Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose Ra Mắt Uûy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ

23/04/200300:00:00(Xem: 4189)
PHOTO: Chủ Tịch Phạm Quốc Hùng (cuối phải) và toàn thể các Ủy Viên trong Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong buổi lễ ra mắt tại San Jose trưa Chủ Nhật 20-4-03.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Vào hồi 11:30 giờ đến 02:30 giờ trưa Chủ Nhật 20-4-2003, lối 200 đại diện các Đoàn Thể và tổ chức chống Cộng tại San Jose, các thành phố khắp vùng Bắc California đã đến tham dự buổi lễ long trọng ra mắt "Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Ky"ø được tổ chức tại Nhà hàng Samkee góc đuờng McKee và Jackson, San Jose.
Một phái đoàn đại diện Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ từ Nam California gồm Bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, Luật sư Nguyễn Tấn Lạc và các ông Đoàn Chí Cường, Ngô Chí Thiềng cũng đã về San Jose tham dỰ buổi lễ ra mắt nầyï.
Ông Hoàng Thế Dân phụ trách giới thiệu chương trình tổng quát. Ông Phạm Quốc Hùng thay mặt Ban Tổ Chức đã tường trình rằng, "Đồng bào Việt nam yêu nước hiện sống khắp hải ngoại đã nhất loạt đứng lên tố cáo vạch trần tội ác của Đảng CSVN và một Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại đã được triệu tập tại Nam California trong các ngày 28 và 29-12-2002. Ngay sau đó, đồng bào quốc nội cũng dấy lên cao trào tố cáo hành động bán nước của Đảng CSVN và do đó, chỉ 3 tuần sau khi Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại thành công, thì tại Paris một hội nghị của đại diện các Đoàn Thể, Tổ Chức của Người Việt hải ngoại khắp thế giới đã họp tại Pháp để vạch chương trình hành động hỗ trợ nhân dân trong nước vùng lên chống Cộng Sản bán nước, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải mà tổ tiên tiền nhân để lại. Trước tinh thần yêu nước của đồng bào hải ngoại hỗ trợ quốc nội vùng lên, Đảng CSVN đã tăng mạnh hơn các vụ bắt bớ khủng bố những người yêu nước tại quốc nội. CSVN bưng bít mọi sự thật, ai nói lên sự thật về vụ bán đất dâng biển cho Trung Cộng thì đều bị bắt bớ, tù đày".
Ông Phạm Quốc Hình nói tiếp rằng "Trước tình hình nầy, theo biểu quyết chung của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, các lực lượng quốc gia chống Cộng tại Hải Ngoại đã thành lập Hội Đồng Việt Nam Bảo Toàn Đất Tổ và Hội Đồng nầy có một Ủy Ban Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ. Nay thi hành các quyết nghị của Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, Hội Đồng Việt Nam Bảo Tồn Đất Tổ đi vào thống nhất hành động trên khắp thế giới, cho thành lập các Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ tại các khu vực trên khắp Hoa Kỳ, và các châu lục trên thế giới. Mục đích của Ủy Ban là phối hợp sức mạnh của người Việt hải ngoại nhằm hỗ trợ, phối hợp và liên kết sức mạnh với đồng bào trong nước tranh đấu cho đến khi chấm dứt bạo quyền, đảng trị, tham nhũng và bán nước hại dân của tập đoàn CSVN".


Sau phần chiếu phim dương bản về Hội Nghị Diên Hồng Hải Ngoại, nghe các nhà dân chủ trong nước phát biểu qua băng ghi âm từ điện thoại nói về sự tồi tệ của chính sách cai trị tàn bạo của CSVN tại quê nhà, Luật sư Nguyễn Hữu Thống đã thuyết trình đề tài giải thể CSVN, nói rằng "Theo kinh nghiệm lịch sử thì Cộng Sản không thể bị giải thể bằng tấn công quân sự từ bên ngoài vào, mà phải là do lòng dân trong nước thấy rõ sự gian manh, tàn ác, bán nước, tham nhũng, cường bạo của Đảng Cộng Sản mà chán ghét chúng, không còn che chở cho chúng nữa. Đó chính là ngày tàn của Cộng Sản như kinh nghiệm ở Liên Xô và các nước Đông Âu." Ls Thống nhắc lại lời của Nhà Văn Hà Sĩ Phu nói rằng "Trong suốt 50 năm qua thì người dân Miền Bắc không biết gì ngoài Đảng CSVN ! Con người không còn là con người, mà bị đối xử như là "con" chứ không có chữ "người". Luật sư Nguyễn Hữu Thống nói rằng, "hiện tình kinh tế của Việt Nam bây giờ, thu nhập bình quân đầu người của người dân chưa đến 1 Mỹkim/ngày, trong khi ở các nước láng giềng như Mã-Lai là 20MK/ngày, Nam Hàn là 40MK/ngày; Singapore là 80MK/ngày. Thậm chí nước Congo ở Phi Châu cũng gấp 3 lần thu nhập của Việt Nam. Nhiều khu vực tại miền quê ở Bắc Việt, sau hơn nữa thế kỷ sống với thiên đường Cộng Sản, đến nay mức thu nhập của nông dân chỉ khoảng 25 cents/ngày tức là phải làm lụng vất vả suốt 4 ngày mới kiếm được 1 Mỹ-kim ! Trong khi đó, tập đoàn lãnh đạo của Đảng CSVN thì tham nhũng, trác táng, làm giàu trên xương máu của người dân mà không ai dám hé miệng kêu than vì nói ra là bị tù tội, thủ tiêu. Người dân bị lừa gạt, nhân quyền bị chà đạp, siêu cao thuế nặng. Người dân từ Nam chí Bắc thì mãi mãi ở trong tình trạng vô sản, trong khi những kẻ hô hào chủ nghĩa vô sản thì giàu có thừa mứa.. Để bảo vệ cho sự giàu sang và quyền bính thống trị, những kẻ nắm quyền trong Đảng CSVN đã âm thầm dâng đất hiến biển cho Trung Cộng, phản bội tổ tiên, dân tộc." Luận của Ls Nguyễn Hữu Thống nói là "Việt Nam còn có cơ may để đứng lên nhờ có cả một khối người Việt trên 2 triệu tấm lòng ở hải ngoại, hiện đang gởi tiền về nuôi bà con trong nước, và chúng ta có thể gởi về vài tỷ Mỹ-Kim mỗi năm để hỗ trợ bà con tại quê nhà xây dựng cuộc sống mới.. Chúng ta có khả năng đưa về nước hằng trăm nghìn nhà trí thức trong các lãnh vực công nghệ cao và hiện đại để xây dựng đất nước.. Muốn làm được điều đó, muốn giữ được đất tổ thì việc trước hết là phải giúp bà con trong nước lật đổ bọn độc tài tham nhũng dốt nát của Đảng CSVN."
Sau phần phát biểu của các đại diện, Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Đất Tổ Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã được chính thức ra mắt gồm ông Phạm Quốc Hùng làm Chủ Tịch. Các thành viên có ông Huỳnh Quốc Bình, ông Nguyễn Trực từ Oakland; Nhà văn Hoàng Chí từ Monterey; ông Nguyễn Diên từ Sacramento; cụ Trần Thanh Chiêu, cụ Vũ Duy Tạo, nữ Giáo sư Dương Thị Phương Hằng, các ông Hoàng Thế Dân, Nguyễn Hữu Lục, Cao Minh Tâm, Nguyễn Hồng Dũng đều từ San Jose và bắc Cali.
Buổi lễ ra mắt Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ được tiếp tục bằng buổi tiệc trưa với phần văn nghệ giúp vui của các ca nhạc sĩ đấu tranh chống Cộng gồm Nguyễn Trọng Đoan, Vũ Lập và chị Bảo Thu. Họ hát các ca khúc tự sáng tác tố cáo tội ác CSVN. Niên Trưởng Đoàn Thi, chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali cũng đã lên chào mừng ngày thành lập Ủy Ban và hát tặng 2 nhạc phẩm tranh đấu chống Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.