Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Ra Mắt Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ

23/04/200300:00:00(Xem: 4033)
PHOTO: Chủ Tịch Phạm Quốc Hùng (cuối phải) và toàn thể các Ủy Viên trong Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong buổi lễ ra mắt tại San Jose trưa Chủ Nhật 20-4-03.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Vào hồi 11:30 giờ đến 02:30 giờ trưa Chủ Nhật 20-4-2003, lối 200 đại diện các Đoàn Thể và tổ chức chống Cộng tại San Jose, các thành phố khắp vùng Bắc California đã đến tham dự buổi lễ long trọng ra mắt "Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Ky"ø được tổ chức tại Nhà hàng Samkee góc đuờng McKee và Jackson, San Jose.
Một phái đoàn đại diện Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ từ Nam California gồm Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Luật sư Nguyễn Tấn Lạc và các ông Đoàn Chí Cường, Ngô Chí Thiềng cũng đã về San Jose tham dỰ buổi lễ ra mắt nầyï.
Ông Hoàng Thế Dân phụ trách giới thiệu chương trình tổng quát. Ông Phạm Quốc Hùng thay mặt Ban Tổ Chức đã tường trình rằng, "Đồng bào Việt nam yêu nước hiện sống khắp hải ngoại đã nhất loạt đứng lên tố cáo vạch trần tội ác của Đảng CSVN và một Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại đã được triệu tập tại Nam California trong các ngày 28 và 29-12-2002. Ngay sau đó, đồng bào quốc nội cũng dấy lên cao trào tố cáo hành động bán nước của Đảng CSVN và do đó, chỉ 3 tuần sau khi Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại thành công, thì tại Paris một hội nghị của đại diện các Đoàn Thể, Tổ Chức của Người Việt hải ngoại khắp thế giới đã họp tại Pháp để vạch chương trình hành động hỗ trợ nhân dân trong nước vùng lên chống Cộng Sản bán nước, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải mà tổ tiên tiền nhân để lại. Trước tinh thần yêu nước của đồng bào hải ngoại hỗ trợ quốc nội vùng lên, Đảng CSVN đã tăng mạnh hơn các vụ bắt bớ khủng bố những người yêu nước tại quốc nội. CSVN bưng bít mọi sự thật, ai nói lên sự thật về vụ bán đất dâng biển cho Trung Cộng thì đều bị bắt bớ, tù đày".
Ông Phạm Quốc Hình nói tiếp rằng "Trước tình hình nầy, theo biểu quyết chung của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, các lực lượng quốc gia chống Cộng tại Hải Ngoại đã thành lập Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ và Hội Đồng nầy có một Ủy Ban Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ. Nay thi hành các quyết nghị của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, Hội Đồng Việt Nam Bảo Tồn Đất Tổ đi vào thống nhất hành động trên khắp thế giới, cho thành lập các Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ tại các khu vực trên khắp Hoa Kỳ, và các châu lục trên thế giới. Mục đích của Ủy Ban là phối hợp sức mạnh của người Việt hải ngoại nhằm hỗ trợ, phối hợp và liên kết sức mạnh với đồng bào trong nước tranh đấu cho đến khi chấm dứt bạo quyền, đảng trị, tham nhũng và bán nước hại dân của tập đoàn CSVN".


