Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Vn Đầu Xuân: Thượng Kỳ, Chúc Tết

24/01/200400:00:00(Xem: 4001)
Mười giờ sáng ngày 10 tháng giêng năm 2004 tại công viên Higuera Adobe thuộc thành phố Milpitas (giáp với TP. San Jose về hướng Đông Bắc), gần 300 HĐS, trưởng và phụ huynh thuộc Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara tề tựu về để chuẩn bị lễ thượng kỳ đầu năm, chuẩn bị cho Hội Tết Giáp Thân. Đặc biệt, có sự hiện diện của trưởng Mai Liệu, Tôn Thất Cảnh và anh Lại Đức Hùng.
Mười năm qua, ban tổ chức Hội Tết Việt Nam của Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California luôn cùng với HÐVN trong vùng tổ chức buổi lễ thượng kỳ trước Hội Tết đầy ý nghĩa này. Tưởng cũng nên nhắc sơ qua là LÐ Lạc Hồng dưới sự điều động của trưởng Phạm Ngọc Châu, luôn đảm nhận vai trò chủ chốt trong phần tổ chức hành lễ. (Cám ơn trưởng Châu và LĐ Lạc Hồng nhiều lắm).
Năm nay, đặc biệt, có thêm LĐ Hoa Lư (mới thành lập) kéo về khá đông, lại thêm những tà áo dài rất quê hương của các bậc hiền mẫu tung bay trong nắng xuân vàng, rất rực rỡ.
Mười giờ rưỡi, toán hầu kỳ của LĐ Lạc Hồng vào vị trí, buổi lễ bắt đầu, cờ Hoa Kỳ và Việt Nam thượng đỉnh, lời tuyên thệ dưới cờ Hiệp Chủng Quốc, lời ca thiêng liêng “đứng lên đáp lời sông núi...” dưới ngọn cờ vàng thân yêu vang giữa rừng cây, những khuôn mặt nghiêm trang thật dễ thương của các em, của mọi người, làm rung động cả núi rừng.
Sau phần thượng kỳ, trưởng toán hành lễ, trưởng Nguyễn Văn Đĩnh, mời trưởng Trần Hoàng Thân, chủ tịch Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara đọc luật HĐ và cho câu chuyện dưới cờ. Trưởng Thân thay mặt Hội Đồng chúc Tết mọi người và nhắc nhở về ngày chào cờ truyền thống này cũng như về ngày Tết của dân tộc, “trong nắng vàng, gió reo vui của những ngày Xuân đến, chúng ta sẽ có nhiều cái mới để tô đẹp cho cộng đồng và PT Hướng Đạo. Tuy chúng ta vẫn có vài khác biệt nhưng hãy nhớ rằng khác biệt không đồng nghĩa với thù nghịch, khác biệt trong mọi sinh hoạt là chuyện bình thường, anh chị em sẽ làm việc trên những điểm tương đồng để cuộc đời chúng ta tốt đẹp hơn...”, trưởng Thân đã kết luận câu chuyện dưới cờ như thế.
Sau câu chuyện dưới cờ là phần phát biểu cảm tưởng của anh Lại Đức Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, cũng là trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết tại Fairgrounds, San Jose (đây là lần Hội Tết thứ 22). Anh Hùng đã ngỏ lời cám ơn tất cả anh chị em HĐVN và các bậc phụ huynh đã đóng góp rất nhiều vào những sinh hoạt ích lợi cho cộng đồng VN sở tại.
Sau cùng là một em Thiếu sinh LĐ Lạc Hồng trình bày ý nghĩa lá quốc kỳ Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử bằng Anh ngữ. Cảm động thay! thán phục thay! tuổi trẻ VN hải ngoại, vẫn còn chịu khó tìm hiểu về cội nguồn dân tộc.
Các LĐ ở lại cùng sinh hoạt vui vẻ với nhau cho đến 12 giờ. Các đơn tập họp làm lễ hạ cờ, và chia tay. Tất cả cùng hẹn tái ngộ trong tuần tới tại Hội Tết Fairgrounds vào các ngày 24, 25 tháng giêng năm 2004.
(HNT – San Jose)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.