Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạy Tự Tin, Kèm Học Sau Giờ Sẽ Giảm Số Trẻ Em Có Bầu

19/05/200200:00:00(Xem: 3475)
WASHINGTON (Peggy Andersen) - Dạy các em phương pháp "Chế ngự nóng giận, hiểu biết cảm xúc bạn khác, kèm học sau giờ, nâng tự tin" sẽ giúp trẻ thoát nạn mang bầu tuổi vị thành niên.

Một chương trình có thể ngăn chận được sự mang thai của các em vị thành niên mà chẳng dính dáng gì đến tình dục cả.

Chương trình này đã giúp các em vị thành niên đạt được điểm tốt, được bạn bè thương mến, và đã đưa đến sự giảm thiểu của sự mang thai trước tuổi 21, mặc dầu chương trình này chẳng liên quan gì cả đến vấn đề tình dục, một bản nghiên cứu đã cho thấy như vậy.

Chương trình này được khởi xướng bởi những nhà nghiên cứu tại University of Washington.

"Kết quả đã chứng minh lý thuyết của chúng tôi, nếu các em học sinh phát triển mối tương quan và thân thiết với trường học, nhất quyết đạt thành quả trong việc học hành khi các em còn ở bậc tiểu học, thì các em sẽ ít có cơ hội phá huỷ mối tương quan này để có thể đưa đến sự sụp đổ tương lai của các em", J. David Hawkins, một giáo sư và trưởng nhóm Social Development Research Group tại University of Washington, cho biết như vậy, "Chúng tôi không ngờ là kết quả lại mang đến con số tuột giảm lớn như vậy về sự mang thai của các em vị thành niên."

Một bản báo cáo về chương trình này được công bố hôm nay trong số báo Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine.

Chương trình này đã được thực hiện với 350 học sinh, cùng với cha mẹ và các thầy cô của các em, tại 18 trường học thuộc thành phố Seattle, trong những khu được coi là có tỷ lệ tội ác cao, từ năm 1981 cho đến năm 1986.

Nhiều em tham gia chương trình suốt những năm tại bậc tiểu học. Những em khác hoàn toàn không tham gia vào chương trình, và được dùng để so sánh.

Những thầy cô được huấn luyện để dạy các em cách chế ngự sự nóng giận, cách để đạt được mục đích mà không phải dùng đến sự hăm dọa, cùng cách để nhận biết tình cảm của các em khác. Các bậc phụ huynh được hướng dẫn cách điều hành gia đình, ban thưởng và theo dõi việc học hành của con em mình.

Khi các em đến tuổi 21, tỷ lệ mang thai của các em tham dự chương trình là 38%, so với 56% của các em không tham dự chương trình. Tỷ lệ sanh con là 23% so với 40% của các em không tham dự.

Những em tham dự chương trình này đã có ít bạn trai hơn và các em thường dùng bao cao su để phòng ngừa việc mang thai.

Những nhà hoạt động về giáo dục về tình dục đều công nhận rằng sự khuyến khích và giúp đỡ các em trong vấn đề học vấn và nâng cao sự tự tin đã giúp giảm thiểu việc mang thai ở tuổi vị thành niên.

"Chúng ta đã tốn rất nhiều thì giờ để tranh luận về sự tổ chức các lớp giáo dục về tình dục. Trong khi đó, chương trình này đã cho thấy, không chỉ những lớp giáo dục về tình dục mới hiệu quả.", Bill Albert thuộc Chiến Dịch Ngừa Thai của Trẻ Em Vị Thành Niên đã nói vậy.

Nhưng theo Tamara Kreinin, Giám đốc Hội Đồng Giáo Dục Tình Dục và Thông Tin Hoa Kỳ, vấn đề giáo dục tình dục cho các em vị thành niên vẫn rất quan trọng.

"Thật là một điều thiếu sót nếu chúng ta chỉ để ý đến việc học của các em - trong giờ học và sau giờ học - mà không nêu lên vấn đề thực tế là các em bị cám dỗ về tình dục và chính các em là những khêu gợi tình dục."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.