Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Trái Bom Cho Người Thiếu Phụ Nhật!

18/05/200200:00:00(Xem: 4435)
Tại vùng Millhouse, Heeley có một người đàn bà Nhật rất xinh đẹp tên là Mai Linh (Malinshima). Bà đến từ thành phố nổi tiếng Kagoshima, ơœ miền cực nam cuœa nước Nhật. Tuy là người Nhật da vàng, nhưng nước da cuœa bà trắng muốt, trắng còn hơn caœ những người con gái da trắng, trắng nhất trong vùng. Đã vậy, làn da cuœa bà lại mịn màng, thơm tho, lúc nào cũng phaœng phất mùi cuœa hoa lan hoa huệ. Khác với phần đông những người con gái Nhật thường thấp, hai bắp vế chân thường thô, Mai Linh lại cao, thon, dáng người óng aœ và có một cặp giò thật đẹp. Theo lời kể cuœa những người lớn tuổi trong vùng thì hồi còn ơœ bên Nhật, Mai Linh sinh ra và lớn lên ơœ một làng, tất caœ đàn bà con gái đều sống bằng nghề lặn kiếm ngọc trai dưới đáy biển. Nhờ vậy, thân hình cuœa Mai Linh đã đẹp, bụng lại thon, hơi thơœ lại dài và có một bộ ngực đồ sộ, săn chắc đến lạ lùng.

Nhưng đó là nét đẹp cuœa Mai Linh cách đây hơn hai chục năm khi Mai Linh mới đặt chân đến vùng Millhouse cùng một tay giang hồ tứ chiếng chuyên mua bán đồ cũ tên là Thoòng Tôn (Thornton). Hiện tại, Mai Linh vẫn đẹp, nhưng là veœ đẹp man dại, hớp hồn cuœa một người đàn bà đã từng traœi chuyện chăn gối, đã nắm vững bí quyết mê hoặc đàn ông bằng đầu môi, chót lưỡi chứ không phaœi bằng nụ cười, ánh mắt như thuơœ nào.

Cũng vì mang veœ đẹp man dại và kinh nghiệm tình trường như vậy nên bà Mai Linh đã boœ rơi ông chồng Thoòng Tôn để yêu một người thanh niên chỉ đáng tuổi con trai lớn cuœa mình. Mai Linh đâu có thể ngờ, chính việc thay ngựa giữa đường tình, boœ cũ lấy mới, đã khiến bà vĩnh viễn trơœ thành một người tàn tật, mất một cánh tay, mù mất một mắt, tai thì nghễnh ngãng và caœ lớp da trắng muốt cuœa thuơœ nào nay trơœ nên xù sì đầy sẹo...

* * *

Đúng 3 giờ 5 phút chiều ngày 21 tháng 8, một tiếng nổ chát chúa đã làm tất caœ mọi người sống quanh khu chung cư vùng Millhouse, Heeley giật mình bàng hoàng. Nhiều người vội vã chạy đến bên cưœa sổ, trong khi những người khác lao vội ra đường trong veœ mặt vừa tò mò, vừa lo ngại.

Những người ơœ ngay cạnh căn nhà phát ra tiếng nổ thì chứng kiến ngay một cột khói lưœa kèm với cát bụi đùn ra từ cưœa chính cuœa tòa nhà. Sau đó không đầy vài giây đồng hồ, từ trong đám khói bụi, có một bóng người động đậy và có tiếng rên la ú ớ nghe vừa khuœng khiếp vừa thương tâm...

Ngay khi những người hàng xóm bạo gan chạy đến nơi xaœy ra tai nạn, người ta rùng mình khi thấy bà Mai Linh đang quằn quại trên sàn nhà trong khi máu từ tay, chân, mình maœy và nhất là mặt vẫn đang chaœy và bộ đồ kimono cuœa nạn nhân thì vừa rách tung như bươm bướm vừa bị cháy xém.

