Hôm nay,  

Kinh Tế Mỹ Thêm Lạc Quan: Bán Sỉ, Bán Lẻ Đều Tăng Khá

14/04/200200:00:00(Xem: 3906)
WASHINGTON - Theo tin của Bloomberg, số hàng bán sỉ tại Hoa kỳ đã đi lên trong hồi tháng hai tới mức cao nhất vào nửa năm, định giai đoạn chế xuất nhẩy trở lại và hồi phục kinh tế đang duy trì.

Số hàng bán ra đã tăng 0,8% đạt được 227 tỷ Mỹ kim, theo như Bộ Thuơng Mại của Hoa kỳ đã cho biết. Hàng trữ trong kho để bán sỉ sụt xuống 0,7%, sụt lần thứ chín làm cho hàng dự trữ hai năm giảm thấp. Sự sụt giảm này tính theo tỷ xuất hàng tồn kho với hàng được bán ra, là một thước đo hàng nằm trong kho bao lâu. Hàng nằm kho cho tới khi bán ra lâu khoảng 1,26 tháng, thời gian ngắn nhất kể từ Tháng năm 1997.

"Có thể thấy mãi lực dựa theo chu kỳ tồn kho đang được định," theo lời của Robert Dederick, nhà tư vấn về kinh tế cho công ty Northern Trust Corp. tại Chicago. "Có nghĩa là nền kinh tế thấy có lạc quan."

Hệ thống cửa hàng bán lẻ của hãng Wal-Mart Inc đã cho thấy có lời cao nhất trong gần hai năm. Tổng sản lượng nội địa, tức là luợng giá của tất cả các loại hàng hóa và các loại dịch vụ mà Hoa kỳ đã sản ra được, có lẽ đã lên cao theo tỷ xuất 4,2% cho từng năm, tỷ số này là tỷ số đứng giữa của 50 tỷ số dự đoán theo khảo cứu của Bloomberg làm trong khoảng ngày 18-20/3. Vào quí hai, tổng sản luợng này chắc chắn sẽ là 3 phần trăm tính cho tỷ lệ một năm.

Kinh tế bị rớt vào khuang hoảng hồi tháng bà năm 2000, tổng số hàng dự trữ kho trong việc kinh doanh của Hoa kỳ đã đi xuống từng tháng cho từng năm. Tổng số hàng còn tồn kho đã sụt xuống, đạt mức 119,3 Mỹ kim trong một năm vào quí tư, trong khi việc hi tiêu của giới tiêu thụ đã đi lên theo một bước nhanh nhất là 3 năm rưỡi.

Riêng mức hàng tồn kho bán sỉ ra hồi tháng hai được 285,1 tỷ Mỹ kim, mức thấp nhất hồi Tháng chạp năm 1999 là 284,3 Mỹ kim, theo như các giới chức của bộ thương mại cho biết.

Số hàng dự trữ lâu nay cho các nhà bán sỉ đã sụt xuống 0,9 phần trăm hồi tháng hai, phản ảnh có sự giảm số xe hơi nhập khẩu nằm trong kho. Số xe hơi bán ra đã tăng 1,6% sau khi đã tăng 1,7%. Hàng gia dụng và các đồ điện dùng trong nhà nằm trong kho đã giảm 0,8 phần trăm hồi tháng hai. Số hàng bán ra lâu nay đã tăng 0,8 phần trăm hồi tháng hai sau khi đã lên 1, 3 phần trăm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.