Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nhiếp Ảnh Gia Việt Dự 2 Cuộc Triển Lãm Quốc Tế

24/11/199900:00:00(Xem: 6381)
(ĐV/VBMN-BÙI PHÚ) — Master Trinh người Việt tỵ nạn định cư tại tiểu bang Washington đã thành công vẻ vang trong nghề nghiệp nhiếp ảnh.
Master Trinh, Trịnh Hoàng Lộc, sanh quán tại Hà Nội, nhiếp ảnh gia, đương kim Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh tại Tiểu Bang Washington. Trước năm 1975, nguyên là Ủy viên báo chí liên bộ của nền đệ I và đệ II Chánh Phủ VNCH.

Tháng 5/1975, sau khi Saigon bị Cộng Sản VN cưỡng chiếm, ông cùng gia đình di tản qua Mỹ tị nạn và định cư tại tiểu bang Washington cho đến ngày nay.

Trong thời gian định cư, ông đã làm việc tại Overlake Hospital với tư cách Supervisor nhưng ông vẫn luôn trau dồi nghề nhiếp ảnh sẵn có và đã từng cộng tác với hầu hết các Báo Việt ngữ địa phương, tiểu bang Washington với tư cách nhiếp ảnh gia.

Hiện Master đã nghỉ hưu, nhưng ông vẫn say mê nghề nghiệp và vẫn công tác với các báo Việt ngữ địa phương và thường xuyên xuất hiện với ống kính trên tay để ghi lại những hình ảnh trong các ngày lễ quan trọng cho cộng đồng Việt tị nạn tổ chức. Ngoài ra, ông cũng vinh dự được báo National Geographic mời cộng tác với tư cách nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
Trước đây, Master Trinh cũng đã nhiều lần được mời tham dự hầu hết các cuộc triển lãm nhiếp ảnh Quốc tế từ Âu sang Á.

Đặc biệt tháng 11/99 năm nay, ông lại vinh dự được Hội Nhiếp Ảnh Quốc tế có trụ sở tại New York mời tham dự cuộc triển lãm nhiếp ảnh toàn thế giới, tổ chức trong 2 ngày tại Houston và Florida.
- Ngày 24-11-99 tại Houston (Texas)
- Ngày 28-11-99 tại thành phố Jashon Ville (Florida).

Nhân dịp này, Master Trinh sẽ trưng bày 1 số tác phẩm do ông thực hiện, đượm màu sắc quê hương dân tộc, từ Nam cho chí Bắc Việt Nam để nói lên cho thế giới hiểu được đặc thù, đặc tính của dân tộc Việt Nam.
Đây là một thành công lớn của Master Trinh cũng là vinh dự cho cộng đồng tị nạn Việt nam ở hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.