Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Tăng Ni Dự Đại Giới Đàn Lâm Tế Tại Tu Viện Lộc Uyển

14/02/200400:00:00(Xem: 4161)
PHOTO: Thiền Sư Nhất Hạnh (hình trên) và các hình ảnh trong lễ Đại Giới Đàn Lâm Tế.

Ngày thứ bảy 7 tháng 2 năm 2004 tại Tu Viện Lộc Uyển một sáng mùa đông. Từ Thiền Đường Trăng Đầu Non gần ba trăm vị Tăng, Ni đi từng bước thanh tịnh đến Thiền Đường Thái Bình Dương để làm lễ Khai mạc Đại Giới Đàn Lâm Tế (Lin Chi Great Ordination Ceremony) Đại Giới Đàn bắt đầu từ ngày thứ bảy 7 tháng 2 năm 2004 đến thứ bảy 14 tháng 2 năm 2004.
Giữa cảnh núi rừng hùng vĩ của Tu viện Lộc Uyển, những chiếc y vàng bay bay trong tia nắng đầu ngày, xe lẫn màu xanh thăm thẳm của núi rừng, đã tạo nên nét hùng tráng đạo vị vô cùng.
Im lặng hoàn toàn…từng bước nở hoa sen từng chắp tay búp sen…và những nụ cười tươi của các Thầy cô tu sĩ trẻ như những hoa sen hàm tiếu, càng tạo thêm vẻ tươi mát cho núi rừng Lộc Uyển.
Tiếng chuống trống Bát Nhã của Đại Hồng Chung vang dội cả núi rừng. Những chiếc y vàng đã từ từ tiến lên ngọn đồi của Thiền Đường Thái Bình Dương. Đứng trên cao nhìn xuống, các phật tử Hoa Kỳ và Việt Nam đều nhận rằng Tăng Đoàn đi quá đẹp, quá thanh thoát. Nhiều phật từ người Mỹ rươm rướm nước mắt vì cảm động. Nhiều đạo hữu người Việt sụp lạy với tất cả sự thành kính. Đúng 9 giờ sáng ngày thứ bảy 9 tháng 2 năm 2004 Đại Giới Đàn Lâm Tế của Tăng Thân Làng Mai bắt đầu khai mạc.
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh vị thầy đã có tấm lòng từ bi và trái tim hiểu biết đã thành lập Tăng Đoàn Làng Mai (gần Bordeaux, Pháp) cách đây hơn hai mươi năm. Với lối giảng dạy tươi mát và giải thoát đệ tử xuất gia của Thiền sư đã gần 250 vị gồm khoảng 110 vị tăng và 140 vị ni. Các tu viện chi nhánh của Làng mai gồm có Làng Mai (gần Bordeaux, Pháp) gồm có Chùa Pháp Vân (xóm Thượng), Chùa Cam Lộ (xóm Hạ) và chùa Từ Nghiêm (xóm mới). Ở Hoa Kỳ có Đạo Tràng Thanh Sơn và Tu Viện Rừng Phong ở tiểu bang Vermont. Ở Nam Cali có Tu Viện Lộc Uyển (Deer park). Đệ tử ngoại quốc của Thiền Sư Nhất Hạnh gần Bỉ, Thái Lan, Hòa Lan vv…


Nhờ sự hướng dẫn khéo léo của Thiền sư Nhất Hạnh nên các đệ tử xuất gia của ngài đã sống an lạc, giải thoát, hài hòa nhau dù từ nhiều quốc gia khác nhau.
Đại Giới Đàn Lâm Tế được đặt dưới sự chứng minh bởi Đại lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ. Hòa thượng Đàn Đầu là Thiền sư Thích Nhất Hạnh và ngài Giáo Thọ A Xà Lê là hòa thượng Thích Tịnh Từ viện trưởng Tu viện Kim Sơn. Sư bà Thích Nữ Nguyên Thanh, viện chủ Chùa An Lạc (San Jose) là vị Ni trưởng bên Ni chúng. Ngoài ra có sự hiện diện của HT Thích Hạnh Đạo, chùa Phổ Đà (Santa Ana), sư bà Như Nguyện (Chùa Xá Lợi), Ni sư Như Ngọc, chùa A Di Đà (Westmisnter) TT Thích Minh Mẫn (Chùa Huệ Quang).
Đại Giới Đàn Lâm Tế sẽ truyền giới: Tỳ kheo, tỳ kheo ni, Thức Xoa Ma Na, Sa Di, Sa Di Ni, Giới Tiếp Hiện, Ngũ giới của Phật tử. Đặc biệt có Lễ Truyền Đăng cho những vị được Tấn Phong Giáo Thọ.
Thiền sư Nhất Hạnh và đệ tử xuất gia và hơn Năm trăm đệ tử tại gia sẽ An Cư Kiết Đông tại Tu viện Lộc Uyển trong ba tháng, từ ngày 1 tháng 1 năm 2004 đến ngày 30/3/2004. Mỗi ngày chủ nhật (trong Ba tháng Kiết Đông) đều có Tu quán niệm cho phật tử và đồng hương. Trong ngày Quán niệm có hai thời giảng của Thiền Sư Nhất Hạnh (tiếng Anh và tiếng Việt). Ngoài ra có các buổi Pháp đàm, Thiền Trà, Thiền Hành vv… Trong thời gian qua, mỗi chủ nhật đều có độ 2000 phật tử tham dự ngày Quán niệm.
Xin nguyện cầu cho Tăng Đoàn Làng Mai luôn được an lạc và thanh lịch trong Ba Tháng An Cư Kiết Đông, và sẽ là dòng Suối Cam Lộ tươi mát cho tất cả phật tử tại Hoa Kỳ trong Ba Tháng Mùa Đông này:
Pháp môn xin nguyện học
Ân nghĩa xin nguyện đền
Phiền não xin nguyện đoạn
Quả Phật xin chứng nên
Ngày 10/2/04
Chân Như kính ghi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.