Hôm nay,  

Đảng Csvn Thành Mafia Rửa Tiền, Cướp 34% Ngân Sách

16/04/200600:00:00(Xem: 6447)
-Một sự thật kinh hoàng đang bị CSVN giấu nhẹm: "Sao Đảng CS tâm đắc chọn ra cái sai nhất của Liên Xô để làm nên điều 4 Hiến Pháp. Âm thầm buộc Bộ Tài chánh, sở tài chánh các tỉnh trích ngân sách khổng lồ cho Đảng. 2,38% đảng viên hưởng dụng 34% ngân sách -chưa kể phần kinh tế Đảng- là cách tham ô tập thể mang tính cơ cấu và có hệ thống ngòai những tham ô phe nhóm như PMU 18."

Bà Trần Thị Hồng Sương, một nữ dược sĩ tại Cần Thơ, đã viết như trên và gọi đảng CSVN hiện chỉ còn là một bọn mafia ăn cướp và rửa tiền. Bài viết mang tựa đề "Tại sao lẫn tránh nền Dân chủ đầy khoan dung hòa hợp" vừa được phổ biến trên nhiều diễn đàn internet -- trong đó có các trang Tiếng Nói Dân Chủ (http://www.ptdcvn.org/) và Thông Luận (http://www.thongluan.org/).

Sau đây là trích đoạn một số thông tin quan trọng về mặt thật CSVN trích từ bài viết.

*

Sau 1975 cùng với nỗi đau, hoảng loạn, ngỡ ngàng của bạn bè, thân nhân là sĩ quan VNCH bị lừa phỉnh, tin tưởng tự nguyện đi học tập để bị cầm tù quá lâu dài, dân Việt còn được nghe nhiều nỗi đau chiến tranh của phía bên kia chiến tuyến.

Trời ạ, lừa gạt lòng tin là một sự hèn hạ khó có từ nào thay thế! Chánh phủ tiếp quản Cộng hòa miền Nam Việt Nam còn ra thông tư quy định tối đa học tập ba năm. Nhưng sự thật là sao" Chánh phủ mà gạt dân, họ còn là dân vì không bản án nào tước quyền công dân thì đó không phải chỉ là sai lầm tình thế mà là bản chất không quang minh chính đại. Dân Việt Nam từ đó bị lừa dối, dấu diếm bao nhiêu chuyện suốt 30 năm ròng rã.

Thực tập làm "đa nguyên đa đảng"

Gia đình "xôi đậu" của tôi và nhiều gia đình khác ở Miền Nam đã thực tập làm "đa nguyên đa đảng" lâu rồi !

Tôi tránh sa vào tranh luận thẳng chánh trị với người bất đồng chánh kiến mà chỉ nói về đề tài không xa chánh trị là kết quả của chánh trị đó là cải thiện cuộc sống. Những tranh cãi chánh trị chấm dứt trên bàn ăn của gia đình có thân nhân ở cả hai chiến tuyến như thế.

Sao Đảng CS tâm đắc chọn ra cái sai nhất của Liên Xô để làm nên điều 4 Hiến Pháp. Âm thầm buộc Bộ Tài chánh, sở tài chánh các Tỉnh trích ngân sách khổng lồ cho Đảng. 2,38% đảng viên hưởng dụng 34% ngân sách -chưa kể phần kinh tế Đảng- là cách tham ô tập thể mang tính cơ cấu và có hệ thống ngòai những tham ô phe nhóm như PU 18.

Cơ quan nào cũng có nhóm nhỏ Đảng viên chức quyền tách ra khỏi tổ chức thành nhóm riêng tự điều hành các vấn đề như xây dụng sửa chửa, giống hệt như PU 18. Hậu quả là công chức trong đó có đảng viên cấp thấp lảnh lương không đủ sống, các đoàn thể chăm lo sự nghiệp quần chúng không tiền họat động, trẻ con không nhà trẻ, thiếu niên không được học trung học, thanh niên không vào đại học, nông dân không được bảo hộ giá nông sản, người già lang thang bán vé số xin ăn! Đành lòng ăn trên ngồi trứơc sao. Chủ nghĩa CS đó sao "

Nhiều chuyên gia quốc tế không hiểu sao kinh tế qúôc doanh VN không phá sản mà không biết sự yếu kém của Quốc hội của HĐND khiến kinh tế quốc doanh, kinh tế Đảng khi thua lỗ đã đão nợ qua cho ngân sách. Thuế đánh vào xe cộ khiến giá cao gắp hai ba lần giá xe ở Thai Lan và cả ở Mỹ nhà nứơc đã vơ vét của dân như cái kho vô tận ...

