Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực

26/09/200000:00:00(Xem: 4711)
Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Kêu Gọi Cứu Nạn Nhân Lụt VN

Quận Cam (Nguyễn Huỳnh Mai).- Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng cử hành Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực vào 10giờ sáng chủ nhật 24- 9- 2000 tại Hội Quán PGHH số 2114 Mc Fadden Ave. Santa Ana, California với sự hiện diện của rất đông thân hữu và đồng đạo.

Chương trình được bắt đầu bằng diễn văn chào mừng của ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Ban Tổ Chức và nghi thức tôn giáo do ông Trần Văn Tươi, Hội Trưởng BTSTƯ/ GH PGHH, cùng quý vị trưởng lão đảm trách. Sau đó ông Lưu Văn Kiệm, Thơ Ký BTS PGHH/Nam Cali nói về tiểu sử và những chiến công hiển hách của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực. Theo ông, Quan Thượng Đẳng Đại Thần tên Nguyễn Văn Lịch, quê quán Mỹ Tho, đã làm đến chức Quản cơ triều đình Việt Nam. Vì đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, đồng bào đau khổ, để chống quân Pháp ông đã quy tụ nghĩa binh tấn công một chiếc tàu Pháp, giết thuyền trưởng Bourdais. Hai chiến công hiển hách nhứt của ông là: đã tổ chức hỏa công đốt chiến thuyền Esperance tại Vàm Sông Nhựt Tảo, tiêu diệt toàn bộ địch quân, và đã chỉ huy tấn công thành Rạch Giá giết tên đầu tỉnh và một số võ quan Pháp, tịch thu hàng trăm vũ khí. Về sau quân Pháp đã dùng mưu kế để buộc ông phải nạp mình chuộc mẹ và dân chúng trong vùng. Ông đã bị quân Pháp hành quyết ngày 27- 10- 1868 để lại biết bao thương tiếc và kính phục người anh hùng dõng lược, khí tiết vị quốc vong thân.

Tiếp theo chương trình là phần diễn ngâm bài thi văn Diệu Pháp Quang Minh của Đức Thầy do 2 đồng đạo Nguyễn Thị Bắc và Phan Thanh Lâm thực hiện. Nhân dịp này ông Nguyễn Thanh Giàu, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, đã trình bày hiện trạng lũ lụt tại các tỉnh Miền Tây cũng như khẩn thiết kêu gọi sự cứu giúp đồng bào, đồng đạo nơi quê nhà. Sau đó là phần trình bày của ông Trần Văn Tài, Phó Hội Trưởng Nội Vụ về việc vận động Quốc Hội, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cũng như các Cơ Quan Quốc Tế Nhân Quyền can thiệp cho các đồng đạo bị CSVN bắt giữ và sắp đưa ra tòa vào ngày 26-9 2000. Buổi lễ giỗ được kết thúc bằng buổi cơm chay thân mật đầy đạo vị do đoàn phụ nữ PGHH khoản đãi.

Giaó Hội Phật Giaó Hòa Hảo cũng đã kêu gọi Quý Đồng Hương và Đồng Đạo hải ngoại mở rộng từ tâm đóng góp kẻ ít người nhiều, bằng mọi phương cách riêng hữu hiệu, chắn chắn nào đó mà Quý Vị có, gửi ngay về cứu giúp đồng bào ruột thịt lâm nạn để chia xẻ và xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực mà họ đang gánh chịu.

Hoặc có thể gởi về Hội Quán PGHH Miền Nam California, địa-chỉ: 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana, CA 92704. ĐT: (714) 557-7563 để nơi đây tập-trung gởi về tận tay đồng-bào. Để việc cứu trợ được thuận tiện, nhanh chóng và dễ-dàng Ban Cứu Lụt chỉ nhậỳn hiện-kim. Chi-phiếu xin đề: Hoa Hao Buddhist Association, phần Memo ghi rõ “Cứu Lụt.” Mọi sự đóng góp cứu trợ đều được cấp biên-nhận để khấu trừ thuế cuối năm.

Xin quý độc giả theo dõi diễn biến các cuộc đàn áp Phật Giáo, PGHH và chiếm đất Công Giáo của Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam, cũng như những thư vận động cho công lý của tín đồ PGHH đang bị giam cầm tại trại tù Bằng Lăng, An Giang tại http://hoahao.org và liên lạc e-mail hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.