Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ra Mắt Hồi Ký ‘dòng Họ Ngô Đình, Ước Mơ Chưa Đạt’

13/10/200300:00:00(Xem: 5962)
PHOTO: Tác giả Nguyễn Văn Minh, bên phải là hình bìa sách được phóng lớn.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 300 người đã đến tham dự buổi ra mắt tập hồi ký có tên: "Dòng Họ Ngô Đình, Ước Mơ Chưa Đạt" của tác giả Nguyễn Văn Minh.
Tác giả nguyên là cựu Trung tá QLVNCH và đã có một thời gian dài (1955-1963) lúc đó là Đại úy được biệt phái về làm việc trực tiếp trong văn phòng của ông Ngô Đình Cẩn. Sau cuộc đảo chánh 1963 thì ông trở về quân đội giữ chức vụ Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Hạ sĩ quan Chiến tranh Chính trị. Cũng như nhiều sĩ quan khác của QLVNCH ông đã vào trại tù cải tạo của Cộng Sản hết gần 10 năm.
Trong buổi ra mắt sách lúc 2 gì 30 chiều ngày thứ bảy 11 tháng 10 năm 2003 tại phòng họp thành phố Westminster người ta thấy có cụ Cao Xuân Vỹ, cựu Tướng Nguyễn Bảo Trị, Lê Văn Thân qua phần điều hợp của ông Nhuyễn Hữu Hiền và thuyết trình viên là nhà báo Hà Thượng Nhân-Phạm Xuân Ninh.
Nhận xét về tác giả và tác phẩm nhà báo Hà Thượng Nhân đã nói: "Lịch sử còn đó, không ai có thể che dấu được sự thật. Đây là một sự thật mà một người có cơ duyên đã được sống trong một thời gian dài kề cận ông Ngô Đình Cẩn kể lại. Tác giả là người có thành tâm thiện chí. Những gì anh viết ra đều xuất phát từ chân tâm".


Về lời phát biểu của tác giả Nguyễn Văn Minh, ông cho biết: Ông chỉ muốn nói rõ và thật về những sự kiện liên quan đến lịch sử cận đại mà ông đã chứng kiến. Những con người thật sự của gia đình dòng họ Ngô Đình mà ông đã sống và đã biết khá rõ ràng.
Cuốn "Dòng Họ Ngô Đình, Ước Mơ Chưa Đạt" dày gần 600 trang trên khổ giấy 5 x 8 hình bìa là chân dung ông Ngô Đình Khả. Do Hoàng Nguyên xuất bản được chia làm 5 chương chính không kể lời giới thiệu và các phụ bản cùng nhiều hình ảnh đính kèm.
Trong Chương 1 viết về ông Ngô Đình Cẩn. Chương 2 là: Biến Cố "Cờ PhậtGíao" là chương lớn nhất chiếm hơn 100 trang. Chương 3 nói về cuộc đảo chánh 1-11-63. Chương 4 viết về cái chết của ông Ngô Đình Cẩn và Chương 5 là nói về "Cần Lao Nhân Vị Cách Mạng Đảng".
Sau cuộc di tản lớn năm 75. Sau hơn 2 thập niên lưu vong số người dính dáng đến Việt Nam Cộng Hòa trong hai mặt dân sự và quân sự đã viết lại rất nhiều hồi ký. Trúng trật, biện minh hay thuyết phục cho những sự kiện mà họ là người trong cuộc hay chứng nhân đã có rất nhiều. Sự việc trái ngược nhau trong các tập hồi ký cũng không phải là ít. Thêm công trình của ông Nguyễn Văn Minh chúng ta lại có thêm nhiều sự kiện khác để đối chiếu.
Sách hiện có bán bởi: Dorothy, Nguyễn P.O. Box 2637, Garden Grove, CA 92842-2637

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.