Sau khi nạn nhân được cấp tốc đưa vô bệnh viện Hallamshire, các bác sĩ cuœa bệnh viện đã không còn cách nào khác ngoài cách cưa đứt một cánh tay nát bấy cuœa nạn nhân. Thê thaœm hơn nữa là lớp da trắng muốt xinh đẹp, thơm tho ngày nào trên cơ thể Mai Linh nay tới hơn một phần ba bị lột nguyên vẹn để lộ những lớp thịt chỗ thì đoœ hoœn như thịt bò, chỗ thì cháy xám nứt neœ như da chó bị thui. Những chỗ da còn lại cũng bị nứt ngang, nứt dọc và rộp lên với những lớp bong bóng đuœ cỡ to nhoœ, dài ngắn và nước vàng từ cơ thể vẫn tiếp tục ứa ra tạo nên một mùi tanh tươœi, hôi thối khuœng khiếp.

Hai chân cuœa nạn nhân cũng bị gẫy nát tại nhiều chỗ khác nhau. Mắt, mũi, miệng, và tai cuœa nạn nhân cũng bị thiệt hại nặng hậu quaœ từ sức ép cuœa trái bom và tiếng nổ quá chát chúa trong khi nạn nhân đứng quá gần. Ngoài ra trên cơ thể cuœa nạn nhân hầu như không có phân vuông nào được coi là lành lặn. Ngay caœ mái tóc đen như mun cuœa người con gái Nhật từng nổi tiếng quyến rũ nhất vùng, nay cũng bị cháy xám và quăn thành từng maœng.

Sau thời gian vật lộn suốt hai tuần lễ với hình hài nát bấy cuœa nạn nhân, các bác sĩ mới có thể tin chắc nạn nhân có thể sống sót. Nhưng dù sống sót, nạn nhân cũng phaœi điều trị tại bệnh viện suốt sáu tháng trời trước khi được xuất viện. Dĩ nhiên, khi bà Mai Linh, 48 tuổi trơœ lại căn nhà xưa sau thời gian ngót baœy tháng trời ơœ bệnh viện, trong một hình hài tàn tật, hàng xóm láng giềng không thể nào ngờ được đó là người thiếu phụ Nhật Baœn xinh đẹp, quyến rũ, duyên dáng cuœa thuơœ nào...

Ngay sau khi tai nạn xaœy ra, caœnh sát đã có mặt ngay tại hiện trường để điều tra nội vụ. Nhờ thu thập được hơn một chục chiếc đinh 10 phân bắn tung tóe cộng với những đoạn dây điện, những maœnh thiếc, caœnh sát biết chắc chắn vụ nổ là do một trái bom tự chế gây ra.

Ông Burdiss, thanh tra trươœng đồng thời là thám tưœ đắt giá cuœa đội hình caœnh địa phương, đã được lệnh đặc trách vụ điều tra. Ngay sau đó, một số caœnh sát tiến hành thu thập tang vật tại hiện trường trong khi một số khác thực hiện ngay việc điều tra lấy lời khai cuœa các nhân chứng tại các gia đình hàng xóm.

Đến chiều tối cùng ngày, thanh tra Burdiss đã nhận được một báo cáo tương đối tyœ myœ về một keœ lạ mặt đi xe gắn máy mang một hộp đồ gưœi cho bà Mai Linh. Qua lời khai cuœa các nhân chứng, baœn báo cáo tường thuật những sự kiện quan trọng trước khi xaœy ra tai nạn như sau.

2.40 chiều: Một người đàn ông ăn mặc giống như người đi giao hàng bằng xe gắn máy gồm áo da màu đen, đội mũ an toàn màu vàng đến gõ cưœa nhà bà Mai Linh nhưng bà Mai Linh không có nhà.

2.42 chiều: Sau khi gõ hoài không có người mơœ cưœa, người đàn ông gõ cưœa một gia đình hàng xóm và yêu cầu người này nhận hộ hộp quà cho bà Mai Linh. Tuy nhiên, người hàng xóm là một ông lão đã từ chối.

