Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Pgvntn Họp Khẩn, Đối Phó Với Khúc Quanh Mới

07/10/200300:00:00(Xem: 4343)
PARIS -- Bản tin sau đây của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, nội dung về Đại Hội Bất Thường của Giáo Hội PGVNTN sẽ tổ hcức ở Úc.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 5.10.2003
Thừa lệnh của Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Đại hội Bất thường của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất được tổ chức tại Melbourne, Úc, để chấn chỉnh tổ chức và bổ sung nhân sự vào hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo.
Chiếu theo Giáo chỉ về việc tổ chức Đại hội bất thường và bổ sung nhân sự đề ngày 17.7.2003, mang số 04 /VTT/XLTV, viết từ Tu viện Nguyên Thiều, Bình Định, gửi đến Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành Gíao hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo, và chư Tôn đức lãnh đạo các Châu, Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống, viết rằng:

"Chiếu theo Thư đệ trình của Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo đề ngày 8.7.2003 và theo quyết định của cuộc họp Hội đồng Lưỡng viện tại Tu viện Nguyên Thiều hai ngày 16 và 17.7.2003, về tình hình Giáo hội đang bước qua một giai kỳ mới, có vài vấn đề quan trọng cấp bách cần giải quyết, cũng như bổ sung nhân sự. Vì vậy, Viện Tăng Thống nhận thấy cần tổ chức Đại hội Bất thường để giải quyết. Do tình hình Giáo hội trong nước chưa đủ thuận duyên, nên kính mong Hòa thượng hoan hỉ nhân danh Văn phòng II Viện Hóa Đạo cấp tốc triệu tập Đại hội này trong thời gian nhanh nhất ở hải ngoại".
Nhân dịp một cơ sở của Giáo hội là Tu viện Quảng Đức tại thành phố Melbourne, Úc châu, do Thượng tọa Thích Tâm Phương làm Viện chủ, xây cất từ ba năm qua vừa xong nên tổ chức đại lễ khánh thành với sự tham dự đông đảo của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử khắp năm châu hội về. Nên Văn phòng II Viện Hóa Đạo kết hợp tổ chức Đại hội Bất thường theo lệnh của Giáo hội trong nước vào ba ngày 10, 11 và 12.10.2003 tại Tu viện Quảng Đức này.
Đại hội sẽ thảo luận về đường lối hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ở trong và ngoài nước vào khúc quanh mới của tình hình, quy chiếu xu thế mới của thế giới và tình hình Việt Nam. Đặc biệt là vấn đề chấn chỉnh nội bộ và bổ sung nhân sự. Đại hội sẽ kết thúc với cuộc lễ Suy tôn long trọng hàng Giáo phẩm vào hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.