Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tiểu Thương Thực Hiện Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp Các Doanh Gia Tiểu Thương Mại Người Việt

11/10/200200:00:00(Xem: 3441)
Hội Chợ Tiểu Thương Mại Đầu Tiên được tổ chức nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết thực của Cộng Đồng Doanh Gia Người Việt tại Quận Cam. Ban Tổ Chức Hội Chợ đã thiết kế một Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp bao gồm các phiên Hội Luận và các Quày Tin Tức để cung cấp tài liệu cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương Mại và cho những ai mong muốn tự làm chủ Kinh Doanh. Hội Chợ hoàn toàn miễn phí, và sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt.
Hội Chợ sẽ Khai Trương vào lúc 8:00 giờ sáng Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 10, và sẽ Bế Mạc vào lúc 1:00 giờ chiều cùng ngày. Địa điểm Hội Chợ là 1530 W. 17th Street và Bristol tại Thành Phố Santa Ana. Hội Chợ Tiểu Thương Mại sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Dunlap Hall, Building D. Quí khách có thể đậu xe miễn phí trong bãi đậu xe của Sinh viên.
'Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District và Trường Đại Học Santa Ana College hân hạnh bảo trợ và ân cần kính mời Quí Khách đến tham dự Chương Trình Hội Chợ đặc sắc này,' Tiến sĩï Enriqueta L. Ramos, thuộc Ban Giám Đốc Khu Học Chánh Ranch Santiago Community College District Board of Trustees nói. 'Chúng tôi đã phối hợp Chương Trình Huấn Luyện với các Nhà Chuyên Nghiệp có tầm cỡ để giải đáp nhiều vấn đề quan trọng của Quí Vị Chủ Nhân thuộc giới Tiểu Thương Mại của Cộng Đồng Việt Nam. Chúng tôi sẽ hướng dẫn Quí Vị trong việc hoạch định những phương sách dẫn đến sự thành công.'
Chương Trình Huấn Luyện Cao Cấp miễn phí này được chia ra thành hai phần. Phần Thứ Nhất dành riêng cho những Doanh Gia có định hướng sẽ bắt đầu một Tiểu Thương Mại mới. Chương Trình Huấn Luyện này gồm có những chủ đề sau đây:
· 'Thành Lập những Quan Hệ Tốt đối với Ngân Hàng': Kim-Yến Huỳnh, Phó Giám Đốc kiêm Ủy Viên Phát Triển Kinh Doanh của Ngân Hàng California Center Bank, sẽ trình bày những kinh nghiệm hữu ích cho các Doanh Gia mới.
· 'Sở An Sinh Xã Hội có những Chương Trình giúp đỡ cho các Doanh Gia Tiểu Thương như thế nào': Paul Vũ thuộc Sở An Sinh Xã Hội -- Social Security Administration, sẽ trình bày những vấn đề về Thuế Kinh Doanh Tự Chủ cùng các vấn đề khác liên quan đến Kinh Doanh.
· 'Sự Quan Trọng của việc Thành Lập Kế Hoạch Kinh Doanh': Katie Nguyễn, Cố Vấn cho Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Quận Cam -- Orange County Small Business Development Center, sẽ trình bày về những bước tiến cần thiết để Thành Lập Kế Hoạch Kinh Doanh.

Phần Thứ Hai dành cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương Mại đã thành công trong giai đoạn đầu và chuẩn bị bắt đầu giai đoạn thứ hai, tức là phát triển Kinh Doanh. Chương Trình Huấn Luyện phần này gồm có những chủ đề sau đây:
· 'Các Chương Trình và Dịch Vụ của Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Small Business Administration Programs and Services': Sylvia Gutierrez thuộc Cơ Quan SBA trình bày về các Chương Trình và Dịch Vụ có thể giúp ích phát triển Kinh Doanh, và cách nào để có được những Hợp Đồng giá trị cao với Chính Quyền Địa Phương, Tiểu Bang và Liên Bang.
· 'Những Nơi Chỗ để Vay Mượn Tiền': Kim-Yến Phó Giám Đốc kiêm Ủy Viên Phát Triển Kinh Doanh của Ngân Hàng California Center Bank, và Sam Tuyên Châu thuộc Công Ty Tài Chánh CDC Small Business Finance, sẽ trình bày kinh nghiệm làm thế nào để có được các khoản tiền vốn để phát triển Tiểu Thương Mại.
Chương Trình buổi sáng với Thuyết Trình Đoàn gồm có các Nhà Chuyên Nghiệp cao cấp trình bày những tin tức và tài liệu hữu ích cho các Nhà Kinh Doanh Tiểu Thương. Những Nhà Chuyên Nghiệp trong Thuyết Trình Đoàn thuộc các cơ quan như sau:
Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Mại Hoa Kỳ -- U.S. Small Business Administration, Sở Thuế Vụ -- the Internal Revenue Service, Sở An Sinh Xã Hội -- the Social Security Administration, Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Quận Cam -- the Orange County Small Business Development Center, Cơ Quan Phát Triển Công Việc Làm -- the Employment Development Department và Phòng Thương Mại Việt-Mỹ tại Quận Cam -- the Vietnamese-American Chamber of Commerce in Orange County.
Các cơ quan và tổ chức bảo trợ Chương Trình Hội Chợ gồm có: Thành Phố City of Santa Ana, Cơ Quan Phát Triển Công Việc Làm -- Employment Development Department (EDD), Sở Thuế Vụø -- Internal Revenue Service (IRS), Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương Mại Quận Cam -- Orange County Small Business Development Center (SBDC), Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District, Thông Tấn Xã Saigon Broadcasting Network, Hội Sinh Viên Trường Đại Học Santa Ana College Vietnamese Student Association, Cơ Quan Điều Hành Tiểu Thương Mại Hoa Kỳ -- U.S. Small Business Administration (SBA), Sở An Sinh Xã Hội -- Social Security Administration, Cộng Đồng Việt Nam Nam California -- the Vietnamese Community of Southern California và Phòng Thương Mại Việt-Mỹ tại Quận Cam -- the Vietnamese-American Chamber of Commerce in Orange County.
Để ghi danh tham dự hoặc nhận thêm tin tức, xin vui lòng gọi về số điện thoại: (714) 564-5205 hoặc (714) 564-6442.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.