Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Cô Việt Ngữ Họp Mặt, Trao Thưởng Giải Chính Tả

01/03/200400:00:00(Xem: 4084)
PHOTO: Quý Thầy Cô chụp hình lưu niệm cùng các em trúng giải thi viết chính tả.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Hơn 300 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trúng thưởng trong kỳ thi viết chính tả đã tưng bừng họp mặt đầu năm tại nhà hàng Regent West lúc 6 giờ chiều ngày thứ sáu 27 tháng 2 năm 2004.
Sau nghi thức chào cờ. Thầy Vũ Hoàng Tân Chủ Tịch của Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nqm Cali đã vắn tắt cảm tạ các cá nhân cũng như nhiều hội đoàn nhất là quý vị phụ huynh đã tận tình giúp đỡ cho các hoạt động của Ban Đại Diện.
Trong phần tường trình của thầy Nguyễn Vqn Khoa cựu Chgủ Tịch trong nhiệm kỳ trước cho biết từ ngày thành lập Ban Đại Diện với con số khiêm nhường là 32 Trung Tâm với hơn 5 ngàn học sinh thì ngày nay khi bàn giao lại cho Ban Đại Diện mới đã có tới 80 Trung Tâm Việt Ngữ với hơn 16 ngàn học sinh và gần một ngàn thầy cô thường trực sinh hoạt.
Ngoài nhiệm vụ điều hợp các hoạt động của những Trung Tâm Việt Ngữ. Hàng năm Ban Đại Diện đều có tổ chức một lớp Tu Nghiệp Sư Phạm rất thành công và có rất nhiều thầy cô chẳng những chỉ tại Nam Cali mà toàn khắp nước Mỹ thậm chí những Trung Tâm ở Canada và Úc cũng gởi người tới tham dự.


Mới đây nhất. Một công tác ảnh hưởng rất lớn trong phong trào giảng dạy tiếng Việt tại Hải Ngoại cho học sinh là Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ đã bước đầu hoàn thành bộ sách giao khoa dành cho bậc tiểu học. In trên khổ giấy trắng 8x11 có nhiều màu sắc tươi mát đã được các Trung Tâm Việt Ngữ trên khắp thế giới đón nhận và sử dụng trong công tác giảng dạy.
Cũng trong buổi họp mặt này các học sinh vừa đoạt giải thưởng về viết chính tả cũng nhận các phần thưởng từ Ban Tổ chức. Tổng cộng có 5 em cấp một. 13 em cấp Hai và 9 em cấp Ba đã vượt qua kỳ thi viết chính tả rất gay go trong số hàng trăm em đã ghi danh dự thi.
Ngoài chương trình văn nghệ do các Trung tâm phụ trách, các thầy cô cũng hắng hái ghi tên trình diễn trong tinh thần "hát hay không bằng hay hát" làm không khí họp mặt rất sôi nổi. Những tiết mục như xổ số, chấm áo dài đẹp cũng được nhiều người tham dự bình chọn hào hứng.
Buổi họp mặt mừng xuân do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức rất thành công về phẩm cũng như về lượng.
Hiện nay Tân Ban Chấp Hành được biết như sau:
Chủ Tịch: Thầy Vũ Hoàng, Phó Nội Vụ: Thầy Mai Thái Bằng, Phó Ngoại Vụ: Cô Huỳnh Thị Ngọc, Tổng Thứ Ký Thầy Nguyễn Đức Dương và Thủ quỹ là cô Trần Thị Sĩ.
Địa chỉ để liên lạc hiện nay là: 8361 Westminster Blvd #220 Thành phố Westminster, CA 92683. Điện thoại: 714-799-0321, Email: ttvn@egroups.com và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ cũng có trang nhà trên mạng lưới toàn cầu là: www.ttvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.