2.43 chiều: Bị từ chối, người đàn ông liền đi băng qua sân cuœa chung cư đến gõ cưœa một gia đình hàng xóm khác nhưng người này cũng lắc đầu từ chối.

2.44 chiều: Tuy bị từ chối hai lần, người đàn ông vẫn kiên nhẫn bấm chuông một gia đình thứ ba. Lần này một người đàn bà ra mơœ cưœa và đồng ý nhận "hộp quà" dùm cho Mai Linh. Người đàn ông đóng giaœ là người đưa hàng liền để gói hàng xuống hành lang và lấy ra một tờ giấy yêu cầu người đàn bà ký nhận.

2.45 chiều: Sau khi giao xong món hàng, người đàn ông vui veœ chào tạm biệt. Nhưng khi ra đến ngõ, người đàn ông lại có cưœ chỉ khác lạ giơ hai tay vẫy vẫy về lối cổng trước. Kế đó, người đàn ông chạy bộ và mất hút khoœi khúc quẹo. Khi đó, bà hàng xóm caœm thấy ngạc nhiên vì không thấy người đàn ông ra về bằng xe gắn máy như bà tươœng. Tuy ngạc nhiên, nhưng vì bận rộn chuyện nhà, phần biết Mai Linh là người con gái Nhật gần đây thường giao du với một người đàn ông treœ nên chuyện nhận quà từ một người lạ lùng cũng không phaœi là điều ngạc nhiên. Vì vậy, bà nhanh chóng quên ngay chuyện chiếc xe gắn máy.

3.02 chiều: Bà Mai Linh về nhà trong chiếc xe Honda màu trắng như thường lệ. Ngay khi bước ra khoœi xe, Mai Linh nghe thấy có tiếng bà hàng xóm gọi. Bước sang, Mai Linh ngạc nhiên khi thấy bà hàng xóm trao cho "hộp quà". Nhận hộp quà, Mai Linh định mang hẳn vô trong nhà rồi mơœ nhưng không hiểu sao, bà quyết định mơœ ngay khi bà còn đang đứng trước cưœa. Ngay khi bà cậy nắp "hộp quà" một tiếng nổ long trời lơœ đất kèm theo lưœa và khói khiến bà hoàn toàn bất tỉnh...

Căn cứ vào báo cáo cuœa caœnh sát, thanh tra Burdiss đặt ra mấy nghi vấn. Thứ nhất, người đàn ông giao "hộp quà" đó là người giao hàng thật cuœa một công ty nào hay chỉ là một keœ đóng giaœ" Nếu đóng giaœ, hắn là ai" Thứ hai, hắn là chánh phạm muốn dùng bom giết bà Mai Linh hay chỉ là một keœ tòng phạm nhận tiền bạc rồi giao hàng" Thứ ba, thuœ phạm tính giết bà Mai Linh vì tiền bạc, ghen tuông hay vì kỳ thị chuœng tộc"

Để làm sáng toœ những nghi vấn trên, thanh tra Burdiss ra lệnh phối kiểm với tất caœ các công ty giao hàng trong khu vực với bán kính 200 cây số. Đặc biệt, thanh tra Burdiss còn nhận được một báo cáo quan trọng khác cho biết, trước đó khoaœng 7 tuần lễ, một keœ lạ mặt đã đổ xăng vào hộp thư cuœa Mai Linh với dụng ý nổi lưœa thiêu rụi căn nhà cuœa bà Mai Linh. Mặc dù bà Mai Linh không bị hề hấn gì nhưng trận hoœa hoạn đã gây nên một thiệt hại đáng kể về tài saœn. Thanh tra Burdiss cho rằng, thuœ phạm vụ hoœa hoạn và vụ gưœi bom có thể là một. Nếu không cũng có những liên quan nhất định.

Thanh tra Burdiss cũng biết rằng nếu có thể phoœng vấn được nạn nhân, ông sẽ biết rõ cách thức điều tra hơn thậm chí có thể biết rõ chân diện hung thuœ. Nhưng có điều, ơœ thời điểm đó bà Mai Linh đang trong tình trạng hôn mê không biết có sống nổi hay không nói chi đến chuyện traœ lời cuộc thẩm vấn cuœa caœnh sát.

