Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Drucker Foundation Tuyển 1 Người Việt Vào Fhcif

03/08/200100:00:00(Xem: 4299)
WASHINGTON - Trong tháng 7 vừa qua, tổ chức Perter F. Drucker Foundation for Nonprofit Management tuyển chọn 5 người, được xem là thành phần lãnh đạo nổi bật trong lãnh vực phục vụ xã hội, vào chương trình Frances Hesselbein Community Innovation Fellows (FHCIF). Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, là người gốc Á Đông đầu tiên được tuyển chọn.
Thành lập từ năm 1996 để vinh danh bà Frances Hesselbein, vị sáng lập ra tổ chức Drucker Foundation, chương trình này công nhận thành quả của các thành phần lãnh đạo trong xã hội Hoa Kỳ và giúp họ phát triển khả năng kinh tài nhằm phát triển tổ chức và phục vụ xã hội. Qua chương trình này, các thành phần lãnh đạo được tuyển chọn sẽ chia sẻ kinh nghiệm và viễn kiến của họ với nhau, và học hỏi từ nơi các kỹ nghệ gia, các thương gia thành công, và các người điều hành trong thương trường và trong chính quyền.
Drucker Foundation tuyển chọn Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng dựa trên công tác xây dựng cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ của ông. Năm 1998, ông đã phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu và Huấn Luyện của Đại Học Howard University để hình thành một mô thức xây dựng và phát triển đặc thù cho cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ, mệnh danh là Neighborhood Empowerment and Support through Teamwork, viết tắt là NEST cũng có nghĩa là tổ ấm. Qua mô thức này, UBCNVB đã chỉ trong 4 năm phát triển ra thành 10 chi nhánh trên toàn quốc và ngân sách tăng lên 100 lần. Đồng thời, UBCNVB đã giúp thành lập trên một chục tổ chức mới và những tổ chức này đều đang tiến dần đến tự lập về tài chánh, nhân sự và chương trình hoạt động.

Trong phần tiểu sử tóm tắt, tổ chức Drucker Foundation ghi: "Ông Nguyễn Đình Thắng đã phục vụ trong cương vị Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển từ năm 1991, giúp cho 4,500 thuyền nhân Việt Nam trong việc xin quyền tị nạn và vận động thành công cho 20,000 thuyền nhân được định cư sau khi phải hồi hương về Việt Nam. Ông đạt những thành quả này trong lúc làm việc toàn thời gian trong vai trò Kỹ Sư và Chuyên Viên Điều Hành Về Kiểm Phẩm tại trung tâm nghiên cứu của hải quân Naval Surface Warfare Center. Năm 2001, Tiến Sĩ Thắng từ chức với Bộ Hải Quân để dành toàn thời gian cho việc tạo thực lực cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc qua công cuộc tổ chức cộng đồng và gầy dựng cơ sở."
Đầu năm nay tờ nguyệt san The Washingtonian đã chọn Tiến Sĩ Thắng làm Nhân Vật của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Năm 2000 cũng vì những thành tựu này.
Tin tức trên Internet về Drucker Foundation đặt tại http://www.pfdf.org và về UBCNVB đặt tại http://bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.