Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gh Phật Giáo Vntn Bổ Nhiệm Giám Đốc Phịng Thơng Tin Qt

04/09/199900:00:00(Xem: 4496)
PARIS — Một bản văn từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế cho biết, Hòa Thượng Quảng Độ đã chính thức bổ nhiệm ông Võ Văn Ái trách nhiệm cơ quan truyền thông này. Bản tin như sau.

Kính gửi quý Cơ quan Truyền thông, Báo, Đài ở hải ngoại,
Kèm với Thông tri này, chúng tôi trân trọng gửi đến quý vị Quyết Định mang số 01/VHĐ/QĐ do Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký tại Saigon ngày 27.8.1999 tái xác nhận: “Chiếu nhu cầu truyền thông của Giáo hội tại quốc nội cũng như trên trường quốc tế; Chiếu những thành quả lớn lao mà Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế được thiết lập năm 1992 đặt trụ sở tại Paris, đã hy sinh, đóng góp cho Giáo hội và Đạo Pháp trong gần thập niên qua. Nay chuẩn y và công cử Ông Võ Văn Ái làm Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trực thuộc Viện Hoá Đạo” ở trong nước.
Do tình hình Phật giáo bị đàn áp khốc liệt từ sau năm 1975, và đặc biệt sau ngày viên tịch của Cố Đại lão Hoà thượng Thích Đôn Hậu, Xử lý Viện Tăng thống, tại Huế cuối tháng 4.1992, mọi nguồn thông tin kêu gọi sự quan tâm của dư luận quốc tế và đồng bào hải ngoại bị Nhà nước XHCN phong toả, ngăn chặn. Nên Hoà thượng Thích Huyền Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo thời bấy giờ, đã yêu cầu ông Võ Văn Ái thiết lập tại Paris cơ quan truyền tin cho Giáo hội trong nước, hầu báo động thế giới về thảm trạng đàn áp tôn giáo nói chung, và GHPGVNTN nói riêng, tại Việt Nam. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ra đời từ đó.


Nay, sau Đại hội VIII của GHPGVNTN tổ chức vào trung tuần tháng 5.99 vừa qua, nhân sự của Hội đồng Lưỡng viện trong nước (Viện Tăng thống và Viện Hoá Đạo) vừa mới bổ sung. Hoà thượng Thích Quảng Độ được cung thỉnh làm tân Viện trưởng Viện Hoá Đạo. Do đó, Viện Hoá Đạo đã ra Quyết Định nói trên, tái xác nhận Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trong vai trò truyền thông và phát ngôn cho Viện Hoá Đạo trong nước.
Bảy năm qua, với khả năng hạn hẹp chúng tôi đã cố gắng cung cấp những nguồn tin quan trọng và chính xác đến từ quốc nội. Chúng tôi mong mỏi được tiếp tục nhiệm vụ này ngày càng hiệu quả hơn để phục vụ quý Cơ quan Truyền thông, Báo, Đài. Và sẵn sàng trả lời hoặc cung cấp mọi cứ liệu liên quan đến Phật giáo Việt Nam trên các lĩnh vực lịch sử, giáo lý, tư tưởng, văn học, tổ chức, đặc biệt hướng đấu tranh hiện nay của GHPGVNTN trong công cuộc giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn.

Chúng tôi xin ghi rõ các phương tiện liên lạc đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế: Điện thoại (331) 47 93 10 81; Fax: (331) 47 91 41 38; Email: ubcv.ibib@free.fr.

Trân trọng kính chúc Quý Vị mọi sự thành công tốt đẹp trong công tác truyền thông.

Làm tại Paris, ngày 3.9.1999
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.