Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hhs: Mời Gọi Treœ Em Thể Dục, Sống Lành Mạnh

27/07/200200:00:00(Xem: 3797)
PHOTO: Cô bé Rocio Melendez cuœa Hội Thanh Thiếu Niên Nam Nữ vùng Washington DC giúp ông Tommy Thompson, Bộ trươœng HHS phát động chiến dịch VERB.

"VERB: It's What You Do" Nhằm Khơi Động "Phong Trào Hoạt Động" nơi Treœ Em

Tuần này Bộ Trươœng HHS, (U.S. Department of Health and Human Services) Tommy G. Thompson tuyên bố phát động một chiến dịch truyền thông đa văn hóa toàn quốc 190 triệu Mỹ Kim nhằm khuyến khích treœ em có một lối sống lành mạnh. Chiến dịch "VERB: It's What You Do", chiến dịch Truyền Thông Thanh Thiếu Niên (YMC) sẽ sưœ dụng các chương trình truyền hình, truyền thanh và mạng lưới Internet để truyền đạt tới giới treœ trên toàn quốc.

Bộ Trươœng Thompson cho hay: "Mục tiêu cuœa chúng tôi là dùng chiến dịch VERB để khuyến khích và làm gương cho con em chúng ta trơœ nên năng động và tham gia một cách thích thú. Quá nhiều treœ em ngồi không, và sự thiếu hoạt động này đưa tới những vấn đề sức khoœe nghiêm trọng chẳng hạn như quá nặng cân, phì nộn và bệnh tiểu đường. Con em cuœa chúng ta phaœi là treœ em năng động. Chúng ta phaœi đưa con em chúng ta ra khoœi các trò chơi điện tưœ và đưa chúng tới sân chơi. Như thế con em cuœa chúng ta sẽ có một đời sống lành mạnh hơn khi trươœng thành."

Các Trung Tâm Ngăn Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật (CDC) cuœa HHS điều hành nỗ lực cuœa Bộ để thực hiện chiến dịch YMC. Chiến dịch khuyến khích treœ em từ 9 tới 13 tuổi, theo giới tiếp thị được gọi là "thiếu niên" (tweens), tìm một VERB (động từ như chạy, vẽ, hát, chơi bowl, v.v.) hay những VERB khác thích hợp với cá tính và sơœ thích cuœa chúng. Chiến dịch cũng khuyến khích các "tweens" dùng "VERB cuœa chúng" như một điểm xuất phát để trơœ nên năng động và tham gia cùng thường xuyên thực hành những hoạt động thể dục và sinh hoạt lành mạnh trong suốt cuộc đời.

Chiến dịch cũng đề cập tới số lớn những lựa chọn về giaœi trí sẵn có đối với treœ em ngày nay - chẳng hạn như trò chơi điện tưœ, viếng thăm Mạng lưới Internet, và truyền hình - và đề nghị những hoạt động khác ích lợi hơn. Hiện nay các "tweens" boœ ra trung bình 4 tiếng rưỡi mỗi ngày ngồi trước màn hình đuœ loại: kể caœ truyền hình, trò chơi điện tưœ và máy điện toán.

Hồi tháng Tư, Bộ Trươœng Thompson phát động Sáng Kiến Phòng Ngừa Toàn Quốc nhằm caœi thiện sức khoœe cuœa toàn dân Mỹ. Bộ Trươœng Thompson cho hay: "Mục tiêu lâu dài là ăn uống điều độ và luyện tập đều đặn rất hợp lý. Tuy nhiên, chúng ta cần một đường lối mới meœ để có được sức khoœe dồi dào. Chúng ta phaœi khiến cho đường lối này thú vị và dễ thực hiện. Chúng ta cần phaœi từ boœ những lời thuyết giáo đầy mặc caœm tội lỗi và bắt đầu chỉ cho người lớn cũng như treœ em thấy những bước tiến thích thú và dễ thực hiện đưa tới một sức khoœe lành mạnh hơn. Đó là điều các "VERB" thực hiện - điều này cho phép treœ em tự quyết định hoạt động tích cực nào chúng muốn thực hiện và khuyến khích chúng làm những điều này."

Treœ em tham gia các hoạt động tích cực có nhiều khaœ năng đáp ứng những đòi hoœi cuœa các hoạt động thể thao hàng ngày, có nhiều tự trọng, tự tin và kyœ luật hơn, đạt thành quaœ cao tại trường học, có nhiều quan hệ xã hội và các mối quan hệ gia đình tích cực hơn là các treœ em ngồi yên tại chỗ.