Dân ta thán vì công chức, đảng viên đã là mafia bảo kê cho kinh tế tư nhân như con bạch tuộc lâu rồi, lâu lắm rồi! Ai không nghe theo thì đóng thuế cao. Chỉ một yêu cầu công khai thuế của những người kinh doanh cùng ngành nghề mà không được ! Họ xé lẻ cá nhân đàm phá riêng tùy phần "lại quả "ấn định mức thuế. Từ việc nhỏ nhất mua gánh bán bưng đến xuất nhập khẩu triệu đô la.

Lòng tham ít biết dừng, sau khi ngân sách trống rỗng thì quay sang tạo ra việc quy họach đất đai, chiếm đọat quyền sở hữu đất đai của của các hộ gia đình. Nhìn từ góc độ người dân thì thật là tồi tệ.

Báo chí cũng bị cấm nói đến các bức xúc này của dân khiến chúng ta phải thấy rõ hoặc là có sự chủ ý buông lơi của Đảng hay là Đảng đã bị Mafia đảng viên cưỡng chiếm làm tê liệt.

Không bao giờ tiêu cực trong Đảng có thể tồn tại nếu phơi bày những sự thật đó dứơi ánh sáng công lý! Nếu không cho báo chí làm rõ thì chính là sự buông lơi chủ ý sao"

30 năm độc quyền thất bại thảm hại như thế thì Đảng còn muốn kéo dài nổi đau khổ này của dân tộc bao nhiêu thời gian nửa" Xã hội nay có gì khác trong Chị Cả Bống, vậy thì làm ơn xin thực hiện ao ứơc của nhà văn trong bài " Chị Cả Bống " để người tốt được làm đơn xin vào tù!

Giáo sư Tương Lai muốn dân chờ đến bao giờ thì xin nói cho rõ 10 năm, 20, 30 năm nửa. Tôi không đồng ý chờ thêm. Ba mươi năm là trọn một thế hệ đời người công chức từ 30-60 của tôi nhưng nếu nghĩ đến giao thoa thế hệ thì 30 năm đó làm hoen ố cuộc đời ba bốn thế hệ con người đấy giáo sư Tương Lai. Nhìn lại nhóm các vị cao niên không phải là nhà báo mà cố viết bài chống dân chủ thì sẽ thấy phần lớn họ có con đang làm chủ tịch phó chủ tịch hay nắm chức vụ ở UBND các bộ ban ngành. Chờ cho các con cháu này của các Ông thu gom đủ để khi có dân chủ không làm gì cũng sống an nhàn vài đời ư"

Dân chủ là xã hội đầy khoan dung, cùng tồn tại, dù con các ông đang là Chủ tịch, Phó chủ tịch mà sạch sẻ dân sẻ tiếp tục chấp nhận thì tại sao chống đối " Hay các cụ làm chúng lem luốt hết rồi nên sợ dân chủ " Cùng lắm ít tài thì chúng về làm công nhân trong các nhà máy. Các ông nói đó là giai cấp tiên tiến nhất sao cứ muốn cho con làm quan làm chủ . Quả là ngụy biện vô cùng đáng xấu hổ.Tất nhiên những người được dân cho "về vườn"là tham ô, bất tài và không có lòng yêu dân yêu nước.

Những người có công chiếm đọat tiền dân nhiều nhất và vì biết rất rõ sự bất hợp lý nên không dám công khai là Bộ Tài chánh tất nhiên là Bộ trưởng. Là người thế lực thứ tư trên danh nghĩa nhưng là thứ nhất trong Đảng. Không tiền không làm gì được. Đố ban ngành nào có thể quyết tóan suông sẻ, có được hóa đơn giả để hợp thức hóa, có công ty ma để mua bán hóa đơn, để chiếm dụng tiền hòan thuế. Bộ Tài chánh là ông bụt ban ơn cho các quan Tỉnh sắm xe cao hơn quy định ngân sách, ông hóa phép cho có Hóa đơn thật bán đầy đường để khai khống rút ruột ngân sách, cho nên là hung thần với 99 % dân chúng và đảng viên trung thực. Đảng hợp thức hóa mọi thứ như kiểu cách rửa tiền của nhóm Mafia qua các Công Ty Ma đó. Ông Bộ trưởng Tài chánh và cục trưởng cục Thuế ơi, dân làm kinh doanh không ai không biết thủ pháp này đâu. Làm ăn chân chánh con kiến khó lọt qua mắt thuế vụ, làm gì có Cty ma nếu không là từ chính ngay các ông mà ra" Tôi không thích nói chánh trị suông vì nhà nứơc Dân chủ hay Cộng sản con người xấu nắm quyền nhà nứơc cũng tìm cách tham nhũng. Cơ chế dân chủ với quyền lực báo chí và tòa án sẽ lôi họ ra ánh sáng.