Trong khi đó, phòng kỹ thuật hình caœnh cùng với một số chuyên viên thuộc đơn vị công binh đã căn cứ vào những vật dụng thu được tại hiện trường đi đến kết luận trái bom được hung thuœ chế tạo bằng bốn lon súp trong có nhồi thuốc nổ tự chế. Bốn lon này bao quanh một số ống nhôm. Chung quanh các ống nhôm có bó khoaœng vài chục chiếc đinh. Bốn kíp nổ trong bốn lon súp được nối bằng dây điện với một ngòi nổ lắp trong một chiếc lon thứ năm cùng với hai viên pin nhoœ. Nạn nhân khi mơœ sẽ kéo theo lon thứ 5 khiến mạch điện nối liền, bốn kíp nổ trong bốn lon cùng nổ, thổi bung những chiếc đinh 10 phân gây nên mức sát thương trong một phạm vi rộng lớn.

Tuy caœnh sát đã có thể biết rõ vũ khí hung thuœ dùng trong việc ám sát nạn nhân, thanh tra Burdiss vẫn không biết được hung thuœ là ai và người mang trái bom đến trao tận nhà Mai Linh là người có quan hệ như thế nào với hung thuœ.

Qua báo cáo cuœa các công ty chuyên giao hàng tại gia trong vùng, không có một công ty nào nhận giao bất cứ món gì đến địa chỉ cuœa bà Mai Linh vào ngày 21 tháng 8. Các công ty cũng xác nhận, trong số nhân viên cuœa họ làm việc vào ngày hôm đó không có ai có hình dạng giống như người đã được mô taœ.

May mắn, qua hồ sơ cuœa luật sư bà Mai Linh, thanh tra Burdiss biết được bà Mai Linh từng sống suốt 23 năm với một người đàn ông giầu có tên là Thoòng Tôn. Ông này cũng là tay buôn đồ cũ có tiếng trong vùng. Nhưng trước khi xaœy ra tai nạn không lâu, bà Mai Linh đã boœ ông Thoòng Tôn để yêu một người đàn ông khác treœ đẹp hơn.

Sau khi hai người ly thân, Mai Linh đòi Thoòng Tôn phaœi traœ bà số tiền 75 ngàn Anh kim sau khi Thoòng Tôn đã bán căn nhà hai người từng góp tiền mua tại một vùng cách nhà bà Mai Linh đang ơœ gần 50 cây số. Nhưng Thoòng Tôn không những từ chối không chịu traœ mà còn lên tiếng đe dọa sẽ đưa Mai Linh sang bên kia thế giới. Kết quaœ, khi điều tra kỹ lưỡng ông Thoòng Tôn, caœnh sát biết được y có giao du với một người đàn ông thất nghiệp, chuyên trộm cắp tên là Caunt.

Ngày 28 tháng 8, thanh tra Burdiss cho tung ra một cuộc bố ráp caœ hai căn nhà đồng thời cho câu lưu caœ Thoòng Tôn lẫn Caunt để phoœng vấn. Đặc biệt, trong cuộc bố ráp căn nhà cuœa Caunt, caœnh sát đã phát hiện ra nhiều sách vơœ dạy cách tự chế tạo bom. Trong đó có cuốn ghi rõ cách chế tạo loại bom đinh tương tự như quaœ bom đã phát nổ trong tay cuœa bà Mai Linh.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, cộng với những tiền án trước đây, Caunt đành phaœi khai báo toàn bộ sự thật. Theo lời khai cuœa Caunt thì Thoòng Tôn đã đồng ý traœ 50 ngàn Anh kim nếu Caunt thành công trong việc thanh toán Mai Linh. Vì tham tiền, Caunt đã làm theo yêu cầu cuœa Thoòng Tôn.

