Tuấn Sếu & Niềm Hoan Lạc Trong Roi Vọt

03/12/199900:00:00(Xem: 5978)
Vào một buổi tối thứ Bảy cuối tháng 8 vừa rồi, Con Hươu đang chìm ngập trong cơn say bên cạnh đống lon bia vứt ngổn ngang thì đột nhiên tiếng chuông reo kèm theo tiếng đập cửa ầm ầm... Vì quá say, chân tay bủn rủn, ba lần đứng lên là cả ba lần té rụi nên Con Hươu đành phải lồm cồm bò ra mà mở cửa. Lúc đó Con Hươu đã say mềm, mắt lại ngái ngủ, nghĩ dù có gặp vợ đi chợ về cũng chẳng thể nhận ra nổi, nào ngờ ngay khi cửa mở, ngước lên thấy tướng cao nghều của khách và nhất là mùi thuốc là ba số 5 thơm ngào ngạt trong không gian, lập tức Con Hươu nhận ra ngay vị khách không mời mà đến là Tuấn Sếu, một tay ăn chơi trác táng khét tiếng, không trò gì không biết, không kiểu gì không am tường.

Tuấn Sếu cũng là dân tỵ nạn như Con Hươu nhưng không bao giờ chịu dừng chân cắm bến ở bất cứ thành phố nào hay quốc gia nào. Suốt cuộc đời tình ái, Tuấn Sếu đã gặp đủ loại đàn bà con gái, nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành có, tài ba thuộc loại cân quắc anh hùng có, mà cả loại đẹp man rợ kiểu hồ ly tinh cũng có. Vậy mà không một ai có đủ tài trí và mưu mẹo lôi kéo y vào con đường hôn phối hay bắt y sống chung trong cảnh già nhân ngãi non vợ chồng.
Cũng vì chẳng dại dột buộc cuộc đời mình trong vòng tay một người đàn bà nên rời Việt Nam khi còn là một thanh niên tuổi mới 30, vậy mà chỉ sau 20 năm, Tuấn Sếu đã dọc ngang đặt chân đến hầu hết các thành phố ở Châu Mỹ, Châu Âu như Bolsa, Ba Lê, Luân Đôn, rồi sang Đông Kinh, Nhật Bản trước khi trôi nổi đến đến Úc.

Được cái Tuấn Sếu tính hào phóng, coi rẻ tiền bạc, trọng tình bằng hữu, gặp bất cứ ai dù chẳng hề quen cũng sẵn sàng dốc túi kéo vô quán rồi kề đùi, vỗ vai nhậu tít cung thang. Nhậu chán cho đến khi nào cháy túi, rượu hết, là đứng dậy phủi đít đi ngay, không bao giờ để ý đến tên người bạn mới quen là gì, ở đâu, làm việc chi. Nhiều lần hứng chí nhưng không gặp bạn, Tuấn Sếu sẵn sàng bỏ tiền mua bia, mua thịt đem ngay ra vỉa hè, lấy chân gạt rác rưởi, phùng miệng thổi bụi bặm, rồi trải manh giấy báo ngồi phệt ngay xuống, hô hoán người qua lại làm một miếng thịt, uống một lon bia bất kể thân quen, tốt xấu, sang hèn trong thiên hạ. Bia uống, thịt nhai, nhồm nhoàm một hồi mà nghe có ai kể lể chuyện thất cơ lỡ vận, tiền bạc không có là lập tức Tuấn Sếu móc túi trao ra bằng hết, hoặc chạy đi cầm cố bất cứ thứ gì y có trên người.
Đặt chân đến Úc chẳng bao lâu, Tuấn Sếu đã nổi tiếng là một thằng “gàn bát sách” thích làm nhiều chuyện trái ngược thiên hạ, đi đâu cũng ông ổng ngâm hai câu thơ gói ghém cái chí thích trôi nổi trong năm châu bốn bể:

Giang hồ quen thú vẫy vùng
Gươm đàn nửa gánh giang sông một chèo.

Vì cùng khoái kiếp sống hải hồ, thích lang thang nhậu nhoẹt với bất cứ ai mà không hề câu nệ chuyện chọn người tri kỷ nên ngay phút thoạt gặp Tuấn Sếu, đối đáp vài câu Con Hươu đã thấy có tình thâm giao tưởng như từ kiếp trước nhưng về niên kỷ, Con Hươu vẫn coi Tuấn Sếu là huynh trưởng.

Ngay lần gặp đầu tiên, Con Hươu đã thấy Tuấn Sếu có nhiều điểm lạ. Lạ thứ nhất là ngoại tướng của Tuấn Sếu là tướng bát tiểu, nghĩa là tám cái nhỏ. Đàn ông gì mà đầu nhỏ, mắt nhỏ, mặt nhỏ, tai nhỏ, mũi nhỏ, miệng nhỏ, tiếng nói nhỏ. Đã vậy, môi lại cong vều, cằm lại lẹm, chân tay khẳng khiu nên hình hài thoạt nhìn giống hệt cây sậy biết đi.
Tướng như vậy mà lại hào phóng, trọng tình nghĩa, được nhiều người tín phục là nhờ Tuấn Sếu có tướng “hổ nha”, nghĩa là răng lớn, mọc đều đẹp và hai răng nanh thì dài nhọn hơn hẳn người thường.

