Sydney : Hội Thảo Về Vấn Đề Csvn Nhượng Đất Nhượng Biển Cho Trung Quốc

13/04/200200:00:00(Xem: 3877)
SYDNEY- VNN: Trên 300 vị Trưởng nhiệm các Tổ chức, Hội đoàn, Truyền thông Báo chí, Người tù Kiệt xuất Nguyễn Hữu Luyện cùng đồng bào đã đến tham dự buổi Hội Thảo về vấn đề CSVN nhượng Đất, nhượng Biển cho Trung Quốc do Cơ Sở Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam tại Úc Châu tổ chức tại Nhà hàng Crystal Palace vào chiều Chuá Nhật 7.4 vừa qua.

Phải nói đây là môt trong những buổi sinh hoạt chính trị có ý nghĩa nhất của Cộng Đồng Việt Nam tại Úc Châu trong năm nay. Điều rất đáng lưu ý là sự tham dự khá đông của giới Trẻ trong buổi Hội Thảo nầy đã chứng tỏ mối quan tâm ngày càng gia tăng của tuổi Trẻ Việt Nam đối với tình hình đất nước cũng như những sinh hoạt giá trị của Cộng Đồng.

Sau nghi thức khai mạc lúc 13g30 và phát biểu chào mừng Quan khách cùng đồng bào tham dự của ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Cơ Sở Mặt Trận tại Sydney, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do New South Wales lên Phát biểu. Bác sĩ Chủ Tịch Cộng Đồng đã rất hoan nghênh việc Mặt Trận đã mở ra cuộc Hội Thảo về đề tài nầy ngày hôm nay. Tiếp đó, Bác sĩ cũng đã tường trình sơ qua một số công tác cấp thiết trong thời gian tới và kêu gọi mọi giới đồng bào tích cực tham gia, đặc biệt là cuộc Biểu Tình Tranh đấu nhân ngày 30 Tháng Tư tới đây với chủ đề Tưởng Nhớ Vua Hùng, Giành Lại Đất Tổ...Chương trìng tiếp tục sau đó với bộ Dương ảnh của Mặt Trận với chủ đề Bảo Vệ Bờ Cõi Việt Nam được trình chiếu trong khoảng 15 phút. Đây có thể nói là một bộ Dương ảnh rất giá trị và đã được cử tọa chăm chú theo dõi. Nội dung trình bày khá chi tiết những diễn tiến đã đưa tới việc CSVN đã nhượng đất, nhượng biển cho Trung Quốc cùng những tai hại lớn lao cho dân tộc và đất nước Việt Nam do hành động bán nước nầy của CSVN gây ra. Trong phần cuối, bộ Dương ảnh cũng đưa ra một số đề nghị của Mặt Trận rất đáng lưu ý trước sự kiện bán nước nầy của CSVN, trong đó có đề nghị Cộng Đồng thường xuyên mở ra các cuộc Hội Thảo cũng như tiến hành nghiên cứu rộng rãi về sự kiện nghiêm trọng nầy.

Sau phần gới thiệu ngắn về tiểu sử của Bác sĩ Tổng Vụ Phó Trần Xuân Ninh, buổi Hội thảo bước vào phần chính với bài nói chuyện của Bác sĩ Ninh. Mở đầu, Bác sĩ cho biết một trong những lý do chính khiến Ông đã chọn đề tài nầy để nói chuyện hôm nay là vì đã có nhiều tranh luận cùng những bài viết chỉ thuần lý thuyết và đã đi ra ngoài mục tiêu chính của vấn đề mà đại khối đồng bào đang hết sức quan tâm hiện nay là Việt Nam đã thực sự mất đất và mất biển. Cung cách trình bày hấp dẫn cùng những lập luận và bằng chứng đưa ra rất rõ ràng đã khiến cho bài nói chuyện 30 phút của Bác sĩ Tổng Vụ Phó có một giá trị thuyết phục cao. Diễn giả đưa ra một số bằng chứng đã làm cử tọa hết sức chú ý, trong đó có một chiếu chỉ của Vua Tự Đức được phổ biến trong một Tập san tiếng Pháp tên là Bạn Của Những Người Huế mới đây, bày tỏ nỗi đau đớn của nhà Vua khi phải cắt đất miền Nam cho thực dân Pháp nó hoàn toàn trái ngược với thái độ hân hoan, phấn khởi của tập đoàn đầu lãnh CSVN hiện nay khi ký kết những văn kiện nhượng đất, nhượng biển cho Trung Quốc. Một bằng chứng sống động khác nữa chứng tỏ Ải Chi Lăng lịch sử của ta cũng đã mất : một bản tin của một cơ quan Văn hóa và Môi sinh của Cộng Đồng Âu Châu mới đây đã cho biết vùng núi đá vôi và khu lâm viên Ải Chi Lăng đã bị xoá tên hoàn toàn từ năm 1998 trong danh sách các khu vực cần được bảo toàn về lịch sử và văn hóa của chính phủ Hà Nội....