Sau phần chiếu phim dương bản về Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, nghe các nhà dân chủ trong nước phát biểu qua băng ghi âm từ điện thoại nói về sự tồi tệ của chính sách cai trị tàn bạo của CSVN tại quê nhà, Luật sư Nguyễn Hữu Thống đã thuyết trình đề tài giải thể CSVN, nói rằng "Theo kinh nghiệm lịch sử thì Cộng Sản không thể bị giải thể bằng tấn công quân sự từ bên ngoài vào, mà phải là do lòng dân trong nước thấy rõ sự gian manh, tàn ác, bán nước, tham nhũng, cường bạo của Đảng Cộng Sản mà chán ghét chúng, không còn che chở cho chúng nữa. Đó chính là ngày tàn của Cộng Sản như kinh nghiệm ở Liên Xô và các nước Đông Âu." Ls Thống nhắc lại lời của Nhà Văn Hà Sĩ Phu nói rằng "Trong suốt 50 năm qua thì người dân Miền Bắc không biết gì ngoài Đảng CSVN ! Con người không còn là con người, mà bị đối xử như là "con" chứ không có chữ "người". Luật sư Nguyễn Hữu Thống nói rằng, "hiện tình kinh tế của Việt Nam bây giờ, thu nhập bình quân đầu người của người dân chưa đến 1 Mỹkim/ngày, trong khi ở các nước láng giềng như Mã-Lai là 20MK/ngày, Nam Hàn là 40MK/ngày; Singapore là 80MK/ngày. Thậm chí nước Congo ở Phi Châu cũng gấp 3 lần thu nhập của Việt Nam. Nhiều khu vực tại miền quê ở Bắc Việt, sau hơn nữa thế kỷ sống với thiên đường Cộng Sản, đến nay mức thu nhập của nông dân chỉ khoảng 25 cents/ngày tức là phải làm lụng vất vả suốt 4 ngày mới kiếm được 1 Mỹ-kim ! Trong khi đó, tập đoàn lãnh đạo của Đảng CSVN thì tham nhũng, trác táng, làm giàu trên xương máu của người dân mà không ai dám hé miệng kêu than vì nói ra là bị tù tội, thủ tiêu. Người dân bị lừa gạt, nhân quyền bị chà đạp, siêu cao thuế nặng. Người dân từ Nam chí Bắc thì mãi mãi ở trong tình trạng vô sản, trong khi những kẻ hô hào chủ nghĩa vô sản thì giàu có thừa mứa.. Để bảo vệ cho sự giàu sang và quyền bính thống trị, những kẻ nắm quyền trong Đảng CSVN đã âm thầm dâng đất hiến biển cho Trung Cộng, phản bội tổ tiên, dân tộc." Luận của Ls Nguyễn Hữu Thống nói là "Việt Nam còn có cơ may để đứng lên nhờ có cả một khối người Việt trên 2 triệu tấm lòng ở hải ngoại, hiện đang gởi tiền về nuôi bà con trong nước, và chúng ta có thể gởi về vài tỷ Mỹ-Kim mỗi năm để hỗ trợ bà con tại quê nhà xây dựng cuộc sống mới.. Chúng ta có khả năng đưa về nước hằng trăm nghìn nhà trí thức trong các lãnh vực công nghệ cao và hiện đại để xây dựng đất nước.. Muốn làm được điều đó, muốn giữ được đất tổ thì việc trước hết là phải giúp bà con trong nước lật đổ bọn độc tài tham nhũng dốt nát của Đảng CSVN."
Sau phần phát biểu của các đại diện, Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã được chính thức ra mắt gồm ông Phạm Quốc Hùng làm Chủ Tịch. Các thành viên có ông Huỳnh Quốc Bình, ông Nguyễn Trực từ Oakland; Nhà văn Hoàng Chí từ Monterey; ông Nguyễn Diên từ Sacramento; cụ Trần Thanh Chiêu, cụ Vũ Duy Tạo, nữ Giáo sư Dương Thị Phương Hằng, các ông Hoàng Thế Dân, Nguyễn Hữu Lục, Cao Minh Tâm, Nguyễn Hồng Dũng đều từ San Jose và bắc Cali.
Buổi lễ ra mắt Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ được tiếp tục bằng buổi tiệc trưa với phần văn nghệ giúp vui của các ca nhạc sĩ đấu tranh chống Cộng gồm Nguyễn Trọng Đoan, Vũ Lập và chị Bảo Thu. Họ hát các ca khúc tự sáng tác tố cáo tội ác CSVN. Niên Trưởng Đoàn Thi, chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali cũng đã lên chào mừng ngày thành lập Ủy Ban và hát tặng 2 nhạc phẩm tranh đấu chống Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.