Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Vn Đầu Xuân: Thượng Kỳ, Chúc Tết

24/01/200400:00:00(Xem: 4227)
Mười giờ sáng ngày 10 tháng giêng năm 2004 tại công viên Higuera Adobe thuộc thành phố Milpitas (giáp với TP. San Jose về hướng Đông Bắc), gần 300 HĐS, trưởng và phụ huynh thuộc Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara tề tựu về để chuẩn bị lễ thượng kỳ đầu năm, chuẩn bị cho Hội Tết Giáp Thân. Đặc biệt, có sự hiện diện của trưởng Mai Liệu, Tôn Thất Cảnh và anh Lại Đức Hùng.
Mười năm qua, ban tổ chức Hội Tết Việt Nam của Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California luôn cùng với HÐVN trong vùng tổ chức buổi lễ thượng kỳ trước Hội Tết đầy ý nghĩa này. Tưởng cũng nên nhắc sơ qua là LÐ Lạc Hồng dưới sự điều động của trưởng Phạm Ngọc Châu, luôn đảm nhận vai trò chủ chốt trong phần tổ chức hành lễ. (Cám ơn trưởng Châu và LĐ Lạc Hồng nhiều lắm).
Năm nay, đặc biệt, có thêm LĐ Hoa Lư (mới thành lập) kéo về khá đông, lại thêm những tà áo dài rất quê hương của các bậc hiền mẫu tung bay trong nắng xuân vàng, rất rực rỡ.
Mười giờ rưỡi, toán hầu kỳ của LĐ Lạc Hồng vào vị trí, buổi lễ bắt đầu, cờ Hoa Kỳ và Việt Nam thượng đỉnh, lời tuyên thệ dưới cờ Hiệp Chủng Quốc, lời ca thiêng liêng “đứng lên đáp lời sông núi...” dưới ngọn cờ vàng thân yêu vang giữa rừng cây, những khuôn mặt nghiêm trang thật dễ thương của các em, của mọi người, làm rung động cả núi rừng.

Sau phần thượng kỳ, trưởng toán hành lễ, trưởng Nguyễn Văn Đĩnh, mời trưởng Trần Hoàng Thân, chủ tịch Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara đọc luật HĐ và cho câu chuyện dưới cờ. Trưởng Thân thay mặt Hội Đồng chúc Tết mọi người và nhắc nhở về ngày chào cờ truyền thống này cũng như về ngày Tết của dân tộc, “trong nắng vàng, gió reo vui của những ngày Xuân đến, chúng ta sẽ có nhiều cái mới để tô đẹp cho cộng đồng và PT Hướng Đạo. Tuy chúng ta vẫn có vài khác biệt nhưng hãy nhớ rằng khác biệt không đồng nghĩa với thù nghịch, khác biệt trong mọi sinh hoạt là chuyện bình thường, anh chị em sẽ làm việc trên những điểm tương đồng để cuộc đời chúng ta tốt đẹp hơn...”, trưởng Thân đã kết luận câu chuyện dưới cờ như thế.
Sau câu chuyện dưới cờ là phần phát biểu cảm tưởng của anh Lại Đức Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, cũng là trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết tại Fairgrounds, San Jose (đây là lần Hội Tết thứ 22). Anh Hùng đã ngỏ lời cám ơn tất cả anh chị em HĐVN và các bậc phụ huynh đã đóng góp rất nhiều vào những sinh hoạt ích lợi cho cộng đồng VN sở tại.
Sau cùng là một em Thiếu sinh LĐ Lạc Hồng trình bày ý nghĩa lá quốc kỳ Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử bằng Anh ngữ. Cảm động thay! thán phục thay! tuổi trẻ VN hải ngoại, vẫn còn chịu khó tìm hiểu về cội nguồn dân tộc.
Các LĐ ở lại cùng sinh hoạt vui vẻ với nhau cho đến 12 giờ. Các đơn tập họp làm lễ hạ cờ, và chia tay. Tất cả cùng hẹn tái ngộ trong tuần tới tại Hội Tết Fairgrounds vào các ngày 24, 25 tháng giêng năm 2004.
(HNT – San Jose)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.