Diễn giả trình bày thêm, theo Ông nhận định, hành động bán nước hiện nay của đầu lãnh CSVN hoàn toàn khác với hoàn cảnh hết sức nguy hiểm trước đây của Mạc Đăng Dung và Vua Tự Đức vì lúc ấy, quân Trung Quốc rất hùng mạnh và hung hãn cũng như quân Pháp đang thực sự xâm chiếm nước ta với binh hùng tướng mạnh. Ở điểm nầy, Bác sĩ nhấn mạnh thêm : khi không ở trong hoàn cảnh bức bách và nguy hiểm mà lại chấp nhận ký kết những văn kiện nhượng đất, nhượng biển như thế, quả thật đầu lãnh CSVN đã loại bỏ hoàn toàn mọi khả năng bảo vệ lãnh thổ của người dân Việt Nam, Bác sĩ khẳng định đây là một trọng tội đối với dân tộc và lịch sử Việt Nam....Trong phần kết luận, Bác sĩ Tổng Vụ Phó đã đưa ra một số đề nghị, trong đó, Ông kêu gọi mọi người hãy dứt khoát một lập trường: Chúng ta không đồng ý hành động nhượng đất, nhượng biển nầy của CSVN cho tới khi nào nhân dân Việt Nam giành lại được chủ quyền hoàn toàn lãnh thổ của VN...

Phần Hội thảo tiếp đó đã diễn ra trong một bầu không khí rất sôi nổi. Trả lời câu hỏi của một cử tọa về khả năng giành lại lãnh thổ của Việt Nam, Bác sĩ Tổng Vụ Phó cho biết : giải pháp tốt nhất là dân khí, dân trí cao sẽ có ảnh hưởng tích cực trong khả năng nầy hơn là giải pháp quân sự. Trả lời một thắc mắc khác về sự hỗ trợ của Quốc tế đối với việc giành lại đất Tổ đã mất, Bác sĩ Tổng Vụ Phó cho biết : chính người Việt Nam chúng ta mới là nổ lực chủ yếu, quốc tế chỉ có một vai trò phụ mà thôi....Nhiều câu hỏi khác về chi tiết các vùng Đất, vùng Biển đã mất vào tay Trung Quốc, về số nợ mà CSVN phải trả cho Trung Quốc v.v.. cũng đã được Bác sĩ Tổng Vụ Phó giải đáp thỏa đáng....

Buổi Hội thảo chấm dứt vào lúc 14g30. Phái viên VNN cho biết thêm, trong buổi Hội thảo nầy, Cơ Sở Mặt Trận tại Sydney còn cho triển lãm rất nhiều hình ảnh sống động cùng những bản đồ rất giá trị về Ải Nam Quan, về Biên giới Việt - Trung, Vịnh Bắc Bộ v.v.. đã góp phần giải toả được khá nhiều ưu tư và thắc mắc bấy lâu của đồng bào về sự kiện CSVN bán đất, bán biển cho Trung Quốc, làm tăng thêm ý nghĩa cho Buổi Hội thảo hiếm có nầy. (VTS - VNN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.