Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Ra Mắt Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ

23/04/200300:00:00(Xem: 4006)
PHOTO: Chủ Tịch Phạm Quốc Hùng (cuối phải) và toàn thể các Ủy Viên trong Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong buổi lễ ra mắt tại San Jose trưa Chủ Nhật 20-4-03.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Vào hồi 11:30 giờ đến 02:30 giờ trưa Chủ Nhật 20-4-2003, lối 200 đại diện các Đoàn Thể và tổ chức chống Cộng tại San Jose, các thành phố khắp vùng Bắc California đã đến tham dự buổi lễ long trọng ra mắt "Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Ky"ø được tổ chức tại Nhà hàng Samkee góc đuờng McKee và Jackson, San Jose.
Một phái đoàn đại diện Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ từ Nam California gồm Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Luật sư Nguyễn Tấn Lạc và các ông Đoàn Chí Cường, Ngô Chí Thiềng cũng đã về San Jose tham dỰ buổi lễ ra mắt nầyï.
Ông Hoàng Thế Dân phụ trách giới thiệu chương trình tổng quát. Ông Phạm Quốc Hùng thay mặt Ban Tổ Chức đã tường trình rằng, "Đồng bào Việt nam yêu nước hiện sống khắp hải ngoại đã nhất loạt đứng lên tố cáo vạch trần tội ác của Đảng CSVN và một Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại đã được triệu tập tại Nam California trong các ngày 28 và 29-12-2002. Ngay sau đó, đồng bào quốc nội cũng dấy lên cao trào tố cáo hành động bán nước của Đảng CSVN và do đó, chỉ 3 tuần sau khi Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại thành công, thì tại Paris một hội nghị của đại diện các Đoàn Thể, Tổ Chức của Người Việt hải ngoại khắp thế giới đã họp tại Pháp để vạch chương trình hành động hỗ trợ nhân dân trong nước vùng lên chống Cộng Sản bán nước, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải mà tổ tiên tiền nhân để lại. Trước tinh thần yêu nước của đồng bào hải ngoại hỗ trợ quốc nội vùng lên, Đảng CSVN đã tăng mạnh hơn các vụ bắt bớ khủng bố những người yêu nước tại quốc nội. CSVN bưng bít mọi sự thật, ai nói lên sự thật về vụ bán đất dâng biển cho Trung Cộng thì đều bị bắt bớ, tù đày".
Ông Phạm Quốc Hình nói tiếp rằng "Trước tình hình nầy, theo biểu quyết chung của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, các lực lượng quốc gia chống Cộng tại Hải Ngoại đã thành lập Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ và Hội Đồng nầy có một Ủy Ban Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ. Nay thi hành các quyết nghị của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, Hội Đồng Việt Nam Bảo Tồn Đất Tổ đi vào thống nhất hành động trên khắp thế giới, cho thành lập các Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ tại các khu vực trên khắp Hoa Kỳ, và các châu lục trên thế giới. Mục đích của Ủy Ban là phối hợp sức mạnh của người Việt hải ngoại nhằm hỗ trợ, phối hợp và liên kết sức mạnh với đồng bào trong nước tranh đấu cho đến khi chấm dứt bạo quyền, đảng trị, tham nhũng và bán nước hại dân của tập đoàn CSVN".


