Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Và Diễn Hành Downtown San Jose

02/02/200400:00:00(Xem: 5562)
PHOTO: Hình ảnh Hội Xuân

San Jose (Việt Báo - bài và ảnh Hạnh Dương) -- Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose kỳ thứ 7 đã được khai mạc trọng thể vào lúc hơn 03:00 giờ chiều thứ Bảy 31-1-2004 tại khu vực Hội Trường Parkside Hall, số 180 Park Avenue, Downtown San Jose và lễ hội kéo dài đến 10:00 giờ đêm.
Lễ hội Xuân và Diễn Hành do tổ chức "Hội Xuân và Diễn Hành VSF" (Vietnamese Spring Festival & Parade) của ông Sơn Nguyễn đứng ra tổ chức.
Trên hàng ghế danh dự, các Nghị viên thành phố San Jose và quận hạt Santa Clara đã đến. Nghị viên Chuck Reed, chủ tịch Hội Đồng thành phố trong lễ phục Việt Nam áo gấm xanh đầu chit khăn đống cùng màu. Những nghị viên khác như Forrest Williams, Cindy Chavez, Terry O. Gregory, Nora Campus, Pat Dando đều có mặt để vui Xuân Giáp Thân với cộng đồng người Việt. Nghị viên Dave Cortese mang theo đứa con trai nhỏ lối 5 tuổi và ông nói rằng ông muốn khi thế hệ con của ông lớn lên, chúng sẽ hiểu biết và thân ái với những người Việt Nam tỵ nạn đã trở thành cột sống trong sự lớn mạnh của Hoa Kỳ. Nghị Viên Dave Cortese là chuẩn ứng cử viên tranh chức Thị Trưởng San Jose trong kỳ bầu cử sắp tới, nhân dịp mừng Xuân Giáp Thân trong ngày mồng 3 Tết vừa qua, ông đã tổ chức tiệc vinh danh 62 nhân vật Việt Nam được công nhận có công lao trong việc xây dựng cộng đồng Việt Nam tại bắc Cali thuộc các lãnh vực kinh doanh, giáo dục, chính trị, hoạt động thiện nguyện bất vụ lợi và truyền thông báo chí.
Trước lễ đài là các vị bô lão thuộc hội người cao tuổi, hội Quốc tổ Vọng Từ cùng với bà Lan Hải chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và con gái của bà là cô Luật sư mới ra trường Linda Hàn Nguyễn nay là Chủ Tịch Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose VSF. Khi Giáo sư Nguyễn Châu ngâm nga đọc bài sớ cúng hồn sông núi và các linh vị tiền nhân dựng xây đất nước Việt Nam trường tồn muôn thủa thì những hồi chiêng trống khua dục, điểm theo từng câu văn tế. Các vị trong ban hành lễ niệm hương và cúi lạy. Bản văn sớ cũng đã tiếc thương rằng tiền nhân tiên tổ bao đời xây dựng non sông gấm vóc, bảo vệ nòi giống tiên rồng qua bao thăng trầm của lịch sử mà không mất lấy một tấc đất bờ cõi; nhưng ngày nay tập đoàn cầm quyền CSVN đã phản bội bán dâng đất và biển của tổ quốc cho Tàu Cộng, bán đàn bà con gái đi làm tôi mọi tình dục cho nhiều nước ngoại bang.. đẩy lực lượng thanh niên rường cột đi bán lao động rẻ mạt cho khắp nơi trên thế giới.. Những người nghe ai nay đều ngậm ngùi.
Sau phần nghi lễ, cô Luật sư trẻ Linda Hà Nguyễn với tư cách tân Chủ Tịch điều hành tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành VSF đã thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc lễ hội bằng Việt ngữ và Anh ngữ. Cô mặc áo dài và chít khăn đống như hình ảnh của một bà Trưng bà Triệu ngày nào và cô nói rằng đây là kỳ thứ 7 của Hội Xuân Việt Nam và Diễn Hành mừng Tết dân tộc được VSF tổ chức tại downtown San Jose. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên chương trình nầy hoàn toàn do lớp trẻ đảm nhiệm, theo đó là các bạn trẻ Sinh Viên, các Giáo sư và trí thức trẻ thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt tỵ nạn định cư tại San Jose đứng ra tổ chức nốùi gót ông cha. Hội trường vang dội tiếng hoan hô cổ võ..


