Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Mở Điều Trần Về: Thẩm Mỹ, Nails, Giấy Phép

25/10/200300:00:00(Xem: 4451)
(LITTLE SAIGON) Ngày 22 tháng 10 năm 2003, vào lúc 10 giờ sáng Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) triệu tập một buổi điều trần tại khu Santa Ana Civic Center nhằm mục đích phục vụ quý vị thương chủ và người hành nghề cắt tóc, nails, và thẩm mỹ. Ngoài Dân Biểu Lou Correa, buổi điều trần có sự tham gia của Dân Biểu Rudy Bermudez (D-Norwalk).
Các đề tài được trình bày và góp ý đến chủ tọa đoàn gồm có những vấn đề liên quan đến chương trình tập sự, học nghề, thi cử, và cấp giấy hành nghề. Đặc biệt, buổi điều trần được sự tham gia của nhiều giám đốc và đại diện của các trường thẩm mỹ, trong đó có hai trường Thủy Princess Beauty College và Advanced Beauty College chuyên phục vụ người Việt Nam vùng Nam California. Sau khi Dân Biểu Lou Correa mở đầu, chương trình bắt đầu với hai người từ California Board of Barbering và Cosmotology tức là hội đồng giám đốc củøa kỹ nghệ cắt tóc và thẩm mỹ.
Chủ Tịch California Board of Barbering và Cosmotology, Bác Sĩ Della Condon đến từ Sacramento, cho biết kỹ nghệ cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ hiện có lợi tức 6 tỉ hàng năm tại California và 50 tỉ toàn quốc. Theo bà Giám Đốc Cindy Walton, khoảng 30,000 người ghi danh thi bằng hành nghề hàng năm nhưng văn phòng cấp giấy phép hành nghề chỉ có bốn nhân viên làm việc. Đây là nguyên nhân chính mà nhiều người sau khi hoàn tất chương trình học cắt tóc, móng tay, và thẩm mỹ còn phải đợi trung bình từ 4 đến 6 tháng để được thi bằng làm việc hợp pháp.
Theo Dân Biểu Lou Correa nói: "Khi một người đã hoàn tất chương trình học, không có lý do gì mà họ phải đợi 4 tháng hay một năm để thi bằng hành nghề. Thời gian mất khi phải đợi không có lợi cho họ và gia đình của họ và cũng không có ích lợi cho nền kinh tế của California. Tôi sẽ đẩy mạnh những cải tiến cần thiết để cư dân California có thể dễ dàng lấy bằng đi làm và có cơ hội làm ăn tốt đẹp."

Tiếp theo chương trình, trên mười người đại diện các trường thẩm mỹ từ những nơi như San Fransisco, Bakerfield, Pomona, Santa Ana, và Garden Grove lần lượt nói lên những khó khăn thực tế trong nghề. Hầu hết đại diện các trường nêu lên những khó khăn tương tự như nhau, liên quang đến thủ tục thi bằng hành nghề. Phần phát biểu của Bác Sĩ Nguyễn Tâm, giám đốc Advanced Beauty College, nêu rõ những khó khăn của học sinh thẩm mỹ như sự nhầm lẫn của các thí sinh khi thi qua hệ thống máy điện toán, thi bằng tiếng ngoại ngữ, và sự chậm trễ chỉnh định và thông báo ngày thi. Bác Sĩ Nguyễn Tâm còn cho Dân Biểu Lou Correa biết về vài trường hợp những bài thi bằng tiếng Việt bị lộn dấu cho nên có người không thi được và lại phải đợi thêm 4-6 tháng.
Vào khoảng 2 giờ 30 trưa, Dân Biểu Lou Correa kết thúc buổi điều trần. Dân Biểu Lou Correa bày tỏ sự quyết tâm và hứa ông sẽ tiếp tục phục vụ và bảo vệ quyền lợi của người đi làm, nhất là thành phần di dân trong cộng đồng Mễ và Việt Nam.
Dân Biểu Lou Correa đại diện khu vực 69th bao gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, và Garden Grove. Đồng thời, Dân Biểu Lou Correa là trưởng ban Ban Thương Mại và Nghề Nghiệp thuộc Hạ Viện Quốc Hội. Trong vai trò này, Dân Biểu Lou Correa có trách nhiệm cải tiến luật lệ và những vấn đền liên quan đến sự hành nghề, và thương mại của cư dân California. Nếu qúy vị cần sự giúp đỡ liên quan đến chánh quyền, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714)285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.