Sau phần chiếu phim dương bản về Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, nghe các nhà dân chủ trong nước phát biểu qua băng ghi âm từ điện thoại nói về sự tồi tệ của chính sách cai trị tàn bạo của CSVN tại quê nhà, Luật sư Nguyễn Hữu Thống đã thuyết trình đề tài giải thể CSVN, nói rằng "Theo kinh nghiệm lịch sử thì Cộng Sản không thể bị giải thể bằng tấn công quân sự từ bên ngoài vào, mà phải là do lòng dân trong nước thấy rõ sự gian manh, tàn ác, bán nước, tham nhũng, cường bạo của Đảng Cộng Sản mà chán ghét chúng, không còn che chở cho chúng nữa. Đó chính là ngày tàn của Cộng Sản như kinh nghiệm ở Liên Xô và các nước Đông Âu." Ls Thống nhắc lại lời của Nhà Văn Hà Sĩ Phu nói rằng "Trong suốt 50 năm qua thì người dân Miền Bắc không biết gì ngoài Đảng CSVN ! Con người không còn là con người, mà bị đối xử như là "con" chứ không có chữ "người". Luật sư Nguyễn Hữu Thống nói rằng, "hiện tình kinh tế của Việt Nam bây giờ, thu nhập bình quân đầu người của người dân chưa đến 1 Mỹkim/ngày, trong khi ở các nước láng giềng như Mã-Lai là 20MK/ngày, Nam Hàn là 40MK/ngày; Singapore là 80MK/ngày. Thậm chí nước Congo ở Phi Châu cũng gấp 3 lần thu nhập của Việt Nam. Nhiều khu vực tại miền quê ở Bắc Việt, sau hơn nữa thế kỷ sống với thiên đường Cộng Sản, đến nay mức thu nhập của nông dân chỉ khoảng 25 cents/ngày tức là phải làm lụng vất vả suốt 4 ngày mới kiếm được 1 Mỹ-kim ! Trong khi đó, tập đoàn lãnh đạo của Đảng CSVN thì tham nhũng, trác táng, làm giàu trên xương máu của người dân mà không ai dám hé miệng kêu than vì nói ra là bị tù tội, thủ tiêu. Người dân bị lừa gạt, nhân quyền bị chà đạp, siêu cao thuế nặng. Người dân từ Nam chí Bắc thì mãi mãi ở trong tình trạng vô sản, trong khi những kẻ hô hào chủ nghĩa vô sản thì giàu có thừa mứa.. Để bảo vệ cho sự giàu sang và quyền bính thống trị, những kẻ nắm quyền trong Đảng CSVN đã âm thầm dâng đất hiến biển cho Trung Cộng, phản bội tổ tiên, dân tộc." Luận của Ls Nguyễn Hữu Thống nói là "Việt Nam còn có cơ may để đứng lên nhờ có cả một khối người Việt trên 2 triệu tấm lòng ở hải ngoại, hiện đang gởi tiền về nuôi bà con trong nước, và chúng ta có thể gởi về vài tỷ Mỹ-Kim mỗi năm để hỗ trợ bà con tại quê nhà xây dựng cuộc sống mới.. Chúng ta có khả năng đưa về nước hằng trăm nghìn nhà trí thức trong các lãnh vực công nghệ cao và hiện đại để xây dựng đất nước.. Muốn làm được điều đó, muốn giữ được đất tổ thì việc trước hết là phải giúp bà con trong nước lật đổ bọn độc tài tham nhũng dốt nát của Đảng CSVN."
Sau phần phát biểu của các đại diện, Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã được chính thức ra mắt gồm ông Phạm Quốc Hùng làm Chủ Tịch. Các thành viên có ông Huỳnh Quốc Bình, ông Nguyễn Trực từ Oakland; Nhà văn Hoàng Chí từ Monterey; ông Nguyễn Diên từ Sacramento; cụ Trần Thanh Chiêu, cụ Vũ Duy Tạo, nữ Giáo sư Dương Thị Phương Hằng, các ông Hoàng Thế Dân, Nguyễn Hữu Lục, Cao Minh Tâm, Nguyễn Hồng Dũng đều từ San Jose và bắc Cali.
Buổi lễ ra mắt Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ được tiếp tục bằng buổi tiệc trưa với phần văn nghệ giúp vui của các ca nhạc sĩ đấu tranh chống Cộng gồm Nguyễn Trọng Đoan, Vũ Lập và chị Bảo Thu. Họ hát các ca khúc tự sáng tác tố cáo tội ác CSVN. Niên Trưởng Đoàn Thi, chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali cũng đã lên chào mừng ngày thành lập Ủy Ban và hát tặng 2 nhạc phẩm tranh đấu chống Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.