Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Trình Dự Luật Lấy Lại Tiền Ký Thác Trước 30/4/75

14/01/200400:00:00(Xem: 4714)
SACRAMENTO - Ngày hôm 13 tháng 1 năm 2003, Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana) đã đệ trình dự luật AB 537 trước Tiểu Ban Tư Pháp của Hạ Viện Quốc Hội. Dự luật AB 537, trừ một số trường hợp, sẽ khơi lại "causes of action" và cho phép kéo dài trường hợp của người Mỹ gốc Việt cho vấn đề đòi hỏi quyền lợi của mình vì hoàn cảnh chiến tranh để gia hạn quyền thưa kiện.
Sau khi giúp các cơ sở thương mại nhỏ, nhất là các chủ nhân tiệm móng tay, Dân Biểu Lou Correa bắt đầu sự nỗ lực của ông vào công việc giúp người Mỹ gốc Việt đòi lại số tiền đã ký thác vào các ngân hàng ngoại quốc và tiền lương cũng như quỹ tiết kiệm của những công nhân làm việc cho các công sở Mỹ hay tư nhân trước năm 1975.
Trước năm 1975, một số người Việt đã ký thác tiền vào các ngân hàng ngoại quốc. Nhưng, khi họ đi rút tiền ký thác trong những ngày trước khi cộng sản xâm chiếm thì những ngân hàng và quỹ tiết kiệm không còn. Sau khi được tỵ nạn sang Hoa Kỳ, những người này đã liên lạc với ngân hàng có chi nhánh tại Hoa Kỳ để lấy lại tiền ký thác. Nhưng, các ngân hàng đã từ chối với lý do rằng những khoản tiền ký thác đã bị cộng sản chiếm đoạt.

Hiện nay, một số người đã kết hợp nỗ lực đòi lại tiền ký thác và kiện các ngân hàng gồm có Chase Manhattan, Citibank, và Standard Charter Bank. Nhưng, theo luật thì các vụ kiện này phải nộp trong vòng 6 năm tức là năm 1981. Nhiều người đã cố gắng đòi tiền ký thác nhưng đã bị từ chối. Một số người khác thì bận rộn lo xây dựng đời sống mới đã không kịp nộp đơn kiện.
Dự Luật AB 537 sẽ gia hạn quyền thưa kiện đến ngày 31 tháng 12 năm 2009. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Ngày 30/4/1975 đã mang nhiều đau khổ và mất mát cho người Việt Nam. Dự luật AB 537 là một hình thức nhỏ để tôi tiếp tục giúp và phục vụ người Việt đã định cư tại California."
Dự Luật AB 537 được thong qua Ban Tư Pháp với toàn bộ 13 phiếu chấp thuận. Kế tiếp, Dự Luật AB 537 sẽ được đề trình ra diễn đàn Hạ Viện Quốc Hội để được biểu quyết. Nếu Hạ Viện, Thượng Viện, và thống đốc tiễu bang California chấp thuận, dự luật AB 537 sẽ có hiệu lực đầu năm 2005.
Dân Biểu Lou Correa hiện nay đại diện cho khư vực 69 bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim. Văn phòng của Dân Biểu Lou Correa có nhân viên nói tiếng Việt sẵn sàng phục vụ quý vị nếu cần sự giúp đỡ, can thiệp, hoặc hướng dẫn. Xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.