Mục tiêu hàng đầu cuœa chiến dịch "VERB: It's What You Do" là để giaœm tyœ lệ treœ em và thanh thiếu niên quá nặng cân. Chúng ta hãy xét lại các bằng chứng về sức khoœe càng ngày càng sa sút cuœa treœ em Mỹ:

· Năm 1999, có 13% treœ em và thanh thiếu niên quá nặng cân. Con số thanh thiếu niên quá nặng cân đã tăng gấp 3 kể từ năm 1980.
· Bệnh tiểu đường loại 2, chưa hề gặp nơi thanh thiếu niên 10 tới 15 năm trước, đang gia tăng đáng kể trong giới treœ trên khắp nước Mỹ.
· Một phần tư treœ em ơœ Mỹ coi truyền hình từ 4 giờ trơœ lên mỗi ngày, và chỉ có 27 phần trăm học sinh lớp 9 đến lớp 12 là có chút ít họat động thể thao khoaœng 30 phút mỗi ngày từ 5 ngày trơœ lên trong tuần.
· Ba phần tư số "tweens" quá nặng cân và phì nộn không thay đổi thói quen cuœa chúng và vẫn bị chứng quá nặng cân và phì nộn cho tới khi trươœng thành.
· Chứng phì nộn và quá nặng cân được gắn liền với nguy cơ gia tăng mắc bệnh ung thư, bệnh tim, nghẹt máu não và tiểu đường cuœa người lớn.

Chiến dịch sẽ nhấn mạnh vào việc khuyến khích treœ em gia tăng các hoạt động thể thao và "thiên về xã hội" trong đời sống cuœa chúng, đồng thời giúp cha mẹ, các huấn luyện viên, và giáo viên nhận thấy tầm quan trọng cuœa hoạt động thể thao và thiên về xã hội đối với sức khoœe tổng quát cuœa các "tweens". Các hoạt động thiên về xã hội được chiến dịch định nghĩa là khuyến khích treœ em tham gia các tổ chức hay nhóm mang tính tích cực, như các câu lạc bộ trong trường, các nhóm trong cộng đồng hay các tổ chức tôn giáo.

Bác Sĩ Julie Gerberding, Giám Đốc CDC cho hay: "Chiến dịch "VERB: It's What You Do" đem lại cho treœ em những thí dụ cụ thể về làm cách nào để trơœ nên năng động một cách thích thú, hay ho và có ý nghĩa. Và chiến dịch cũng đem lại cho các em những gương mẫu, như các thể thao gia, các nhạc sĩ hay các vũ công danh tiếng mà các em có thể noi theo và trực tiếp nhận thấy những ích lợi tích cực cuœa các sinh hoạt thể dục và thiên về xã hội."

Vào cuối tháng 6, các chương trình truyền hình, các đài phát thanh, và trên các Trang Web đã đăng taœi những quaœng cáo đầu tiên cuœa chiến dịch VERB. Chiến dịch sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng tới với nhiều hoạt động và tiết mục mới vào đầu niên học tới. Trang Web cuœa VERB là http://www.verbnow.com, đem lại nhiều tiết mục tương tác sẽ giúp các "tweens" trơœ nên năng động. Chiến dịch cũng cung cấp những trò chơi thích thú, các dữ kiện hấp dẫn, và sẽ dùng như một lối thoát cho một chương trình trợ cấp sẽ giúp các "tweens" tài trợ các kế hoạch hoạt động thể dục và thiên về xã hội.

Toàn bộ chiến dịch "VERB:It's What You Do" dùng quaœng cáo, tiếp thị, các sinh hoạt và các hoạt động truyền thông để baœo đaœm những lời nhắn nhuœ cuœa chiến dịch được chuyển tới treœ em bất cứ lúc nào chúng muốn thực hiện một điều gì tích cực. Qua sự hợp tác truyền thông đa văn hóa, chiến dịch được nhắm vào treœ em thuộc các thành phần sắc tộc, kinh tế xã hội khác nhau - kể caœ việc tiếp cận cụ thể với các sắc dân gốc Tây Ban Nha, gốc Phi Châu, gốc Á Châu, thổ dân Mỹ, thổ dân Alaska, thổ dân Hạ Uy Di và các đaœo Thái Bình Dương.

Cho tới nay, chiến dịch đã nhận được 72 triệu Mỹ Kim trị giá gia tăng và các hoạt động bên lề cuœa các cộng tác viên truyền thông, kể caœ chương trình và các sinh hoạt được đặt. Cho tới nay, đã có những thoœa hiệp với DC Comics, AOL Time Warner, Disney, Primedia, Viacom và ngay caœ một nhóm các người danh tiếng baœo trợ, kể caœ ca sĩ kiêm tài tưœ Bow Wow.

Ghi chú: Tất caœ các baœn tin, tường trình chi tiết và các tài liệu báo chí khác cuœa HHS đều có sẵn tại www.hhs.gov/news.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.