Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuấn Sếu & Niềm Hoan Lạc Trong Roi Vọt

03/12/199900:00:00(Xem: 5518)
Vào một buổi tối thứ Bảy cuối tháng 8 vừa rồi, Con Hươu đang chìm ngập trong cơn say bên cạnh đống lon bia vứt ngổn ngang thì đột nhiên tiếng chuông reo kèm theo tiếng đập cửa ầm ầm... Vì quá say, chân tay bủn rủn, ba lần đứng lên là cả ba lần té rụi nên Con Hươu đành phải lồm cồm bò ra mà mở cửa. Lúc đó Con Hươu đã say mềm, mắt lại ngái ngủ, nghĩ dù có gặp vợ đi chợ về cũng chẳng thể nhận ra nổi, nào ngờ ngay khi cửa mở, ngước lên thấy tướng cao nghều của khách và nhất là mùi thuốc là ba số 5 thơm ngào ngạt trong không gian, lập tức Con Hươu nhận ra ngay vị khách không mời mà đến là Tuấn Sếu, một tay ăn chơi trác táng khét tiếng, không trò gì không biết, không kiểu gì không am tường.

Tuấn Sếu cũng là dân tỵ nạn như Con Hươu nhưng không bao giờ chịu dừng chân cắm bến ở bất cứ thành phố nào hay quốc gia nào. Suốt cuộc đời tình ái, Tuấn Sếu đã gặp đủ loại đàn bà con gái, nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành có, tài ba thuộc loại cân quắc anh hùng có, mà cả loại đẹp man rợ kiểu hồ ly tinh cũng có. Vậy mà không một ai có đủ tài trí và mưu mẹo lôi kéo y vào con đường hôn phối hay bắt y sống chung trong cảnh già nhân ngãi non vợ chồng.
Cũng vì chẳng dại dột buộc cuộc đời mình trong vòng tay một người đàn bà nên rời Việt Nam khi còn là một thanh niên tuổi mới 30, vậy mà chỉ sau 20 năm, Tuấn Sếu đã dọc ngang đặt chân đến hầu hết các thành phố ở Châu Mỹ, Châu Âu như Bolsa, Ba Lê, Luân Đôn, rồi sang Đông Kinh, Nhật Bản trước khi trôi nổi đến đến Úc.

Được cái Tuấn Sếu tính hào phóng, coi rẻ tiền bạc, trọng tình bằng hữu, gặp bất cứ ai dù chẳng hề quen cũng sẵn sàng dốc túi kéo vô quán rồi kề đùi, vỗ vai nhậu tít cung thang. Nhậu chán cho đến khi nào cháy túi, rượu hết, là đứng dậy phủi đít đi ngay, không bao giờ để ý đến tên người bạn mới quen là gì, ở đâu, làm việc chi. Nhiều lần hứng chí nhưng không gặp bạn, Tuấn Sếu sẵn sàng bỏ tiền mua bia, mua thịt đem ngay ra vỉa hè, lấy chân gạt rác rưởi, phùng miệng thổi bụi bặm, rồi trải manh giấy báo ngồi phệt ngay xuống, hô hoán người qua lại làm một miếng thịt, uống một lon bia bất kể thân quen, tốt xấu, sang hèn trong thiên hạ. Bia uống, thịt nhai, nhồm nhoàm một hồi mà nghe có ai kể lể chuyện thất cơ lỡ vận, tiền bạc không có là lập tức Tuấn Sếu móc túi trao ra bằng hết, hoặc chạy đi cầm cố bất cứ thứ gì y có trên người.
Đặt chân đến Úc chẳng bao lâu, Tuấn Sếu đã nổi tiếng là một thằng “gàn bát sách” thích làm nhiều chuyện trái ngược thiên hạ, đi đâu cũng ông ổng ngâm hai câu thơ gói ghém cái chí thích trôi nổi trong năm châu bốn bể:

Giang hồ quen thú vẫy vùng
Gươm đàn nửa gánh giang sông một chèo.

Vì cùng khoái kiếp sống hải hồ, thích lang thang nhậu nhoẹt với bất cứ ai mà không hề câu nệ chuyện chọn người tri kỷ nên ngay phút thoạt gặp Tuấn Sếu, đối đáp vài câu Con Hươu đã thấy có tình thâm giao tưởng như từ kiếp trước nhưng về niên kỷ, Con Hươu vẫn coi Tuấn Sếu là huynh trưởng.

Ngay lần gặp đầu tiên, Con Hươu đã thấy Tuấn Sếu có nhiều điểm lạ. Lạ thứ nhất là ngoại tướng của Tuấn Sếu là tướng bát tiểu, nghĩa là tám cái nhỏ. Đàn ông gì mà đầu nhỏ, mắt nhỏ, mặt nhỏ, tai nhỏ, mũi nhỏ, miệng nhỏ, tiếng nói nhỏ. Đã vậy, môi lại cong vều, cằm lại lẹm, chân tay khẳng khiu nên hình hài thoạt nhìn giống hệt cây sậy biết đi.
Tướng như vậy mà lại hào phóng, trọng tình nghĩa, được nhiều người tín phục là nhờ Tuấn Sếu có tướng “hổ nha”, nghĩa là răng lớn, mọc đều đẹp và hai răng nanh thì dài nhọn hơn hẳn người thường.

