Hôm nay,  

Vận Động Bầu Cử Vào Giai Đoạn Chót: Hãy Gởi Đơn Bầu Khiếm Diện, Và Làm Quen Cách Bỏ Phiếu

25/10/200200:00:00(Xem: 4708)
Little Saigon, CA) - Thời gian vận động tham gia bầu cử chỉ còn không đầy hai tuần nữa. Quí đồng hương đã ghi danh bầu cử có thể tiếp tục gởi đơn xin bầu khiếm diện trước ngày 29 tháng 10 sắp tới. Sau khi gởi đơn xin bầu khiếm diện, quí vị sẽ nhận được những phiếu bầu chính thức và quí vị có thể bỏ phiếu bằng bưu điện. Quí vị cũng có thể xin bầu khiếm diện vĩnh viễn để sau này quí vị được tự động bỏ phiếu bằng bưu điện và không cần phải làm đơn xin bầu khiếm diện nữa trừ khi quí vị không bỏ phiếu một lần trong tương lai.
Đơn xin bầu khiếm diện vẫn đang được phân phối tại hầu hết các chùa Việt nam, Trung Tâm Công Giáo và các cơ sở thương mại và nhiều nơi có đông người Việt nam. Quí vị cũng có thể đã nhận được đơn xin bầu khiếm diện từ tập tài liệu Sample Ballot do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gởi đến quí vị, hay trong những thư vận động tranh cử do các ứng cử viên gửi đến quí vị hoặc trên Internet ở địa chỉ www.LanNguyen.com Quí vị chỉ cần viết tên, địa chỉ, ký tên, đề ngày, dán tem và gửi đi trước ngày 29 tháng 10 sắp tới.
Tại địa chỉ trên Internet www.LanNguyen.com quí vị cũng có thể vào để tìm những chi tiết cần thiết để chuẩn bị tham gia bầu cử, ví dụ như địa chỉ và hướng dẫn đến nơi bỏ phiếu, các thức bỏ phiếu khiếm diện hoặc tại phòng bỏ phiếu, số điện thoại để xác nhận quí vị đã được ghi danh hay chưa, hay các chi tiết cần thiết khác bằng tiếng Anh hay tiếng Việt liên quan đến các thủ tục bầu cử.

Để giúp quí đồng hương hiểu rõ hơn về các thể thức bỏ phiếu bằng phiếu khiếm diện hay tại phòng phiếu, Công ty Internet Vinacity.com đã đồng ý trình chiếu thường trực đoạn phim video chỉ dẫn cặn kẽ cách bỏ phiếu bằng tiếng việt với hình ảnh cụ thể để giúp các cử tri Việt nam làm quen với cách bỏ phiếu một cách dễ dàng. Quí vị có thể xem qua đoạn video này chỉ dài vào khoảng 7 phút bất cứ lúc nào trên Internet ở địa chỉ www.vinacity.com Quí vị không quen dùng Internet có thể nhờ con em hướng dẫn lên Internet hay đến các cơ sở có máy điện toán và Internet để có thể xem qua đoạn video này bất cứ lúc nào.
Văn Phòng Vận Động cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đang cần nhiều thiện nguyện viên để giúp gọi điện thoại đến các đồng hương để nhắc nhở quí đồng hương tham gia đi bầu trong kỳ bầu cử sắp tới. Quí vị có thể xử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, hay cả hai và quí vị có thể gọi điện thoại từ nhà và trong các giờ thuận tiện cho quí vị. Xin liên lạc với số điện thoại ở dưới đây.
Theo các thống kê và thăm dò ý kiến gần đây cho thấy tỉ lệ tham gia bầu cử của các cử tri người Mỹ trong kỳ bầu cử sắp tới sẽ rất thấp, chỉ vào khoảng 40% thay vì 75% như thường lệ. Do đó, đây là cơ hội rất hiếm có để cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Việt chứng tỏ sức mạnh chính trị của mình qua việc tham gia ghi danh bầu cử và bỏ phiếu đông đủ bằng phiếu bầu khiếm diện hay trong ngày bầu cử. Xin quí đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng nỗ lực làm tăng thêm sức mạnh của cộng đồng vì con số tham gia bầu cử cao trội của cộng đồng cử tri Việt nam vào thời điểm này sẽ có ảnh hưởng quan trọng cho tiếng nói của cộng đồng Việt nam trong nhiều năm sắp tới.
Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.