Hôm nay,  

Dạy Tự Tin, Kèm Học Sau Giờ Sẽ Giảm Số Trẻ Em Có Bầu

19/05/200200:00:00(Xem: 4338)
WASHINGTON (Peggy Andersen) - Dạy các em phương pháp "Chế ngự nóng giận, hiểu biết cảm xúc bạn khác, kèm học sau giờ, nâng tự tin" sẽ giúp trẻ thoát nạn mang bầu tuổi vị thành niên.

Một chương trình có thể ngăn chận được sự mang thai của các em vị thành niên mà chẳng dính dáng gì đến tình dục cả.

Chương trình này đã giúp các em vị thành niên đạt được điểm tốt, được bạn bè thương mến, và đã đưa đến sự giảm thiểu của sự mang thai trước tuổi 21, mặc dầu chương trình này chẳng liên quan gì cả đến vấn đề tình dục, một bản nghiên cứu đã cho thấy như vậy.

Chương trình này được khởi xướng bởi những nhà nghiên cứu tại University of Washington.

"Kết quả đã chứng minh lý thuyết của chúng tôi, nếu các em học sinh phát triển mối tương quan và thân thiết với trường học, nhất quyết đạt thành quả trong việc học hành khi các em còn ở bậc tiểu học, thì các em sẽ ít có cơ hội phá huỷ mối tương quan này để có thể đưa đến sự sụp đổ tương lai của các em", J. David Hawkins, một giáo sư và trưởng nhóm Social Development Research Group tại University of Washington, cho biết như vậy, "Chúng tôi không ngờ là kết quả lại mang đến con số tuột giảm lớn như vậy về sự mang thai của các em vị thành niên."

Một bản báo cáo về chương trình này được công bố hôm nay trong số báo Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine.

Chương trình này đã được thực hiện với 350 học sinh, cùng với cha mẹ và các thầy cô của các em, tại 18 trường học thuộc thành phố Seattle, trong những khu được coi là có tỷ lệ tội ác cao, từ năm 1981 cho đến năm 1986.

Nhiều em tham gia chương trình suốt những năm tại bậc tiểu học. Những em khác hoàn toàn không tham gia vào chương trình, và được dùng để so sánh.

Những thầy cô được huấn luyện để dạy các em cách chế ngự sự nóng giận, cách để đạt được mục đích mà không phải dùng đến sự hăm dọa, cùng cách để nhận biết tình cảm của các em khác. Các bậc phụ huynh được hướng dẫn cách điều hành gia đình, ban thưởng và theo dõi việc học hành của con em mình.

Khi các em đến tuổi 21, tỷ lệ mang thai của các em tham dự chương trình là 38%, so với 56% của các em không tham dự chương trình. Tỷ lệ sanh con là 23% so với 40% của các em không tham dự.

Những em tham dự chương trình này đã có ít bạn trai hơn và các em thường dùng bao cao su để phòng ngừa việc mang thai.

Những nhà hoạt động về giáo dục về tình dục đều công nhận rằng sự khuyến khích và giúp đỡ các em trong vấn đề học vấn và nâng cao sự tự tin đã giúp giảm thiểu việc mang thai ở tuổi vị thành niên.

"Chúng ta đã tốn rất nhiều thì giờ để tranh luận về sự tổ chức các lớp giáo dục về tình dục. Trong khi đó, chương trình này đã cho thấy, không chỉ những lớp giáo dục về tình dục mới hiệu quả.", Bill Albert thuộc Chiến Dịch Ngừa Thai của Trẻ Em Vị Thành Niên đã nói vậy.

Nhưng theo Tamara Kreinin, Giám đốc Hội Đồng Giáo Dục Tình Dục và Thông Tin Hoa Kỳ, vấn đề giáo dục tình dục cho các em vị thành niên vẫn rất quan trọng.

"Thật là một điều thiếu sót nếu chúng ta chỉ để ý đến việc học của các em - trong giờ học và sau giờ học - mà không nêu lên vấn đề thực tế là các em bị cám dỗ về tình dục và chính các em là những khêu gợi tình dục."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.