Ai làm chánh trị, dân chủ thì điều đầu tiên phải biết rõ là phải minh bạch với tòan dân tiền giao cho ai, xài vào việc gì. Hội nghị tổng kết của tổ chức nào không có báo cáo tài chánh rõ ràng thìy như rằng sẽ có vấn đề.

Năm nào cũng nổi cộm là vấn đề hòan thuế GTGT. Thử làm bài tóan bao nhiêu người mua bán nhỏ thuế khóan, đã bỏ trống một doanh số nhất là nông sản vô cùng lớn không được hòan thuế" Nếu có Công ty ma bán hóa đơn và công ty thật không kinh doanh mà chỉ chờ hòan thuế khống cũng chưa qua doanh số chung chưa hòan thuế của tòan xã hội. Việc bỏ ngòai ngân sách các vốn vay. Như vậy mà vào Trung ương ư" Xin các đại biểu dự đại hội chất vấn ông Nguyễn sinh Hùng trước khi bầu nhé. Việc Công ty ma, hòan thuế, Vụ 1 với phân bổ ngân sách và kinh tế đảng. Bộ Kế họach và đầu tư cũng là bộ liên quan vì sao chỉ có 20% vốn vay vào ngân sách còn 80% để ngoài ngân sách "

Những người đảng viên trung thực từng nắm quyền chắc chắn thấy ra hỏng hóc nhiều hơn tôi. Lịch sử hiển lộ và hiện thực chứng minh Đảng chỉ còn là nơi kiếm tìm quyền lực ăn chia tiền tham nhũng hệ thống và còn tạo ra hệ thống tách rời để tham nhũng dễ hơn như PMU 18 trên đầu một dân tộc quá khổ đau vì các trận chiến, cũng do Đảng tiến hành, một cách khó cho là không tránh được. Cứ sai lầm này tiếp theo sai lầm khác, dân nào chịu cho thấu"

Những người viết báo phải thấy có còn đâu hình ảnh người đảng viên cam khổ trong chiến khu chống Pháp của thời xa xưa. Không hề có áo thô khăn rằn, mà nay họ là những kẻ vô đạo đú đởn với gái bằng tuổi con hay cháu nội ngọai của họ. Không cùng đạp nứơc vào ruộng với dân mà đi xe tiền tỷ, ăn nhà hàng có gái đẹp người mẫu phục vụ 1.000USD/đêm hay tặng nhà mua xe cho gái bao. Những con số làm tôi "nổi khùng" mà Đảng vẫn bình chân như vậy nhờ sự ủng hộ của một số nhà báo thì thật không công bằng, không thể còn có thể im tiếng.

Nhà báo cũng cần biết người đấu tranh dân chủ đứng trước họng súng của Quân đội, Công an của Đảng chứ không phải dân chủ làm Đảng sa vào nguy hiểm!

Ngòi bút của người đòi dân chủ không giết người chỉ giết tà tâm. Những người chống tà tâm cần lên tiếng! Nếu vì lẽ gì phải im tiếng thì cũng đừng có tiếng nói lạc lỏng. Đúng không các nhà báo"

Chân dung người chống dân chủ và người đấu tranh cho dân chủ đã rõ ràng:

Bầu trời của một số nhà báo chống dân chủ hôm nay là bầu trời ảo qua thau nứơc lạnh của những đảng viên bị uốn thành công cụ, chiếm địa vị, sống ấm êm trong vòng tay ưu ái của Đảng CS, hay đang muốn vào Trung ương. Còn bầu trời của những người như Ông Trần Độ, Ông Trần Khuê, Ông Hòang Minh Chính... là bầu trời của "Ngư Ông và biển cả" của những tâm hồn mạnh mẽ, đương đầu với sóng to gió lớn, cường quyền, nó giống với Ông Hồ Chí Minh thời lập quốc cùng với Hòang gia và các nhà chí sĩ yêu nứơc khác. Nhưng thật đáng tiếc, Ông Hồ Chí Minh sau khi có chút công lao uy tín sau thắng Pháp đã tự tin sai lầm, muốn chèo chống một mình với những con người xung quanh mà ông đã biến thành công cụ như Tố Hữu chứ không phải một "sự họp sức" nên cũng thất bại như ngư ông trong chuyện "Ngư ông và biển cả" của Hernest Hemingway.

