Drucker Foundation Tuyển 1 Người Việt Vào Fhcif

03/08/200100:00:00(Xem: 4429)
WASHINGTON - Trong tháng 7 vừa qua, tổ chức Perter F. Drucker Foundation for Nonprofit Management tuyển chọn 5 người, được xem là thành phần lãnh đạo nổi bật trong lãnh vực phục vụ xã hội, vào chương trình Frances Hesselbein Community Innovation Fellows (FHCIF). Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, là người gốc Á Đông đầu tiên được tuyển chọn.
Thành lập từ năm 1996 để vinh danh bà Frances Hesselbein, vị sáng lập ra tổ chức Drucker Foundation, chương trình này công nhận thành quả của các thành phần lãnh đạo trong xã hội Hoa Kỳ và giúp họ phát triển khả năng kinh tài nhằm phát triển tổ chức và phục vụ xã hội. Qua chương trình này, các thành phần lãnh đạo được tuyển chọn sẽ chia sẻ kinh nghiệm và viễn kiến của họ với nhau, và học hỏi từ nơi các kỹ nghệ gia, các thương gia thành công, và các người điều hành trong thương trường và trong chính quyền.
Drucker Foundation tuyển chọn Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng dựa trên công tác xây dựng cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ của ông. Năm 1998, ông đã phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu và Huấn Luyện của Đại Học Howard University để hình thành một mô thức xây dựng và phát triển đặc thù cho cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ, mệnh danh là Neighborhood Empowerment and Support through Teamwork, viết tắt là NEST cũng có nghĩa là tổ ấm. Qua mô thức này, UBCNVB đã chỉ trong 4 năm phát triển ra thành 10 chi nhánh trên toàn quốc và ngân sách tăng lên 100 lần. Đồng thời, UBCNVB đã giúp thành lập trên một chục tổ chức mới và những tổ chức này đều đang tiến dần đến tự lập về tài chánh, nhân sự và chương trình hoạt động.

Trong phần tiểu sử tóm tắt, tổ chức Drucker Foundation ghi: "Ông Nguyễn Đình Thắng đã phục vụ trong cương vị Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển từ năm 1991, giúp cho 4,500 thuyền nhân Việt Nam trong việc xin quyền tị nạn và vận động thành công cho 20,000 thuyền nhân được định cư sau khi phải hồi hương về Việt Nam. Ông đạt những thành quả này trong lúc làm việc toàn thời gian trong vai trò Kỹ Sư và Chuyên Viên Điều Hành Về Kiểm Phẩm tại trung tâm nghiên cứu của hải quân Naval Surface Warfare Center. Năm 2001, Tiến Sĩ Thắng từ chức với Bộ Hải Quân để dành toàn thời gian cho việc tạo thực lực cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc qua công cuộc tổ chức cộng đồng và gầy dựng cơ sở."
Đầu năm nay tờ nguyệt san The Washingtonian đã chọn Tiến Sĩ Thắng làm Nhân Vật của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Năm 2000 cũng vì những thành tựu này.
Tin tức trên Internet về Drucker Foundation đặt tại http://www.pfdf.org và về UBCNVB đặt tại http://bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.