Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon: 700 Đồng Hương Dự Buổi Hội Thảo, Phát Đơn Housing

02/07/200200:00:00(Xem: 3964)
LITTLE SAIGON - Gần 700 đồng hương đã đến tham dự ngày hội thảo và phát đơn housing do Cộng Đồng Việt Nam Nam California tổ chức vào thứ Bảy ngày 29 tháng 6 tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt.

Trước giờ hội thảo, phòng sinh hoạt đã chật ních người khiến nhiều đồng hương phải xếp hàng dài đến cửa. Ông Nguyễn Tấn Lạc, Phó Chủ Tịch HĐ Chấp Hành, lần lượt giới thiệu quan khách và các thành viên của Ban Đại Diện Cộng Đồng. Ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch HĐ Chấp Hành, gởi lời chào mừng quí đồng hương và các chuyên viên housing. Ông nhấn mạnh: "Ban đại diện cộng đồng chúng tôi thiết nghĩ housing là nhu cầu cần thiết cho các gia đình Việt Nam có lợi tức thấp, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng thực hiện các công việc xã hội để đáp ứng nhu cầu của đồng hương." Ông Ngô Chí Thiềng (Chủ Tịch HĐ Quản Trị), ông Nguyễn Văn Thành (Chủ Tịch Giám Sát) và ông Phó Thịnh Trương (Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐ Chấp Hành) điều khiển chương trình và chuyển các câu hỏi của đồng hương đến các chuyên viên housing. Bốn chuyên viên housing từ bốn thành phố khác nhau: Kiều Băng (Orange County), Bonnie Lâm Băng (Santa Ana), Vỹ Bùi (Anaheim), và Danny Huỳnh (Garden Grove), cùng bà Cố Vấn Housing Queena Hoàng đã lần lượt trả lời thắc mắc của đồng hương một cách nhịp nhàng uyển chuyển. Ông Hồ Thăng (Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐ Quản Trị) hướng dẫn đồng hương về tiền phụ cấp thuê nhà. Các ông John Nguyễn, Phạm Văn Tá, và Nguyễn Thế Hùng là những thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng đã tích cực phát đơn cho đồng hương. Tất cả đồng hương đều cảm thấy vui vẻ khi những thắc mắc về housing được giải đáp một cách cặn kẽ. Một đồng hương cho biết: "Ban Đại Diện Cộng Đồng của ông Tạ Đức Trí làm việc rất hữu ích, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng." Để chấm dứt chương trình, ông Ngô Chí Thiềng thay mặt toàn Ban Đại Diện Cộng Đồng gởi lời cảm tạ đến đồng hương, các chuyên viên housing và các cơ quan truyền thông báo chí. Buổi hội thảo kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày.

Vì số đơn có hạn không thể phân phát cho tất cả đồng hương vào ngày hội thảo, bắt đầu từ ngày 11 tháng 7 sắp tới, quý đồng hương có thể đến văn phòng của ban đại diện cộng đồng (9191 Bolsa Ave. Suite 222, Westminster, trên lầu nhà hàng Hải Nguyên Seafood) để nhận đơn xin housing cho hai thành phố Santa Ana và Anaheim cùng với đơn xin tiền phụ cấp thuê nhà.

Được biết trong tương lai Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tiếp tục tổ chức các sinh hoạt khác có tính cách phục vụ đồng hương quanh vùng như đã kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.