Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 30-6: Hạn Chót Để Xin Phụ Cấp Tiền Nhà Năm 2001

15/05/200200:00:00(Xem: 3784)
Garden Grove - (5/14/2002) Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joseph L. Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) trân trọng nhắc nhở những vị cao niên, những người bị mù và những người bị tàn tật, thời hạn gởi đơn đến Sở Thuế Vụ Tiểu Bang (Franchise Tax Board, FTB) nhằm xin Phụ Cấp Tiền Nhà năm 2001 sẽ chấm dứt vào ngày 30 tháng 6.

Phụ Cấp Tiền Nhà là số tiền do tiểu bang gởi về cho những người làm chủ căn nhà hoặc những người thuê nhà dựa vào số lợi tức và số tiền thuế thổ trạch (property tax) mà họ đã phải đóng trực tiếp (người chủ nhà), hoặc gián tiếp (người thuê nhà) trong năm 2000.

Để có đủ điều kiện nộp đơn xin Phụ Cấp Tiền Nhà, các vị cao niên (sinh năm 1938 trở về trước), những người bị mù hoặc những người bị tàn tật phải là cư dân hợp pháp của tiểu bang California trong năm 2000. Những người bị mù hoặc tàn tật, cần có giấy tờ chứng minh tình trạng trong năm 2000. Lợi tức gia đình trong năm 2000 không được quá $35,251. Những ai cư ngụ tại các chung cư không phải đóng thuế thổ trạch thì không đủ điều kiện để được hưởng số tiền này.

Văn phòng TNS Joe Dunn có đơn và sẵn sàng điền đơn giúp nếu có sự yêu cầu. Trong năm vừa qua, văn phòng đã giúp trên 1,000 người nhận được tiền do tiểu bang gởi về.

Thời gian xin phụ cấp tiền nhà năm 2002 sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7. Từ ngày 15 đến 26 tháng 7, văn phòng TNS Joe Dunn sẽ tổ chức những buổi giúp điền đơn miễn phí tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. Ngày giờ và địa điểm sẽ được thông báo sau.

Những ai cần đơn xin Phụ Cấp Tiền Nhà năm 2001, hoặc cần khiếu nại với Sở Thuế Tiểu Bang (FTB) vì đã điền đơn mà chưa nhận được phụ cấp, xin viết thư về người đại diện văn phòng TNS Joe Dunn là ông Nguyễn Văn Chuyên, qua địa chỉ 12397 Lewis Street, Suite 103, Garden Grove, CA 92840. Xin ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại và số an sinh xã hội.

Nguyễn Văn Chuyên (714) 705-1580

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.