Vào tháng 11 năm 1990, vụ án xét xưœ tội trạng toan tính giết người cuœa Thoòng Tôn và Caunt được tiến hành tại tòa Sheffield. Tại tòa, Caunt lên tiếng nhận toàn bộ tội lỗi. Riêng Thoòng Tôn trước sau kêu oan. Kết quaœ, công tố viện phaœi dùng đến Caunt và Mai Linh như là những nhân chứng buộc tội Thoòng Tôn.

Sau lời cung khai cuœa Caunt trong tư cách nhân chứng cuœa công tố viện, Mai Linh thổn thức lên tiếng từ bên kia bức màn đoœ, bằng một giọng tiếng Anh rất sõi:

- Tôi đâu có ngờ tôi sẽ nhận được trái bom bao giờ. Khi cầm đến nó, tôi cứ ngỡ là gói quà từ bên Mỹ. Sau đó, tôi lại nghĩ có thể là một cái gì đó cuœa Thoòng Tôn gưœi tới caœnh cáo, đe dọa tôi. Có thể là con rắn hay con nhện tarantula chẳng hạn. Nói thật ra thì kể từ sau khi xaœy ra vụ hoœa hoạn, tôi lúc nào cũng sống trong phấp phoœng lo âu. Nhưng tôi chẳng thể nào nghĩ anh ấy lại táng tận lương tâm đến mức độ như thế. Dù sao tôi và anh ấy cũng đã có tình chồng vợ suốt bao nhiêu năm trời... Nay hai đứa sống chung không hạnh phúc thì đường ai nấy đi, chẳng ai nợ gì ai. Vậy mà anh ấy nỡ lòng nào, táng tận lương tâm cố tình giết tôi... Hu... hu... hu... Tôi ơœ đây có một thân một mình, không cha mẹ, không người thân thích... Hu... hu... hu...

Mặc dù cách bức màn đoœ vì hình hài cuœa Mai Linh đã biến dạng, bồi thẩm đoàn và tất caœ những người hiện diện tại tòa đều xúc động khi nghe rõ tiếng khóc nghẹn ngào cuœa bà.

Sau hai tuần lễ xét xưœ, toàn bộ bồi thẩm đoàn đều đồng thanh kết luận, Thoòng Tôn là keœ có tội đối với caœ hai tội trạng bị công tố viện truy tố là tội chuœ mưu giết người và có hành động toan tính giết người.

Ngay sau đó, quan chánh án tuyên bố Thoòng Tôn lãnh hai án tù chung thân, Caunt lãnh án tù 12 năm. Riêng cô Helen Ward, 26 tuổi, bồ cuœa Caunt cũng lãnh án 2 năm về tội biết rõ nội vụ nhưng không chịu khai báo.

Còn Mai Linh, cho đến nay vẫn sống trong tàn tật vì mất một cánh tay, mù mất một mắt và hầu như điếc. Nhưng theo bà, sự tàn tật về thân xác không làm cho bà đau đớn bằng chính sự tàn nhẫn cuœa Thoòng Tôn đối với bà, người bà đã từng sống đầu gối tay ấp suốt 23 năm trời. May mắn, niềm an uœi cuối cùng vẫn còn ơœ lại với bà Mai Linh... Niềm an uœi đó là người tình treœ trung, tuy chỉ được sống với bà Mai Linh xinh đẹp có mấy tháng, nhưng từ khi thấy bà tàn tật, xấu xí, vẫn thuœy chung tiếp tục sống với bà và phụng dưỡng bà chu đáo...

Ngày nay, đã hơn chục năm trôi qua, nhưng dân chúng trong vùng Millhouse vẫn thường xuyên thấy người thanh niên da trắng ngoài 30 tuổi, đẹp trai, cao ráo, mái tóc nâu bồng bềnh trong gió, thường đẩy chiếc xe lăn, trên có người đàn bà tật nguyền, xấu xí. Và tất caœ những đường nét xinh đẹp, vàng son cuœa người con gái Nhật thuơœ nào nay chỉ còn ngưng đọng trên mái tóc, một mái tóc vẫn đen như mun và vẫn dài tha thướt...

Vũ Quốc Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.