EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Aùi Hữu Svsq Trừ Bị Thủ Đức Lập Chi Hội Nam Cali

26/06/200200:00:00(Xem: 4305)
PHOTO: Chi Hội Ái Hữu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức chào cờ. Góp tiếng hát là ban Nắng Mới.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Trong tinh thần kết hợp, chia sẻ những ngày tháng ngày tháng còn lại trên xứ tạm dung và để có cơ hội ôn lại kỷ niệm vui buồn trong quân trường xưa. Hơn 300 sinh viên sĩ quan trường Bộ Binh Thủ Đức và thân hữu từ khóa 1 đến khóa 3/75 đang cư ngụ tại Quận Cam và vùng phụ cận đã gặp nhau tại nhà hàng Seafood Palace 2 trưa chủ nhật 23 tháng 6 năm 2002 vừa qua để thành lập và ra mắt ban Điều Hợp.

Hội Ái Hữu SVSQ/TB Thủ Đức được manh nha hình thành từ 6-7 tháng trước đây với sự nỗ lực của hai ký giả Nguyễn Ngọc Chấn và Hoàng Sỹ cùng một số anh em khác, sau nhiều lần hội họp, nghiên cứu đã đồng thuận chấp nhận một bản nội qui tạm thời để điều hành. Theo tôn chỉ trên hết là làm việc vì tình thân ái và nối kết các đồng môn với nhau.

Trong buổi đại hội đầu tiên này các cựu SV Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Sỹ cùng 7 anh em khác được tín nhiệm vào Hội Đồng Quản Trị và Ban Điều Hợp để tạm thời trong giai đoạn khó khăn ban đầu củng cố và phát triển hội.

Cũng trong kỳ họp mặt này ngoài Tổng Hội Ái Hữu các cựu SVSQ/TB Thủ Đức còn có đại diện nhiều Chi Hội ở các nơi xa về như CH Sacramento, San Jose, San Diego..v..v.. CH mới thành lập đã trao đến các chi hội bạn món quà nhỏ lưu niệm ngày họp mặt này.

Trong tinh thần kế thừa truyền thống cha anh, Đoàn Thanh Niên Cư An Tư Nguy cũng được thành lập để tạo điều kiện cho các con em cựu SV Thủ Đức có nơi chốn sinh hoạt và kết thân cùng nhau.

Buổi họp mặt được nhiều ca sĩ chuyên nghiệp đến giúp vui , chương trình được các anh em cựu SV Thủ Đức thích thú nhất là phần trình diễn của Đoàn Nắng Mới vì qua đó các anh em đã nghe lại được nhiều khúc quân hành củ, một thời vang vang trên Vũ Đình Trường và Đồi Tăng Nhơn Phú.

Ban tồ chức đã rất chu đáo trong phần trang hoàng với nhiều cờ và huy hiệu của trường Mẹ từ ngoài đuomg vào tới hội trường, BTC cũng cho thiết lập lại bàn thờ Tử Sĩ như tại Vũ Đình Trường trong đêm trước ngày ra trường với hai SV hầu lễ uy nghiêm( Lẽ dĩ nhiên là chỉ là mô hình thu nhỏ và có tính cách tượng trưng) nhưng cũng làm các anh em tham dự bồi hồi xúc động nhớ về về nghi lễ quân cách đáng yêu thời SV. Ngày mà không một ai trong đời quân ngũ có thể quên khi được nghe: Quì xuống các Sinh Viên Khóa... và sau đó: Đứng lên các Sĩ Quan của QLVNCH. hai tiếng hô chuyển đổi từ Sinh Viên thành người Sĩ Quan ưu tú của QLVNCH trước Đài Tử Sĩ uy nghiêm của Vũ Đình Trường Thủ Đức năm xưa.

Buổi họp mặt đã rất thành công trên nhiều phương diện, không ai có thể ngờ sự quy tụ của các anh em lại nhiều như thế, Tuy nhiên theo thống kê không chính thức các SVSQ/TB Thủ Đức hiện đang sống tại Quận Cam và vùng phụ cận có thể lên đến cả chục ngàn người. Ban Quản Trị và Điều Hợp hy vọng lần sau sẽ được gặp mặt đông đủ các bạn đồng môn hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.