Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Nhân Quyền Vn Đòi Phải Có Bầu Cử Đa Đảng

23/11/200100:00:00(Xem: 4287)
WESTMINSTER (Lê Tự Hà) - Lúc 2:30 chiều Chúa Nhật, 18/11/2001, buổi hội thảo của Phong trào đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN được tổ chức tại Hội trường tòa thị chính Westminster, California.

Đươc biết có rất nhiều sinh hoạt được tổ chức trùng hợp trong ngày, tuy nhiên số người đến tham dự khoảng gồm 200 người. Đại diện tôn giáo có Thượng tọa Thích Quảng Thanh, Linh mục Phan Phát Huồn, Mục sư Phùng Quang. Bà Kiều Dung, ông Trần Văn Kiểm đại diện gia đình phật tử miền Quảng Đức. Ông Luơng Thành Nỉ nhân sĩ Cao Đài, ông Huỳnh Kim và phái đoàn Phật giáo Hòa Hảo hải ngoại. Đặc biệt có bà cựu dân biểu Trần Thị Hoa (tự Phấn), phu nhân cố Thiếu tướng Trần Quang Vinh đến tham dự. Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt Chủ tịch BCH Cộng đồng Nam Cali. Ông Trần Thế Cung Phó Chủ tịch Nội vụ Công đồng Nam Cali. Ông Nguyễn Thanh Tâm Phó Bí thư Nội vụ Khu bộ Nam Cali và phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ông Nguyễn Hoàng Bí thư trưởng Khu bộ và phái đoàn Đại Việt Quốc Dân Đảng và đông đủ các thành viên của Phong trào Đấu Tranh đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.

Hiện diện có ký giả Khải Nguyên, cô Bùi Thúy Chi đại diện đoàn Văn Nghệ Nắng Mới, anh Nguyễn Linh và quý anh chị trong Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, ông cựu Dân biểu Nguyễn Hữu Thời, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, và nhiều cựu sĩ quan và binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng nhiều cựu Công chức và Cán bộ chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

Các diễn giả gồm có:

- Ông Dennis Catron, Chủ tịch Congress of Republicans tiểu bang Cali trình bày về đường lối và chính sách của Hoa Kỳ, và đặc biệt trong nhiệm kỳ do Tổng thống George W. Bush thuộc đảng Cộng Hòa đang nắm quyền, đối với tình hình Việt Nam hiện nay. Ông muốn sớm có Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Và sẽ có bầu cử mở rộng để cho các thành phần đảng phái được tham gia ứng cử và người dân được tự do chọn người xứng đáng đại diện cho dân.

- Giáo sư Lý Đại Nguyên là bình luận gia đã phân tích rất rõ về tình hình Tôn Giáo và Nhân quyền tại Việt Nam. Ông nói rằng tôn giáo Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam ở vào một trường hợp đặc biệt so với các nước Cộng Sản khác và Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp và tiêu diệt các tôn giáo tại Việt Nam một cách rất tinh vi và xảo quyệt.

- Ông George Bubeck Phó Chủ tịch Republican Assembly tại thành phố Anaheim, California cũng đóng góp quan điểm ủng hộ cho cộng đồng người Việt chống cộng tại quận Cam California.

- Ông Lê Thành Nhân đã đưa ra những việc làm cụ thể và thực tế mà người Việt quốc gia nên làm để đóng góp vào công cuộc lật đổ chế độ Cộng sản Việt Nam.

Bốn diễn giả đã có những phân tích và những đóng góp rất hữu ích cho công cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.