Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Aùi Hữu Svsq Trừ Bị Thủ Đức Lập Chi Hội Nam Cali

26/06/200200:00:00(Xem: 4054)
PHOTO: Chi Hội Ái Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức chào cờ. Góp tiếng hát là ban Nắng Mới.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Trong tinh thần kết hợp, chia sẻ những ngày tháng ngày tháng còn lại trên xứ tạm dung và để có cơ hội ôn lại kỷ niệm vui buồn trong quân trường xưa. Hơn 300 sinh viên sĩ quan trường Bộ Binh Thủ Đức và thân hữu từ khóa 1 đến khóa 3/75 đang cư ngụ tại Quận Cam và vùng phụ cận đã gặp nhau tại nhà hàng Seafood Palace 2 trưa chủ nhật 23 tháng 6 năm 2002 vừa qua để thành lập và ra mắt ban Điều Hợp.

Hội Ái Hữu SVSQ/TB Thủ Đức được manh nha hình thành từ 6-7 tháng trước đây với sự nỗ lực của hai ký giả Nguyễn Ngọc Chấn và Hoàng Sỹ cùng một số anh em khác, sau nhiều lần hội họp, nghiên cứu đã đồng thuận chấp nhận một bản nội qui tạm thời để điều hành. Theo tôn chỉ trên hết là làm việc vì tình thân ái và nối kết các đồng môn với nhau.

Trong buổi đại hội đầu tiên này các cựu SV Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Sỹ cùng 7 anh em khác được tín nhiệm vào Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hợp để tạm thời trong giai đoạn khó khăn ban đầu củng cố và phát triển hội.

Cũng trong kỳ họp mặt này ngoài Tổng Hội Ái Hữu các cựu SVSQ/TB Thủ Đức còn có đại diện nhiều Chi Hội ở các nơi xa về như CH Sacramento, San Jose, San Diego..v..v.. CH mới thành lập đã trao đến các chi hội bạn món quà nhỏ lưu niệm ngày họp mặt này.

Trong tinh thần kế thừa truyền thống cha anh, Đoàn Thanh Niên Cư An Tư Nguy cũng được thành lập để tạo điều kiện cho các con em cựu SV Thủ Đức có nơi chốn sinh hoạt và kết thân cùng nhau.

Buổi họp mặt được nhiều ca sĩ chuyên nghiệp đến giúp vui , chương trình được các anh em cựu SV Thủ Đức thích thú nhất là phần trình diễn của Đoàn Nắng Mới vì qua đó các anh em đã nghe lại được nhiều khúc quân hành củ, một thời vang vang trên Vũ Đình Trường và Đồi Tăng Nhơn Phú.

Ban tồ chức đã rất chu đáo trong phần trang hoàng với nhiều cờ và huy hiệu của trường Mẹ từ ngoài đuomg vào tới hội trường, BTC cũng cho thiết lập lại bàn thờ Tử Sĩ như tại Vũ Đình Trường trong đêm trước ngày ra trường với hai SV hầu lễ uy nghiêm( Lẽ dĩ nhiên là chỉ là mô hình thu nhỏ và có tính cách tượng trưng) nhưng cũng làm các anh em tham dự bồi hồi xúc động nhớ về về nghi lễ quân cách đáng yêu thời SV. Ngày mà không một ai trong đời quân ngũ có thể quên khi được nghe: Quì xuống các Sinh Viên Khóa... và sau đó: Đứng lên các Sĩ Quan của QLVNCH. hai tiếng hô chuyển đổi từ Sinh Viên thành người Sĩ Quan ưu tú của QLVNCH trước Đài Tử Sĩ uy nghiêm của Vũ Đình Trường Thủ Đức năm xưa.

Buổi họp mặt đã rất thành công trên nhiều phương diện, không ai có thể ngờ sự quy tụ của các anh em lại nhiều như thế, Tuy nhiên theo thống kê không chính thức các SVSQ/TB Thủ Đức hiện đang sống tại Quận Cam và vùng phụ cận có thể lên đến cả chục ngàn người. Ban Quản Trị và Điều Hợp hy vọng lần sau sẽ được gặp mặt đông đủ các bạn đồng môn hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.