Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Ghi Danh Bầu Cử Thắng Lớn: 5000 Người Dự

19/10/199900:00:00(Xem: 5841)
Westminster, CA — Hơn 5,000 đồng bào đã đến dự buổi Đại Nhạc Hội Ghi Danh Bầu Cử được tại Bren Events Center vào ngày Chủ nhật, 17 tháng 10 vừa qua. Chương trình đại nhạc hội còn được sự góp mặt của trên 180 nghệ sĩ và hơn 300 thiện nguyện viên từ nhiều đoàn thể trong cộng đồng Việt nam, đặc biệt là các bạn trẻ từ các trường trung học và đại học trong vùng. Nhiều nghệ sĩ đã không thể góp phần trên sân khấu được vì số nghệ sĩ tham dự đã quá đông.
Rất nhiều giới chức chính quyền Hoa Kỳ đã đến tham dự buổi đại nhạc hội và đã tỏ ra rất đặc biệt khâm phục tinh thần ý thức về chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, trong đó có quí dân biểu Loretta Sanchez, Dana Rohrobacher, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Joe Dunn, Dân Biểu Tiểu Bang Ken Maddox, Lou Correa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Orange Chuck Smith, Thị Trưởng Thành phố Garden Grove Broadwater and Thị Trưởng Thành phố Westminster Frank Fry và rất nhiều viên chức dân cử khác.

Trong chương trình đại nhạc hội, Ban Tổ Chức đã quyên góp được $12,005.61 kể số tiền bán các tặng phẩm lưu niệm. Cộng với số tiền $14,495.49 đã quyên góp được trước ngày đại nhạc hội, Ban Tổ Chức đã quyên được $26,500.10. Số tiền này có thể xê dịch đôi chút sau khi đã tổng kết các số liệu chi thu cần thiết. Số tiền này hiện tạm đủ để trang trãi các chi phí tổ chức ngày đại nhạc hội.

Tưởng cũng nên nhắc lại, toàn thể các anh chị em nghệ sĩ và các thiện nguyện viên đã đóng góp vào chương trình ngày đại hội hoàn toàn miễn phí và không tốn bất cứ một lệ phí thù lao nào.

Cũng trong chương trình đại nhạc hội, Ban Tổ Chức đã ghi danh được trên 1,000 cử tri người Mỹ gốc Việt và phân phối hơn 2,000 phiếu ghi danh cử tri. Trước ngày đại nhạc hội, Ban Tổ Chức đã phân phối hơn 20,000 phiếu ghi danh cử tri tại khắp các quận hạt trong vùng miền Nam California. Phòng Ghi Danh Cử Tri Quận Cam hiện đang thâu thập và kiểm duyệt các phiếu ghi danh này và tổng kết một con số chính xác căn cứ trên mã số có trên mỗi phiếu ghi danh. Trong thời gian tới, Ban Tổ Chức sẽ loan báo con số chính thức số cử tri Việt nam thực sự ghi danh và gửi trở lại Phòng Ghi Danh Cử Tri. Đây mới là con số chính thức để đánh giá sự thành công của chiến dịch ghi danh cử tri vừa qua và sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt nam nói chung.

Ban Tổ Chức xin kêu gọi quí đồng hương đã nhận phiếu ghi danh nhưng chưa gửi đi, hãy cố gắng ghi danh hay tìm người thân trong gia đình, hàng xóm, sở làm hay trường học để ghi danh nếu hợp lệ. Sự tích cực của từng quí vị trong trường này sẽ góp phần rất quan trọng vào sự thành công của chiến dịch ghi danh vừa qua. Ban Tổ Chức cũng xin cảnh giác những đồng hương không hợp lệ hay không cần thiết ghi danh xin miễn điền vào các phiếu ghi danh này vì đây là việc làm phạm pháp hay không có lợi cho chiến dịch ghi danh cử tri nói chung.

Ban Tổ Chức đã chấm dứt mọi đóng góp về tài chánh cho Ngày Đại Nhạc Hội Ghi Danh Cử Tri ngoại trừ các số tiền đã hứa tặng nhưng chưa gửi về cho Ban Tổ Chức. Chi phiếu xin đề Rock-N-Vote Concert hay Đại Nhạc Hội và gởi về Văn Phòng Ban Tổ Chức ở địa chỉ 14550 Magnolia St., Suite 203, Westminster, CA 92683. Mọi thắc mắc xin liên lạc về số điện thoại (714) 891-3328 hay điện thư (714) 891-3348.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.