương thị Liên, Lynh Phương, Minh Nguyệt, Thái Quang, Môi Tím, Diên Hồng, Phạm hồng Ân, Ngọc thiên Hoa, lại thế Lãng, Phan tịnh Tâm, Thi Nam, Dương thượng Trúc, Vũ Nga, Nguyễn vương Mộc, Phan Hằng, Thái Luân, Trần hoàng thị Bạc Đằng,Đỗ Quyên, Trươngaí Nhiệm, Trân Nguyên, Nguyễn thị Tuyết Minh, Hong Lam Nguyên, Nguyễn thị Phương Thoa, Vũ thị Thu Lan, Nguyên Thu, Tâm An, huỳnh lâm Phong, Phạm ngọc Bạch, Lệ Minh.

Trong trang mở đầu giới thiệu những bài trúng giải, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng nói rằng, "những tác giả trong tuyển tập đang đóng góp cho cộng đồng qua sáng tác của họ, đóng góp nhiều hơn ý định ban đầu khi họ viết...Chúng ta sẽ có một ký ức tập thể của một hay hai thế hệ người VN tỵ nạn Cộng sản vào cuối thế kỷ 20".

Nhà báo Vũ Ánh nói "tất cả là những thông điệp quyết tâm gìn giữ tiếng Việt, đồng thời cũng cho thấy khoảng cách giữa hai thế hệ trẻ và già đã thu ngắn lại".

Trước và trong lúc lễ diễn ra, các tác giả cùng người tham dự khác, đã thưởng thức những tô phở và ly cà phê thơm ngon do công ty thực phẩm Quốc Việt cùng hãng cà phê Orseeni khoản đãi. Buổi lể diễn ra từ 12 giờ trưa và kết thúc hồi 3 giờ chiều. (tin và ảnh Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.