Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tranh Cử Thống Đốc Cali: Ứng Viên Jasson Tìm Phiếu Vn

27/11/200100:00:00(Xem: 4070)
Tranh Cử Thống Đốc Cali: Ứng Viên Jasson Tìm Phiếu Vn
PHOTO: Từ trái: ca sĩ Mộng Lan, ứng viên thống đốc Jasson và phu nhân là bà Kim Tuyến.

Santa Ana ( Nguyễn Ngân) - 12 giờ trưa ngày 25-11-2001 tại công viên Một Dặm Vuông thành phố Santa Ana ứng cử viên Thống Đốc bang Cali Nick Jasson cùng vợ là bà Trina Vũ Kim Tuyến đã tổ chức buổi ăn ngoài trời nhằm gây quỹ và vận động cũng như trình bày chủ trương của mình với hàng trăm cử tri Việt -Mỹ-Mễ Tây Cơ cho kỳ bầu cử sơ bộ khoảng tháng 5-2002.

Trong phần mở đầu sau khi chào cờ Mỹ-Việt bà Ezola Foster một thành viên đại diện toán vận động tranh cử đã kêu gọi cử tri ghi danh bầu cử và bỏ phiếu cho Nick Jasson thuộc đảng Cộng Hòa vì chủ trương chống Cộng, Bảo vệ thai nhi, Quyền tự vệ, miễn trừ thuế lợi tức cá nhân. Tiếp đến ông Phạm Ngọc Lân thành viên toán vận động về phía cử tri người Mỹ gốc Việt đã kêu gọi dồn phiếu cho Ô.Nick vì chủ trương cứng rắn với chế độ Cộng Sản cũng như ông nhấn mạnh đến người vợ là một phụ nữ Việt rất ngoan đạo, điều này theo ông là một lợi thế cho cộng đồng Việt Nam một khi Ông Nick Jasson đắc cử chức vụ Thống Đốc tiểu bang Cali.

Trong phần trình bày của mình nhằm giải đáp những thắc mắc của cử tri Ông Nick Jasson nói: Tôi không phải là một nhà chính trị chuyên nghiệp cũng không phải là một luật sư , tôi chỉ nói thẳng lên chính phủ Liên Bang những gì mà tôi thấy và biết theo nguyện vọng của dân Cali mà từ 10 năm qua chính quyền đã che dấu.

Vấn đề giáo dục con trẻ trong gia đình ông cho biết bạo hành với trẻ em thì không thể chấp nhận nhưng chúng ta không thể không có quyền dạy dỗ con cái theo nề nếp gia đình mà vợ ông bà Vũ Kim Tuyến là một kinh nghiệm. Ông thật là khó chịu khi vừa mới đụng tới con em dẫu chỉ là một phát nhẹ vào mông đã nghe nói: Nếu ba má đánh con thì con sẽ gọi cảnh sát, Chúng ta không còn quyền dạy dỗ con cái, phải giao phó chúng cho nhà trường và xã hội mà như quý vị thấy môi trường này càng ngày càng sa sút. Ngoài ra ông còn đề cập đến các vấn đề khác nhất là dự định giảm thuế lợi tức cá nhân theo ông: Thật là vô lý khi chúng ta phải bị đánh thuế quá nhiều lần" Thuế trên thuế" trong lúc đó mỗi năm hàng tỷ mỹ kim từ thuế lợi tức cá nhân thuộc vào loại tiền thặng dư của chính phủ.

Bảo vệ thai nhi, đó là một trong 4 đề tài tranh cử chính của ông. Với người vợ Việt Nam là bà Kim Tuyến người Thiên Chúa Giáo thuần thành cũng như ông là người Tin Lành nên chủ trương chống phá thai là điều mà cá nhân cũng như gia đình ông rấtá quan tâm nếu đắc cử ông cho biết sẽ: Bác bỏ tất cả những dự luật phá thai trong bất cứ trường hợp nào.

Sau đó ông đã đến thăm hỏi và trả lời thắc mắc của cử tri, trong khi ban nhạc Tiến Biên cùng nhiều ca sĩ Việt Nam trình bày các nhạc phẩm giúp vui trong buổi ăn ngoài trời. Xướng ngôn viên Mộng Lan của đài Little Saigòn Radio đã điều khiển cũng như đảm trách phần chuyển ngữ.

Buổi ăn trưa và vận động chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Được biết thêm hiện nay ngoài ông Nick Jasson có nhiều liên hệ với cộng đồng Việt Nam nhất, như đã nói trên vì phu nhân ông vốn là người Việt, các ứng cử viên khác thì không mấy mặn mòi với công đồng người Việt cho nên trong lúc này người ta chưa thấy các ứng viên khác mở cuộc vận động với người Mỹ gốc Việt.

Buổi tối cùng ngày gia đình ông Nick Jasson đã đến ăn tối đồng thời tham dự một buổi tiệc sinh nhật nhỏ của cô Kim Loan, phu nhân nhà thơ Ngô văn Quy tại nhà hàng Los Castle trên đường Beach. Trong tiệc sinh nhật ông Lân tiết lộ thêm đầu năm 2002 nhóm vận động của ông Nick Jasson sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc với cử tri ngưởi Mỹ gốc Việt hơn nữa vì: Chúng tôi đánh giá cao số phiếu của cộng đồng Việt Nam.

15/07/2019(Xem: 311)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 112)
14/07/2019(Xem: 863)
Kính mời quý Phật tử vùng Nam California đến tham dự khóa tu hằng tuần với sự hướng dẫn của Sư Bà Như Hương tại Trung Tâm Sunshine - 13071 Brookhurst Str. Suite 197, Garden Grove, CA 92843.
13/07/2019(Xem: 534)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có Ái nữ Lê Thiên Kim hiện là Giám Đốc Trường Âm Nhạc Pacific Conservatory of Orange, tọa lạc tại số 1311 E. Katella Ave., Thành Phố Orange CA 92867.
13/07/2019(Xem: 260)
12/07/2019(Xem: 423)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2019 đã được tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu Giáo Sư, học sinh
12/07/2019(Xem: 262)
11/07/2019(Xem: 966)
Một người đàn ông bước ra khỏi lối đi bộ và băng qua con suối đang chảy của co dòng suối Grand Prismatic Spring tại Công Viên Yellowstone National Park đã nhận bản án hôm Thứ Ba được đặt định để gửi đi thông điệp cho những người khác suy nghĩ về việc thách thức các luật lệ liên bang.
11/07/2019(Xem: 1318)
WESTMINSTER -- Một nỗ lực truất phế đã bắt đầu nhắm vào nhóm đa số 3 nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Nam California, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn và Thị Trưởng Trí Tạ, theo bản tin hôm Thứ Ba 9 thng 7 của báo Voice of OC cho biết.
11/07/2019(Xem: 438)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2019, Hội Hải Quân Cửu Long đã long trọng tổ chức lễ động thổ, đặt viên đá đầu tiên xây dựng Đài Tưởng Niệm Hoàng Sa.
11/07/2019(Xem: 368)
Westminster (CA) - Đáp lời yêu cầu của đại diện Giáo phận Công giáo thuộc Tòa thánh Vatican tại Quận Cam, DB Tiểu bang Tyler Diep (CH-Westminster) đã đồng ý gặp Đức Giám mục Kevin W. Vann vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2019 tại Nhà thờ Trái tim Vô nhiễm của Giáo xứ Mary thuộc Thành phố Santa Ana,California.
11/07/2019(Xem: 231)
10/07/2019(Xem: 483)
Các thám tử từ Đơn Vị Điều Tra Địa Hạt 6 của Cảnh Sát của Sở Cảnh Sát Quận Montgomery, tiểu bang Maryland, đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng trong việc tìm kiếm một người đàn ông tại Gaithersburg mất tích.
10/07/2019(Xem: 386)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Restaurant, Westminster vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019, Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Miền Trung California đã tổ chức Đêm Không Gian Hội Ngộ, kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân Chủng Không Quân VNCH.
10/07/2019(Xem: 267)
Westminstter - - Góp phần vào công việc phát triển và phục vụ cư dân trong vùng Orange County, một công ty có tên là “Công Ty Liên Minh Group,” chuyên lo về du lịch và một số các dịch vu khác nhằm phục vụ cộng đồng tại Quận Cam, đã chính thức khai trương và hoạt động đúng vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ngày 4-7 năm 2019.
Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.