Tướng học xưa nay vẫn thường nói, những người có tướng “hổ nha” thì bị khắc phu thê, tử tức, dù có thành gia thất cũng coi rẻ tình phu phụ, coi nhẹ nghĩa phụ tử, tu thân tề gia thập phần yếu kém. Nhưng được cái, người có tướng “hổ nha” lại rất trọng nghĩa khí giang hồ nên được coi là người của thiên hạ. Những người này nếu gặp thời khi loạn lạc có thể nhất hô, bá ứng làm nên chuyện lớn, còn không gặp thời thì lang thang ở bất cứ đâu cũng có một lô em út hầu hạ, tín phục vô cùng. Nhìn tướng của Tuấn Sếu và quen biết Tuấn Sếu đã lâu Con Hươu mới nghiệm ra cổ nhân các nhà tướng học thật chí lý khi đặt ra thuyết “Nhất quí phá cửu tiện”, nghĩa là chỉ cần một điểm qúy tướng có thể phá được 9 tướng xấu.

Nhưng đó là điểm lạ thứ nhất của Tuấn Sếu. Điểm lạ thứ hai là Tuấn Sếu không bao giờ hút thuốc lá, thuốc lào, hay bất cứ thứ thuốc gì kể cả cần sa ma túy vậy mà lúc nào người của y cũng thơm mùi thuốc lá ba số 5. Đây là hiện tượng lạ lùng đông tây hãn hữu, cổ kim hiếm có. Chuyện lạ lùng này chẳng phải chỉ có Con Hươu biết mà đông đảo quần hùng tại Cabramatta cũng đều hay và đều coi là chuyện lạ chẳng biết giải thích làm sao.

Gặp Tuấn Sếu, ngửi mùi thuốc lá trên người y quanh năm suốt tháng hầu như lúc nào cũng có và được biết dù y có tắm rửa kỳ cọ mấy đi chăng nữa, mùa thuốc lá vẫn nồng nàn, Con Hươu lại nhớ đến trong sách tướng nói về đàn bà có câu, “Bất đới lan chi nhi tự hương”, nghĩa là trong người không cài hoa lan, hoa hồng mà lúc nào da thịt cũng thoang thoảng mùi thơm. Thì ra da thịt đàn bà con gái thuộc loại qúy tướng thường có mùi thơm của hoa, còn Tuấn Sếu không biết thuộc loại qúy tướng gì mà lúc nào trên da thịt của y cũng mang mùi thơm của thuốc lá"" Đã nhiều lần Con Hươu thắc mắc hỏi nhưng Tuấn Sếu chỉ mỉm cười hứa: Từ từ rồi sẽ biết!
Đêm hôm đó tuy say tít cung thang nhưng nể lời Tuấn Sếu, Con Hươu theo chân y đến một hộp đêm có tên Hỏa Ngục tại vùng Chippendale. Hỏi hộp đêm đó có gì đặc biệt, Tuấn Sếu chỉ cười bảo, đặc biệt hay không đến thì biết.

Ngay khi dừng xe trước cửa Club, Con Hươu thấy một đoàn người xếp hàng dài tới cả trăm thước gồm cả đàn ông, đàn bà, ăn mặc dị hợm đủ hình đủ kiểu. Ngó xuống bộ quần áo đang mặc và ngó sang Tuấn Sếu, Con Hươu chợt thấy lối ăn mặc lôi thôi lếch chẳng giống ai của mình không ngờ lại rất hợp “thời trang” của đám đông.

Tuy đoàn người xếp hàng ở ngoài đông nghịt, nhưng có lẽ Tuấn Sếu là khách đặc biệt hoặc y có quen biết gì với hai gã to lớn kềnh càng đang soát vé ở cổng, nên Tuấn Sếu chỉ gật đầu chào rồi thản nhiên kéo Con Hươu vô quán mà chẳng cần mua vé, chẳng cần xếp hàng. Giơ tay ngó đồng hồ, lúc đó đã là 1 giờ sáng Chủ Nhật và xem ra cuộc vui tại Hỏa Ngục chỉ mới thực sự bắt đầu…

Trong quán lúc đó ánh đèn mờ ảo, người ngồi chật ních, tất cả đều đang mắt thì chăm chú nhìn miệng thì suýt soa theo dõi màn “yêu nhau cho roi cho vọt” trên sâu khấu.

Ngay khi Con Hươu cùng Tuấn Sếu vừa bước qua tấm rèm cửa nặng nề bằng nhung đỏ, một tên vệ sĩ vội vã chạy lại. Ngó tên vệ sĩ, Con Hươu phải giật mình kinh sợ. Tuấn Sếu đã cao tới thước tám, mà thằng này còn cao hơn hẳn một cái đầu. Thân thể y kềnh càng như con bò mộng cộng thêm hai cánh tay to như hai cây chuối với những hình xâm trổ loang lỗ và gần như bất động trong khi y bước khiến Con Hươu có cảm giác y là một con quái vật thời tiền sử. (Còn tiếp một kỳ)

Con Hươu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.