Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Ánh Sáng Cho Dân Nghèo Bị Mù Do Đục Thuỷ Tinh Thể

01/01/200300:00:00(Xem: 3863)
PHOTO: Giải phẫu mắt cho người nghèo với chi phí do dân hải ngoại đóng góp.

Nhiều nhà hảo tâm Quận Cam, California, đang hỗ trợ chương trình từ thiện giải phẫu mắt cho những người mù vì đục tinh thể tại Việt Nam. Bản tin từ Thư Viện Hoa Sen ghi chi tiết như sau.
Nhằm đem lại ánh sáng cho những người nghèo bị mù do đục thủy tinh thể, trong những ngày 2, 16, 19 và 20 tháng 11 năm 2002, Bác sĩ Nguyễn Cường Nam và Bác sĩ Nguyễn Thị Mai thuộc Khoa Mắt bệnh viện An Bình, Quận 5, thành viên Hội Nhãn Khoa TPHCM, đã phối hợp với khoảng 50 bác sĩ, y tá điều dưỡng, nha tá và y công thuộc ba bệnh viện Lê Lợi Vũng Tầu, An Bình Saigon và Tân Thành Bà Rịa, thực hiện công tác giải phẫu mắt, thay thủy tinh thể miễn phí hoàn toàn cho 110 bệnh nhân nghèo tại Trung Tâm Y Tế Huyện Tân Thành - Bà Rịa Vũng Tầu và bệnh viện An Bình Quận 5 TPHCM.
Người đứng đầu chương trình thực hiện là Bác sĩ Nguyễn Cường Nam thuộc Hội Nhãn Khoa TPHCM và Ông Nguyễn Liên, một người Mỹ gốc Việt trú quán tại quận Cam, đại diện cho một số nhà hảo tâm tại Mỹ bảo trợ tài chánh.
Được biết vào dịp mỗi cuối năm dương lịch, ông bà Nguyễn Liên đã đích thân bỏ tiền túi, mang số tiền gom góp được từ gia đình và các thân hữu của ông bà về Việt Nam thực hiện công tác từ thiện nhân đạo này. Ông bà đã tháp tùng đoàn y tế do Bác sĩ Nam cầm đầu đến tận các bệnh viện nói trên chăm sóc những đồng bào nghèo mù mắt. Theo ông Nguyễn Liên cho biết, đây là năm thứ hai ông thực hiện công tác này.
Để công tác từ thiện mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho đồng bào nghèo được kết quả khả quan, ông bà Nguyễn Liên đã thư từ và điện thoại qua lại nhiều lần với hai bác sĩ Nam và Mai để tuyển chọn đúng những người nghèo cần giúp đỡ và sắp xếp chương trình làm việc với các đồng nghiệp tại ba bệnh viện Lê Lợi Vũng Tầu, Tân Thành Bà Rịa và An Bình Saigon để cùng nhau thực hiện khi ông bà Nguyễn Liên về tới Việt Nam. Chỉ riêng một ngày 2-11-2002 các bác sĩ đã mổ mắt cho 70 người nghèo tại Trung Tâm Y Tế Huyện Tân Thành.


Cũng theo ông Nguyễn Liên cho biết chính ông kiểm tra từng ca đăng ký xin mổ mắt miễn phí và giám sát việc mổ mắt tạI chỗ. Chỉ sau khi hoàn tất giai đoạn cuối là mở băng mắt cho các bệnh nhân, ông mới nộp tiền cho phòng thâu ngân bệnh viện. Chi phí trả cho mỗi bệnh nhân là 500.000 đồng Việt Nam tức khoảng 33 dollars, tuy cũng có một vài trường hợp đặc biệt phải trả chi phí cao hơn. Ông bà Nguyễn Liên đã thăm hỏi từng đồng bào nghèo mù mắt và có một ghi nhận nhỏ là lần tới sẽ biếu tặng mỗi bệnh nhân một số tiền nhỏ để mua thuốc theo toa bác sĩ khi rời bệnh viện về nhà, bởi vì rất nhiều người đã không có tiền mua thuốc.
Khi được hỏi có công tác từ thiện tại Việt Nam trong những ngày sắp tới không, ông Liên cho biết là mới từ Việt Nam về, nên cần có thời gian dành dụm và quyên góp tiền trong gia đình và thân hữu cho kỳ tới. Tuy nhiên, nếu có nhà hảo tâm nào muốn phát tâm cứu giúp người, muốn đem lại ánh sáng cho nhiều người một lúc, thí dụ 50 người chẳng hạn, ông sẽ giới thiệu, và phối hợp liên lạc với Bác sĩ Nguyễn Thị Mai và Bác sĩ Nguyễn Cường Nam để thực hiện. Nhà hảo tâm này có thể về tận Việt Nam nếu muốn để giám sát công tác và nộp tiền trực tiếp cho bệnh viện sau khi hoàn tất như ông đã làm. Mọi chi tiết có thể liên lạc với ông Nguyễn Liên hay bà Đoan Trang tại địa chỉ: 1442 E Briardale, Orange CA 92865, Tel. (714) 637-6811 hay E-mail: liennguyenq@yahoo.com
Quý đọc giả có thể xem thêm chi tiết, danh sách người bảo trợ và hình ảnh tại website: http://www.thuvienhoasen.org/index-tuthienxahoi.htm
(Tâm Diệu ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.