Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Xuân Và Diễn Hành Downtown San Jose

02/02/200400:00:00(Xem: 5283)
Hội Xuân Và Diễn Hành Downtown San Jose
PHOTO: Hình ảnh Hội Xuân

San Jose (Việt Báo - bài và ảnh Hạnh Dương) -- Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose kỳ thứ 7 đã được khai mạc trọng thể vào lúc hơn 03:00 giờ chiều thứ Bảy 31-1-2004 tại khu vực Hội Trường Parkside Hall, số 180 Park Avenue, Downtown San Jose và lễ hội kéo dài đến 10:00 giờ đêm.
Lễ hội Xuân và Diễn Hành do tổ chức "Hội Xuân và Diễn Hành VSF" (Vietnamese Spring Festival & Parade) của ông Sơn Nguyễn đứng ra tổ chức.
Trên hàng ghế danh dự, các Nghị viên thành phố San Jose và quận hạt Santa Clara đã đến. Nghị viên Chuck Reed, chủ tịch Hội Đồng thành phố trong lễ phục Việt Nam áo gấm xanh đầu chit khăn đống cùng màu. Những nghị viên khác như Forrest Williams, Cindy Chavez, Terry O. Gregory, Nora Campus, Pat Dando đều có mặt để vui Xuân Giáp Thân với cộng đồng người Việt. Nghị viên Dave Cortese mang theo đứa con trai nhỏ lối 5 tuổi và ông nói rằng ông muốn khi thế hệ con của ông lớn lên, chúng sẽ hiểu biết và thân ái với những người Việt Nam tỵ nạn đã trở thành cột sống trong sự lớn mạnh của Hoa Kỳ. Nghị Viên Dave Cortese là chuẩn ứng cử viên tranh chức Thị Trưởng San Jose trong kỳ bầu cử sắp tới, nhân dịp mừng Xuân Giáp Thân trong ngày mồng 3 Tết vừa qua, ông đã tổ chức tiệc vinh danh 62 nhân vật Việt Nam được công nhận có công lao trong việc xây dựng cộng đồng Việt Nam tại bắc Cali thuộc các lãnh vực kinh doanh, giáo dục, chính trị, hoạt động thiện nguyện bất vụ lợi và truyền thông báo chí.
Trước lễ đài là các vị bô lão thuộc hội người cao tuổi, hội Quốc tổ Vọng Từ cùng với bà Lan Hải chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và con gái của bà là cô Luật sư mới ra trường Linda Hàn Nguyễn nay là Chủ Tịch Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose VSF. Khi Giáo sư Nguyễn Châu ngâm nga đọc bài sớ cúng hồn sông núi và các linh vị tiền nhân dựng xây đất nước Việt Nam trường tồn muôn thủa thì những hồi chiêng trống khua dục, điểm theo từng câu văn tế. Các vị trong ban hành lễ niệm hương và cúi lạy. Bản văn sớ cũng đã tiếc thương rằng tiền nhân tiên tổ bao đời xây dựng non sông gấm vóc, bảo vệ nòi giống tiên rồng qua bao thăng trầm của lịch sử mà không mất lấy một tấc đất bờ cõi; nhưng ngày nay tập đoàn cầm quyền CSVN đã phản bội bán dâng đất và biển của tổ quốc cho Tàu Cộng, bán đàn bà con gái đi làm tôi mọi tình dục cho nhiều nước ngoại bang.. đẩy lực lượng thanh niên rường cột đi bán lao động rẻ mạt cho khắp nơi trên thế giới.. Những người nghe ai nay đều ngậm ngùi.
Sau phần nghi lễ, cô Luật sư trẻ Linda Hà Nguyễn với tư cách tân Chủ Tịch điều hành tổ chức Hội Xuân và Diễn Hành VSF đã thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc lễ hội bằng Việt ngữ và Anh ngữ. Cô mặc áo dài và chít khăn đống như hình ảnh của một bà Trưng bà Triệu ngày nào và cô nói rằng đây là kỳ thứ 7 của Hội Xuân Việt Nam và Diễn Hành mừng Tết dân tộc được VSF tổ chức tại downtown San Jose. Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên chương trình nầy hoàn toàn do lớp trẻ đảm nhiệm, theo đó là các bạn trẻ Sinh Viên, các Giáo sư và trí thức trẻ thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt tỵ nạn định cư tại San Jose đứng ra tổ chức nốùi gót ông cha. Hội trường vang dội tiếng hoan hô cổ võ..
Các vị dân cử của San Jose và quận hạt Santa Clara đã lên sân khấu chúc mừng năm mới đến cộng đồng người Việt. Điều bất ngờ là nhiều vị dân cử Mỹ như ông Chuck Reed, Terry O. Gregory và Dave Cortese đã nói lời chúc Tết bằng tiếng Việt Nam như "Chúc Mừng Năm Mới, kính chúc quý vị an khang, hanh phúc, thịnh vượng".. Các vị dân cử Hoa Kỳ nói rằng cộng đồng người Việt Nam dù đến định cư tại Hoa Kỳ sau nhiều sắc dân khác, nhưng đã mang lại cho khắp nơi tại Hoa Kỳ những truyền thống văn hóa tuyệt vời và đã trở thành lễ hội chung của cộng đồng văn hóa Mỹ.
Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali đã được giới thiệu lên sân khấu trình diện tân Hoa Hậu và các Á Hậu năm 2004 vừa được bầu chọn vào chiều mồng 1 Tết Giáp Thân vừa qua ở hội chợ Fairground San Jose. Cựu Hoa Hậu Áo Dài 2003 Thanh Xuân đã giới thiệu tân Hoa Hậu 2004 Tống Hoàng Kim 21 tuổi và các Á Hậu gồm Á Hậu Duyên Dáng Ngọc Hào 18t, Á Hậu Thân Thiện Trần Nguyễn Nguyên Khoa 18t, Á Hậu 4 Mai Minh Thơ, Á Hậu 3 Phương Thảo 24t, Á Hậu 2 Kim Yến 18t và Á Hậu 1 Ánh Nguyệt 21t.
Đặc biệt Ban Tổ Chức cũng giới thiệu ông Trần Đình Trường là nhà triệu phú người Việt Nam tại New York về tham dự lễ hội Xuân Downtown San Jose. Các tờ bướm phát đến tận tay mỗi người cho thấy ông Trần Đình Trường là chủ nhân các chiếc tàu Trường Xuân, Trường Thanh, Bông Hồng 9, Sao Mai, Patrick, Trường Vinh, Trường Hải và tàu Trường Sinh đã cứu vớt tổng cộng 8.520 người Việt trong thời gian di tản và đưa đến các trại tỵ nạn bình an. Hiện ông là chủ nhân Khách sạn Carter ở New York và vừa tặng 2 Triệu Mỹ Kim cho các gia đình nạn nhân vụ khủng bố 911. Ông Trần Đình Trường phát biểu rằng ông rất vinh dự được ông Sơn Nguyễn chủ tịch VSF và nữ Luật sư Linda Hà Nguyễn (con gái ông Sơn Nguyễn và bà Lan Hải) mời về tham dự và ông thấy tận mắt rằng cô Linda Hà Nguyễn ngoài tài sắc, còn đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam quyết tâm gìn giữ nền văn hóa dân tộc Việt Nam tại quê hương thứ hai và ông nói rằng văn hóa và truyền thống Việt Nam là bất diệt.
Một thanh niên thế hệ thứ 2 là anh Trần Đình Khánh tức Khánh Trần được giới thiệu là ứng cử viên Dân Biểu Đơn vị 23 San Jose lên sân khấu chúc mừng năm mới đến cộng đồng. Sau đó là màn phát tiền lì xì cho các cháu thiếu nhi do ngân hàng Mỹ Wells Fargo tặng. Cả khu hội trường Parkside Hall vang rền tiếng trống lân và có tới 6 đội Lân của các hội lân và các trường Đại Học bắc Cali cùng tham dự. Trên sân khấu là các con lân lớn nhỏ nhiều màu vờn nhau cùng múa và tiếng pháo nổ ran, phía dưới các Nghị viên và quan khách phát những bao đỏ tiền lì-xì, nhiều em được phát tới 2 hay 3 lần. Ban tổ chức cũng đưa ra mấy mâm trái cây cho những ai muốn hái lộc đầu năm, nhiều người xúm vào hái nên trái cây bị bẹp nát.
Sau đó là các trò vui, múa lân, và phần trình diễn văn nghệ, múa do các bạn sinh viên thuộc ban Sinh Viên Liên Trường Bắc Cali đảm trách. Hệ thống âm thanh khi tắt khi mở làm chương trình bị dán đoạn nhiều lúc.. nhưng đây là lần đầu Hội Xuân và Diễn Hành Downtown San Jose trao vào tay các bạn trẻ nên bà con ai cũng hài lòng ủng hộ.
Chương trình ngày thứ nhất của hội Xuân Downtown San Jose kết thúc lúc 10:00 giờ đêm thứ Bảy 31-1-04 với phần trình diễn văn nghệ do các ca nhạc sĩ chuyên nghiệp từ Nam Cali qua tăng cường. Phần nhạc đệm do ban Mây Trắng Sài-gòn phụ trách.
Hội Xuân Downtown San Jose còn tiếp tục qua ngày Chủ Nhật 01-2-2004 với phần rước xe hoa và diễn hành trọng thể trên đường phố chính từ Saint John Street đến San Carlos Ave thuộc khu vực Market, Downtown San Jose từ 11:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều.

21/09/2019(Xem: 96)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 144)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 292)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 301)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 214)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 200)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 237)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 199)
18/09/2019(Xem: 331)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 911)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 380)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2250)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 193)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.