Các vị dân cử của San Jose và quận hạt Santa Clara đã lên sân khấu chúc mừng năm mới đến cộng đồng người Việt. Điều bất ngờ là nhiều vị dân cử Mỹ như ông Chuck Reed, Terry O. Gregory và Dave Cortese đã nói lời chúc Tết bằng tiếng Việt Nam như "Chúc Mừng Năm Mới, kính chúc quý vị an khang, hanh phúc, thịnh vượng".. Các vị dân cử Hoa Kỳ nói rằng cộng đồng người Việt Nam dù đến định cư tại Hoa Kỳ sau nhiều sắc dân khác, nhưng đã mang lại cho khắp nơi tại Hoa Kỳ những truyền thống văn hóa tuyệt vời và đã trở thành lễ hội chung của cộng đồng văn hóa Mỹ.
Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali đã được giới thiệu lên sân khấu trình diện tân Hoa Hậu và các Á Hậu năm 2004 vừa được bầu chọn vào chiều mồng 1 Tết Giáp Thân vừa qua ở hội chợ Fairground San Jose. Cựu Hoa Hậu Áo Dài 2003 Thanh Xuân đã giới thiệu tân Hoa Hậu 2004 Tống Hoàng Kim 21 tuổi và các Á Hậu gồm Á Hậu Duyên Dáng Ngọc Hào 18t, Á Hậu Thân Thiện Trần Nguyễn Nguyên Khoa 18t, Á Hậu 4 Mai Minh Thơ, Á Hậu 3 Phương Thảo 24t, Á Hậu 2 Kim Yến 18t và Á Hậu 1 Ánh Nguyệt 21t.
Đặc biệt Ban Tổ Chức cũng giới thiệu ông Trần Đình Trường là nhà triệu phú người Việt Nam tại New York về tham dự lễ hội Xuân Downtown San Jose. Các tờ bướm phát đến tận tay mỗi người cho thấy ông Trần Đình Trường là chủ nhân các chiếc tàu Trường Xuân, Trường Thanh, Bông Hồng 9, Sao Mai, Patrick, Trường Vinh, Trường Hải và tàu Trường Sinh đã cứu vớt tổng cộng 8.520 người Việt trong thời gian di tản và đưa đến các trại tỵ nạn bình an. Hiện ông là chủ nhân Khách sạn Carter ở New York và vừa tặng 2 Triệu Mỹ Kim cho các gia đình nạn nhân vụ khủng bố 911. Ông Trần Đình Trường phát biểu rằng ông rất vinh dự được ông Sơn Nguyễn chủ tịch VSF và nữ Luật sư Linda Hà Nguyễn (con gái ông Sơn Nguyễn và bà Lan Hải) mời về tham dự và ông thấy tận mắt rằng cô Linda Hà Nguyễn ngoài tài sắc, còn đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam quyết tâm gìn giữ nền văn hóa dân tộc Việt Nam tại quê hương thứ hai và ông nói rằng văn hóa và truyền thống Việt Nam là bất diệt.
Một thanh niên thế hệ thứ 2 là anh Trần Đình Khánh tức Khánh Trần được giới thiệu là ứng cử viên Dân Biểu Đơn vị 23 San Jose lên sân khấu chúc mừng năm mới đến cộng đồng. Sau đó là màn phát tiền lì xì cho các cháu thiếu nhi do ngân hàng Mỹ Wells Fargo tặng. Cả khu hội trường Parkside Hall vang rền tiếng trống lân và có tới 6 đội Lân của các hội lân và các trường Đại Học bắc Cali cùng tham dự. Trên sân khấu là các con lân lớn nhỏ nhiều màu vờn nhau cùng múa và tiếng pháo nổ ran, phía dưới các Nghị viên và quan khách phát những bao đỏ tiền lì-xì, nhiều em được phát tới 2 hay 3 lần. Ban tổ chức cũng đưa ra mấy mâm trái cây cho những ai muốn hái lộc đầu năm, nhiều người xúm vào hái nên trái cây bị bẹp nát.
Sau đó là các trò vui, múa lân, và phần trình diễn văn nghệ, múa do các bạn sinh viên thuộc ban Sinh Viên Liên Trường Bắc Cali đảm trách. Hệ thống âm thanh khi tắt khi mở làm chương trình bị dán đoạn nhiều lúc.. nhưng đây là lần đầu Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose trao vào tay các bạn trẻ nên bà con ai cũng hài lòng ủng hộ.
Chương trình ngày thứ nhất của hội Xuân Downtown San Jose kết thúc lúc 10:00 giờ đêm thứ Bảy 31-1-04 với phần trình diễn văn nghệ do các ca nhạc sĩ chuyên nghiệp từ Nam Cali qua tăng cường. Phần nhạc đệm do ban Mây Trắng Sài-gòn phụ trách.
Hội Xuân Downtown San Jose còn tiếp tục qua ngày Chủ Nhật 01-2-2004 với phần rước xe hoa và diễn hành trọng thể trên đường phố chính từ Saint John Street đến San Carlos Ave thuộc khu vực Market, Downtown San Jose từ 11:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.