Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Mở Điều Trần Về: Thẩm Mỹ, Nails, Giấy Phép

25/10/200300:00:00(Xem: 4169)
(LITTLE SAIGON) Ngày 22 tháng 10 năm 2003, vào lúc 10 giờ sáng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) triệu tập một buổi điều trần tại khu Santa Ana Civic Center nhằm mục đích phục vụ quý vị thương chủ và người hành nghề cắt tóc, nails, và thẩm mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa, buổi điều trần có sự tham gia của Dân Biểu Rudy Bermudez (D-Norwalk).
Các đề tài được trình bày và góp ý đến chủ tọa đoàn gồm có những vấn đề liên quan đến chương trình tập sự, học nghề, thi cử, và cấp giấy hành nghề. Đặc biệt, buổi điều trần được sự tham gia của nhiều giám đốc và đại diện của các trường thẩm mỹ, trong đó có hai trường Thủy Princess Beauty College và Advanced Beauty College chuyên phục vụ người Việt Nam vùng Nam California. Sau khi Dân Biểu Lou Correa mở đầu, chương trình bắt đầu với hai người từ California Board of Barbering và Cosmotology tức là hội đồng giám đốc củøa kỹ nghệ cắt tóc và thẩm mỹ.
Chủ Tịch California Board of Barbering và Cosmotology, Bác Sĩ Della Condon đến từ Sacramento, cho biết kỹ nghệ cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ hiện có lợi tức 6 tỉ hàng năm tại California và 50 tỉ toàn quốc. Theo bà Giám Đốc Cindy Walton, khoảng 30,000 người ghi danh thi bằng hành nghề hàng năm nhưng văn phòng cấp giấy phép hành nghề chỉ có bốn nhân viên làm việc. Đây là nguyên nhân chính mà nhiều người sau khi hoàn tất chương trình học cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ còn phải đợi trung bình từ 4 đến 6 tháng để được thi bằng làm việc hợp pháp.
Theo Dân Biểu Lou Correa nói: "Khi một người đã hoàn tất chương trình học, không có lý do gì mà họ phải đợi 4 tháng hay một năm để thi bằng hành nghề. Thời gian mất khi phải đợi không có lợi cho họ và gia đình của họ và cũng không có ích lợi cho nền kinh tế của California. Tôi sẽ đẩy mạnh những cải tiến cần thiết để cư dân California có thể dễ dàng lấy bằng đi làm và có cơ hội làm ăn tốt đẹp."

Tiếp theo chương trình, trên mười người đại diện các trường thẩm mỹ từ những nơi như San Fransisco, Bakerfield, Pomona, Santa Ana, và Garden Grove lần lượt nói lên những khó khăn thực tế trong nghề. Hầu hết đại diện các trường nêu lên những khó khăn tương tự như nhau, liên quang đến thủ tục thi bằng hành nghề. Phần phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Tâm, giám đốc Advanced Beauty College, nêu rõ những khó khăn của học sinh thẩm mỹ như sự nhầm lẫn của các thí sinh khi thi qua hệ thống máy điện toán, thi bằng tiếng ngoại ngữ, và sự chậm trễ chỉnh định và thông báo ngày thi. Bác Sĩ Nguyễn Tâm còn cho Dân Biểu Lou Correa biết về vài trường hợp những bài thi bằng tiếng Việt bị lộn dấu cho nên có người không thi được và lại phải đợi thêm 4-6 tháng.
Vào khoảng 2 giờ 30 trưa, Dân Biểu Lou Correa kết thúc buổi điều trần. Dân Biểu Lou Correa bày tỏ sự quyết tâm và hứa ông sẽ tiếp tục phục vụ và bảo vệ quyền lợi của người đi làm, nhất là thành phần di dân trong cộng đồng Mễ và Việt Nam.
Dân Biểu Lou Correa đại diện khu vực 69th bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, và Garden Grove. Đồng thời, Dân Biểu Lou Correa là trưởng ban Ban Thương Mại và Nghề Nghiệp thuộc Hạ Viện Quốc Hội. Trong vai trò này, Dân Biểu Lou Correa có trách nhiệm cải tiến luật lệ và những vấn đền liên quan đến sự hành nghề, và thương mại của cư dân California. Nếu qúy vị cần sự giúp đỡ liên quan đến chánh quyền, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714)285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.