Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Tăng Ni Dự Đại Giới Đàn Lâm Tế Tại Tu Viện Lộc Uyển

14/02/200400:00:00(Xem: 4137)
PHOTO: Thiền Sư Nhất Hạnh (hình trên) và các hình ảnh trong lễ Đại Giới Đàn Lâm Tế.

Ngày thứ bảy 7 tháng 2 năm 2004 tại Tu Viện Lộc Uyển một sáng mùa đông. Từ Thiền Đường Trăng Đầu Non gần ba trăm vị Tăng, Ni đi từng bước thanh tịnh đến Thiền Đường Thái Bình Dương để làm lễ Khai mạc Đại Giới Đàn Lâm Tế (Lin Chi Great Ordination Ceremony) Đại Giới Đàn bắt đầu từ ngày thứ bảy 7 tháng 2 năm 2004 đến thứ bảy 14 tháng 2 năm 2004.
Giữa cảnh núi rừng hùng vĩ của Tu viện Lộc Uyển, những chiếc y vàng bay bay trong tia nắng đầu ngày, xe lẫn màu xanh thăm thẳm của núi rừng, đã tạo nên nét hùng tráng đạo vị vô cùng.
Im lặng hoàn toàn…từng bước nở hoa sen từng chắp tay búp sen…và những nụ cười tươi của các Thầy cô tu sĩ trẻ như những hoa sen hàm tiếu, càng tạo thêm vẻ tươi mát cho núi rừng Lộc Uyển.
Tiếng chuống trống Bát Nhã của Đại Hồng Chung vang dội cả núi rừng. Những chiếc y vàng đã từ từ tiến lên ngọn đồi của Thiền Đường Thái Bình Dương. Đứng trên cao nhìn xuống, các phật tử Hoa Kỳ và Việt Nam đều nhận rằng Tăng Đoàn đi quá đẹp, quá thanh thoát. Nhiều phật từ người Mỹ rươm rướm nước mắt vì cảm động. Nhiều đạo hữu người Việt sụp lạy với tất cả sự thành kính. Đúng 9 giờ sáng ngày thứ bảy 9 tháng 2 năm 2004 Đại Giới Đàn Lâm Tế của Tăng Thân Làng Mai bắt đầu khai mạc.
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh vị thầy đã có tấm lòng từ bi và trái tim hiểu biết đã thành lập Tăng Đoàn Làng Mai (gần Bordeaux, Pháp) cách đây hơn hai mươi năm. Với lối giảng dạy tươi mát và giải thoát đệ tử xuất gia của Thiền sư đã gần 250 vị gồm khoảng 110 vị tăng và 140 vị ni. Các tu viện chi nhánh của Làng mai gồm có Làng Mai (gần Bordeaux, Pháp) gồm có Chùa Pháp Vân (xóm Thượng), Chùa Cam Lộ (xóm Hạ) và chùa Từ Nghiêm (xóm mới). Ở Hoa Kỳ có Đạo Tràng Thanh Sơn và Tu Viện Rừng Phong ở tiểu bang Vermont. Ở Nam Cali có Tu Viện Lộc Uyển (Deer park). Đệ tử ngoại quốc của Thiền Sư Nhất Hạnh gần Bỉ, Thái Lan, Hòa Lan vv…


Nhờ sự hướng dẫn khéo léo của Thiền sư Nhất Hạnh nên các đệ tử xuất gia của ngài đã sống an lạc, giải thoát, hài hòa nhau dù từ nhiều quốc gia khác nhau.
Đại Giới Đàn Lâm Tế được đặt dưới sự chứng minh bởi Đại lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ. Hòa thượng Đàn Đầu là Thiền sư Thích Nhất Hạnh và ngài Giáo Thọ A Xà Lê là hòa thượng Thích Tịnh Từ viện trưởng Tu viện Kim Sơn. Sư bà Thích Nữ Nguyên Thanh, viện chủ Chùa An Lạc (San Jose) là vị Ni trưởng bên Ni chúng. Ngoài ra có sự hiện diện của HT Thích Hạnh Đạo, chùa Phổ Đà (Santa Ana), sư bà Như Nguyện (Chùa Xá Lợi), Ni sư Như Ngọc, chùa A Di Đà (Westmisnter) TT Thích Minh Mẫn (Chùa Huệ Quang).
Đại Giới Đàn Lâm Tế sẽ truyền giới: Tỳ kheo, tỳ kheo ni, Thức Xoa Ma Na, Sa Di, Sa Di Ni, Giới Tiếp Hiện, Ngũ giới của Phật tử. Đặc biệt có Lễ Truyền Đăng cho những vị được Tấn Phong Giáo Thọ.
Thiền sư Nhất Hạnh và đệ tử xuất gia và hơn Năm trăm đệ tử tại gia sẽ An Cư Kiết Đông tại Tu viện Lộc Uyển trong ba tháng, từ ngày 1 tháng 1 năm 2004 đến ngày 30/3/2004. Mỗi ngày chủ nhật (trong Ba tháng Kiết Đông) đều có Tu quán niệm cho phật tử và đồng hương. Trong ngày Quán niệm có hai thời giảng của Thiền Sư Nhất Hạnh (tiếng Anh và tiếng Việt). Ngoài ra có các buổi Pháp đàm, Thiền Trà, Thiền Hành vv… Trong thời gian qua, mỗi chủ nhật đều có độ 2000 phật tử tham dự ngày Quán niệm.
Xin nguyện cầu cho Tăng Đoàn Làng Mai luôn được an lạc và thanh lịch trong Ba Tháng An Cư Kiết Đông, và sẽ là dòng Suối Cam Lộ tươi mát cho tất cả phật tử tại Hoa Kỳ trong Ba Tháng Mùa Đông này:
Pháp môn xin nguyện học
Ân nghĩa xin nguyện đền
Phiền não xin nguyện đoạn
Quả Phật xin chứng nên
Ngày 10/2/04
Chân Như kính ghi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.