Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tìm Ánh Sáng Cho Dân Nghèo Bị Mù Do Đục Thuỷ Tinh Thể

01/01/200300:00:00(Xem: 4191)
PHOTO: Giải phẫu mắt cho người nghèo với chi phí do dân hải ngoại đóng góp.

Nhiều nhà hảo tâm Quận Cam, California, đang hỗ trợ chương trình từ thiện giải phẫu mắt cho những người mù vì đục tinh thể tại Việt Nam. Bản tin từ Thư Viện Hoa Sen ghi chi tiết như sau.
Nhằm đem lại ánh sáng cho những người nghèo bị mù do đục thủy tinh thể, trong những ngày 2, 16, 19 và 20 tháng 11 năm 2002, Bác sĩ Nguyễn Cường Nam và Bác sĩ Nguyễn Thị Mai thuộc Khoa Mắt bệnh viện An Bình, Quận 5, thành viên Hội Nhãn Khoa TPHCM, đã phối hợp với khoảng 50 bác sĩ, y tá điều dưỡng, nha tá và y công thuộc ba bệnh viện Lê Lợi Vũng Tầu, An Bình Saigon và Tân Thành Bà Rịa, thực hiện công tác giải phẫu mắt, thay thủy tinh thể miễn phí hoàn toàn cho 110 bệnh nhân nghèo tại Trung Tâm Y Tế Huyện Tân Thành - Bà Rịa Vũng Tầu và bệnh viện An Bình Quận 5 TPHCM.
Người đứng đầu chương trình thực hiện là Bác sĩ Nguyễn Cường Nam thuộc Hội Nhãn Khoa TPHCM và Ông Nguyễn Liên, một người Mỹ gốc Việt trú quán tại quận Cam, đại diện cho một số nhà hảo tâm tại Mỹ bảo trợ tài chánh.
Được biết vào dịp mỗi cuối năm dương lịch, ông bà Nguyễn Liên đã đích thân bỏ tiền túi, mang số tiền gom góp được từ gia đình và các thân hữu của ông bà về Việt Nam thực hiện công tác từ thiện nhân đạo này. Ông bà đã tháp tùng đoàn y tế do Bác sĩ Nam cầm đầu đến tận các bệnh viện nói trên chăm sóc những đồng bào nghèo mù mắt. Theo ông Nguyễn Liên cho biết, đây là năm thứ hai ông thực hiện công tác này.
Để công tác từ thiện mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho đồng bào nghèo được kết quả khả quan, ông bà Nguyễn Liên đã thư từ và điện thoại qua lại nhiều lần với hai bác sĩ Nam và Mai để tuyển chọn đúng những người nghèo cần giúp đỡ và sắp xếp chương trình làm việc với các đồng nghiệp tại ba bệnh viện Lê Lợi Vũng Tầu, Tân Thành Bà Rịa và An Bình Saigon để cùng nhau thực hiện khi ông bà Nguyễn Liên về tới Việt Nam. Chỉ riêng một ngày 2-11-2002 các bác sĩ đã mổ mắt cho 70 người nghèo tại Trung Tâm Y Tế Huyện Tân Thành.


Cũng theo ông Nguyễn Liên cho biết chính ông kiểm tra từng ca đăng ký xin mổ mắt miễn phí và giám sát việc mổ mắt tạI chỗ. Chỉ sau khi hoàn tất giai đoạn cuối là mở băng mắt cho các bệnh nhân, ông mới nộp tiền cho phòng thâu ngân bệnh viện. Chi phí trả cho mỗi bệnh nhân là 500.000 đồng Việt Nam tức khoảng 33 dollars, tuy cũng có một vài trường hợp đặc biệt phải trả chi phí cao hơn. Ông bà Nguyễn Liên đã thăm hỏi từng đồng bào nghèo mù mắt và có một ghi nhận nhỏ là lần tới sẽ biếu tặng mỗi bệnh nhân một số tiền nhỏ để mua thuốc theo toa bác sĩ khi rời bệnh viện về nhà, bởi vì rất nhiều người đã không có tiền mua thuốc.
Khi được hỏi có công tác từ thiện tại Việt Nam trong những ngày sắp tới không, ông Liên cho biết là mới từ Việt Nam về, nên cần có thời gian dành dụm và quyên góp tiền trong gia đình và thân hữu cho kỳ tới. Tuy nhiên, nếu có nhà hảo tâm nào muốn phát tâm cứu giúp người, muốn đem lại ánh sáng cho nhiều người một lúc, thí dụ 50 người chẳng hạn, ông sẽ giới thiệu, và phối hợp liên lạc với Bác sĩ Nguyễn Thị Mai và Bác sĩ Nguyễn Cường Nam để thực hiện. Nhà hảo tâm này có thể về tận Việt Nam nếu muốn để giám sát công tác và nộp tiền trực tiếp cho bệnh viện sau khi hoàn tất như ông đã làm. Mọi chi tiết có thể liên lạc với ông Nguyễn Liên hay bà Đoan Trang tại địa chỉ: 1442 E Briardale, Orange CA 92865, Tel. (714) 637-6811 hay E-mail: liennguyenq@yahoo.com
Quý đọc giả có thể xem thêm chi tiết, danh sách người bảo trợ và hình ảnh tại website: http://www.thuvienhoasen.org/index-tuthienxahoi.htm
(Tâm Diệu ghi nhận)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.