Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Mỹ Trở Lại Vn Cho Trẻ Em Công Dân Mỹ

12/12/200200:00:00(Xem: 4422)
LITTLE SAIGON -- Tòa Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đang hỗ trợ cho việc thành lập một đơn vị hướng đạo cho các trẻ em công dân Mỹ có bố mẹ đang làm việc ở VN.
Và trong thời gian đơn vị này xúc tiến thành lập, các trẻ em công dân Mỹ này có thể sinh hoạt tạm với các đơn vị hướng đạo VN đang sinh hoạt chui ở Sài Gòn.
Bản tin này do Mục Sư Nguyễn Quang Minh viết như sau.
Suốt 11 năm sau nhiều lần sang Việt Nam vận động tái lập hướng đạo, mục sư Nguyễn Quang Minh, một cựu ủy viên phối trí của Văn Phòng Hướng Đạo Thế Giới đã gây dựng được một Chi Hội Hướng Đạo Việt Nam tại Saigon lấy tên là Châu Saigon (Saigon Area Counil). Chi Hội đã tuân thủ giấy phép sáng lập Hội Hướng Đạo Việt Nam ban hành năm 1946 chưa từng bị thu hồi có các điều khoản nguyên thủy như không lệ thuộc chính quyền, là một hội độc lập và không cổ võ cho tôn giáo hay chính trị. Hội được phép thu nhận đoàn viên thuộc mọi quốc tịch.
Ngày 29 tháng 11 năm 2002, Mục sư Minh đến Tòa Đại Sứ Mỹ tại Saigon tiếp xúc với vị tùy viên văn hóa ông Robert Oqburn để bàn thảo việc tái lập các đoàn hướng đạo tại VN dành cho các con em kiều dân Mỹ làm ăn sinh sống tại VN như trước năm 1975 từng có. Trước đây mục sư Minh đã đưa kế hoạch và bàn thảo với Giám Đốc Hướng Đạo Hoa Kỳ là ông RayBoyd và ngày sang VN đã được thơ "Ủy nhiệm" của Giám đốc chi hội (Châu) hướng đạo Mỹ cho địa phận viễn đông (Far East Council) là ông Gay Eichsteadt. Châu này gồm có các đạo (District) Nhật, Nam Hàn, Phi Luật Tân và Thái Lan là nơi có nhiều kiều dân Mỹ, quân đội lẫn dân sự sinh sống.
Trước 1975 thì Việt Nam là một District của Châu này do ông Tom Hair đại diện và lúc đó thì trung úy Nguyễn Quang Minh là ủy viên liên lạc của Hội hướng đạo Việt Nam đương kim Tổng thư ký, ông Hair đã xin HĐ Mỹ tặng cho HĐ VN hằng ngàn sách học của HĐ Mỹ.
Thơ ông Eich Steadt gởi cho mục sư Minh viết: "Tôi muốn giữ liên lạc với mục sư để xem chúng ta có thể làm gì cho hướng đạo tại VN. Chúng ta có HĐ Mỹ tại Thái Lan và Phi Luật Tân đăng ký với Chi Hội Viễn Đông. Chúng ta tổ chức trại tại Okinawa và Nhật xin mục sư thông tin cho tôi về phát triển HĐ tại VN".
Oâng tùy viên văn hóa Osburn cho biết có nhiều ngàn kiều dân Mỹ sinh sống tại Việt Nam và bày tỏ rất ủng hộ việc lập các đoàn HĐ cho con em kiều dân Mỹ. Ông có vợ VN là một cựu nữ HĐ trước 1975. Ông cho biết không thấy có một viên chức hay chương trình nào đặc trách giáo dục hướng đạo cho các con em người Mỹ tại VN.

MS Minh được ông giới thiệu tiếp xúc với ông Keener là hiệu trưởng trường Quốc Tế nên đến tận nơi tại Saigon để xem xét địa điểm họp đoàn. Đây là một khu rộng lớn đang xây cất cho ngoại kiều sinh sống. Ông cho biết đã có một đoàn nữ HĐ Mỹ thành lập nhưng bế tắc vì huynh trưởng trở về Mỹ. MS Minh cho biết:
Theo chính sách HĐ Hoa Kỳ thì mọi công dân Mỹ kể cả thường trú nhân đều được khuyến khích tham gia HĐ để dạy dỗ các con em mình thành công dân tốt tương lai của quốc gia Hoa Kỳ dù là sinh sống bất cứ nơi nào trên thế giới. HĐ Mỹ buộc các đoàn sinh thề làm bổn phận với xứ sở mình nhưng lại thu nhận mọi quốc tịch cũng giống như HĐ Pháp trước kia có mặt tại VN. Trước 1975 các đoàn HĐ Mỹ tại Saigon cũng đã từng thu nạp đoàn viên là công dân VN. MS Minh cho biết đây là cơ hội rất tốt cho các bà con quốc tịch Mỹ gốc Việt sinh sống tại VN cho các con em gia nhập HĐ Mỹ trong khuôn khổ luật pháp nước VN, HĐ Mỹ lại rất rộng rãi về tự do đồng phục (ngành Kha/Thanh) và sử dụng ngôn ngữ dân tộc. Băng rừng HĐ đào tạo huynh trưởng cho thế kỷ 21, còn đòi hỏi phải dạy chính sách khác biệt văn hóa, chủng tộc, phái tính, tôn giáo, giai cấp…nhưng biết sống hòa đồng và hội nhập.
MS Minh tìm giúp HĐ Mỹ hội nhập hàng ngàn trẻ em tỵ nạn VN và HĐ Mỹ từ trại tỵ nạn Pt. Chaffee năm 1975, ông cho biết trong một tương lai gần có thể các HĐ Mỹ lẫn Mỹ gốc Việt tại VN sẽ về Mỹ tham dự trại họp bạn HĐ Mỹ gốc Việt tại Nam California như đã dự trù vào năm 2005 và cũng có thể có trại họp bạn HĐ Mỹ tại VN và Mỹ gốc Việt ở Mỹ và các nước có thể sang VN tham dự khi thời cuộc cho phép.
Quý phụ huynh có con cháu quốc tịch Mỹ hay thường trú nhân muốn gia nhập HĐ Mỹ tại VN xin liên lạc với trưởng Phạm Thanh Hiệp tại Saigon, điện thoại 8309266 hoặc quangminh@earthlink.net hay vào Webpage: www.quangminhscouting.com và www.huongdaovietnam.com
Trong khi chờ đợi các đoàn HĐ Mỹ thành lập, các em quốc tịch Mỹ gốc Việt có thể tham gia sinh hoạt với các đoàn HĐVN tại Saigon, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt thuộc Châu Saigon đang thu nhận đoàn viên mọi quốc tịch. Đẳng cấp và chuyên hiệu kỹ năng học được từ HĐVN sẽ được tương đương chuyển qua HĐ Mỹ dù ở lại trong nước hay xuất ngoại sang Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.