Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tiểu Thương Thực Hiện Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp Các Doanh Gia Tiểu Thương Mại Người Việt

11/10/200200:00:00(Xem: 3522)
Hội Chợ Tiểu Thương Mại Đầu Tiên được tổ chức nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết thực của Cộng Đồng Doanh Gia Người Việt tại Quận Cam. Ban Tổ Chức Hội Chợ đã thiết kế một Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp bao gồm các phiên Hội Luận và các Quày Tin Tức để cung cấp tài liệu cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương Mại và cho những ai mong muốn tự làm chủ Kinh Doanh. Hội Chợ hoàn toàn miễn phí, và sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt.
Hội Chợ sẽ Khai Trương vào lúc 8:00 giờ sáng Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 10, và sẽ Bế Mạc vào lúc 1:00 giờ chiều cùng ngày. Địa điểm Hội Chợ là 1530 W. 17th Street và Bristol tại Thành Phố Santa Ana. Hội Chợ Tiểu Thương Mại sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Dunlap Hall, Building D. Quí khách có thể đậu xe miễn phí trong bãi đậu xe của Sinh viên.
'Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District và Trường Đại Học Santa Ana College hân hạnh bảo trợ và ân cần kính mời Quí Khách đến tham dự Chương Trình Hội Chợ đặc sắc này,' Tiến sĩï Enriqueta L. Ramos, thuộc Ban Giám Đốc Khu Học Chánh Ranch Santiago Community College District Board of Trustees nói. 'Chúng tôi đã phối hợp Chương Trình Huấn Luyện với các Nhà Chuyên Nghiệp có tầm cỡ để giải đáp nhiều vấn đề quan trọng của Quí Vị Chủ Nhân thuộc giới Tiểu Thương Mại của Cộng Đồng Việt Nam. Chúng tôi sẽ hướng dẫn Quí Vị trong việc hoạch định những phương sách dẫn đến sự thành công.'
Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp miễn phí này được chia ra thành hai phần. Phần Thứ Nhất dành riêng cho những Doanh Gia có định hướng sẽ bắt đầu một Tiểu Thương Mại mới. Chương Trình Huấn Luyện này gồm có những chủ đề sau đây:
· 'Thành Lập những Quan Hệ Tốt đối với Ngân Hàng': Kim-Yến Huỳnh, Phó Giám Đốc kiêm Ủy Viên Phát Triển Kinh Doanh của Ngân Hàng California Center Bank, sẽ trình bày những kinh nghiệm hữu ích cho các Doanh Gia mới.
· 'Sở An Sinh Xã Hội có những Chương Trình giúp đỡ cho các Doanh Gia Tiểu Thương như thế nào': Paul Vũ thuộc Sở An Sinh Xã Hội -- Social Security Administration, sẽ trình bày những vấn đề về Thuế Kinh Doanh Tự Chủ cùng các vấn đề khác liên quan đến Kinh Doanh.
· 'Sự Quan Trọng của việc Thành Lập Kế Hoạch Kinh Doanh': Katie Nguyễn, Cố Vấn cho Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Quận Cam -- Orange County Small Business Development Center, sẽ trình bày về những bước tiến cần thiết để Thành Lập Kế Hoạch Kinh Doanh.

Phần Thứ Hai dành cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương Mại đã thành công trong giai đoạn đầu và chuẩn bị bắt đầu giai đoạn thứ hai, tức là phát triển Kinh Doanh. Chương Trình Huấn Luyện phần này gồm có những chủ đề sau đây:
· 'Các Chương Trình và Dịch Vụ của Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Small Business Administration Programs and Services': Sylvia Gutierrez thuộc Cơ Quan SBA trình bày về các Chương Trình và Dịch Vụ có thể giúp ích phát triển Kinh Doanh, và cách nào để có được những Hợp Đồng giá trị cao với Chính Quyền Địa Phương, Tiểu Bang và Liên Bang.
· 'Những Nơi Chỗ để Vay Mượn Tiền': Kim-Yến Phó Giám Đốc kiêm Ủy Viên Phát Triển Kinh Doanh của Ngân Hàng California Center Bank, và Sam Tuyên Châu thuộc Công Ty Tài Chánh CDC Small Business Finance, sẽ trình bày kinh nghiệm làm thế nào để có được các khoản tiền vốn để phát triển Tiểu Thương Mại.
Chương Trình buổi sáng với Thuyết Trình Đoàn gồm có các Nhà Chuyên Nghiệp cao cấp trình bày những tin tức và tài liệu hữu ích cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương. Những Nhà Chuyên Nghiệp trong Thuyết Trình Đoàn thuộc các cơ quan như sau:
Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Mại Hoa Kỳ -- U.S. Small Business Administration, Sở Thuế Vụ -- the Internal Revenue Service, Sở An Sinh Xã Hội -- the Social Security Administration, Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Quận Cam -- the Orange County Small Business Development Center, Cơ Quan Phát Triển Công Việc Làm -- the Employment Development Department và Phòng Thương Mại Việt-Mỹ tại Quận Cam -- the Vietnamese-American Chamber of Commerce in Orange County.
Các cơ quan và tổ chức bảo trợ Chương Trình Hội Chợ gồm có: Thành Phố City of Santa Ana, Cơ Quan Phát Triển Công Việc Làm -- Employment Development Department (EDD), Sở Thuế Vụø -- Internal Revenue Service (IRS), Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Mại Quận Cam -- Orange County Small Business Development Center (SBDC), Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District, Thông Tấn Xã Saigon Broadcasting Network, Hội Sinh Viên Trường Đại Học Santa Ana College Vietnamese Student Association, Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Mại Hoa Kỳ -- U.S. Small Business Administration (SBA), Sở An Sinh Xã Hội -- Social Security Administration, Cộng Đồng Việt Nam Nam California -- the Vietnamese Community of Southern California và Phòng Thương Mại Việt-Mỹ tại Quận Cam -- the Vietnamese-American Chamber of Commerce in Orange County.
Để ghi danh tham dự hoặc nhận thêm tin tức, xin vui lòng gọi về số điện thoại: (714) 564-5205 hoặc (714) 564-6442.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.