Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Bầu Cử Vào Giai Đoạn Chót: Hãy Gởi Đơn Bầu Khiếm Diện, Và Làm Quen Cách Bỏ Phiếu

25/10/200200:00:00(Xem: 3893)
Little Saigon, CA) - Thời gian vận động tham gia bầu cử chỉ còn không đầy hai tuần nữa. Quí đồng hương đã ghi danh bầu cử có thể tiếp tục gởi đơn xin bầu khiếm diện trước ngày 29 tháng 10 sắp tới. Sau khi gởi đơn xin bầu khiếm diện, quí vị sẽ nhận được những phiếu bầu chính thức và quí vị có thể bỏ phiếu bằng bưu điện. Quí vị cũng có thể xin bầu khiếm diện vĩnh viễn để sau này quí vị được tự động bỏ phiếu bằng bưu điện và không cần phải làm đơn xin bầu khiếm diện nữa trừ khi quí vị không bỏ phiếu một lần trong tương lai.
Đơn xin bầu khiếm diện vẫn đang được phân phối tại hầu hết các chùa Việt nam, Trung Tâm Công Giáo và các cơ sở thương mại và nhiều nơi có đông người Việt nam. Quí vị cũng có thể đã nhận được đơn xin bầu khiếm diện từ tập tài liệu Sample Ballot do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gởi đến quí vị, hay trong những thư vận động tranh cử do các ứng cử viên gửi đến quí vị hoặc trên Internet ở địa chỉ www.LanNguyen.com Quí vị chỉ cần viết tên, địa chỉ, ký tên, đề ngày, dán tem và gửi đi trước ngày 29 tháng 10 sắp tới.
Tại địa chỉ trên Internet www.LanNguyen.com quí vị cũng có thể vào để tìm những chi tiết cần thiết để chuẩn bị tham gia bầu cử, ví dụ như địa chỉ và hướng dẫn đến nơi bỏ phiếu, các thức bỏ phiếu khiếm diện hoặc tại phòng bỏ phiếu, số điện thoại để xác nhận quí vị đã được ghi danh hay chưa, hay các chi tiết cần thiết khác bằng tiếng Anh hay tiếng Việt liên quan đến các thủ tục bầu cử.

Để giúp quí đồng hương hiểu rõ hơn về các thể thức bỏ phiếu bằng phiếu khiếm diện hay tại phòng phiếu, Công ty Internet Vinacity.com đã đồng ý trình chiếu thường trực đoạn phim video chỉ dẫn cặn kẽ cách bỏ phiếu bằng tiếng việt với hình ảnh cụ thể để giúp các cử tri Việt nam làm quen với cách bỏ phiếu một cách dễ dàng. Quí vị có thể xem qua đoạn video này chỉ dài vào khoảng 7 phút bất cứ lúc nào trên Internet ở địa chỉ www.vinacity.com Quí vị không quen dùng Internet có thể nhờ con em hướng dẫn lên Internet hay đến các cơ sở có máy điện toán và Internet để có thể xem qua đoạn video này bất cứ lúc nào.
Văn Phòng Vận Động cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đang cần nhiều thiện nguyện viên để giúp gọi điện thoại đến các đồng hương để nhắc nhở quí đồng hương tham gia đi bầu trong kỳ bầu cử sắp tới. Quí vị có thể xử dụng tiếng Việt, tiếng Anh, hay cả hai và quí vị có thể gọi điện thoại từ nhà và trong các giờ thuận tiện cho quí vị. Xin liên lạc với số điện thoại ở dưới đây.
Theo các thống kê và thăm dò ý kiến gần đây cho thấy tỉ lệ tham gia bầu cử của các cử tri người Mỹ trong kỳ bầu cử sắp tới sẽ rất thấp, chỉ vào khoảng 40% thay vì 75% như thường lệ. Do đó, đây là cơ hội rất hiếm có để cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Việt chứng tỏ sức mạnh chính trị của mình qua việc tham gia ghi danh bầu cử và bỏ phiếu đông đủ bằng phiếu bầu khiếm diện hay trong ngày bầu cử. Xin quí đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng nỗ lực làm tăng thêm sức mạnh của cộng đồng vì con số tham gia bầu cử cao trội của cộng đồng cử tri Việt nam vào thời điểm này sẽ có ảnh hưởng quan trọng cho tiếng nói của cộng đồng Việt nam trong nhiều năm sắp tới.
Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiến về ghi danh bầu cử hay vận động tranh cử xin liên lạc về số điện thoại (714) 934-6535.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.