Tướng học xưa nay vẫn thường nói, những người có tướng “hổ nha” thì bị khắc phu thê, tử tức, dù có thành gia thất cũng coi rẻ tình phu phụ, coi nhẹ nghĩa phụ tử, tu thân tề gia thập phần yếu kém. Nhưng được cái, người có tướng “hổ nha” lại rất trọng nghĩa khí giang hồ nên được coi là người của thiên hạ. Những người này nếu gặp thời khi loạn lạc có thể nhất hô, bá ứng làm nên chuyện lớn, còn không gặp thời thì lang thang ở bất cứ đâu cũng có một lô em út hầu hạ, tín phục vô cùng. Nhìn tướng của Tuấn Sếu và quen biết Tuấn Sếu đã lâu Con Hươu mới nghiệm ra cổ nhân các nhà tướng học thật chí lý khi đặt ra thuyết “Nhất quí phá cửu tiện”, nghĩa là chỉ cần một điểm qúy tướng có thể phá được 9 tướng xấu.

Nhưng đó là điểm lạ thứ nhất của Tuấn Sếu. Điểm lạ thứ hai là Tuấn Sếu không bao giờ hút thuốc lá, thuốc lào, hay bất cứ thứ thuốc gì kể cả cần sa ma túy vậy mà lúc nào người của y cũng thơm mùi thuốc lá ba số 5. Đây là hiện tượng lạ lùng đông tây hãn hữu, cổ kim hiếm có. Chuyện lạ lùng này chẳng phải chỉ có Con Hươu biết mà đông đảo quần hùng tại Cabramatta cũng đều hay và đều coi là chuyện lạ chẳng biết giải thích làm sao.

Gặp Tuấn Sếu, ngửi mùi thuốc lá trên người y quanh năm suốt tháng hầu như lúc nào cũng có và được biết dù y có tắm rửa kỳ cọ mấy đi chăng nữa, mùa thuốc lá vẫn nồng nàn, Con Hươu lại nhớ đến trong sách tướng nói về đàn bà có câu, “Bất đới lan chi nhi tự hương”, nghĩa là trong người không cài hoa lan, hoa hồng mà lúc nào da thịt cũng thoang thoảng mùi thơm. Thì ra da thịt đàn bà con gái thuộc loại qúy tướng thường có mùi thơm của hoa, còn Tuấn Sếu không biết thuộc loại qúy tướng gì mà lúc nào trên da thịt của y cũng mang mùi thơm của thuốc lá"" Đã nhiều lần Con Hươu thắc mắc hỏi nhưng Tuấn Sếu chỉ mỉm cười hứa: Từ từ rồi sẽ biết!
Đêm hôm đó tuy say tít cung thang nhưng nể lời Tuấn Sếu, Con Hươu theo chân y đến một hộp đêm có tên Hỏa Ngục tại vùng Chippendale. Hỏi hộp đêm đó có gì đặc biệt, Tuấn Sếu chỉ cười bảo, đặc biệt hay không đến thì biết.

Ngay khi dừng xe trước cửa Club, Con Hươu thấy một đoàn người xếp hàng dài tới cả trăm thước gồm cả đàn ông, đàn bà, ăn mặc dị hợm đủ hình đủ kiểu. Ngó xuống bộ quần áo đang mặc và ngó sang Tuấn Sếu, Con Hươu chợt thấy lối ăn mặc lôi thôi lếch chẳng giống ai của mình không ngờ lại rất hợp “thời trang” của đám đông.

Tuy đoàn người xếp hàng ở ngoài đông nghịt, nhưng có lẽ Tuấn Sếu là khách đặc biệt hoặc y có quen biết gì với hai gã to lớn kềnh càng đang soát vé ở cổng, nên Tuấn Sếu chỉ gật đầu chào rồi thản nhiên kéo Con Hươu vô quán mà chẳng cần mua vé, chẳng cần xếp hàng. Giơ tay ngó đồng hồ, lúc đó đã là 1 giờ sáng Chủ Nhật và xem ra cuộc vui tại Hỏa Ngục chỉ mới thực sự bắt đầu…

Trong quán lúc đó ánh đèn mờ ảo, người ngồi chật ních, tất cả đều đang mắt thì chăm chú nhìn miệng thì suýt soa theo dõi màn “yêu nhau cho roi cho vọt” trên sâu khấu.

Ngay khi Con Hươu cùng Tuấn Sếu vừa bước qua tấm rèm cửa nặng nề bằng nhung đỏ, một tên vệ sĩ vội vã chạy lại. Ngó tên vệ sĩ, Con Hươu phải giật mình kinh sợ. Tuấn Sếu đã cao tới thước tám, mà thằng này còn cao hơn hẳn một cái đầu. Thân thể y kềnh càng như con bò mộng cộng thêm hai cánh tay to như hai cây chuối với những hình xâm trổ loang lỗ và gần như bất động trong khi y bước khiến Con Hươu có cảm giác y là một con quái vật thời tiền sử. (Còn tiếp một kỳ)

Con Hươu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.