Ngư ông Hồ Chí Minh cũng trí kém, lực tàn vì không nhìn ra cần có sự giúp sức của cậu bé khi cậu tự nguyện thiết tha đề nghị. Ông đã cố gắng hết mình tưởng phải mất mạng, nhưng chỉ mang về đến bến một bộ xương cá đã bị lũ cá mập ăn hết thịt.

Người đấu tranh dân chủ hôm nay thực sự đã biết kiếm tìm sự giúp sức của nhiều người nhiều nhà sư, linh mục và nhiều thế hệ nên sẽ chiến thắng sự hung hiểm của biển cả, biểu trưng của đất nứơc con người chiến thắng lòng tham lam ích kỷ của kẻ xấu, chiến thắng cả sự khắc nghiệt của nền ngọai giao ai cũng múôn phần có lợi, cùng một nền kinh tế thị trường mà VN đang dấn bứơc, để mang về con Cá Kiếm to nhất tượng trưng cho cuộc thắng lợi của con người và cả vẻ đẹp của thiên nhiên.

Ngư ông đã ngất ngây trước vẻ đẹp của con Cá Kiếm ông câu được như giấc mơ về vẻ đẹp cho đất nứơc và con người VN.

Ông cũng hình dung về cảnh công nhân bến cá xẻ những tảng thịt đỏ au, tươi nguyên. Có thể coi như là ẩn dụ của giấc mơ về nền kinh tế phồn thịnh cho VN.

Tác phẩm "Ngư ông và biển cả" đọat giải Nobel và mang đến những hướng suy tưởng cảm thức tích cực cho cuộc sống.

Tôi nhập tâm dân chủ là tôn trọng khác biệt trứơc khi tham gia góp ý kiến trên diễn đàn dân chủ. Tôi suy ngẫm ý kiến Ông Nguyễn Hữu Thọ để thấy cái khác là gì trong cuộc đấu tranh giửa người Việt với nhau.

Đó là anh cứ yêu Đảng Cộng Sản của anh. Tôi cứ muốn có dân chủ và đấu tranh không khoan nhượng cho nền dân chủ của tôi.

Đảng CS không có quyền, nhân danh quyền độc quyền cản trở con đường của công dân khác bằng cường quyền áp chế và tham lam. Mọi thứ phải minh bạch, cùng một tiêu chí, từng người dân Việt hay gốc Việt có cùng có một quyền lực ngang bằng, là đồng sở hữu đất nứơc.

Nhiều nhóm chánh trị hay chuyên môn cùng tồn tại cùng lo làm việc tốt phục vụ cho nhóm dân chúng có quyền lợi liên quan cần bảo vệ.

Nếu các nhóm khác nhau về chánh kiến về phương pháp nhưng cùng thương thảo tìm ra giải pháp trên nền một xã hội có luật pháp nghiêm minh thì giống hai đảng của Mỹ. Dân chúng sẽ chọn lựa và chịu trách nhiệm cùng nhà nứơc. Đó là hình ảnh chim Hòang Oanh và chim Công, chim Đà điểu đều làm đẹp cho đời cho dù Công có nói bộ áo đẹp mới quý còn chim Hòang Oanh cho rằng tiếng hót hay mới quý hay đà điểu nói chạy nhanh mới tài. Tùy lúc con người sẽ chọn bộ cánh của Công hay tiếng hót Hòang Oanh hay tốc độ của Đà điểu như là ưu tiên. Ngòai ra tất cả sẽ không bị đảng cầm quyền vô hiệu hóa mà vẫn được phục vụ đất nứơc, nhóm lợi ích riêng trong điều tốt nhất của mình.

(Bạn đọc có thể coi toàn bài viết tại Tiếng Nói Dân Chủ http://www.ptdcvn.org/ và Thông Luận http://www.thongluan.org/).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.