Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Ptt Gore: Bush Quá Dở Về Kinh Tế, Chống Khủng Bố

22/11/200200:00:00(Xem: 3710)
WAHINGTON D.C. - Cựu PTT Al Gore nghĩ rằng TT George W. Bush đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong cuộc chiến diệt khủng bố và kế hoạch kinh tế là thất bại tai hại.
Ông nói : những điều đó đem lại cơ hội tuyệt hảo cho đảng Dân Chủ giành lại Bạch Oác năm 2004, dù ứng cử viên TT là ai.
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại từ Los Angeles của thông tấn xã Associated trong ngày Thứ Tư, ông Gore tuyên bố "ở Afghanistan các sứ quân đã trở lại kểm soat, Taleban cũng quay lại, trong khi vì nhiều lý do Al-Qaeda đã lấy lại sức mạnh, Osama bin Laden gây ra các đe dọa chống lại Hoa Kỳ".
Đề cập tới khả năng có chiến tranh với Iraq, ông Gore nhận xét rằng đảng Cộng Hòa chế ngự cuộc bầu cử vừa qua vì các vấn đề kinh tế không được xét tới nhiều trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và vì đảng Cộng Hòa lèo lái cuộc đối thoại qua vấn đề chiên tranh Iraq.
Cựu TT Al Gore đang ở vào thời gian sắp quyết định sẽ tranh chức ứng cử viên TT của đảnh Dân Chủ, mà ông cho biết sẽ cân nhắc trong thời gian lễ Giáng Sinh.
Theo ông Gore, sau phản ứng đối với biến cố 11-9, TT Bush đã đánh mất tiêu hướng. Ông nói "Saddam là người xấu đáng bị thay đổi, nhưng ông ta không là kẻ tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9, cũng không đe dọa giết chúng ta vào luc này".
Bạch Oác gạt bỏ những lời bình phẩm của cựu PTT Al Gore là những khoa trương chính trị - nữ phát ngôn viên Claire Buchan phát biểu rằng ông TT đã thành công trong việc đoàn kết đất nước và thế giới trong cuộc chiến diệt khủng bố, đang đạt tiến triển trong và ngoài nước. Ông Gore cho biết ông sẽ thuyết phục chính giới và báo giới rằng ông đã học hỏi thêm nhiều đủ để vận động tranh cử có kết quả hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50461)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44209)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38571)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34478)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại