Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tranh Cử Thống Đốc Cali: Ứng Viên Jasson Tìm Phiếu Vn

27/11/200100:00:00(Xem: 4366)
PHOTO: Từ trái: ca sĩ Mộng Lan, ứng viên thống đốc Jasson và phu nhân là bà Kim Tuyến.

Santa Ana ( Nguyễn Ngân) - 12 giờ trưa ngày 25-11-2001 tại công viên Một Dặm Vuông thành phố Santa Ana ứng cử viên Thống Đốc bang Cali Nick Jasson cùng vợ là bà Trina Vũ Kim Tuyến đã tổ chức buổi ăn ngoài trời nhằm gây quỹ và vận động cũng như trình bày chủ trương của mình với hàng trăm cử tri Việt -Mỹ-Mễ Tây Cơ cho kỳ bầu cử sơ bộ khoảng tháng 5-2002.

Trong phần mở đầu sau khi chào cờ Mỹ-Việt bà Ezola Foster một thành viên đại diện toán vận động tranh cử đã kêu gọi cử tri ghi danh bầu cử và bỏ phiếu cho Nick Jasson thuộc đảng Cộng Hòa vì chủ trương chống Cộng, Bảo vệ thai nhi, Quyền tự vệ, miễn trừ thuế lợi tức cá nhân. Tiếp đến ông Phạm Ngọc Lân thành viên toán vận động về phía cử tri người Mỹ gốc Việt đã kêu gọi dồn phiếu cho Ô.Nick vì chủ trương cứng rắn với chế độ Cộng Sản cũng như ông nhấn mạnh đến người vợ là một phụ nữ Việt rất ngoan đạo, điều này theo ông là một lợi thế cho cộng đồng Việt Nam một khi Ông Nick Jasson đắc cử chức vụ Thống Đốc tiểu bang Cali.

Trong phần trình bày của mình nhằm giải đáp những thắc mắc của cử tri Ông Nick Jasson nói: Tôi không phải là một nhà chính trị chuyên nghiệp cũng không phải là một luật sư , tôi chỉ nói thẳng lên chính phủ Liên Bang những gì mà tôi thấy và biết theo nguyện vọng của dân Cali mà từ 10 năm qua chính quyền đã che dấu.

Vấn đề giáo dục con trẻ trong gia đình ông cho biết bạo hành với trẻ em thì không thể chấp nhận nhưng chúng ta không thể không có quyền dạy dỗ con cái theo nề nếp gia đình mà vợ ông bà Vũ Kim Tuyến là một kinh nghiệm. Ông thật là khó chịu khi vừa mới đụng tới con em dẫu chỉ là một phát nhẹ vào mông đã nghe nói: Nếu ba má đánh con thì con sẽ gọi cảnh sát, Chúng ta không còn quyền dạy dỗ con cái, phải giao phó chúng cho nhà trường và xã hội mà như quý vị thấy môi trường này càng ngày càng sa sút. Ngoài ra ông còn đề cập đến các vấn đề khác nhất là dự định giảm thuế lợi tức cá nhân theo ông: Thật là vô lý khi chúng ta phải bị đánh thuế quá nhiều lần" Thuế trên thuế" trong lúc đó mỗi năm hàng tỷ mỹ kim từ thuế lợi tức cá nhân thuộc vào loại tiền thặng dư của chính phủ.

Bảo vệ thai nhi, đó là một trong 4 đề tài tranh cử chính của ông. Với người vợ Việt Nam là bà Kim Tuyến người Thiên Chúa Giáo thuần thành cũng như ông là người Tin Lành nên chủ trương chống phá thai là điều mà cá nhân cũng như gia đình ông rấtá quan tâm nếu đắc cử ông cho biết sẽ: Bác bỏ tất cả những dự luật phá thai trong bất cứ trường hợp nào.

Sau đó ông đã đến thăm hỏi và trả lời thắc mắc của cử tri, trong khi ban nhạc Tiến Biên cùng nhiều ca sĩ Việt Nam trình bày các nhạc phẩm giúp vui trong buổi ăn ngoài trời. Xướng ngôn viên Mộng Lan của đài Little Saigòn Radio đã điều khiển cũng như đảm trách phần chuyển ngữ.

Buổi ăn trưa và vận động chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Được biết thêm hiện nay ngoài ông Nick Jasson có nhiều liên hệ với cộng đồng Việt Nam nhất, như đã nói trên vì phu nhân ông vốn là người Việt, các ứng cử viên khác thì không mấy mặn mòi với công đồng người Việt cho nên trong lúc này người ta chưa thấy các ứng viên khác mở cuộc vận động với người Mỹ gốc Việt.

Buổi tối cùng ngày gia đình ông Nick Jasson đã đến ăn tối đồng thời tham dự một buổi tiệc sinh nhật nhỏ của cô Kim Loan, phu nhân nhà thơ Ngô văn Quy tại nhà hàng Los Castle trên đường Beach. Trong tiệc sinh nhật ông Lân tiết lộ thêm đầu năm 2002 nhóm vận động của ông Nick Jasson sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc với cử tri ngưởi Mỹ gốc Việt hơn nữa vì: Chúng tôi đánh giá cao số phiếu của cộng đồng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.